Thế giới đảo điên

Nguyễn Thọ

13-9-2023

Hôm 10.09 Kim Jong Un đã bí mật lên đường sang Nga. Chú này vốn sợ chết nên ưu tiên đi tàu hỏa bọc thép mà ông và cha chú đã đóng riêng cho họ.

Đoàn tàu này thân bọc thép chịu được đạn chống tăng, kính chắn đạn, sàn chịu được mìn nên nặng đến mức chỉ đi được tối đa 60km/giờ. Bên trong con tàu là cả một sự xa xỉ kiểu bạo chúa [1]. Một kho thực phẩm ướp lạnh chứa tất cả các loại khoái khẩu đắt tiền, từ Cristal Champagne, Hennessy Cognac, vang Bordeaux, fromage Thụy sỹ, tôm hùm tươi v.v… Phục vụ trên tàu toàn là những cô gái trẻ đẹp.

Triều đình nhà Kim đã cho đóng tất cả là 90 toa tàu bọc thép loại này để khi đi đường chia thành 3 đoàn tàu, tàu nào cũng dài 200-250m và có hai đầu kéo. Đoàn tàu đi trước tất nhiên là để kiểm tra các loại chướng ngại vật hoặc bom mìn. Còn Ủn ngồi trong toa nào của hai đoàn tàu sau là vấn đề hóc búa cho bất cứ ai muốn sát hại chú.

Ông bố trời Kim Jong Il suốt đời chỉ đi tàu, thậm chí ông ta qua đời trên tàu vào cuối năm 2011. Năm 2001 ông ta phải ngồi tàu 10 ngày liền để đến Moskva gặp Putin. (Năm 1967 tôi đã đi Đức bằng tàu liên vận quốc tế. Quãng đường từ Đại-Liên (Trung Quốc) xuyên qua Siberia đến Moskva chỉ đi 4 ngày đêm, vì tàu chạy hơn 100km/giờ).

Chú con trời Kim Jong Un thì không sợ máy bay như bố nên tháng 6.2018 đã bay sang Singapore gặp ông bạn Trump. Chiếc chuyên cơ IL-86 mang tên “Chammae-1”, (kiểu như “Airforce One”) bay về hướng Singapore, nhưng trong đó không có chú Ủn. Mục đích của nó chỉ là để thu hút các loại sát thủ trên đời này vào nó.

Còn chú Ủn ngồi trên một chiếc phi cơ khác của Air China. Cơ quan theo dõi không lưu “Flightradar24.com” đã thấy chiếc máy bay này bay đi Băc-Kinh. Nhưng giữa đường nó đổi transponder thành máy bay khác, chuyển hướng bay đi Singapore. Cứ y như điệp viên 007, ngồi trên máy bay vẫn thấy nhột nhột.

Vậy nên mỗi lần sang Trung Quốc, sang Nga hay đi Việt Nam, như năm 2019 gặp ông bạn Trump lần hai, chú Ủn đều đi tàu hỏa. Quãng đường sang Hà Nội dài 4.500km, tàu chậm của chú bò mất 4 ngày. Đường sắt đến Bắc Kinh dưới 800 km chỉ cần một ngày. Tuy lâu nhưng ngồi giữa đám gái đẹp, uống rượu Tây thì cũng còn đáng tiêu khiển. Nếu đi Moskva tàu phải bò mất 10 ngày nên chú hơi nản. Thế là hai lần đi thăm Putin, chú Ủn đều chọn Vladivostok ở Viễn Đông nước Nga làm đích đến thăm. Như kiểu: Con đến thăm nhà bác nhưng chỉ ngồi ở phòng thường trực ngoài cổng, sân nhà bác rộng quá. Phiền bác ra gặp con.

Quãng đường Bình-Nhưỡng – Vladivostok là 1.000km, chú Ủn phải đi hơn một ngày mới đến. Mọi việc bị ém nhẹm như mèo dấu cứt. Putin chiều chú Ủn, phải bay gần 7.000 km sang Vladivostok.

Để thiên hạ không nói là mình chiều thằng oắt, ông ta bảo: Cháu cứ sang ngồi ở phòng thường trực, bác sẽ đến đó, nói là dự hội nghị của đám nhân viên bảo vệ, sẵn gặp cháu luôn. Thế là Putin bay xuyên 8 múi giờ sang Vladivostok dự cái gọi là “Diễn đàn kinh tế Vladivostok”. Xong là chạy ra gặp Ủn.

Việc gì mà cả hai gã đều phải khổ sở như vậy? Ai cần ai trong vụ này? Đây chính là sự đảo điên của lịch sử.

Một gã khổng lồ về quân sự như Nga, đang đòi làm siêu cường trở lại, giờ đây cần đến vũ khí, đạn dược của một thằng lùn, được mình chăm bẵm từ hơn 80 năm qua. Trong cuộc chiến xâm lăng Ukraine, Nga mặc dù đã tăng tốc cực đại nền công nghiệp quân sự của mình, vẫn lâm tình trạng thiếu vũ khí, đạn dược nặng nề. Chú lùn nay đang trở thành một cứu tinh, vì chú bất chấp tất cả, từ danh dự, thể diện đến luật quốc tế. Trung Quốc, Iran hoặc thậm chí cả nước Thổ có thể cung cấp cái nọ cái kia cho Nga, nhưng vừa làm vừa sợ. Ít ra đám này vẫn còn thể diện phải giữ.

Ủn thì bất chấp, vớ đươc ông bố đang chết khát là mang nước sang “bán”. Bán chứ không biếu và lại vòi thêm ít viện trợ.

Bố khỉ, con với chả cái.

_______

Ghi chú:

[1] https://www.stern.de/digital/technik/mit-diesem-panzerzug-reist-kim-jong-un-durch-nordkorea-und-russland-33817434.html

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Thằng lùn Ủn mập như con heo, sao nó cứ sống hoài, sống mãi nhỉ . Nó mà ngủm , thế giới sẽ ăn mừng vì quái thai của thời đại tiêu vong . Ủn – Putin – Trump mà họp nhau lại sẽ thành bộ ba như Đức -Ý – Nhật ngày xưa nhỉ . Tập còn phải kiêng nễ cấm vận nên chỉ dám hành động bất hảo với đàn em VN thôi .

 2. Thế mới n..à KHÔNG chủ quan … như những bài chủ đăng của những bo..ác gọi là tác giả viết kiểu trung dung lơ lửng nửa chừng xuân trạng thái thứ 3 chẳng đúng HAY sai cỡ như Trần Trung Đạo tôi đề nghị viết 1 bài ngắn gọn về NGÔ KỶ hay HCMeo để qua lăng kính soi lòng thấy hết mặt thật

  Tôi đề nghị nguyễn thọ HAY trương nhân tuấn viết 1 bài ngắn gọn trên Tiếng Dân về NGÔ KỶ hay Trần Văn Bá hoặc HCMeo để qua lăng kính soi lòng thấy hết mặt thật

  ******************

  Văn tế Quỷ chí thanh Ma chí vịnh đã về chầu đủ bố con dưới Hán..g sư tổ Mao xếnh xáng Trạch Đông

  ******************

  Cha con hắn là môi trường vi sinh:
  Nuôi cấy dưỡng siêu vi T(b)ắc Kinh !
  Dùng kế mỹ nhân đút lót tham nhũng
  Đúng y thầy Tàu chệt dạy giáo trình
  Môi trường cấy siêu vi Trun..g C..uốc
  Lã (Lê) thanh Hải heo Hồ thành nằm vùng
  Hoàng Trun..g Hải lợn nọc xè xè Hà L..ội
  Cùng vạn thằng siêu gián điệp Bắc Kinh
  nguyễn chí thanh nướng quân bán Nước
  lê đức anh + lê khả phiêu… còn đảng còn mình
  Đúng bọn vịt gian Vệ ác muôn đời nguyền rủa
  Lũ tự bán hồn mình cho ma quỷ T(t)ắc Kinh
  Chắc chết thảm khốc vào tay quỷ đỏ Tàu cộng
  Dùng siêu vi từ Viện Vũ Hán cóp nhái nguyên trinh ****
  Phà vào nguyễn bá thÁnh đang sống lăn đùng chết
  Vì quyền lực vinh thân phì gia phe nhóm mình

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

  https://baotiengdan.com/2023/09/14/ve-cai-chet-cua-nguyen-chi-vinh/?unapproved=236596&moderation-hash=88f360bdafa9778ae9e1768f7ad3791b#comment-236596

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây