Cố Chủ tịch nước Võ Chí Công là thân phụ tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng?

Cù Huy Hà Vũ

22-3-2023

Một nguyên tắc bất thành văn của Đảng cộng sản Việt Nam là lấy con cái các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước làm nguồn lãnh đạo kế tiếp, trên cơ sở niềm tin rằng con cái sẽ bảo vệ đến cùng thành quả chính trị của cha mẹ họ. Tầng lớp “lãnh đạo dự bị” này vì thế được dân gian gọi là “thái tử Đỏ” hay ”thái tử Đảng”, như một sự làm mới hay cập nhật hóa câu ca dao “Con vua thì lại làm vua/Con sãi ở chùa lại quét lá đa.”

Do đó, việc ông Võ Văn Thưởng, theo giới quan sát, cho đến giờ chưa để lại ấn tượng đặc biệt nào trong công tác mà lại được Quốc hội Việt Nam bầu làm Chủ tịch nước ngày 2/3 vừa qua, tất dẫn đến suy đoán, ông là một “thái tử Đảng” trong bối cảnh lý lịch của ông do Nhà nước Việt Nam công bố (1) không cho biết cha mẹ ông là ai, ngoài việc ghi quê quán của ông là “xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long”. Điều bất ngờ là chính địa chỉ được coi là quê quán này của ông Thưởng lại hỗ trợ đáng kể suy đoán trên.

Chủ tich nước Võ Văn Thưởng đọc diễn văn nhậm chức. Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

“Quê quán” là gì

Theo Việt Nam Tự Điển, cuốn từ điển tiếng Việt đầu tiên, do Hội Khai Trí Tiến Đức xuất bản năm 1931, “quê” là “nơi cội rễ của dòng họ nhà mình”, đồng nhất với “quê hương”, “quê quán”. Để hiểu rõ hơn “quê quán” là gì, sẽ là cần thiết hiểu được “quán”.

Vẫn theo sách này, “quán” là “nhà rộng để hội họp hay để làm công việc”. Kết hợp lại, “quê quán” là “nơi có nhà hội họp của dòng họ của một người”. Nếu định nghĩa này được chấp nhận thì “quán” chính là “nhà thờ Họ” hay “nhà thờ Tổ”, ngôi nhà mà một dòng họ lập ra để thờ cúng tổ tiên của mình. Với cách hiểu như vậy thì “quê quán” là “nơi có nhà thờ Họ của dòng họ của một người”.

“Quán” còn có thể hiểu một cách đơn giản là “nơi chốn” (place trong tiếng Anh và tiếng Pháp) dựa trên định nghĩa “sinh quán” cũng của Việt Nam Tự Điển, theo đó “sinh quán” là “nơi mình sinh ra”.

Bất luận thế nào, “quê quán” là “nơi dòng họ của một người sinh sống lâu đời”. Nói cách khác, về thăm “quê quán” của ai đó tất gặp người trong dòng họ người ấy, không người này thì người khác!

Vậy, phải chăng “quê quán” theo pháp luật Việt Nam hiên tại cũng được hiểu như thế?

Mục “Chú thích” của Biểu mẫu giấy khai sinh TP/HT-1999-A.2 được ban hành kèm theo Quyết định số 1203-QĐ/TP-HT ngày 26 tháng 12 năm 1998 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn ghi “quê quán” như sau: “Ghi theo nơi sinh trưởng của cha đẻ; nếu không rõ cha đẻ là ai, thì ghi theo nơi sinh trưởng của mẹ đẻ; trong trường hợp không xác định được cha, mẹ đẻ, thì để trống”.

Thế nhưng, làm theo hướng dẫn này của Bộ Tư pháp thì rất có thể “quê quán” thay đổi chỉ sau một đời. Lấy gia đình tôi làm ví dụ. Bố tôi, Cù Huy Cận, sinh ra tại làng Ân Phú (nay là xã Ân Phú), huyện Hương Sơn (nay là huyện Vũ Quang), tỉnh Hà Tĩnh, là Trưởng Tộc (Họ) Cù Huy, một dòng họ sinh sống nơi đây ít nhất từ thế kỷ 15. Địa danh này cũng là nơi có nhà thờ họ Cù Huy (2). Về phần mình, tôi sinh ra tại Hà Nội. Con trai đầu của tôi sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, “quê quán” của con tôi là Hà Nội, khác với “quê quán” của tôi là “Hà Tĩnh”! Điều này rõ ràng khác với quan niệm truyền thống về “quê quán”, và hơn thế nữa, vô cùng bất tiện với Nhà nước Việt Nam vốn coi trọng chủ nghĩa lý lịch dựa trên nguồn gốc của gia đình cá nhân có liên quan.

Hẳn nhận thấy sự bất cập của hướng dẫn trên nên tại Quyết định 01 ngày 29/3/2006, Bộ Tư pháp đã có hướng dẫn mới về xác định “quê quán” trong giấy khai sinh. Theo đó, “quê quán” được ghi theo quê quán của cha đẻ; nếu không rõ cha đẻ là ai thì ghi theo quê quán của mẹ đẻ; trong trường hợp không xác định được cha, mẹ đẻ thì để trống. Thông tư 01 ngày 2/6/2008 của Bộ Tư pháp cũng có hướng dẫn tương tự để xác định “quê quán”. Khoản 8 Điều 4 Luật Hộ tịch năm 2014 đã chấp nhận hướng dẫn này của Bố Tư pháp khi quy định “Quê quán của cá nhân được xác định theo quê quán của cha hoặc mẹ theo thỏa thuận của cha, mẹ hoặc theo tập quán được ghi trong tờ khai khi đăng ký khai sinh.”

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cho việc xác định “quê quán” là định nghĩa thế nào là “quê quán” thì không một văn bản pháp lý nào của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đưa ra. Thành thử, “quê quán” chỉ có thể được xác định theo định nghĩa truyền thống, là “nơi dòng họ của một người sinh sống lâu đời”.

Từ một bài báo Nhà nước

Ngày 3/3/2023, báo Tiền Phong đăng bài “Vĩnh Long tự hào về người con ưu tú” (3) do phóng viên của báo viết sau khi “đến ấp Phú An, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, quê hương của tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.” Như trên đã đề cập, “quê quán” hay “quê hương” là “nơi dòng họ của một người sinh sống lâu đời”. Oái oăm thay, bài báo tuyệt nhiên không cung cấp bất cứ thông tin nào về cha mẹ của ông Thưởng, cũng không cho thấy tác giả đã tiếp xúc với ai đó trong dòng họ của ông Thưởng!

Sự phi lý này chỉ có thể dẫn đến kết luận rằng “ấp Phú An, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long” không phải là quê quán/quê hương của ông Thưởng cũng như cha của ông không sinh ra tại địa chỉ trên. Điều này đến lượt nó tăng độ khả tín cho thông tin về cha ông Thưởng mà tôi đã có được cách đây mười mấy năm, khi tôi còn ở trong nước.

Một người từng giữ trọng trách trong hệ thống chính trị Việt Nam đã cho tôi, Cù Huy Hà Vũ, biết rằng thân phụ Võ Văn Thưởng là Võ Chí Công. Vị này sinh tại làng Khương Mỹ, xã Tam Xuân, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (nay là tỉnh Quảng Nam), là một yếu nhân của ĐCSVN và Nhà nước Việt Nam. Trong Chiến tranh Việt Nam, Võ Chí Công là phó bí thư trung ương Cục miền Nam của Đảng Lao động Việt Nam (ĐCSVN ngày nay), phó Chủ tịch Mặt trân dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam. Sau 1975, Ông là Phó Thủ tướng phụ trách nông nghiệp rồi Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (1987 – 1992), chức vụ tương đương Chủ tịch nước.

Cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công. Nguồn: Wikipedia

 

Thông tin về gia đình riêng của Võ Chí Công trên báo chí Việt Nam hỗ trợ giả thuyết ông là thân phụ tân Chủ tịch Việt Nam.

Võ Chí Công có hai người vợ. Vợ đầu là Phan Thị Nể (4), bà này có với ông 3 người con là Võ Thị Nghĩa, Võ Quốc Tấn và Võ Quốc Công. Bà Nể qua đời năm 1969 (5). Vợ thứ hai tên là Mễ. Bài viết “Chủ tịch Võ Chí Công với văn nghệ dân tộc” của Giáo sư Hoàng Chương (6) có đoạn sau đây:

“Sau nhiệm kỳ làm Chủ tịch Nước, đồng chí Võ Chí Công tiếp tục làm cố vấn Ban Chấp hành T.Ư Đảng. Với cương vị mới, ông vẫn quan tâm tới đời sống văn hóa nghệ thuật. Nhiều văn nghệ sỹ tuồng và bài chòi ở Liên khu 5 gặp khó khăn về đời sống cũng như việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật dân tộc, đã nhờ tôi đưa tới gặp ông để giãi bày nguyện vọng. Có lần tôi đưa NSND Lệ Thi tới gặp cố vấn Võ Chí Công. Trước khi trình bày nguyện vọng của mình, chị Lệ Thi hát nhiều đoạn tuồng và bài chòi cho cố vấn Võ Chí Công nghe. Ông tỏ ra thích thú và khuyên chị Lệ Thi hãy truyền nghề lại cho lớp trẻ. Khi nghe chị Lệ Thi nói về nỗi khó khăn trong cuộc sống của mình, lương không đủ sống, nhà cửa không có, ông xúc động nói: “Rất tiếc là tôi chẳng có tiền để giúp đỡ cho chị. Trong nhà có chiếc tủ đứng còn tốt, không có gì đựng, hay là chị mang về dùng tạm có được không?”. NSND Lệ Thi xúc động ứa nước mắt, nói: “Em vô cùng cảm ơn anh chị, nhưng làm sao có thể mang cái tủ này về tới Phan Thiết?”. Bà Mễ, vợ ông còn nói: nếu không mang về Nam được thì đem bán đi lấy tiền tiêu tạm. Thật chỉ có những con người liêm khiết và có tấm lòng cao cả, bao dung như vậy mới có những ứng xử đẹp đối với nghệ sỹ nghèo!”

Mễ (từ Hán Việt, nghĩa là gạo) là cái tên của nhiều vùng đất cổ ở miền Bắc (Mễ Trì, Mễ Sơn (Hà Nội), Mễ Sơn (Hải Dương), Cổ Mễ (Bắc Ninh), Mễ, Mễ Sở (Hưng Yên)…Do đó, khả năng nhiều bà Mễ là người miền Bắc. Nếu tin rằng Võ Văn Thưởng là con Võ Chí Công thì bà Mễ chính là mẹ ông. Trong trường hợp này, ngày sinh của ông Thưởng, 13/12/1970, cho thấy ông Công rất có thể thành thân với bà Mễ khoảng đầu năm 1970, sau khi ông từ Nam ra Hà Nội dự Hội nghị 18 của Trung ương Đảng khóa III họp vào tháng 1 cùng năm. Cũng như vậy, nếu đúng là ông Công lấy bà Mễ thì cuộc hôn nhân này là hoàn toàn hợp pháp bởi bà Nể, vợ đầu của ông Công, qua đời năm trước đó, 1969.

Tấm hình kỷ niệm bên gia đình của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công. Người mặc áo dài đen là bà Mễ, người vợ sau của ông Công? Nguồn: Phụ nữ Việt Nam

Ngoài ra, việc tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kết thúc diễn văn nhậm chức (7) bằng thơ của Xuân Diệu, thi nhân có “cha người Đàng Ngoài” (Hà Tĩnh) và “mẹ người Đàng Trong” (Bình Định) (8), mà ông nói là mượn để “nói thay lòng mình”, càng củng cố giả thuyết ông là kết quả của cuộc hôn nhân giữa Võ Chí Công, một người Nam và bà Mễ, một người Bắc trong bối cảnh Chiến tranh Việt Nam.

Bất luận thế nào, Nhà nước Việt Nam cũng như bản thân tân Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cần sớm công bố ai là thân phụ và thân mẫu của ông. Bởi người dân Việt Nam có quyền được biết xuất xứ của người đại diện cao nhất của họ trong tư cách đứng đầu Nhà nước “của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân” mà Hiến pháp long trọng quy định!

Tác giả: Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ là một luật gia, học giả và nhà bất đồng chính kiến, cựu tù nhân chính trị Việt Nam, nguyên là cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam trong 30 năm. Hiện ông sống tại California, Hoa Kỳ.

________

Chú thích

1. Tiểu sử đồng chí Võ Văn Thưởng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Chính phủ, 09/03/2023.

2. Nhà thờ họ Cù Huy-Niềm tự hào trong nền văn hóa đất Việt, Vietnammarch

3. Vĩnh Long tự hào về người con ưu tú, Tiền phong, 3/03/2023.

4. Vĩnh biệt một con người tài đức vẹn toàn, Hà Nội Mới.

5. “Võ Chí Công – người con ưu tú của đất nước, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam, 27/06/2012.

6. Chủ tịch Võ Chí Công với văn nghệ dân tộc, Người đại biểu nhân dân, 12/08/2012

7. Toàn văn phát biểu nhậm chức của ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại kỳ họp bất thường lần thứ tư, Quốc Hội khóa XV, Cổng thông tin điện tử Quốc Hội nước CHXHCNVN, 02/03/2023.

8. Nhà thơ Xuân Diệu (tên thật là Ngô Xuân Diệu), bác ruột và là cha nuôi tôi, tác giả bài thơ “Cha Đàng Ngoài, Mẹ ở Đàng Trong”, sáng tác tháng 6/1960, khi Việt Nam còn bị chia cắt làm hai miền Bắc – Nam. Bài thơ có những câu: “Quê cha Hà Tĩnh đất hẹp khô rang/ Đói bao thuở, cơm chia phần từng bát/ Quê mẹ gió nồm thổi lên tươi mát/ Bình Định lúa xanh ôm bóng tháp Chàm.”

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN


 1. Biết đến bao giờ chắc là có thể nhỉ ?
  *******************************

  Con vua thì lại làm vua,
  Con sãi ở chùa lại quét lá đa.
  Bao giờ dân nổi can qua,
  Con vua thất thế lại ra quét chùa.

  Ca dao Việt

  Hoàng tộc xưa thành Hồng tộc nay
  Thái tử đỏ sẽ thành Hồng đế xứ Vệ này
  Võ chí Công từng cố chủ tiệm bán nước
  Con Công ‘thèng’ Thưởng lại lên mây
  Giờ cũng trèo lên chủ tiệm bán nước
  Con Hồng đế thì lại làm Vua đỏ nay đây
  Con Tù nhân Lương tâm nối nghiệp Bố
  Ra ngục vào tù như đi siêu thị Tây !
  Biết đến bao giờ chắc là có thể nhỉ ?
  Dân Việt đạp đổ bọn bán Nước thối thây
  Xây dựng lại Cơ đồ Quê Mẹ Đất Việt
  Thái tử Đỏ cũng thành công dân dựng xây
  Chính thể Dân chủ Công bằng Bao dung Huynh đệ
  Tổ Quốc + Pháp luật trên tất cả cùng chung tay

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  • Biết đến bao giờ MÙA XUÂN VIỆT NAM chắc là có thể nhỉ ?
   *******************************

   Con vua thì lại làm vua,
   Con sãi ở chùa lại quét lá đa.
   Bao giờ dân nổi can qua,
   Con vua thất thế lại ra quét chùa.

   Ca dao Việt

   Hoàng tộc xưa thành Hồng tộc nay
   Thái tử đỏ sẽ thành Hồng đế xứ Vệ này
   Võ chí Công từng cố CỰU chủ tiệm bán nước
   Con Công ‘thèng’ Thưởng lại lên mây
   Giờ cũng chẳng trèo lại leo lên TÂN chủ tiệm bán nước
   Con Hồng đế thì lại làm Vua đỏ nay đây
   Con Tù nhân Lương tâm nối nghiệp Bố MẸ
   Như hai con Anh hùng của Mẹ Anh thư này
   Cấn thị Thêu chắc chắn đi vào Việt Sử
   Ra ngục vào tù như đi siêu thị Phố biệt thự Tây ! *****
   Biết đến bao giờ chắc là có thể nhỉ ?
   Dân Việt đạp đổ bọn bán Nước thối thây
   Xây dựng lại Cơ đồ Quê Mẹ Đất Việt
   Thái tử Đỏ cũng thành công dân dựng xây
   Chính thể Dân chủ Công bằng Bao dung Huynh đệ
   Tổ Quốc + Pháp luật trên tất cả cùng chung tay

   https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


   ***** Phố biệt thự Tây ở HÀ L..ỘI sau khi ĐUỔI Tây RƯỚC Tàu phù MAO cộng các bố già godfather võ không nguyên giáp TỐ TẢ nguyễn văn n..ành đều ở BIỆT THỰ Tây …đặc biệt thằng THI NÔ bưng bô MAO XẾNH XÁNG Tố Hữu còn bán lại sổ đỏ biệt phủ Tây lấy 7.000.000 đô na NGAY SAU Thời cửa mở MỞ CỬA ……


   NGAY các THẰNG siêu vi trun..g c..uốc LÊ CHIÊU THỐNG, Chí Phèo HỒ CHÍ MEO , HOÀNG VĂN HOAN dân chúng Ngàn đời sau như tôi cũng ĐAN MẠCH Đ.M. những thằng THẰNG siêu vi trun..g c..uốc HUỐNG CHI thèng XÚC F..ÂN xuân fuc*k với 10 năm làm TỂ TƯỚNG của hén đã đưa Dân tộc Việt làm tôi tớ LẮP RÁP CHO Tàu cộng TRỐN THUẾ bán qua Âu Mỹ chưa kể vẫn tiếp tục xuất cảng XUẤT KHẨU hàng triệu LAO nô TRÍ nô Ô sình đi khắp nơi trên thế giới qua tay 2 MẸ TÚ BÀ nguyễn thị kim ngân + nguyễn thị thanh nhàn

   Chưa kể THẰNG siêu vi trun..g c..uốc XÚC F..ÂN xuân fuc*k BAO CHE cho con vợ LÒ TÔN trần thị nguyệt thu GIẾT HẠI hàng vạn người với bọn FAN C..UỐC VỊT chủ hãng VỊT Á ngoáy mũi
   Chưa kể THẰNG siêu vi trun..g c..uốc XÚC F..ÂN xuân fuc*k BAO CHE cho con vợ LÒ TÔN trần thị nguyệt thu ĐẤU THẦU bỏ túi 500.000.000 đô na mà THÀNH HỒ vẫn triều cường ngập lụt SAU CƠN MƯA NHẸ HẠT !!!!

   NHẮN CÁI THẰNG BÊNH bọn HẠI Dân lành Dân oan BÁN Nước Việt

   Nguyen van 25/03/2023 at 4:38 am

   Công nhận, đọc bài bình luận mới biết những kẻ bình luận trong đây rất mấy dạy. Người ta tên Nguyễn Xuân Phúc, bọn này sửa thành chữ tục tiểu. Đúng là bọn mất dạy.


   NGAY các THẰNG siêu vi trun..g c..uốc LÊ CHIÊU THỐNG, Chí Phèo HỒ CHÍ MEO , HOÀNG VĂN HOAN dân chúng Ngàn đời sau như tôi cũng ĐAN MẠCH Đ.M. những thằng THẰNG siêu vi trun..g c..uốc HUỐNG CHI thèng XÚC F..ÂN xuân fuc*k với 10 năm làm TỂ TƯỚNG của hén đã đưa Dân tộc Việt làm tôi tớ LẮP RÁP CHO Tàu cộng TRỐN THUẾ bán qua Âu Mỹ chưa kể vẫn tiếp tục xuất cảng XUẤT KHẨU hàng triệu LAO nô TRÍ nô Ô sình đi khắp nơi trên thế giới qua tay 2 MẸ TÚ BÀ nguyễn thị kim ngân + nguyễn thị thanh nhàn

 2. Công nhận, đọc bài bình luận mới biết những kẻ bình luận trong đây rất mấy dạy. Người ta tên Nguyễn Xuân Phúc, bọn này sửa thành chữ tục tiểu. Đúng là bọn mất dạy.


 3. Vĩnh biệt Cậu Á : Thế là Cuộc Chia ly lại bước lùi về Mãi mãi Mai sau !
  ***********************************

  Thuở nhỏ Mẹ hay thầm thì vào tai con:
  “Cậu Á vừa ghé ngang qua nhà mình
  Nhưng Cậu chẳng dám vào thăm chào…”
  Thắc mắc vì sao Lời Mẹ như Ẩn ngữ
  Tựa lời tối nghĩa con chẳng hiểu vì sao ?!

  Càng lớn càng sống càng suy nghĩ Vận Nước
  Sông Gianh – Bến Hải Nam-Bắc khói lửa lệ trào
  Ngay sau tháng Tư lần đầu gặp Cậu vào từ Hà Nội
  Người Em của Mẹ dáng dấp chân tình biết bao
  Vẫn chút gì thua Anh cả của Mẹ cùng bố về từ Pháp
  Vẫn thua hẳn nhiệt tình người em họ khác làm sao
  Rồi Cậu lại chuyển qua Thủ đô Pháp đi công tác
  Chân bước lên thuyền nan vượt biển bão lốc chớp Trời cao
  Đến Kinh đô tị nạn của bao chính trị gia chính khách
  Cậu lại trở về Hà Nội, bao đêm trắng lưu vong nhớ Cậu ngày nào

  Hôm nay Anh báo tin Cậu vừa đi đúng vừa Trăm tuổi…
  Vẫn quý mến Hình bóng Cậu Nụ cười lạc quan… lệ thầm trào
  Buồn đau Cậu cháu Tình Gia tộc sao vẫn còn ngăn cách
  Hận Sông Gianh uất Bến Hải đôi bờ hai dòng chia cách Tâm giao

  Thuở nhỏ Mẹ hay thầm thì vào tai con:
  “Cậu Á vừa ghé ngang qua nhà mình
  Nhưng Cậu chẳng dám vào thăm chào…”
  Thắc mắc vì sao Lời Mẹ như Ẩn ngữ
  Tựa lời tối nghĩa con chẳng hiểu vì sao ?!
  Ám ảnh vào tận Giấc mơ hóa thành Ác mộng

  Ngay sau tháng Tư lần đầu gặp Cậu từ Hà Nội vào
  Lời đầu Cậu bảo “Nhìn Chị và các cháu mắt đẫm lệ
  Muốn ôm cả gia đình Chị vào lòng nhưng sợ vỡ chuyện sao …”
  Giữa lúc Sài Gòn sau Cơn địa chấn Việt Sử
  Hiểu rõ bao chuyện nhưng Cậu đến giờ vẫn Tình chân biết bao
  Thôi nhé Cậu lên gặp lại Anh cả gặp lại Chị ruột trên ấy
  Niết bàn – Thiên đàng chẳng còn Ý hệ nào trên cao
  Trần gian muôn mầu dâu bể bể dâu sao lại lắm chuyện
  Bác cựu Tông tông Trump từng sướng k..u giờ bù đầu biết bao
  Gia tốc như vũ bảo Thế sử Âu sử Á sử Nga sử Sử Việt
  Paris lại đình công biểu tình bạo động… nhìn lên Cậu giờ với Trăng Sao….

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. 1. Che dấu nguồn gốc xuất thân để rồi bịa ra các truyền thuyết Thánh hóa của bản thân, thì, đầu têu phải là Lý Công Uẩn: Bạn hãy căn cứ vào tên ông ta (chữ Hán) thì nó chỉ có nghĩa là ÔNG (già) HỌ LÝ (người làng) DIÊN UẨN mà thôi. Từ sự che dấu gốc Tầu của mình mà Lý Công Uẩn chỉ đạo cho đám sử nô, văn nô, phật lão nô tạo ra các truyền thuyết THÁNH HÓA , nào là mẹ do phật bước qua người cảm động mà sinh ra ngài, nào là khi còn bé tí (ở chùa Kiến Sơ-Phù Đổng) đã dám dọa phật, đòi đầy phật đi nơi xa lắc xa lơ cho bõ ghét….
  2. Từ bấy đến nay, có rất nhiều người cũng bắt chước Lý Công Uẩn để Thánh hóa cho bản thân mình, tất cả đều đưa đến một nền sử học ngu ngu ngơ ngơ, u u minh minh!

 5. Suy luận cái chỗ nào hổng biết

  “nếu tin rằng Võ Văn Thưởng là con Võ Chí Công thì bà Mễ chính là mẹ ông”

  Với điều kiện “nếu tin rằng Võ Văn Thưởng là con Võ Chí Công”. Nhưng lấy cái gì để “tin rằng Võ Văn Thưởng là con Võ Chí Công”, hổng lẽ lại lấy vì “bà Mễ chính là mẹ ông”?

  Hình như bài này muốn chứng minh Võ Văn Thưởng là con của Võ Chí Công . Nếu mục đích của bài này là vậy, lô dít của cả bài khá tương tự với lô dít của Thái Hạo & Nguyễn Đình Cống hay Nguyễn Ngọc Chu . As in i dont know WTF this xít is.

  So yeah, câu hỏi về cái bằng tiến sĩ luật của Cù Huy Hà Vũ ở đâu ra rất valid. Ngay cả bằng đó ở chỗ này nọ cũng hổng bảo đảm được gì . Lê Công Định học Tu Lên thì thành Tu Xuống, lãnh đạo mình học ở Tu Lông hay ở Tu Lu … i mean that explain it, aint it. Chỉ hy vọng người Tu Lông không có tông vào người Tu Lu . aint gonna be a pretty scene.

 6. Chế độ CS. coi là công dân hạng 3, thâm chí như …rác những ai có ý lịch bất minh
  muốn được họ cho làm việc, thế nhưng họ được miễn trừ vế khoản tù mù này !

 7. CHỈ CÓ ở VIỆT NAM thời đồ đểu HCM mới có CHUYỆN TIẾU LÂM tân giao chỉ MÀ HÓA THÀNH sự thật qua ngòi bút tả chân của CÙ HUY HÀ VŨ…
  đồng chí Võ Chí Công MÊ MẨN NGHE HÁT bài chòi MÀ LÒU Cu l..ờ VÕ VĂN THƯỞNG thì quả đồng chí Võ Chí Công TÀI THẬT răng chắc c..ặc bền như chú NÔNG ĐỨ..t MẠNH
  có bố là HỌC TRÒ trung thành trên cả mức TUYỆT ĐỐI của bác MAO XẾNH XÁNG

  “Sau nhiệm kỳ làm Chủ tịch Nước, đồng chí Võ Chí Công tiếp tục làm cố vấn Ban Chấp hành T.Ư Đảng. Với cương vị mới, ông vẫn quan tâm tới đời sống văn hóa nghệ thuật. Nhiều văn nghệ sỹ tuồng và bài chòi ở Liên khu 5 gặp khó khăn về đời sống cũng như việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật dân tộc, đã nhờ tôi đưa tới gặp ông để giãi bày nguyện vọng. Có lần tôi đưa NSND Lệ Thi tới gặp cố vấn Võ Chí Công. Trước khi trình bày nguyện vọng của mình, chị Lệ Thi hát nhiều đoạn tuồng và bài chòi cho cố vấn Võ Chí Công nghe. Ông tỏ ra thích thú và khuyên chị Lệ Thi hãy truyền nghề lại cho lớp trẻ. Khi nghe chị Lệ Thi nói về nỗi khó khăn trong cuộc sống của mình, lương không đủ sống, nhà cửa không có, ông xúc động nói: “Rất tiếc là tôi chẳng có tiền để giúp đỡ cho chị. Trong nhà có chiếc tủ đứng còn tốt, không có gì đựng, hay là chị mang về dùng tạm có được không?”. NSND Lệ Thi xúc động ứa nước mắt, nói: “Em vô cùng cảm ơn anh chị, nhưng làm sao có thể mang cái tủ này về tới Phan Thiết?”. Bà Mễ, vợ ông còn nói: nếu không mang về Nam được thì đem bán đi lấy tiền tiêu tạm. Thật chỉ có những con người liêm khiết và có tấm lòng cao cả, bao dung như vậy mới có những ứng xử đẹp đối với nghệ sỹ nghèo!”

  THEO chúng tôi đồng chí Võ Chí Công như đồng chí NGUYÊN NGỐC xứ Quảng mà HỒI KẾT vào Nam sau khi TẬP KẾT ra Bắc mà có lòng TUNG CÁNH CHIM TÌM VỀ TỔ ẤM đừng kiên định theo MAO XẾNH XÁNG mà như Đại tá VC chiêu hồi XUÂN VŨ hợp tác cùng xây dựng MIỀN NAM mà tụi Nam Hàn còn bò qua HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG Sài Gòn thập niên 1960-70 làm LAO NÔ ô sình TRÍ NÔ như ta ngày nay ….thì VIỆT NAM đã thành CƯỜNG QUỐC BẬC TRUNG như Nam Hàn, Đài Loan ngay sau khi LIÊN XÔ sụp đổ …

  CÓ THỂ đồng chí Võ Chí Công THANH LIÊM như AK 47 mìn lựu đạn đã phá toang MIỀN NAM tang tóc ….. khiến hàng CHỤC TRIỆU LƯƠNG DÂN như NSND hát bài chèo SAU QUÁ TÚNG THIẾU do bọn côn đồ AK 47 mìn lựu đạn đã phá toang MIỀN NAM tang tóc ….. khiến cũng sẽ RƠI VÀO TAY Võ Chí Công để CỐ QUÊN cái nón cối TRÊN BỤNG nữ nghệ sĩ nhăn răng HÁT BÀI CHÈO QUẢNG NÔM để cho lòi ra CU L..Ờ võ văn thưởng NAY vì HẠT GIỐNG ĐỎ LÒM mầu mao xếnh xáng HÓA THÀNH tân CHỦ TIỆM BÁN nước chú Thoòng thắt bím tóc VÕ thiếu lâm trọng VĂN THƯỞNG … nhân vật THỨ 2 hộ tống Tổng TRỌNG qua ngay TUẦN LỄ ĐĂNG QUANG Hồng đế Tập Cận Bình để nhận ẤN TÍN của Hồng đế Tập Cận Bình chiếu chỉ làm tân CHỦ TIỆM BÁN nước chú Thoòng thắt bím tóc VÕ thiếu lâm trọng VĂN THƯỞNG ..

  Té ra tân chủ tiệm bán nước Biển Đông tức là chú Thoòng thắt bím tóc VÕ thiếu lâm trọng VĂN THƯỞNG … cũng từ QUẢNG NÔM mà ra !!!! như thế CÓ GÌ ĐỔI ĐÂU như THÈNG cựu chủ tiệm bán nước Sông THU BỒN tức là chú Thoòng thắt bím tóc XÚC F ..ÂN nguyễn xuân fuc*k

  KHỔ THẬT cho Anh Cù Huy Hà Vũ phải cất công viết bài này về nguồn gốc của tân chủ tiệm bán nước Biển Đông tức là chú Thoòng thắt bím tóc VÕ thiếu lâm trọng VĂN THƯỞNG …nguồn cội của chú Thoòng này cũng giống như cựu chủ tiệm bán nước Sông THU BỒN tức là chú Thoòng thắt bím tóc XÚC F ..ÂN nguyễn xuân fuc*k CHO ĐẾN bác hù chí meo chí phèo CŨNG LÀ 1 LŨ CON HOANG sắp trở về với ÔN MỆ T(b)ắc Kinh ….để từ MAO XẾNH XÁNG đến TẬP CẬN BÌNH tặng thưởng cái chức THÁI THÚ QUẢNG NÔM bên cạnh QUẢNG TÂY + QUẢNG ĐÔNG nay có đến đúng 100.000.000 dân mà HÈN NHƯ LỢN Ỉ HEO NỌC HEO NÁI ….chỉ lo trồng cây quý trái lạ hàng chục ngàn xe tải đợi mỏi cổ đến THỐI HẾT HOA QUẢ cung phụng hơn tỷ chú Thoòng ả Xẩm …. hay như siêu đại d..a Phạm Nhặt Vượn..G đươc cái chức CAI THẦU canh gác bọn lắp ráp trên cái xứ sở CON VÍT CON ỐC chưa xong ….biến TỔ QUỐC yêu quý Nhân dân thông minh cần cù hiếu học THÀNH BỌN người máy LẮP RÁP trốn thuế cho TÀU Ô CỘNG bán lại qua thị trường ÂU-MỸ béo bở như bọn độc tài DA ĐEN được Tàu cộng nuôi béo dưới sự canh chừng bóc lột
  TÀN BẠO của 20.000.000 thực dân kiểu mới DA VÀNG Tàu Khựa di dân qua Phi châu KHAI THÁC tài nguyên vô tận CŨNG NHƯ Hồng đế TẬP CẬN BÌNH đang bơm Putin như MAO XẾNH XÁNG từng dùng trò HỒ CHÍ MEO Chí phèo hay GIANG TRẠCH DÂN và HỒ CẨM ĐÀO từng dấu mặt xài BIN LADEN làm bào mòn đế c..uốc sen đầm MỸ ….Hồng đế TẬP CẬN BÌNH đang bơm Putin tại MẠC TƯ KHOA lại ve vuốt TÂY PHƯƠNG kế hoạch HOÀ BÌNH cho Ukraina … với ĐẠI HÁN chỉ là THƯƠNG LÁI con buôn CƠ HỘI trục lợi từ MỌI PHÍA thu HAY bạn và ngay cả mọi chinatown trên thế giới làm ĐỘI QUÂN THỨ 5 gián điệp quân sự công nghệ cho BẮC KINH

  KHỔ THẬT cho Anh Cù Huy Hà Vũ phải cất công viết bài này về nguồn gốc của tân chủ tiệm bán nước Biển Đông tức là chú Thoòng thắt bím tóc VÕ thiếu lâm trọng VĂN THƯỞNG …nguồn cội của chú Thoòng này cũng giống như cựu chủ tiệm bán nước Sông THU BỒN tức là chú Thoòng thắt bím tóc XÚC F ..ÂN nguyễn xuân fuc*k CHO ĐẾN bác hù chí meo chí phèo CŨNG LÀ 1 LŨ CON HOANG sắp trở về với ÔN MỆ T(b)ắc Kinh ….để từ MAO XẾNH XÁNG đến TẬP CẬN BÌNH tặng thưởng cái chức THÁI THÚ QUẢNG NÔM bên cạnh QUẢNG TÂY + QUẢNG ĐÔNG nay có đến đúng 100.000.000 dân mà HÈN NHƯ LỢN Ỉ HEO NỌC HEO NÁI ….

  Chúng tôi MONG ANH Cù Huy Hà Vũ từ CÁI LÒ LỬA nóng bỏng KHÔNG KHÉO Nội chiến NAM-BẮC lần hai và từ CÁI NỒI HỢP CHỦNG QUỐC có những ĐỀ NGHỊ đề cương đề án LÀM SAO thoát hán..g thoát siêu vi trun..g c..uốc TRONG TÌNH MỚI Liên minh Nga-Tàu hiện đang diễn ra trong chuyến công du Nga của Hồng đế TẬP đa đa …

  VIỆT NAM phải làm gì, thanh niên VIỆT NAM phải nghĩ gì làm gì ..dù sao THÁI TỬ ĐỎ như TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM LƯƠNG TRI Phạm Chí Dũng ĐÁNG NGẢ MŨ CHÀO KÍNH TRỌNG hay ANH Cù Huy Hà Vũ cũng không tệ như bọn hạt giống ĐỎ nặc mùi hôi đại hán..G như LŨ CON HOANG sắp trở về với ÔN MỆ T(b)ắc Kinh ….để từ MAO XẾNH XÁNG đến TẬP CẬN BÌNH tặng thưởng cái chức THÁI THÚ QUẢNG NÔM bên cạnh QUẢNG TÂY + QUẢNG ĐÔNG nay có đến đúng 100.000.000 dân mà HÈN NHƯ LỢN Ỉ HEO NỌC HEO NÁI ….chỉ lo làm CHỦ TIỆM BÁN nước như HAI THÈNG Quảng Nôm chú Thoòng thắt bím tóc VÕ thiếu lâm trọng VĂN THƯỞNG … cũng từ QUẢNG NÔM mà ra !!!! như thế CÓ GÌ ĐỔI ĐÂU như THÈNG cựu chủ tiệm bán nước Sông THU BỒN tức là chú Thoòng thắt bím tóc XÚC F ..ÂN nguyễn xuân fuc*k

  Dài dòng THÂN CHÚC Anh củng Chị Cù Huy Hà Vũ khoẻ mạnh hạnh phúc NHIỀU SÁNG KIẾN đề ra vạch ra con đường và lối thoát SINH TỬ cho VIỆT NAM trước tình hình Thế giới biến động NHIỀU RỦI RO nhưng cũng nhiều VẬN HỘI như HIỆN NAY

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 8. Nông đút Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Võ Văn Thưởng đều không có cha ! Vậy chúng chui từ đâu ra ?

  • Tập quán bầy đàn muông thú hoang dại của cộng sản ắt sinh ra những sinh vật như vậy.
   Hồ chối bỏ cái họ Nguyễn khai sinh là cũng có nguyên do.

Comments are closed.