Góp ý cùng anh Cù Huy Hà Vũ

Lê Minh Nguyên

6-5-2023

Với tất cả sự quý mến, tôi xin có vài ý kiến muốn đóng góp cùng anh Hà Vũ.

1. Chiếc áo không làm nên thầy tu, dù cho dùng từ gì để gọi ngày 30/4 – cả như anh đề nghị là chỉ dùng “Ngày Thống nhất Đất Nước” – thì cũng không làm khác được nội dung của một biến cố lịch sử. Nội dung:

Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào,

Đánh cho chết mẹ đồng bào miền Nam.

(Bùi Giáng)

Hay như ông Tố Hữu hô hào:

Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,

Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,

Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,

Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt.

2. Chị Mạc Việt Hồng, chủ nhiệm báo Đàn Chim Việt đang ở Ba Lan, cũng từ “bên thắng cuộc” như anh. Chị đã thoát ra khỏi kén, thành bướm bay lượn cùng với trăm hoa. Chị viết trên Facebook hôm 1/5:

Mình cho rằng, còn chế độ Cộng sản thì không có hòa giải dân tộc gì cả. Trên thế giới này, chưa có nước nào thành công trong việc hòa hợp hòa giải dân tộc với chế độ cộng sản cả, mà chỉ có thể xóa bỏ chế độ, khi đó mọi hận thù sẽ tan biến. Vậy, khi chế độ còn ngồi đó, thậm chí còn vững như bàn thạch, thì các cụ bàn cái gì?

Họ chưa khi nào thừa nhận những sai lầm từ cải tạo tư sản, từ đổi tiền, thực chất là cướp bóc tài sản của tầng lớp giầu có ở miền Nam Việt Nam. Họ chưa bao giờ thừa nhận thảm kịch thuyền nhân mà hàng trăm ngàn người đã nằm dưới đáy biển. Họ không thừa nhận việc các trại cải tạo hay việc đẩy đi kinh tế mới là đày đọa con người. Mọi việc hòa giải phải bắt đầu từ nhận lỗi, xin lỗi; cái mà sẽ không bao giờ có dưới chế độ CS. Vậy thì bạn chờ gì ở đây?

“Cho nên, khi chế độ Cộng sản còn đó, không có hòa giải gì đâu, bàn cho phí lời đi. Điều này cũng đã được lịch sử minh chứng. Đông Đức- Tây Đức chỉ hòa giải được khi bức tường Berlin sụp đổ. Ba Lan, thời Cộng sản cũng vậy, kiều dân ở nước ngoài cũng bị coi như “thế lực phản động”, “chống phá” nọ kia; nhưng khi chế độ Cộng sản ở đây sụp đổ thì trong- ngoài chan hòa trong vài nốt nhạc”.

“Hòa giải, tóm lại phải ngồi cùng một chiếu (như Ba Lan là cùng cái bàn Tròn), anh vẫn ngồi chiếu trên, được quy định độc quyền bằng điều 4; tôi vẫn ngồi chiếu dưới cho gì được nấy, cần gì phải xin xỏ, thì đến Tết Công-gô, các cụ nhé”.

Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét của chị MVH.

3. Cũng như Tây Đuc, Đông Đức, Đại Hàn, Triều Tiên, Việt Nam Cộng hòa và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là hai quốc gia. Liên Hiệp Quốc và thế giới công nhận điều này. Anh không thể lấy lời mở đầu của Hiến Pháp VNCH 1956 để nói nó là một quốc gia. Lời mở đầu không phải là một điều khoản của Hiến pháp, mà dù có là điều khoản thì cũng không có nghĩa là một quốc gia. Đài Loan vẫn coi Hoa Lục là lãnh thổ của mình dù trong thực tế là hai quốc gia. Chiến tranh Việt Nam không phải hoàn toàn nội chiến mà là cuộc chiến tranh Ý Thức Hệ, cả hai bên đều có yêu tố bên ngoài nhúng vào.

4. Anh viết “…không thể nào thực hiện được hoà hợp, hoà giải với những người Việt bên kia chiến tuyến như Nhà nước cộng sản Việt Nam chủ trương…

Chính quyền CSVN chưa bao giờ chủ trương hoà giải, họ chỉ hô hào “đại đoàn kết”, tức bó thân về với triều đình.

Tiền lệ về hoà giải xưa nay đã có như ở Mỹ, Đức, Ba Lan, Nam Phi… Nhưng tiền lệ nguời cộng sản thực tâm làm hoà giải thì chưa có và sẽ không bao giờ có.

Đảng CSVN CHƯA BAO GIỜ đưa ra nghị quyết để chính thức có chính sách và lời xin lỗi, cũng như Quốc Hội thông qua luật đặc biệt cho vấn đề này.

Sách “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức có mục đích làm thầy pháp bắt ma (exorcist), đổ tất cả tội lỗi lên đầu nguời đã chết, nhằm xoa dịu sự chống đối của dư luận cho những người lãnh đạo đang còn sống, nó không phải là một sự hoà giải thực sự và chính thức.

Người CS NẾU thực sự muốn hoà giải, họ phải thể hiện bằng hành động cụ thể, chứ không phải bằng những lời tuyên truyền. Những cái mà nguời Việt Nam cần thấy:

– Nghị quyết của BCH Trung ương

– Luật của Quốc Hội

– Lời xin lỗi từ cấp cao nhất

– Tất cả tù nhân chính trị và tôn giáo được trả tự do.

– Công nhận và bảo vệ quyền tự do bày tỏ của nguời dân.

Những điều này, chủ nghĩa cộng sản không cho phép, vì nó làm hư thể chế.

Cho nên đúng như chị MVH nhận xét, muốn thực sự hòa giải phải bỏ đi thể chế này.

Làm gì có hận thù nếu thể chế này tan biến, cho nên nếu ai đó nói có hận thù thì đó là lòng dân cả nước đang hận thù thể chế.

5. Anh viết “Có một thực tế không thể phủ nhận là nhiều người chống cộng hải ngoại có gốc gác Việt Nam Cộng hòa đã nỗ lực truyền lại sự thù hận cho con, cháu họ như một “di sản”. Hầu hết sinh hoạt công đồng của “người Việt tỵ nạn cộng sản” diễn ra với sự tham dự của con, cháu họ đều bắt đầu bằng màn chào quốc kỳ Cộng hòa Việt Nam Cộng hòa – cờ vàng ba sọc đỏ và hát quốc ca Việt Nam Cộng hòa và những diễn ngôn kêu gọi xóa bỏ, thậm chí lật đổ Nhà nước Việt Nam hiện nay do Đảng cộng sản lãnh đạo. Như vậy, đó không đơn thuần là sự nhắc nhở lý do họ và con cháu họ có mặt ở Mỹ, mà là lời kêu gọi phục thù không hơn không kém!

Cứ cho là nhận xét này của anh về người Việt tỵ nạn ở hải ngoại là đúng (mặc dù tôi không đồng ý) thì nó cũng tự nhiên thôi và không có gì sai cả. Anh xuất thân là hoàng tử Đảng nên chưa bao giờ kinh qua sự đau thương và mất mát của những nạn nhân. Và như đã nói ở trên, họ thù hận chế độ. Họ (mà trong đó có tôi) thù hận cái hệ thống. Nếu cái hệ thống này không còn nữa thì sự thù hận đó sẽ biến mất đi.

6. Anh viết, “nguyên lý ‘Độc lập dân tộc gắn liền với thống nhất đất nước’ của chủ nghĩa Nhất thể Việt hay hệ tư tưởng của người Việt”.

Độc lập dân tộc không nhất thiết phải gắn liền với thống nhất đất nước. Nói rằng đó là “chủ nghĩa Nhất thể Việt hay hệ tư tưởng của người Việt” thì nó có vẻ gán ghép và gượng ép quá! Do Thái trước kia không có đất nước vẫn độc lập dân tộc. Đông Hồi và Tây Hồi mà ngày nay là Bangladesh và Pakistan đều độc lập dân tộc nhưng không thống nhất đất nước. Vì chủ trương này nên Bắc Việt mới xâm lược Miền Nam, và khi chiếm được rồi thì bóc lột, trừng phạt và trả thù.

7. Anh viết, “nguồn cơn là Chiến tranh Việt Nam do Mỹ tiến hành nhằm ngăn chặn Đông Nam Á rơi vào tay cộng sản theo ‘Thuyết domino’.

Hiệp Định Geneva 1954 chia đôi đất nước thành hai quốc gia và quy định thống nhất trong hoà bình. Nhưng có Cộng Sản nào trên thế giới tôn trọng hiệp định đâu? Ở Việt Nam, họ xé Geneva 54 và Paris 73. Mỹ là nạn nhân của đế quốc Anh và chưa bao giờ chiếm đất của ai làm thuộc địa. Mỹ đến Việt Nam không vì tư lợi mà là để giúp Miền Nam chống lại sự xâm lược của Miền Bắc, bảo vệ tiền đồn thế giới tự do, là một phản ứng trước sự xâm lăng của Miền Bắc. Anh không thể ở phía trên thì nói chiến tranh Việt Nam là nội chiến, nhưng phía dưới thì nói là “do Mỹ tiến hành”.

Anh Hà Vũ có lợi thế chính trị là hoàng tử Đảng của “bên thắng cuộc” và ra hải ngoại được “bên thua cuộc” nhiệt tình đón nhận. Anh muốn bảo vệ chế độ và nghĩ rằng chỉ cần có tự do là nó sẽ tốt hơn, nhưng theo tôi, đó là điều không tưởng. Anh có thể hoá bướm để bay lượn khắp non sông, nhưng chỉ khi nào bướm ra khỏi kén.

Bình Luận từ Facebook

15 BÌNH LUẬN

 1. https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/2/27/Dien_Bien_Phu001.jpg

  Chân dung Chàng Đại tá Christian de Castries đa tình tài hoa chỉ huy mặt trận Điện Biên Phủ
  *******************************

  Thung lũng Tử thần lòng chảo Điện Biên
  Đại tá tài hoa chỉ huy mặt trận tiền
  Pháo đài Tây cờ Tam tài phất phới
  Chiều tàn nhớ Paris độ cuồng điên
  Thương Gabrielle ngày ấy Quận Bắc
  Pháo đài Bắc đây tên má lúm đồng tiền
  Nhớ Isabelle tóc vàng xanh mắt
  Pháo đài Nam này gọi tên Em liên miên
  Hoài Cố nhân Béatrice giọng hát
  Pháo đài Đông chim Én hót núi liền

  https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/3/3e/Le_Lieutenant_de_Castries_qui_doit_participer_au_Concours_de_Berlin.jpg?uselang=fr

  Anh đặt tên Em gợi Thời Hậu chiến
  De Gaulle giải phóng Paris vị Anh hiền
  Lòng chảo Thung lũng Tử thần không hẹn
  Người Tình Paris tình cờ ngẫu nhiên
  Lại đến bằng Cánh dù Hoa Hồng Trắng
  Đại tá tài hoa chỉ huy mặt trận tiền
  Pháo đài Tây cờ Tam tài phất phới
  Chiều tàn nhớ Người Đẹp Paris đến điên
  Đông Dương xa thẳm mù khói súng đạn

  https://www.youtube.com/watch?v=GvkAIotsfi4
  “Điện Biên Phủ – Khúc Giao Hưởng VĨNH BIỆT”
  “Dien Bien Phu – La symphonie des Adieux”

  Trận chiến Sử lịch cuối cùng giới biên
  Chiến lũy Tây nhìn Em – pháo đài Bắc
  Gabrielle thục nữ Ba Lê mộng hiền
  Chiến lũy Tây nhìn Em – Béatrice
  Pháo đài Đông chim Câu gẫy cánh quyên
  Kên kên lượn hai bên tìm xác lính
  Chiến lũy Tây chiều vỏ vàng vô tiền
  Pháo đài Nam tên Isabelle khẽ gọi
  Xao xuyến chiến binh viễn chinh võ biền
  Chiến dịch đi vào phút cuối bao biền biệt
  Cố nhân ba Người Tình Paris nhớ cuồng điên !…

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://en.wikipedia.org/wiki/Christian_de_Castries
  Chân dung Đại tá Christian de Castries

  https://en.wikipedia.org/wiki/Christian_de_Castries
  Chân dung Đại tá Christian de Castries

 2. Ai để “phát sinh hàng ngàn thủ tục?”
  Huy Đức

  9-5-2023

  https://baotiengdan.com/2023/05/09/ai-de-phat-sinh-hang-ngan-thu-tuc


  Xuất cảng càng ngày càng suy yếu, Tàu cộng đã tìm ra công thức bán hàng: Madzê in quảng nôm Madzê in Vịtnôm để tăng tốc xuất khẩu và TRÁNH ĐÁNH THUẾ hàng Tàu made in china qua ÂU -MỸ

  Vào tháng 4/2023 , xuất cảng TÀU cộng vừa tăng 8,5% so với một năm trước đó, các chuyến hàng đến Mỹ đã giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Ray Zhang, giám đốc Shanghai Newest Luggage, khẳng định, tương lai Made in Vietnam là yếu tố hút khách …không khéo Việt Nam là THUỘC ĐỊA ẢO KINH TẾ (một dạng TÂN GIAO CHỈ THẾ KỶ 21 thay vì CỰU GIAO CHỈ QUẬN trước Công nguyên !!!) qua chiến sách chiến tranh kinh tế của TÀU để tẩu hàng bán đi từ VN sau khi gỡ nhãn MADE IN CHINA dán lại nhãn
  Madzê in quảng nôm Madzê in Vịtnôm
  Bác Trương Huy San HUY ĐỨC lo cho Tương lai và TIỀN ĐỒ Tổ Quốc và cho hàng chục triệu Dân đen lương thiện BẦY Cừu trắng hàng chục triệu CỬU VẠN ăn no vác nặng NÔ LỆ Thời đồ đểu Hồ Chí Meo NGAY TRÊN GIỮA Quê Hương …rồi kéo ra xếp hàng hàng 100 km với hàng vạn xe tải CHỜ QUA CỬA KHẨU vô hữu nghị VỪA BÁN VỪA CHO KHÔNG như bọn con cháu các CHIẾN BINH K Ụ HÙ NGU TRUNG như Nguyên NgỐc giờ đang đạp XE XÍCH LÔ chở bọn TÀU CHỆT KHỰA du lịch 0 NHĂN RĂNG TỆ 0 đô n..a QUA VỊT NÔM …lại có bọn ĐỊA LINH NHÂN KẸT nhân kẹc !!!!!! đạp đổ mồ hôi sôi nước mắt LỆ TỦI RƠI DAAFM DỀ như cơn mưa dầm ĐÀ NẴNG … chưa kể tủi nhục CHỈ VÌ mụ nữ hồng vệ binh NHÍ nguyễn thị TRÂU SA cá lặn BÍ DANH nguyễn thị bình và thằng em VĂN NÔ phan…g 4 tứ …. cùng bọn MA CÔ nguyễn c..ÔNG khế CHUA … chánh chủ khảo thi hoa hậu DUYÊN DÁNG quảng nôm XÀI phổng tay MÀNG TRINH của quý trước nộp các đại ca QUAN ĐỎ sau … nay đang NẰM VÙNG tại HOA KỲ để phân hóa nội bộ MỸ tư bản giãy chết …tha hồ rửa tiền với các BANG TRƯỞNG hồng thất công HỘI CON CHÁU BÁC HÙ được chúng cho RỬA TIỀN lấy mỡ béo lại dán mỡ béo với THỊ TRƯỜNG XUẤT CẢNG SANG MỸ 150.000.000.000 ĐÔ N…………A mỗi năm THÌ THA HỒ làm giàu THAM NHŨNG trên sức lao động HÀNG CHỤC TRIỆU LƯƠNG DÂN lao động quần quật sản xuất trên ruộng vườn trên BIỂN ĐÔNG súng hải tặc ĐẠI HÁN bắn chết ….kẻ hưởng thụ nhất THỊ TRƯỜNG XUẤTT CẢNG SANG MỸ 150.000.000.000 ĐÔ N…………A mỗi năm chắc trong đó có LỌT SƯ kiêm CH..ẾT D..A nguyễn hữu liẾm , hoàng du..i hùn..g VÀ chắc cả cậu ấm đỏ SỨT VÒI cù huy hà vũ TỊ NẠN bất đồng chính kiến TÙ NHÂN LƯƠNG vô TÂM CHÚ CUỘI …………

  Bác Trương Huy San HUY ĐỨC lo cho Tương lai và TIỀN ĐỒ Tổ Quốc ĐÃ CÓ mặt giời chân n..ý phương ĐÔNG bác MAO xưa NAY bác TẬP đã suy tính SÁCH LƯỢC MADE IN VIETNAM rồi … tha hồ có công việc LẮP RÁP và GỠ NHÃN made in china dán lại nhãn Madzê in quảng nôm Madzê in Vịtnôm THA HỒ đại d..a F ẠM NHẶT VƯỢN…G tha hồ có LẠI QUẢ từ HỒNG ĐẾ Tập Cận Bình trên đầu HÀNG CHỤC TRIỆU LƯƠNG DÂN lao động quần quật sản xuất trên ruộng vườn trên BIỂN ĐÔNG súng hải tặc ĐẠI HÁN bắn chết ….kẻ hưởng thụ nhất THỊ TRƯỜNG XUẤTT CẢNG SANG MỸ 150.000.000.000 ĐÔ N…………A mỗi năm

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 3. Thử làm phép tịnh tiến Phố Tàu từ Paris bắn sang đến Cali
  **********************

  Cầu treo Kim Môn đưa vào Hạnh Bang
  Sài Gòn Nhỏ sau Quốc nạn chọn Quận Cam
  Như Miền Nam xưa Tự do Hoa Nắng ấm
  Thung lũng Hoa Hồng Đà Lạt nay Thung lũng Hoa Vàng
  Thung lũng Tình yêu hòa Công nghệ Máy tính
  Thành phố Thung lũng Nắng đẹp giàu nhất Bang
  Phố Tàu đội quân thứ 5 sào huyệt gián điệp
  Nằm vùng sao chép con cháu Tần thủy Hoàng
  Hang ổ tội phạm bạch phiến hóa học kế Lưu Bang
  Đại Hán Cộng lợi dụng phá toang Nước Mỹ
  Thâm độc hại Sư phụ hiếp Sư mẫu lấy được hàng
  Chưa kể đ… *** sư muội giết sư huynh dã man
  “Năm con Khủng long”: Phố Tàu hang ổ tội phạm
  Văn nô Thuận Pho..áp gốc Vệ mê ch..im Tề mê man
  Ký Phố Tề Ba N..ê có chú trường XXX Hoàng Chúc
  “Quen thói bốc giời !” định mua cả Tháp Ép-Em !!!!
  Bằng tiền Chủ tiệm bán nước Hà L..ội áp phe lèm nhèm
  Từ cảnh màn trời chiếu đất Vườn hoa Mai Thưởng
  Mua biệt phủ bên Sông Seine bằng máu Người Hà Nội Dân đen

  Xin mời Em phóng xe trên Cầu Kim Môn thăm Cậu ấm Đỏ
  Chọn Sài Gòn Nhỏ qua Khổ nhục kế chọn Quận Cam Cờ Vàng
  Như Miền Nam xưa Tự do Hoàng kỳ phất phới Hoa Nắng
  Thung lũng Hoa Hồng Đà Lạt nay Thung lũng Hoa Vàng
  Thung lũng Tình yêu hòa Công nghệ Máy tính
  Thành phố Thung lũng Nắng đẹp giàu nhất Bang
  Không khéo HẠT GIỐNG ĐỎ giờ hóa loa thép mục rỉ
  Phát thanh nhiễu âm tung hỏa mù nơi Bố Hạ Quận Cam
  Ma trận chữ nghĩa cụm từ như Nữ sĩ F…ạm thị Hoài bÁc
  Tệ hơn Thu Hương rất cường Dương như ch..im bác ra ràng
  “Đỉnh tr..ói lọi” vừa mắc bệnh tiểu đường vừa viết tự truyện !!!
  Hội chứng Chí Meo Chí Phèo trong phòng đợi Godot HAY Nô-beo ???
  Chưa hết Paris như Cali toàn là hang ổ nằm vùng sào huyệt
  Nhà báo Tự do (sic !) F…ạm cao F..ong – đại ca ca Nữ sĩ Hoài bÁc
  Cùng lò F…ạm Du..i giờ du ca da c… bên Khánh Ngọc cành vàng
  Ôi Quê Hương Cố Hương khóc lên đi lũ đàn con hoang khờ dại
  Trong bối cảnh Tự do Dưỡng khí lành mạnh lại bưng b..ô xếp hàng !!!

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Những câu nói bất hủ về chủ nghĩa cộng sản:

  1) Người cộng sản làm cách mạng không phải để mang đến hạnh phúc cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho người cộng sản. (Đức Đạt Lai Lạt Ma).

  2) Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh và là loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời. (Đức Đạt Lai Lạt Ma).

  3) Cộng sản sinh ra từ nghèo đói và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại. (Đức Đạt Lai Lạt Ma).

  4) Đừng sợ những gì cộng sản làm. Hãy làm những gì cộng sản sợ (Linh mục Nguyễn Văn Lý)

  5) Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó.
  Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó. (Boris Yeltsin, Tổng Thống Nga)

  6) Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá. (Mikhail Gorbachev, Tổng Bí Thư Xô Viết)

  7) Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối. (Angela Merkel, Thủ Tướng Đức)

  8) “Chủ nghĩa xã hội chỉ có thể thành công ở 2 nơi: thiên đường, nơi mà không cần nó; và địa ngục, nơi mà đã có nó.” – Ronald Reagan

  9) Khi thấy thằng cộng sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo.
  Nếu không có can đảm nói nó nói láo, ta phải bỏ đi.
  Nếu không có can đảm bỏ đi, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác. (Alexandre Soljenitsym, Nhà văn Nga)

  10) Anh có thể lừa dối một số người trong mọi lúc, và lừa dối mọi người trong vài lúc, nhưng anh không thể mãi mãi lừa dối tất cả mọi người. (Abraham Lincoln, Tổng Thống Mỹ)

  11) Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm! (Cố Tổng thống Đệ nhi Việt Nam Cộng Hòa, Nguyễn Văn Thiệu)

  12) Thằng cộng tuyệt vời nhất là thằng cộng sản chết. (Sheridan, Tướng Mỹ)

  13) Chủ nghĩa tư bản không thể tồn tại nếu không có tự do, trong khi chủ nghĩa cộng sản không thể nào tồn tại nếu cho phép tự do. (Nhà kinh tế học, Milton Friedman, Nobel prize for Economics in 1976)

  14) Chủ nghĩa tư bản không chia đều sự thịnh vượng, nhưng chủ nghĩa xã hội lại chia đều sự nghèo khổ. (Winston Churchill)

  15) Chủ nghĩa cộng sản là giấc mơ của vài người, nhưng là cơn ác mộng của nhân loại. (Nhà văn , nhà thơ, nhà viết kịch,… Victor Hugo).

  16) Ở xứ tư bản, mọi người đều giàu nghèo một cách bất công, nhưng ở xứ chủ nghĩa xã hội mọi người đều nghèo một cách công bằng.” – Khuyết danh

  17) Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối. (Thủ tướng Đức Angela Merkel).

  18) Tôi lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản tại Đông Đức và tôi hiều rõ về họ: cộng sản là chủ nghĩa gian trá và man rợ nhất của nhân loại! Chủ nghĩa cộng sản là một vết nhơ của loài người và thế giới văn minh! (Thủ tướng Đức Angela Merkel).


 5. Biết đến bao giờ từ nguyên tố Ba Lan đến nguyên tố-nhân tố Việt Nam hàn gắn được Tan vỡ Ly tan ???
  **************************

  Ba N..an đồng vị xương thịt da rã tan
  Hàng Bạch Dương nghĩa trang giục chiều tàn !
  Ngay Nữ Bác học chẳng tha đồng vị phóng xạ
  Ung thư Bạch-hồng cầu đời hóa tóc tang

  Ba N..an đồng vị phóng xạ ? Có chi mô !!!
  Thế mà lắm thằng cháu đích tôn kụ Hồ :
  Đại Quan..g + Đinh thế Huynh + Bá Thánh
  Bị hốt hết các đồng chấy xuống huyệt mồ
  Tội ác – hình phạt đến nhe răng méo mõm
  Hỏa ngục về chầu Mao Xếnh Xáng bưng bô

  Vịt kìu Đứ..t iêu nước ao chợ Đồng Xuân
  Tưởng đâu lao nô xứ Nghệ quê bo..ác cù lần
  Ai ngờ cờ bạc săn bài bằng chất đồng vị
  Ăn gian chơi lận chắc thắng trăm phần trăm

  Bao giờ đến nguyên tố – nhân tố Việt Nam ???
  Thương nhau Hòa giải Trăm triệu Vòng tay cùng làm
  Canh tân + Luật pháp + Dân quyền + Nhân quyền + Dân chủ
  Vực dậy Đất Nước hồi sinh Lý tưởng + Đạo Đức + Nhân văn…

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 6. Tại sao không gọi ngày 30/4 là ngày CSVN chiếm được miền Nam, rất gọn và chính xác, mà cứ nói loanh quanh? Còn với CHHV thì ông ta chống người cầm quyền lúc đó vì cái riêng chứ đâu phải chống đảng? Họ nhốt ổng, là thái tử đảng, nên cư xử đặc biệt. Được thoải mái vẽ chân dung như Lê Đức Anh, Võ Nguyên Giáp… đưa ra ngoài, gửi tặng. Được trang Boxit của trí thức XHCN hậu thuẫn công khai tối đa. Ảnh hưởng trang Boxit lúc đó rất lớn nên giới cầm quyền lúng túng thấy rõ. Thế nhưng CHHV chạy qua Mỹ, cứu thế kẹt cho lãnh đạo đảng. Đã thế ổng còn làm dấu hiệu chữ V khi có người đón tại phi trường nữa! Do đó tui hoàn toàn đồng ý với nội dung bài viết, ngoại trừ câu “… ra hải ngoại được người “bên thua cuộc” nhiệt tình đón nhận”. Xin nói rõ, không có tui và một số bạn hữu trong đó đâu à nghen!

 7. Đọc bài của CHHV ai cũng thấy ngay y muốn bảo vệ chế độ CS, có điều lý luận của y rất hời hợt và nhiều sơ hở. Đọc mà thấy chán như cơm nếp nát.

 8. CHHV thôi bớt sủa đi!Bản chất của hắn ta như thế nào mọi người đã biết! Chỉ tiếc là chính phủ Mỹ đã cho những người như hắn qua một đất nước tự do để làm nhiệm vụ chính trị của đảng giao phó thui!

 9. Này anh CHHV,
  (Tôi từng là “anh giải phóng quân miền Nam “ trục tiếp chiến đấu với Quân Mỹ và bị thương khá nặng). Tôi thấy rõ bên thắng cuộc :
  – Không những “Họ chưa khi nào thừa nhận những sai lầm từ cải tạo tư sản, từ đổi tiền, thực chất là cướp bóc tài sản của tầng lớp giầu có ở miền Nam Việt Nam…” mà còn TỰ HÀO tuyên truyền đó là thắng lợi của cuộc cách mạng Giải phóng miền Nam!
  – Nếu không có người đem CNCS theo học thuyết Mác Lê vào Vn và chính phủ Trần Trọng Kim không bị cướp thì làm gì có việc nước Mỹ đưa quân vào miền Nam Vn ?
  – còn chế độ cs lãnh đạo thì không thể có hòa hợp,hòa giải- đó là điều chắc chắn./.

  • Ý kiến của bác rất trung thực và đáng trân trọng vì bác truy tận
   cái gốc phát sinh : CS.cướp quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim.
   Và chính xác ở câu cuối. Hoà hợp hoà giải chỉ là chiêu bài và thủ
   đoạn để lừa đảo của CS. thay cho “mày đầu hàng đi” !

 10. Toi khinh CHHV, y la mot ten co hoi. Y bat man che do vi khong duoc dai ngo, khong duoc nam quyen cao chuc trong voi ly lich va bang cap ma y khong bao gio bo qua co hoi de khoe khoang. Y con da co luc co gang doi lai can nha mat tien Hanoi tri via hang trieu dollar hien nay, ma mia mai thay, do la can nha ma che do hien nay ban phat cho gia dinh han, che do ma y gia vo la dang chong doi. Tom lai, toi khinh CHHV !!


 11. Tương lai và Mùa Xuân Vĩnh cửu bắt đầu cho Tất cả Chúng ta Trăm triệu Người Việt Nam Tự do – Tất cả đều là Người Chiến thắng
  **************************

  Tưởng bở Bên thắng cuộc từng thắng tất cả
  Ai ngờ Văn minh Chính nghĩa tất thắng vào Hôm nay
  Lẫn cả Ngày mai và cả Tương lai
  Thời gian chứng minh về mọi trải nghiệm Dâu bể trải qua
  Bây giờ đang thành Sự thật Việt Sử.
  Bên từng thua cuộc nay trở thành Bên thắng cuộc

  Bên thắng cuộc đã chơi tất cả trò dã tâm man rợi
  Trại tù lao cải chính sách phân biệt lý lịch hộ khẩu
  Cùng bao điều tàn bạo đã làm
  Không còn gì để nói thêm nữa
  Không còn chiêu bài để chơi nữa

  Tưởng bở Bên thắng cuộc từng thắng tất cả
  Ai ngờ Văn minh Chính nghĩa tất thắng vào Hôm nay
  Lẫn cả Ngày mai và cả Tương lai
  Thời gian chứng minh về mọi trải nghiệm Dâu bể trải qua
  Bây giờ đang thành Sự thật Việt Sử.
  Bên từng thua cuộc nay trở thành Bên thắng cuộc

  Kẻ ti tiện chiến thắng có tất cả trong tay để phá hoại
  Hạnh phúc hàng chục triệu Dân Việt
  Trong Nam ngoài Bắc
  Kẻ thua cuộc cao thượng Danh tướng binh sĩ không hàng
  Tuẫn tiết đền Nợ Nước
  Bên cạnh chiến thắng vô cảm của kẻ thắng cuộc lỡ mang dòng máu Anh Em
  Đó là Định mệnh oan nghiệt của Nội chiến Quốc-cộng

  Chúng tôi đã từng trong nhà tù của người anh em làm tay sai Tàu cộng
  Họ tưởng bở nghĩ rằng chúng tôi và Đồng bào trăm triệu thuộc về nơi đó
  Họ ngớ ngẩn xây nhà tù mọc lên như nấm
  Tuyên truyền tuyên huấn gây nghi kỵ hận thù
  Chia rẽ để dễ bề cai trị
  Nhận chống lưng nuôi béo từ kẻ thù truyền kiếp Bắc phương
  Nhưng chúng giờ đang thất bại và chắc sụp đổ
  Khi Thế giới đang vào khúc quanh Thế sử Âu sử Á sử

  Chiến tranh Lạnh từng ném con xúc xắc
  Bối cảnh khắc nghiệt lạnh như băng
  Đổ trên Nội chiến Quốc-cộng dầu sôi lửa bỏng xương máu
  Và kết cuộc thật là oái ăm oan nghiệt Việt Sử
  Kẻ chiến thắng là tên tồi tệ
  Người chiến bại mất hết Tất cả để xây dựng
  Kẻ chiến thắng có tất cả phá toang huỷ diệt tự diệt ngay cả chính họ
  Người thua cuộc phải buộc phục tùng gục ngã
  Nhưng Ý chí Lý tưởng Chính nghĩa vực dậy lại đứng lên
  Thật đơn giản và thật là Cao thượng Cao cả
  Vì chính mình vì Đồng bào vì Tổ Quốc Quê Mẹ Quê Hương
  Vì mong ngay cả cứu vớt Bên thắng cuộc sa đọa sa ngã
  Như vẫn là người em cùng máu mủ cố bán Nước cầu vinh
  Đâu đó sâu thẳm bên trong
  Này người anh em phải biết chúng tôi vẫn xem là người ruột thịt
  Hãy sớm quay đầu về Núi về Sông về Nước Non

  Mẹ Việt Nam là Thẩm phán Bao dung sẽ quyết định
  Hàng chục triệu Đứa con như Chúng ta phải tự nguyện tuân theo –
  Tương lai và Mùa Xuân Vĩnh cửu bắt đầu
  Cho Tất cả Chúng ta Trăm triệu Người Việt Nam Tự do
  Đều là Người Chiến thắng tất cả
  Bạch Đằng lần thứ Ba trên Biển Đông vì Độc lập Nước Việt
  Tương lai và Mùa Xuân Vĩnh cửu bắt đầu
  Cho Tất cả Chúng ta Trăm triệu Người Việt Nam Tự do
  Đều là Người Chiến thắng tất cả
  Nghèo nàn lạc hậu bạc nhược do bác và đảng tạo ra gần cả Thế kỷ qua
  Thành Đất Việt giàu mạnh bên bao lơn Biển Đông bờ Tây Thái Bình Dương
  Tương lai và Mùa Xuân Vĩnh cửu bắt đầu
  Cho Tất cả Chúng ta Trăm triệu Người Việt Nam Tự do
  Đều là Người Chiến thắng tất cả
  Trong xây dựng Việt Nam Dân chủ Tự do Pháp luật Dân quyền Nhân quyền

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  • Có lẽ nên nhắn Trọng Lú sắp sẵn gạo, quần áo mang theo chuẩn bị cho đi học cải tạo mười ngày.

   • tư tệ 07/05/2023 at 2:57 pm
    Có lẽ nên nhắn Trọng Lú sắp sẵn gạo, quần áo mang theo chuẩn bị cho đi học cải tạo mười ngày.

    Trả Lời

    CHỈ VỚI chế độ nhà tù PHÁP có truyền hình mầu, ăn no, tắm giặt .. ta tù còn LÃNH TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP …. thì may ra VUA LÚ Trọng Lú MỚI SINH TỒN sống sót BÉO Ú đi học cải tạo mười ngày.

    NHƯ cậu ấm ĐỎ sứt vòi CÙ HUY HÀ VŨ tù ra CÒN BÉO Ú lên CHUYÊN CƠ đến HOA KỲ ôm chân HÔN Nữ Thần Tự Do Nữu Ước rồi lại lên CHUYÊN CƠ e phọt 1 AirForce 1 đáp về Little Saigon tha hồ làm LOA RỈ tuyên huấn tuyên truyền giăng giắc KHẮP HẦ NỘI 36.000.000 phố phường …….. ĐÚNG cuộc đời TỊ NẠN của cậu ấm ĐỎ sứt vòi CÙ HUY HÀ VŨ thật là sang !!!!!

    Thân mong NỮ LUẬT SƯ bà bà Nguyễn Thị DƯƠNG Hà, Trưởng văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ, có trụ sở ở nhà riêng số 24 đường Điện ÂM Phủ DƯỚI ĐẤT Hà Lội KHIẾN ĐỘNG ĐẤT nên ả phường QUỶ viên báo cáo với VUA LÚ gởi qua SÀI GÒN NHỎ Kinh đô tị nạn thế giới …lại NUÔI BÉO tốt bởi ĐỒ ẮN NHANH mắc Đô n..a nên lại GIỞN MỠ ….. mẹ MÌN mệ NẤM ĐỘC đâu chắc lại với ĐIẾU CÀY như bác chuyên d..a NẰM VÙNG Đè Nẽng vì Chế độ DÂN CHỦ Miền Nam BAO DUNG TỰ DO bây giờ Huỳnh Ngọc Chênh mới tiếc QUÊ XƯA mới là CHÙM KHẾ ngọt ….đến nỗi MÃ GIÁM SINH thời đồ đểu Hồ Chí Meo Nguyễn Công KHẾ còn hát bài TẨU MÃ là thượng sách qua sống với TƯ BẢN ĐẾ CUỐC giãy chết còn hơn với bọn đồng chí XÚC F..ÂN xuân fuc*k không khéo HÉN lại đầu độc CHẤT ĐỒNG VỊ BA LAN mùa tuyết tan THÌ ngay như Nguyễn Bá ThÁnh Chúa trùm đồ tể Miền Trung CÒN THÔI HẾT có chi mô XUỐNG MỒ hầu MAO-Hù

    Thân mong NỮ LUẬT SƯ bà bà Nguyễn Thị DƯƠNG Hà, Trưởng văn phòng luật sư Cù Huy Hà Vũ, có trụ sở ở nhà riêng số 24 đường Điện ÂM Phủ DƯỚI ĐẤT lại dùng CHIÊU MỸ NHÂN KẾ cho chúng tôi ĐỂ HÃM PHANH cậu ấm ĐỎ sứt vòi CÙ HUY HÀ VŨ bớt viết kiểu DÊ LỢN VIÊN thượng hạng ….
    Nên tập trung VÀO TÀI NĂNG hai vợ chồng Nguyễn Thị DƯƠNG Hà + CÙ HUY HÀ VŨ đem hết TRÍ TUỆ TÂM TÌNH vì Dân Việt vì NƯỚC Việt lưu danh cho NGÀN SAU ….

    không thôi phung phí TÀI NĂNG NHIỆT TÌNH hoặc chỉ là muốn làm hình nộm Fạm Nhặt VƯỢN…g được Tập Cận Bình chọn NHÁY NHÁY thay vì theo thằng hề VÕ VĂN..g Thưởn..G qua Bắc Kinh để TẬP CẬN BÌNH đóng dấu ẤN tín đỏ Tàu cộng lại như thằng cha VÕ CHÍ CÔNG có con rơi theo FONG KIẾN ĐỎ vịt cộng lại NỐI NGÔI NHƯ võ chí công làm CHỦ TIỆM BÁN NƯỚC VIỆT không văn tự như MẬT ƯỚC THÀNH ĐÔ 1991 hay công hàm HOÀNG SA 1958 F ạm văn đồng KÝ cho MAO XẾNH XÁNG được Hồ nháy nháy CHẤP THUẬN

    BỐ ruột và CHA nuôi là 2 thi sĩ …đã bị nước lú của HỒ nhỏ vào tai lại là BÙA TÀU MAO XẾNH XÁNG… Đừng đi vào vết xe đổ anh CÙ HUY HÀ VŨ ơi !!! BÀI HỌC Phạm Chí Dũng HẠT GIỐNG ĐỎ sẽ đi vào Việt Sử mãi mãi cho Hậu thế như TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM và LƯƠNG TRI như TẤM GƯƠNG Anh Hùng TRẦN BÌNH TRỌNG “thà làm QUỶ Nước NAM còn hơn làm lú vương đắt Bắc !!!! HAY GẦN NHẤT vẫn là TẤM GƯƠNG Anh Hùng TRẦN VĂN BÁ trước Pháp trường xử bắn năm 1985….

    Trừ khi muốn làm những thằng ô danh Sử Việt như bọn HOÀNG VĂN HOAN, Trần ích Tắc, Trần Kiệm, Lê Chiêu Thống và gần nhất cháu 16 ĐỜI (bắn HỎA TIỄN sam 7 vẫn không tới …CỨ NHÌN mụ nguyễn thị trâu sa mẹ bí danh nguyễn thị bình và thằng em PHAN TỨ chưa đày 2 ĐỜI của CHÍ SĨ đã THỐI RỮA BĂNG HOẠI vì chút quyền lực HƯ DANH ….) của TRẦN QUỐC TUẤN là bác nghị gật vịt kìu iêu nước AO từ Pháp về TRÍ NHỚ khủng khiếp của tôi cũng chọn lọc THẢI CÁI TÊN HỌ NÀY … thôi cứ gọi hắn là Trần Kiệm PARIS !!!! nhưng với Anh TRẦN HÀ NAM thì tình cảm tôi vẫn y như ngày tán phét với Anh lần đầu ngay sau 1975 tại Sài Gòn hồi cậu ấy từ PHÁP về vẫn còn đi DÉP RÂU đội NÓN CỐI ….nhưng ít ra làm nhiều chuyện thực lòng thực tâm xây dựng sáng lập Đại học HOA SEN …. so với anh tuột thành NGHỊ GẬT !!!

    THIẾT THA mong gì ước gì ANH CHỊ nên tập trung hai vợ chồng Nguyễn Thị DƯƠNG Hà + CÙ HUY HÀ VŨ đem hết TRÍ TUỆ TÂM TÌNH vì Dân Việt vì NƯỚC Việt lưu danh cho NGÀN SAU ….

    Không thôi NGÀN NĂM BIA MIỆNG …ối Giời ơi là GIỜI tên bán Nước hại Dân có cái HỌ … thọc cười c..ù léc… thì là lỗi cậu ấm ĐỎ sứt vòi CÙ HUY HÀ VŨ không chịu LỘT XÁC côn trùng THĂNG HOA thành BƯỚM XUÂN khai màn cùng các Tinh hoa Việt hôm nay như HẠT GIỐNG ĐỎ THẮM Phạm Chí Dũng, Nguyễn Lân Thắng ……. MÙA XUÂN VIỆT NAM TỰ DO DÂN CHỦ DÂN QUYỀN DÂN TRÍ VĂN MINH TIẾN BỘ

    Không thôi NGÀN NĂM BIA MIỆNG …ối Giời ơi là GIỜI tên bán Nước hại Dân có cái HỌ … thọc cười c..ù léc… cùng thời với cái thèng ĐẠI GIA siêu cửu vạn Fạm Nhặt VƯỢN…g của Bố Tập Tành tạch chỉ có CHUỒN HÀNG made in china DÁN LẠI mad z ê in quảng nôm XUẤT CẢNG LẠI qua ÂU -MỸ để trốn thuế cho TÀU cộng … TẬP CẬN BÌNH có mắt tinh đời chon viễn cảnh GIAO CHỈ THẾ KỶ 21 toàn là VUA thì lú lẩn HAY Vua mì gói …hay những bác như Nguyễn TỬ (chết !!) Quảng NỔ …. hoặc TIỂU tướng Nguyễn Mạnh Hùng VietTel !!!!

    THÂN CHÚC Chị DƯƠNG HÀ cùng Anh HÀ VŨ khoẻ mạnh sáng suốt ĐỜI SỐNG CHỈ MỘT LẦN vì DÂN vì NƯỚC nhất là lúc này VÀ NHẤT LÀ ANH CHỊ đang ở Little Saigon chứ không ở Hà L..ội triều cường SIÊU VI TRUN..g C..UỐC nhan nhản ra ngõ gặp ngay thôi bọn CÔN AN côn đồ kiêu binh thời đồ đểu

    Tôi tin nơi CHỊ DƯƠNG HÀ con cháu TRƯNG & TRIỆU nhiều hơn Anh …nhưng CÒN NƯỚC CÒN TÁT cứ vẫn thử tin cả tin xem CÒN TUỲ VÀO SÁNG KIẾN TÁO BẠO HAY HO KẾ KHÁC không thì phí các ngư phủ Việt sống chết đánh cá trên BIỂN MẸ dưới súng hải tặc TÀU cộng làm Nước Mắm gởi qua CALI nuôi Cù Huy Hà Vũ HAY ngay phí cả mác đô ăn nhanh nếu VŨ lại làm cái loa rỉ thứ 1.000.000 trên khắp 36.000.000 phố phường Hà L..ội

    https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
    TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.