“Những kẻ này không phải con người”

Lý Trần

24-4-2023

Đó là nhận xét của anh Pavlov, công dân Nga về chính quyền Việt Nam làm cánh tay nối dài theo lệnh của Putin trục xuất những kiều dân Nga phản đối cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo của Nga ở Ukraine.

Việc Việt Nam trục xuất những người này về Nga là sự vi phạm luật pháp quốc tế . Điều này chỉ càng khẳng định thói đạo đức giả của chế độ CSVN, nó sẵn sàng ký vào bất cứ công ước nào rồi ngồi xổm lên công ước đó và làm ngược lại. Một sự mỉa mai cay đắng cho Hội đồng nhân quyền LHQ và những ai đấu tranh cho nhân quyền, CSVN đàn áp nhân quyền khốc liệt, nhưng có chân trong hội đồng đó!

Khi cuộc chiến tranh xâm lược toàn diện của Nga chống lại một nước có chủ quyền Ukraine, ngay lập tức Nga bị hầu hết (141/193) các quốc gia thành viên LHQ lên án. Cuộc chiến tranh gieo rắc biết bao đau khổ, tàn phá, chết chóc cho người dân Ukraine, như cả thế giới chứng kiến hàng ngày trên mọi phương tiện truyền thông quốc tế.

Sự thật đó chỉ những kẻ vô đạo đức, đồng lõa với tội ác mới nhắm mắt làm ngơ hoặc thậm chí hoan hỉ, như trên các phương tiện truyền thông quốc doanh Việt Nam, từ báo QĐND, CAND, đến VietnamPlus, VTC … bằng những tiêu đề như “Nga tiêu diệt …”, “Vũ khí uy lực của Nga đang nã vào …” …

CSVN hiện nguyên hình là một lũ “cười thuê, khóc mướn” thảm hại!

Nhiều người dân Việt đã liên tưởng cuộc xâm lược này của Putin với “Chiến dịch quân sự đặc biệt” kéo dài 10 năm, từ 1979 đến 1989 của Đặng Tiểu Bình “dạy cho Việt Nam một bài học” với bao tội ác man rợ.

Chế độ CSVN có một logic là, một khi đã là đồng chí với nó, thì kẻ đó có thể cướp, giết, hiếp … nhưng vẫn là đồng chí tốt. Cuộc cướp, giết, hiếp… thường được gán cho cụm từ “nhiệm vụ quốc tế”. Với CSVN, sự xâm lược nước khác của các nước “anh em” đều có tên như vậy: Liên Xô đưa xe tăng và quân đội vào đàn áp Hungary (1956), Tiệp Khắc (1968), Afganistan (1979) … và nay là Ukraine.

Vì sao chế độ CSVN ủng hộ cuộc chiến xâm lược của Nga?

Đã có rất nhiều phân tích và bình luận về hiện tượng CSVN ủng hộ cuộc chiến xâm lược của Putin. Các nhận xét hầu hết giải thích vì Việt Nam mua vũ khí của Nga, cùng khai thác dầu khí với Nga … Những sự biện hộ này đều đúng nhưng chưa đủ. Có một lý do sâu xa hơn thế. Rồi đây, sau thất bại của Putin ở Ukraine với màn phô diễn thảm hại của vũ khí “vô địch”, đảng CSVN vẫn tiếp tục mua vũ khí của Nga. Chủ yếu vì khoản 25% “lại quả” trên mọi hợp đồng!

Ý thức hệ Cộng sản mới chính là ly do sâu xa, thúc đẩy hành vi ủng hộ lũ cướp, đặc biệt trong hoàn cảnh những kẻ đứng đầu đảng CSVN chỉ biết cắm đầu vào Mác-Lê và đơn giản vì không có kiến thức khoa học hay kinh tế nào khác.

Trong lịch sử của mình, Việt Nam từng là nạn nhân của nhiều cuộc xâm lược. Nhưng nay chính quyền CS, chỉ vì ý thức hệ Mác-Lê mà loài người tiến bộ đã bỏ vào thùng rác, sẵn sàng vục mặt ủng hộ cuộc chiến của Putin xâm lược nước láng giềng.

Đảng CSVN thấy rằng, Ukraine đang có xu hướng trơ thành một nước có chế độ dân chủ, thứ mà các chế độ độc tài ghét cay ghét đắng. Tuy chê độ Putin về mặt hình thức không phải là chế độ CS, nhưng nó vẫn mang trong máu chất độc tài khát máu CS, coi thường tính mạng người dân. Giới chóp bu CSVN luôn tin rằng, “đồng chí tổng thống” (lời của ông Trọng) vẫn là CS và đang muốn khôi phục đế chế Soviet, chỗ dựa cho các chế độ độc tài.

Nước Nga dưới chế độ Putin rất sợ nếu Ukraine, nước có tiềm lực nhất trong khối Soviet cũ, trở thành nước dân chủ, con virus dân chủ ấy sẽ lây sang Nga làm lung lay chế độ độc tài của Putin.

Đừng quên rằng Ukraine, khi còn trong Liên Xô, là cộng hòa chủ chốt sản xuất từ động cơ máy bay, xe tăng, tên lửa … Chỉ sau khi tay tổng thống tham nhũng thân Nga lên nắm quyền, ông ta vô hiệu hóa, gần như tước vũ khí của quân đội Ukraine, phó mặc cho Nga thao túng quân đội và tình báo… Việc đó dẫn đến Nga thôn tính Crimea không tốn một viên đạn nào. Ukraine đã và đang thanh lọc bọn gián điệp Nga trong hàng ngũ của mình.

Khá nhiều người Việt, do bị nhồi sọ quá lâu đến u mê, nhai lại luận điệu của Nga, rằng Nga tấn công Ukraine để ngăn chặn sự mở rộng của NATO. Lẽ ra, họ nên tự hỏi tại sao trước đây “cùng trong một gia đình” vậy mà bây giờ người ta quyết rời bỏ mình để kết thân với người nơi xa?

“Mình phải có thế nào thì người ta mới thế chứ!” (Lời của ông Trọng). Vả lại, ‘chơi’ với ai là quyền của mỗi quốc gia có chủ quyền. Anh là hàng xóm sát nách mà tôi không muốn chơi với anh thì anh phải tự xem lại mình! Đạo đức đơn giản là như thế.

Với guồng máy Tuyên giáo khổng lồ, với hàng trăm tờ báo, hàng trăm đài truyền hình, hàng vạn dư luận viên … CSVN hàng ngày, hàng giờ, bơm vào đầu người dân Việt những thông tin độc hại, rằng Putin và nước Nga đang khôi phục chế độ Cộng sản. Xe tăng Nga treo cờ búa-liềm đang giết bọn Ukraine. Trong khi đó, Putin tự khoe khoang chiếm được những vùng đất, “mở mang bờ cõi”, mà các Nga hoàng “ước mơ nhưng không làm được”. Thật là nực cười!

Sự tự trói buộc mình vào ý thức hệ hoang tưởng và khát máu đó giải thích tại sao những kẻ trên tuyến đầu ủng hộ cuộc chiến xâm lược của Putin là Bắc Triều Tiên, Eritrea, TQ, Cuba, … và Việt Nam.

Một câu hỏi: Đến bao giờ Việt Nam sẽ thoát khỏi sự kìm kẹp của ý thức hệ CS Soviet? Nhiều người hy vọng rằng đó là khi thế hệ kiên định Mác-Lê, cầm đầu là ông Nguyễn Phú Trọng, đi gặp Karl Marx- Lenin hết, và thế hệ CS trẻ với những nhà kỹ trị có học thức sẽ nhạt dần Mác-Lê.

Tôi không lạc quan đến thế vì gương các nước CS đông Âu cũ cho thấy, tàn dư của con quái vật CS vẫn tại đây, mặc dù họ đều có sẵn nền tảng văn minh châu Âu. Ở Việt Nam, ông Trọng từng tuyên bố rằng, phát triển kinh tế không quan trọng bằng sự tồn vong của chế độ CS. Vẫn tư duy làm kiệt quệ đất nước từ thời Soviet “chính trị trên hết, quân sự là hàng đầu”. Và, những gì kẻ thù chống thì ta ủng hộ, những gì kẻ thù ủng hộ thì ta chống, vẫn theo triết lý của Mao. Cho nên Việt Nam vẫn đi ngược chiều với loài người văn minh.

Đảng CSVN ủng hộ Putin vì sức ép của đảng CSTQ?

Trung Quốc chẳng cần gây sức ép, mà đảng CSVN tự nguyện làm tay sai, thực hiện những gì đảng CSTQ muốn. Sức ép đó xuất phát từ chính nhu cầu tồn tại của chế độ CSVN, vì chỗ dựa chính của nó là đảng CSTQ.

Những ai tham dự các cuộc họp từ cấp chi bộ đảng CSVN đều được biết như vậy. Mọi đảng viên đều được đảng bóng gió dọa rằng, “chơi với Mỹ là mất chế độ, chơi với TQ thì mất ít đất, nhưng được TQ bảo vệ, còn mất chế độ là mất sổ hưu”. Bảo vệ chế độ là bảo vệ cái sổ hưu!

Quay lại chuyện CSVN trục xuất những người Nga lên tiếng chống lại cuộc chiến tranh xâm lược của Putin. Khi Putin tấn công Ukraine, ông Tô Lâm thăm Nga và Belarus. Chắc để nhận nhiệm vụ?

Cái gì phải đến ắt sẽ đến, Putin, kẻ cầm đầu, đã bị Tòa Hình sự Quốc tế ICC chỉ mặt là tội phạm chiến tranh cần bắt giữ.

Một bài viết không thể thảo luận được nhiều vấn đề. Chỉ xin nhắc lại câu nói của anh Pavlov về chế độ CSVN: “Những kẻ này không phải là con người”.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN


 1. Gần Nửa Thế kỷ qua xa nhau Sài Gòn ơi vẫn chỉ một Chuyện Tình !
  ****************************

  Gần 50 tháng Tư Đen qua rồi qua mau
  Sài Gòn dấu yêu ơi vẫn chỉ một Chuyện Tình !
  Dù có bao Cuộc tình lỡ hẹn
  Giữa Sài Gòn Người dân bao dung
  Sài Gòn ơi ! Sài Gòn hỡi !
  Giây phút cuối cùng não nùng
  Sài Gòn thất thủ tuẫn tiết theo bao Tấm lòng Chung
  Ngàn giọt lệ dễ gì phai nhoà theo năm tháng
  Sài Gòn phóng khoáng ! Sài Gòn Tự do !
  Bao kỷ niệm bấy ký ức như phim ảnh hàng hàng
  Lưu vong lưu sinh lưu đày bao năm
  Như cánh chim thiên di mỏi cánh hoài vọng xa xăm
  Lời cuối nào…giữa tháng Tư Đen nhớ cuồng điên thầm lặng
  Sài Gòn ơi ! Hòn Ngọc Viễn Đông hỡi !
  Sài Gòn ! Người Tình có Chân dung
  Sài Gòn từng Tự do Dân chủ Anh thư Anh hùng
  Cố giữ nhé vùng lên lấy lại Tên mình
  Hướng lai làm đầu tầu cho Nước Việt canh tân

  Gần Nửa Thế kỷ xa Sài Gòn vẫn thương vẫn nhớ
  Như người tình chung thủy tròn vẹn Trăm năm
  Cõi dâu bể không hề nếp nhăn phụ bạc
  Một kiếp Nhân duyên với Sài Gòn
  Như Chuyện Tình dầu chẳng phai mầu
  Sài gòn ơi mãi mãi dấu yêu yêu dấu cho nhau trong nhau
  Tháng Tư về lại nẩy mầm triệu Hy vọng
  Trong hàng triệu Trái Tim Người Sài Gòn ước mong
  Sài Gòn ơi ! Hòn Ngọc Viễn Đông hỡi !
  Sài Gòn ! Người Tình có Chân dung
  Sài Gòn từng Tự do Dân chủ Anh thư Anh hùng
  Vươn lên nhé vùng lên lấy lại Tên mình
  Hướng lai làm đầu tầu cho Nước Việt giàu mạnh canh tân

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  Sài Gòn, 30 tháng 4 năm 1975 – Paris, 30 tháng 4 năm 2023


 2. Quốc kế Quốc sách là Lời giải Tối ưu cho Giấc mơ Việt Nam
  ***************************

  Đất Nước vào tay vịt gian lạc quỹ đạo Tàu cộng
  Càng ngày mỗi giây phút càng dễ diệt vong
  Cần lấy giải pháp độc đáo triệt tiêu chất độc
  Mao – hồ đã tiêm chích tận di thể đến Quốc vong
  Khẩn cấp ngoại giao nhờ Ô dù Nguyên tử Mỹ
  Lại thêm dù Pháp ô Anh thêm ngoài vòng
  Chỉ trừ Ô chệt ngay lạy chúng cũng không che chở
  Tại sao lại ngay cả Ô dù Nga lại sao bảo không
  Tập Cận Bình bố bảo không côn đồ như Đặng !!
  Thuyết phục Nga Vĩ đại 1 Đai 1 Đường triệu hố chông
  Chớ rơi vào vòng tay trun..g c..uốc tránh bùa thoát bẫy
  Gia nhập NATO phương Tây – sáng lập viên phương Đông
  Đi đầu nối kết vào JAUKUS chắc Biển Đông đỡ nạn
  Thuế Dân dành hết cho đào tạo chuyển giao nghệ công
  Bớt chi phí Quốc phòng + Liên minh Âu-Mỹ-Nhật-Úc-Ấn
  Thoát Hán..g thoát Trun..g hướng Tây phương hết lòng
  Với Dân tộc Trung Hoa tình hữu nghị láng giềng tôn trọng
  Với Tàu cộng bành trướng Đại Hán bá quyền ta bảo KHÔNG
  Xây dựng Việt Nam Dân chủ Dân quyền Dân sinh Pháp luật
  Chắc chắn vòi bạch tuộc lưỡi bò Tàu đỏ trên Biển Đông
  Tự cứu mình bằng Chính sách Đối ngoại minh bạch thẳng thắn
  Độc lập – Tự do – Dân chủ – Chủ quyền… Toàn Dân Việt ước mong
  Chính nghĩa cao vời vợi phù hợp Trào lưu Nhân loại Tiến bộ
  Trăm triệu vì Tổ Quốc – Tương lai Một Lòng bên Biển Đông

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Họ là CON NGƯỜI có chứng thực đàng goàng nhá

  Nàng tiên dũng sĩ

  Của thời chống Mỹ

  Nàng tiên dũng sĩ

  Của thời hoà bình

  Đi đòi công lý

  Họ đang thực thi công lý của chính mình ngay trong nước . Cùng lúc, có những người khác đang đi đòi công lý đã bị tư bửn đánh cắp . Thui thì dùng những lời thơ này để động viên TẤT CẢ

  Đối mặt hung tàn

  Đại Nghĩa Chí Nhân

  Đẩy lui cường bạo

  Thong dong chánh đạo

  Từng bước vững vàng

 4. Dường như, tổ chứa nhân quyền LHQ chưa bao giờ hiểu đầy đủ những từ như “lật lọng”, “xảo trá”, “lừa mị”, “tàn bạo”…Nếu, họ hiểu những từ này dùng cho đối tượng nào thì họ sẽ không làm những việc “ngờ nghệch” khiến cho chính đối tượng cũng cười vào mũi họ “tao đã lừa được mày!” .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây