Nền giáo dục phản giáo dục

Trần Mạnh Hảo

24-7-2023

Bộ Giáo dục Việt Nam hôm nay thực chất là bộ phản giáo dục, không phải nền giáo dục Việt Nam lạc hậu mà nó đã lạc đường, đi ngược lại nền giáo dục văn minh nhân bản của nhân loại!

Cái “tít” trên không phải của Trần Mạnh Hảo mà Trần Mạnh Hảo chỉ trích lời GS Hoàng Tụy, nhà toán học lớn của Việt Nam, phát biểu trong cuốn sách “Xin được nói thẳng” (NXB Thế giới và Omega Việt Nam). Xin vào đường dẫn sau:

Hay các bạn chỉ cần vào công cụ tìm kiếm đánh dòng: GS Hoàng Tụy góp ý về giáo dục, sẽ hiện lên rất nhiều báo in và bình luận những góp ý của GS. Hoàng Tụy như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Phụ Nữ…

Trần Mạnh Hảo tôi viết bài báo này để chỉ ra những nguyên nhân khiến nền giáo dục nước ta là một NỀN GIÁO DỤC PHẢN GIÁO DỤC như sau:

1- MỘT NỀN GIÁO DỤC LẤY DỐI TRÁ LÀM MỤC ĐÍCH

– Bộ phản giáo dục đã lấy cuốn sách: “Cơ sở văn hóa Việt Nam” của GS TS Trần Ngọc Thêm làm giáo trình môn ‘văn hóa học’ suốt hơn 30 năm nay, dạy cho học sinh phổ thông và sinh viên các trường cao đẳng và các trường đại học. Cuốn sách này là cuốn sách ăn cắp một cách trắng trợn. Năm 1996, Trần Mạnh Hảo có viết bài: “GS.TS TRẦN NGỌC THÊM LÀ MỘT KẺ ĂN CẮP MỌI Ý TƯỞNG, MỌI MỆNH ĐỀ TRIẾT HỌC VÀ VĂN HÓA HỌC CỦA GS, TRIẾT GIA LINH MỤC KIM ĐỊNH ĐỂ VIẾT CUỐN “CƠ SỞ VĂN HÓA VIỆT NAM”, đăng hai kỳ trên báo Văn Nghệ. Như vậy, bộ phản giáo dục đã đồng nhất đạo đức, văn hóa của Việt Nam hôm nay là ăn cắp. Một nền giáo dục ăn cắp, văn hóa ăn cắp đã sinh ra một nền cai trị với cơ chế ăn cắp. Nên 98% kẻ có chức quyền của Việt Nam hôm nay hầu hết là ăn cắp, là tham nhũng.

– Ông Nguyễn Thiện Nhân khi làm bộ trưởng giáo dục (ông này có thành tích phá nát nền giáo dục Việt Nam) đã từng nói đại ý: Nền giáo dục chạy theo thành tích của ta là một nền giáo dục thiếu trung thực, nghĩa là nền giáo dục dối trá.

2- MỘT NỀN PHẢN GIÁO DỤC BỎ DẠY MÔN VĂN HƠN 20 NĂM NAY, ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC BỘ PHẢN GIÁO DỤC ĐÃ BỎ TÂM HỒN HỌC SINH, SINH VIÊN RA KHỎI NỀN GIÁO DỤC

Hơn 20 năm trước, bộ phản giáo dục đã nghe lời dụ dỗ của hai vị: GS. Nguyễn Đăng Mạnh & GSTS Trần Đình Sử (ông Mạnh và ông Sử là thầy của nhiều ông bộ trưởng bộ dục) bỏ dạy môn văn, là môn thẩm mỹ nghệ thuật, môn của xúc cảm tâm hồn, là môn dạy làm người quan trọng nhất của giáo dục để dạy một môn đểu cáng NGỮ VĂN là môn khoa học đi tìm nguyên lý khách quan của ngôn ngữ văn học, một môn của lý trí.

Sở dĩ ông Mạnh và ông Sử quân sư cho bộ dục bỏ dạy môn Văn học, là môn của xúc cảm sáng tạo, để dạy môn NGỮ VĂN rập khuôn, nhằm giúp các ông Mạnh và Sử bán văn mẫu do các ông và học trò viết ra hàng mấy trăm bài văn mẫu, thu về cho các ông hàng triệu đô la.

3- MỘT NỀN PHẢN GIÁO DỤC MÀ BẰNG CẤP HẦU NHƯ ĐỀU ĐƯỢC MUA BÁN BẰNG TIỀN, CHÚNG TÔI GỌI LÀ TIẾN SĨ PHONG BÌ VÀ GIÁO SƯ PHONG BÌ

4- MỘT NỀN GIÁO DỤC CHỦ TRƯƠNG TRƯỜNG CHUYÊN LỚP CHỌN, ĐÃ NHƯ MỘT CÁI CHỢ TRỜI GIÁO DỤC

5- “DỐT NHƯ CHUYÊN TU, NGU NHƯ TẠI CHỨC” TẠO CƠ HỘI CHO NGƯỜI NGU DỐT MÀ CÓ CHỨC CÓ QUYỀN, TIẾN THÂN VỚI SỰ HỌC GIẢ BẰNG THẬT

6- “HỌC TÀI, THI LÝ LỊCH”, HẦU HẾT NGƯỜI GIỎI BỊ VƯỚNG LÝ LỊCH, CHỈ NGƯỜI DỐT CÓ LÝ LỊCH TỐT MỚI ĐƯỢC LÀM QUAN

7- MỘT NỀN GIÁO DỤC COI RẺ TRÍ THỨC, TRẢ LƯƠNG CHẾT ĐÓI CHO THẦY CÔ

8- MỘT NỀN PHẢN GIÁO DỤC CHẠY ĐUA THÀNH TÍCH LÀ MỘT NỀN GIÁO DỤC NGỤY TẠO, KHÔNG CÓ THỰC CHẤT

9- MỘT NỀN GIÁO DỤC BỊ CHÍNH TRỊ HÓA LÀ MỘT NỀN GIÁO DỤC VONG THÂN; VÍ NHƯ ĐƯA KHÁI NIỆM TÍNH ĐẢNG, TÍNH GIAI CẤP VÀO MÔN NGỮ VĂN, THÌ KHÔNG CÒN MÔN NGỮ VĂN NỮA VÀ NÓ ĐÃ GIẾT CHẾT VĂN HỌC VÀ VĂN HÓA

10- MỘT NỀN GIÁO DỤC ĐĨ ĐIẾM, CHO SINH VIÊN NỮ NGÀNH SƯ PHẠM ĐƯỢC QUYỀN LÀM ĐIẾM CHỈ 3 LẦN, LÀM ĐIẾM TỪ 4 LẦN SẼ BỊ ĐUỔI THEO LỆNH CỦA BỘ TRƯỞNG NHẠ

11- MỘT NỀN GIÁO DỤC ĐÃ BỊ MAFIA HÓA: MAFIA XUẤT BẢN SÁCH GIÁO KHOA, MAFIA GIÁO SƯ, MAFIA HỌC HÀM HỌC VỊ, MAFIA THI CỬ, MAFIA BIÊN SOẠN SÁCH GIÁO KHOA…

Nhiều bạn đọc gọi cho tôi, bảo: một nền giáo dục phản giáo dục, phản văn hóa, phản nhân văn của Việt Nam hôm nay, đang tạo thuận lợi lớn nhất cho Trung Quốc cướp nước ta. Than ôi, dân tộc này chắc không thể tồn tại nổi 50 năm nữa đâu.

Khi muốn biết chế độ cai trị tốt hay xấu, người ta nhìn vào nền giáo dục. Ai có thể cứu nổi sự suy vong gần tới tận cùng của dân tộc Việt Nam chúng ta hôm nay?

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. PHẢN BIỆN CỦA GS LÊ VỀ VIỆC XIN GIẢM TỘI CHO CHỬ XUÂN DŨNG:

  Được tin 71 giáo viên Hà Nội gửi đơn xin giảm án cho Chữ Xuân Dũng mà thấy buồn. Giáo viên ở mảnh đất nghìn năm văn hiến mà lại lẫn lộn giữa công và tội thì làm sao dạy dỗ học sinh của mình làm người tử tế!
  Nhật được của rơi nếu không đem trả cũng là phạm pháp, các thày các cô trường PTTH Lê Lợi Hà Đông có dạy học trò điều đó trong môn GDCD hay không? Giúp đỡ đồng loại trong hoạn nạn, chia sẻ miếng cơm manh áo cho người yếu thế cũng được dạy cho học trò trong những tiết sinh hoạt lớp, phải không thưa các thày các cô trường THPT Lê Lợi Hà Đông? Chữ Xuân Dũng đã làm gì trong đại dịch Covid, lẽ nào ông ta thoải mái tới mức hồn nhiên nhận hơn 2 tỷ của người khác mà không biết tiền đó từ đâu. Ông Dũng từng là thày dạy Toán chắc ông đủ thông minh để biết tiền ông ta nhận được từ đâu và tại sao nó lại chạy vào tay mình mà không chạy vào túi người khác. Cứ cho rằng ông Dũng đã có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục Hà Nội trong quá khứ nhưng ngành giáo dục Hà Nội cũng đã chắp cánh để ông Dũng từng bước lên cao trong hệ thống công quyền nên ngành giáo dục Hà Nội cũng chả nợ ông ta điều gì. Việc nhận tiền trong đại dịch Covid mà những đồng tiền này lấy từ túi những người Việt lao động tại nước ngoài là nỗi nhục mà ông Dũng mang lại cho thể chế nói chung và ngành giáo dục Hà Nội nói riêng. Liệu ông ta có oan, có đáng thương hại để 71 thày cô trường THPT Lê Lợi Hà Đông đau xót mà viết đơn xin giảm án cho ông ta hay không? Giá mà các thày các cô trường này bày tỏ sự bất bình trong vụ án cô Lê Thị Dung tại Hưng Nguyên Nghệ An thì các thày các cô sẽ được học sinh của mình tôn trọng và ngưỡng mộ.
  Tôi vẫn phân vân không hiểu tất cả 71 thày cô ký tên trong lá đơn đề nghị giảm án cho ông Chữ Xuân Dũng là thật lòng hay vì những lý do tế nhị khó nói. Nhớ vụ 100% các thày cô giáo trường Năm Trung Yên đồng lòng xác nhận để che dấu sai phạm cho hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc nhưng tới khi sự thật được phơi bày, con số 100% là ngụy tạo. Nếu những ai đó trong 71 thày cô của trường THPT Lê Lợi Hà Đông không đồng ý xin giảm tội cho Chữ Xuân Dũng xin hãy lên tiếng. Đừng sợ trong những kẻ gù mình thẳng lưng là khuyết tật, hơn nữa thể chế ta không khuyến khích những lá đơn tập thể, ai ép người khác ký tên vào lá đơn tập thể là phạm pháp.
  FB VL
  NGƯỜI ĐĂNG BÀI NÀY: KHÔNG BIẾT CHỬ XUÂN DŨNG ĐÃ PHẢI TRẢ BAO NHIỀU TIỀN CHO CÁI GHẾ HẮN NGỒI? CÓ BAO NHIÊU VỤ NGƯỜI MANG TÊN DŨNG HỌ CHỬ NÀY ĐÃ KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN??? đ/c nào khơi mào cho việc ký tên này có phải cùng băng nhóm “bất hảo” Chử Xuân Dũng???

 2. Ông Nelson Mandela đã phát biểu thế này:

  “Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào, không cần phải sử dụng đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa. Chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi của sinh viên.
  – Bệnh nhân chết dưới bàn tay các bác sĩ của nền giáo dục ấy.
  – Các tòa nhà sụp đổ dưới bàn tay các kỹ sư của nền giáo dục ấy.
  – Tiền bị mất trong tay các nhà kinh tế và kế toán của nền giáo dục ấy.
  – Nhân loại chết dưới bàn tay các học giả tôn giáo của nền giáo dục ấy.
  – Công lý bị mất trong tay các thẩm phán của nền giáo dục ấy.
  – Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia.”
  Nguồn Mạng.

  • The famous statement of Nelson Mandela is displayed at the entrance of the University of South Africa thus:

   « Destroying any nation does not require the use of atomic bombs or the use of long range missiles. It only requires lowering the quality of education and allowing cheating in the examinations by the students. »
   « Patients die at the hands of such doctors. »
   « Buildings collapse at the hands of such engineers. »
   « Money is lost in the hands of such economists & accountants. »
   « Humanity dies at the hands of such religious scholars.*
   « Justice is lost at the hands of such judges.»
   « The collapse of education is the collapse of a nation. »

   Nguồn: Fb Son Nguyen

 3. Cụ Cả Lú sáng tối cắm đầu viết sách tự sướng, sống chết mặc bay. Trà TC ngon hơn trà việtnam.

 4. Một biểu hiện của cái giáo dục “ lạc đường, đi ngược lại nền giáo dục văn minh nhân bản của nhân loại!” là, có một giáo sư Việt Nam xã nghĩa đã ví thành tựu & công trình khoa học của mình với chiến tranh, ví nó với “trận điện biên phủ”! Giáo sư áy mang tên “Hoàng Tuỵ”

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây