Điên đảo phóng sinh

Thái Hạo

27-8-2023

9 giờ sáng, vừa ra khỏi nhà khoảng một cây số, thấy một người đàn ông đang ngồi trên đê bên cạnh chiếc xe máy. Đi qua chừng mươi bước chân bỗng nghe tiếng chim sẻ ríu ran chói tai, nhìn lên cây cột điện trước mặt thấy những que sắt tua tủa, trên đó nhiều con chim đang vùng vẫy. Vòng xe lại:

– Anh đánh bẫy chim phải không?

– Vâng, có gì không?

– Không được bẫy chim, anh gỡ ngay đi.

– Nhưng người ta cho đánh mà?

– Ai cho, tôi gọi công an nhé?

– Nơi cho nơi không, ở đây không được đánh thì thôi, em đi là được mà.

– Anh đánh chim làm gì vậy?

– Phóng sinh.

– Phóng sinh gì, chim đang sống yên ổn, các anh bắt nhốt lại rồi mang đi nơi khác thả ra, đó là giết chim chứ phóng cái gì! Nhìn xem, con thì rụng lông, con thì gãy cánh, phóng cái gì!

– Chùa đặt mua thì bọn em mới bắt bán, anh không tin thì xuống chùa Phúc Long hỏi, sáng qua họ mới phóng sinh 500 con đấy.

– Anh thử nghĩ coi, nếu anh đang đi làm mà bị người ta bắt nhốt lại hàng mấy ngày rồi mang sang châu Phi mà thả, con cái anh ở nhà làm sao?

– Không, chủ yếu chim con, chứ chim bố mẹ ít lắm.

– Thế nếu con cái anh đi chơi, rồi bị người ta bắt nhốt lại, mang đi nơi khác “phóng sinh”, anh thấy thế nào?

– Bọn em cũng vì kiếm miếng ăn thôi anh ạ, chùa đặt thì bọn em mới bắt. Thôi em đi…

Thấy tức giận trong lòng. Đây là hành vi sát sinh chứ không liên quan gì đến phóng sinh cả. Với những kẻ gọi là “thầy tu” kia, nên dùng bẫy mà bắt nhốt lại trong những chiếc cũi sắt, bỏ lên xe máy mà chở đi giữa trời nắng, rồi mấy ngày sau thì “phóng sinh” bọn họ ở một nơi khỉ ho cò gáy nào đó. Có lẽ, chỉ có như thế họ mới biết thế nào là khổ nạn của chim trời cá nước đang bị họ hành hạ, nhân danh cái sự tu tập quái thai.

Rõ ràng, hành động công khai đặt hàng, mua bán chim trời để “phóng sinh” của các chùa chiền là ngang nhiên vi phạm pháp luật, cần phải bị xử phạt nghiêm khắc chứ không thể để mặc như hiện nay. Chẳng lẽ luật làm ra chỉ để chơi thôi sao?

Phóng sinh hay ăn chay là vì tình yêu với muôn loài mà làm, khi thấy những con vật không may bị giam nhốt hay đang gặp nguy hiểm thì tìm cách cứu giúp nếu có thể, chứ đâu lại ra cái lối bẫy bắt bất nhân như thế. “Phật tử” thì cũng u mê, nghe theo bọn tà sư rồi cứ nẻo ác mà ra tay. Phước đâu không thấy, toàn gây ác nghiệp.

Tu là dùng sự hiểu biết mà luyện tâm cho bình đẳng, nuôi dưỡng tình yêu thương để chung sống với nhau và với muôn loài, chứ không phải bồi đắp cho lòng tham lam u mê ám độn vì mong cầu “được phước báu”. Tu như vậy thì khác gì đồ tể!

Dân, nên tránh xa các chùa quốc doanh và bọn sư hổ mang mới mong bớt dần sự điên đảo đảo điên này.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. 1.Phóng sinh của Phật giáo đã bị mấy chùa của mấy sư giả(thiếu đạo học hoặc thiếu đạo đức) làm phương tiện kiếm tiền những người dân kém kiến thức,mù quáng.
    2.Mua sinh vật đang tự do sinh sống trong tự nhiên để làm lễ phóng sinh hay tự tay phóng sinh mà cho là đã ban ân huệ cho một chúng sinh đang mắc khổ nạn.Trong xã hội hoang dại,du côn hay cường hào ác bá độc tài,cũng thường áp dụng phương pháp tương tự để gọi là giúp đỡ bạn ơn.Những kẻ cường bạo thường o ép,bớt xén,cướp bóc trắng trợn kẻ dưới rồi buông lỏng sự đàn áp một chút,rút ra một chút của phi nghĩa bòn rút được từ nạn nhân cấp dưới thấp cổ bé miệng để hô hoán mình là kẻ đã có công sữa sai hối cãi.

  2. Quan đỏ thì rút ruột ngân sách bằng cách xây tượng đài, cổng chào còn đám sư hổ mang thì đua nhau xây chùa to, tượng khủng. Mỗi bên bóp nắn và thằng dân ốm tong teo và hậu môn đóng mạng nhện.

  3. Bọn sư mướn người ta bắt chim về để phóng sinh là lũ ác tăng u mê ám chướng . Chúng nó đếch hiểu thế nào bảo vệ môi trường thiên nhiên, “tàn hại cả giống côn trùng cây cỏ” . Làm ác mà tưởng là làm phước, thật không có gì thảm hại cho bằng !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây