Nghệ sĩ nhân dân, Tiến sĩ và… ‘không có gì quý’!

Blog VOA

Trân Văn

11-3-2023

Cách thức quản lý – điều hành xã hội của chính quyền Việt Nam đã biến các danh hiệu vốn dĩ cao quý trở thành trò hề trong mắt công chúng. Nguồn: Reuters

Tuy phản ứng của công chúng trên mạng xã hội đối với đề nghị của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội có một số khác biệt trong nhận định nhưng nhìn một cách tổng quát…

Tuần này, đề nghị của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội với Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội Việt Nam: Xin cơ chế đặc thù cho những giảng viên có danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân được tính tương đương học vị thạc sĩ, tiến sĩ để phù hợp ngành nghề đào tạo (1)… là một trong những chủ đề khuấy động dư luận trên mạng xã hội.

Xuân Sơn Võ gọi đó là “đề xuất đầy trí tuệ” vì: Phải nói là Việt Nam làm được những cái mà thế giới không ai làm được. Sẽ không có gì là lạ nếu ngày nào đó người ta đề xuất, coi Quốc hội tương đương với Viện gì đó (chẳng hạn Viện Nghiên cứu về bò), các Đại biểu Quốc hội sẽ tương đương với Viện sĩ. Với sự lãnh đạo tài tình sáng suốt, với trí tuệ cộng sản lung linh chói loà, chuyện gì họ cũng có thể làm được (2).

Đào Tuấn thì… Nhớ ngày xưa đọc “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng và “cười muốn đứt ruột với danh hiệu ‘Giáo sư quần vợt” của Đốc tờ Xuân. Thế rồi đùng một cái, chúng mình có Tiến sĩ Cầu lông Sơn La bằng xương bằng thịt và cả nước có tới tận mười ông tiến sĩ cầu lông lận. Chúng mình có Tiến sĩ Cầu lông lại có cả bác sĩ Kinh Công nữa. Cho nên, giờ phiên ngang Nghệ sĩ nhân dân thành Tiến sĩ cũng có gì đáng ngạc nhiên đâu. 24.000 tiến sĩ chẳng ai biết đang làm gì, chẳng phải là rất logic với những nghệ sĩ nhân dân mà chẳng nhân dân nào biết đó là ai!? Cái đáng ngạc nhiên chỉ là ở việc sống ở Đông Lào đế quốc mà vẫn còn biết ngạc nhiên thôi (3).

Cũng với mạch tư duy đó, Nguyễn Gia Việt bày tỏ… sự ủng hộ “nghệ sĩ nhân dân tương đương tiến sĩ” tại vì “Việt Nam là nước của dân, do dân, vì dân. Mỗi nghệ sĩ,ca sĩ là một chiến sĩ trong lĩnh vực tư tưởng và tuyên truyền bảo vệ chế độ. Chúng ta đang hoạch định chính sách bằng “kịch bản”, chống dịch cũng bằng kịch bản thì tại sao nghệ sĩ nhân dân không thể tương đương tiến sĩ? Ai chống thì kêu công an bắt nó, ai phàn nàn thì đó là thứ phản động, thế lực thù địch. Rồi ba bốn năm nữa sẽ cho nghệ sĩ nhân dân tương đương tiến sĩ ‘nâng cao’.Chục năm sau tương đương tiến sĩ “cao cấp” hoặc “kiểu mẫu”. Rồi cho nghệ sĩ nhân dân qua Bệnh viện Chợ Rẫy mổ xẻ khám bịnh cho dân. Rồi cho nghệ sĩ nhân dân qua làm đăng kiểm xe nữa.Không thấy thiếu nhân lực nên ùn tắc hả? Không thấy có ‘Nông thôn mới’ rồi có thêm ‘Nông thôn mới nâng cao’, ‘Nông thôn mới kiểu mẫu’ hả (4)?

Hoàng Mạnh Hà cũng khẳng định rằng… rất đồng tình và xin bổ sung: Nghệ sĩ nhân dân – tương đương tiến sĩ. Nghệ sĩ ưu tú – Tương đương thạc sĩ. Nghệ sĩ không nhân dân, không ưu tú – Tương đương cử nhân. Tóm lại, đã là nghệ sĩ thì không cần phải học hành gì hết, có học cũng bằng thừa, tốn thời gian vô ích. Ngay cả Ban Giám hiệu Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, nơi đưa ra ý kiến này với Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội cũng chứng tỏ họ có học hành gì đâu mà vẫn đào tạo ra được nghệ sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ đấy ư (5)!

***

Có một số người như Thái Hạo nhìn đề nghị của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội như sự vụng về trong diễn đạt. Thái Hạo cho rằng, Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đưa ra đề nghị ấy vì quy định buộc phải có bằng cấp nhất định mới được tham gia giảng dạy trong khi nhiều người có thực lực lại không đáp ứng được quy định. Họ muốn có quy chế riêng cho những người giỏi giang đó tham gia vào hệ thống đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật.

Thái Hạo cho rằng: Đặt ra vấn đề ấy là đúng, còn giải quyết vấn đề thế nào lại là chuyện khác và cụ thể, họ đề xuất rằng, riêng với các trường nghệ thuật thì cho phép những người có danh hiệu nghệ sĩ nhân dân được tham gia đào tạo học viên tương đương với vai trò của một tiến sĩ trong ngành ấy. Chưa bàn chuyện đề xuất của họ hay dở thế nào nhưng phải nhìn nhận rằng đang có những hạn chế lớn trong quy chế đào tạo cần được tháo gỡ. Chẳng hạn bà Quách Thị Hồ là Nghệ nhân Ca trù số một Việt Nam nhưng không có học vị gì cả. Vì vướng yêu cầu về bằng cấp rõ ràng bà không thể tham gia đào tạo về cho loại hình nghệ thuật này, như thế là thiệt thòi cho học viên. Đề xuất của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội nhằm giải quyết nút thắt này. Tuy nhiên, cách diễn đạt của trường này thì không tốt, dẫn đến nổi sóng. Nếu họ nói “cần một cơ chế riêng cho ngành đào tạo trong các lĩnh vực nghệ thuật như cơ chế A, hoặc cơ chế B…” thì đã không đến nổi gây dư luận ồn ào. Vấn đề xây dựng cơ chế đặc thù cho các ngành đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật rất đáng xem xét nghiêm túc. Còn cơ chế đó là gì thì cần nghiên cứu kỹ (6).

Mai Bá Kiếm cũng nhắc đến một chuyện xảy ra năm 2004… Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TPHCM thành lập Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Mỹ nghệ Kim hoàn (GDNN MNKH) để đào tạo ra thợ bạc nhưng không thể kiếm ra giáo viên thợ bạc có bằng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức như các nghề: Tiện, phay, bào, hàn, nguội… Trước năm 1975, ở miền Nam không có trường dạy thợ bạc, nó được truyền nghề từ thợ già cho thợ trẻ ở các tiệm vàng hay chành vàng. Sau 30/4/1975, nghề buôn bán vàng bị cấm, thợ bạc phải làm chui như một nghề lậu. Cho nên, khi thành lập Trung tâm GDNN MNKH, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP.HCM phải nhờ các thợ bạc nhiều kinh nghiệm như các ông: Tám Kim Hảo, Tư Mỹ Linh, Tư Đảnh… làm thầy dạy mà không hề phiên ngang (qualifying) là “Cử nhân Sư phạm kỹ thuật” ngành kim hoàn!

Mai Bá Kiếm nhấn mạnh: Nghệ sĩ là một loại nghề như thợ bạc, nghệ sĩ lão luyện dạy nghệ nghệ sĩ trẻ, mắc cái mớ gì đòi phiên ngang “nghệ sĩ ưu tú” là “thạc sĩ”, “nghệ sĩ nhân dân” là tiến sĩ? Tại sao không đề nghị nghệ sĩ trơn (chưa có danh hiệu) là “cử nhân” rồi anh kéo màn tương đương “Tú tài 2” cho nó máu? Đại học Sân khấu Điện ảnh cũng nên cấm dân chúng nói “xướng ca vô loại” mà phải nghiêng mình, kính cẩn gọi là “Xướng ca khoa bảng” (7)!

***

Tuy phản ứng của công chúng trên mạng xã hội đối với đề nghị của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội có một số khác biệt trong nhận định nhưng nhìn một cách tổng quát, cách thức quản lý – điều hành xã hội của chính quyền Việt Nam đã biến các danh hiệu vốn dĩ cao quý trở thành trò hề trong mắt công chúng và công chúng ngờ vực, khinh miệt tất cả. Thành quả lớn nhất mà đến nay chính quyền Việt Nam đạt được là… “không có gì quý” và “không còn gì quý”.

Đỗ Duy Ngọc cho rằng: Xứ ta đã loạn tiến sĩ rồi, hàng chục ngàn tiến sĩ mà chẳng làm nên trò trống gì, chẳng viết được báo cáo khoa học nào cho ra hồn, chẳng sáng chế, sáng tạo gì cho dân nhờ, toàn cầm bằng tiến sĩ để đi làm cán bộ, công chức. Trong hàng ngũ lãnh đạo của ta, hình như đa số là tiến sĩ. Có người xuất thân là thất học, đi làm cán bộ, leo dần lên và rồi cũng có bằng tiến sĩ. Đã đành chuyện phấn đấu học hành là việc đáng khen, nhưng tiếc là rất nhiều tiến sĩ không cần học. Cũng chẳng cần bằng giả, cũng có ghi tên học nhưng học giả bằng thật. Chuyện mua bằng giả là xưa rồi, bây giờ bỏ tiền ra mua bằng thật. Và rồi xứ này tiến sĩ chạy đầy đường, chủ tịch phường có bằng tiến sĩ cũng chỉ là chuyện bình thường ở huyện. Giờ lại định Nghệ sĩ nhân dân được tính tương đương tiến sĩ, nếu làm thế xã hội lại thêm một mớ tiến sĩ nữa, riết rồi đâu cũng sờ thấy tiến sĩ cả.

Đỗ Duy Ngọc nhận xét thêm: Ngày trước, Nghệ sĩ nhân dân ở Việt Nam hiếm hoi, chỉ những nghệ sĩ có thực tài mới được phong tặng. Giờ thì hầu như nghệ sĩ nào ở lâu trong nghề, có khi chẳng ai biết tên, biết mặt, chỉ cần có đôi ba huy chương, sống lâu lên lão làng là thành Nghệ sĩ nhân dân, mang danh mà chẳng xứng đáng chút nào. Ngu dân tui thấy hai cái này chẳng liên quan gì với nhau cả. Đành khóc ba tiếng, cười ba tiếng, vái ba lạy rồi rũ áo mà buồn cho thế thời (8).

Chú thích

(1) https://vietnamnet.vn/de-xuat-nghe-si-nhan-dan-duoc-tinh-la-tien-si-2117710.html

(2) https://www.facebook.com/xuanson.vo.5/posts/pfbid02nUeTwUj9A3pRcJ17tbxZcUHyXTi4LXrLijyHXfC5un3uoQCkLzZUfdhE667U8jBBl

(3) https://www.facebook.com/tuan.dao.9828/posts/pfbid02XdR3i1FLCFYVXL5XAmwjsrNgzSjnBkgHZ7gX16skvkqoH41ErqEYnUiobQgf9TMKl

(4) https://www.facebook.com/Conduongthienly.vi/posts/pfbid0kMtu8uJd6uaFJBeBt4sr4VmLGahDuhoXc711ffTN2y141pcFWC6Ko8h7c9GA1aj2l

(5) https://www.facebook.com/hmh2904/posts/pfbid035RyUiJMtCKbQ78ppe1MoMskBcw7cnLa81XjHRYpjSxa7ScGLapHE3ZGCe5HJTX9ul

(6) https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0X9EurB4jwxp3YVzxaqbMpyaGKGqgr5aqFHF5jGnQtdvho32UUFVJU7FiDg8pMS1bl&id=100059910855657

(7) https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02mc5jheHVKbeD3AEa9dhpBRxNjqBGHirrH8p8ZRoMKfATvqQ1G4rejSGP2zMbCiqKl&id=100089087646024

(8) https://www.facebook.com/doduyngoc/posts/pfbid02Kpzj77xqwWVnjnot7vqeAGqxcjfp71sMezvUCCF8pWMUtL1Vmd6nTtiAvrjGiW3Hl

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Quốc hội là một chiếu chèo.
  Chủ tịch nước là chú hề chèo.
  Tham quyền, tham chức, tham danh, tham lợi đều từ những chính sách, chế độ mà ra.
  Mười mấy năm Lú làm tổng bí, tham nhũng ngày càng trắng trợn, nặng nề. Tội ấy tại ai ?

 2. Không có gì quý hơn phong bì, hoặc mày PHẢI (“PHẢI”) nhưng nó LẠI PHẢI (“PHẢI”) gấp MẤY LẦN MÀY!

 3.  Trước nhất chúc ông yên nghỉ vĩnh hằng và chân thành chia buồn cùng gia đình ông
  Sau đó phân tích theo cái nhìn riêng thiển kiến tôi :

  https://baotiengdan.com/2023/03/16/luat-su-nguyen-ngoc-bich-1944-2023/

   Hội chứng Stockholm HAY TOÀN VIỆT THUẦN VIỆT HƠN là  Hội chứng Thủ đô Thụy Điển

   

  Ngân hàng Norrmalmstorg tại Stockholm, Thụy Điển, nơi đã diễn ra vụ cướp vào năm 1973  
  một thuật ngữ phân tâm hay tâm lý học
  Hội chứng Stockholm hay quan hệ cỗ máy độc tài bắt tù  NHỮNG NGƯỜI DÂN OAN VÔ TỘI là thuật ngữ trong đó mô tả NGƯỜI TÙ OAN UẤT bị sà lim giam cấm làm con tin lâu năm  hình thành mối quan hệ tình cảm KÉM LÀNH MẠNH DO NHU NHƯỢC VÌ QUÁ PHÂN THÂN dưới gông cùm xiềng xích vì QUÁ PHÂN TÂM do tra tấn về mặt tâm lý làm nhục do
  ngục tù tàn bạo của cỗ máy độc tài  trong thời gian bị giam cầm quá lâu dài xúc phạm, đánh đập, đe dọa, hành hạ tâm lý hoặc/và thể xác NGƯỜI TÙ OAN UẤT

   
  NHƯNG TUỲ THEO nhân cách BẤT KHUẤT hay HỢP TÁC
  Đơn cử như trường hợp BẤT KHUẤT : Ông TRẦN KIM ANH  là ANH HÙNG trong CHIẾN TRANH VỆ QUỐC 1979 chống Tàu bành trướng xâm lăng và TÙ NHÂN LƯƠNG TRI LƯƠNG TÂM ngay sau CHIẾN TRANH VỆ QUỐC 1979 hơn 40 vào tù ra khám như đi chợ
  vẫn tiếp tục theo đuổi LÝ TƯỞNG vì ĐỘC LẬP TỔ QUỐC VIỆT NAM như CHIẾN TRANH VỆ QUỐC 1979  vì DÂN CHỦ TỰ DO thật sự để ĐẤT NƯỚC PHÁT TRIỂN LÀNH MẠNH không phải đất ruộng TỔ TIÊN lưu  lại thành LỢI NHUẬN của bo..ác TRỘM và đo..ảng CƯỚP còn lại MOI GAN MỔ BỤNG như cụ già làng LÊ ĐÌNH KÌNH để chúng thành SIÊU ĐẠI GIA tư bản ĐỎ máu rồi nhờ TÀU CỘNG chống lưng để các HẠT GIỐNG ĐỎ như trong chế độ phong kiến thành HỒNG ĐÊ ĐỎ (rất may hạt giống đỏ PHẠM CHÍ DŨNG đã chọn TỔ QUỐC và ĐỒNG BÀO Việt Nam nên thành TÙ NHÂN LƯƠNG TRI LƯƠNG TÂM bất khuất !!! Đáng kính phục thay !!)
   
  Đơn cử  trường hợp HỢP TÁC : Luật sư Nguyễn Ngọc Bích  đã thành HÀNG THẦN qua
  tác động của HIỆU ỨNG Hội chứng Stockholm HAY TOÀN VIỆT THUẦN VIỆT HƠN là  Hội chứng Thủ đô Thụy Điển

  cộng tác với thằng Trần Ngọc Châu CHUYÊN D..A NẰM VÙNG ACQGTMCS  cựu HS Trường THPT Phan Châu Trinh Trần Ngọc Châu  trên Thời báo Kinh Tế Sài Gòn, từ thập niên 1990s.

  ĐIỀU ĐÁNG BUỒN là Luật sư Nguyễn Ngọc Bích và một trong những học trò của ông, luật sư Ngô Thanh Tùng

   Ngô Thanh Tùng tù nhân lương tâm

  Ngô Thanh Tùng – Lãnh đạo doanh nghiệp – VietstockFinance
   
  https://finance.vietstock.vn/lanh-dao-doanh-nghiep/ngo-thanh-tung/1808.htm

  Cố vấn pháp luật – Giám đốc điều hành Văn phòng luật sư Hồng Đức (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!!  Lê Thánh Tôn ÔNG VUA NHÂN ĐỨC khiến tôi nhớ NGÀN CỐ NHÂN nữ trung học HỒNG ĐỨC Đà Nẵng !!!)

  – Thành viên Đoàn luật sư TP.HCM – Liên đoàn luật sư TP.HCMèo (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! )

  – Thành viên HĐQT – Công ty liên doanh khách sạn Grand Imperial Saigon (Parkhyyatt Hotel Saigon) (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! )

  – Chủ tịch Hội đồng điều hành, thành viên cao cấp Hội đồng điều hành – Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam (VILAF – Hồng Đức) (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! )
  CHUYÊN D..A ĐÒI NỢ – gọi bằng chữ CÔN ĐỒ Bà Quẹo + Cầu Muối là NẶC NÔ vì đến 2 lần đòi nợ và nỗi niềm về sự công bằng – VnExpress
  vnexpress.net
  13 janv. 2002 — luật sư Ngô Thanh Tùng tâm sự sau 6 năm đòi nợ hộ BNP, một ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam. – VnExpress.

  – Thành viên cố vấn nước ngoài Đoàn luật sư Bang Washington, Hoa Kỳ (Washington Bar Association) (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!!  Tổng thống HOA THỊNH ĐỐN chắc là PHẢI chết ĐI chết LẠI NGHÌN LẦN với bác LỌT SƯ này !! HA HA HA !!!  )

  – Hội đồng cố vấn doanh nghiệp – UNICEF Việt Nam (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!!  bán các cháu cho các BỐ GIÀ ẤU DÂM )

  – Thành viên HĐQT – CTCP Âu Lạc (SIC !!! SIC !!! SIC !!! SIC !!! lạc đường về THĂNG LONG qua TẮC KINH lại HOANG TƯỞNG Hà L..ỘI triều cường !!! )
   
   

  LUÔN TIỆN ĐÂY nhắn gởi Trần Ngọc Châu NÊN ĐOÁI CÔNG CHUỘC TỘI đối với XỨ QUẢNG và NƯỚC VIỆT về tội nằm vùng ACQGTMCS đã đưa TỔ QUỐC vào vòng nô lệ ĐẠI HÁN  giữa Thế kỷ 20 và Đầu Thế kỷ 21 có giỏi CÓ BẤT KHUẤT với chức vụ quan trọng về truyền thông  CỐ THỬ LÀM XEM về hồ sơ hơn 100.000.000.000 đô n..a RỬA TIỀN ra ngoại quốc hơn 12 năm qua (HY VỌNG rất thật mong manh Trần Ngọc Châu lần này KHÔNG nằm vùng  KHÔNG ăn cơm VỊT CỘNG thờ QUỶ TƯ BẢN ĐỎ chuồn bạc RỬA TIỀN như bọn anh em hai thằng NGUYỄN VĂN THẢO và NGUYỄN VĂN THOẢNG ở San Diego hai tên KIẾN TRÚC SƯ chạy mua BẰNG THẬT  cùng bọn NGUYỄN HỮU THÁI nay là canaĐiên hay MÃ GIÁM SINH duyên dáng quảng nôm NGUYỄN CÔNG KHẾ
  Làm gì Trần Ngọc Châu KHÔNG BIẾT các đồng chấy cũ này !!! )

   Cố gắng vận động sao cho thu hồi  CỐ THỬ LÀM XEM về hồ sơ hơn 100.000.000.000 đô n..a RỬA TIỀN ra ngoại quốc hơn 12 năm qua

  https://baotiengdan.com/2023/03/12/vi-sao-new-phuong-dong-vu-truong-lon-nhat-viet-nam-bi-dong-cua/#comment-216247

  để được CHÍNH PHỦ và NHÂN DÂN MỸ-ÂU  hoàn trả thì xây cả hàng ngàn TRƯỜNG HỌC, THƯ VIỆN, NHÀ THƯƠNG, NHÀ DƯỠNG LÃO, CÔ NHI VIỆN trên khắp 63 tỉnh thành và Thủ đô Hà Nội

  CHỚ NÊN làm hoạt cảnh hài kịch LẤY MỠ DÁN MỠ nhả lại con tép KHI NUỐT cả HÀNG VẠN TÔM HÙM  như   Trần Ngọc Châu và LÊ VĂN ĐỒNG đã về chầu thầy MAO XẾNH XÁNG + trò HỒ CHÍ MEO
  https://www.phanchautrinhdanang.org/tb306.html
   
  từng đóng chung MÀN KỊCH người chép sử người viết sử (chính ra là NẰM VÙNG tuyên truyền cho VC tôn vinh CHÍ PHÈO HỒ CHÍ MEO ) ĐẠO chích DIỄN bởi THI NÔ đông trình NGUYỄN ĐÌNH TRỌNG hiệu trưởng PCT ngay THÁNG BA ĐEN 1975 và sau này hàng thần LÊ PHÚ KỲ đảo chánh

  CHỚ NÊN làm hoạt cảnh hài kịch LẤY MỠ DÁN MỠ nhả lại con tép KHI NUỐT cả HÀNG VẠN TÔM HÙM  

  Ông Trần Ngọc Châu trao học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn.

  https://cadn.com.vn/trao-hoc-bong-stf-pham-phu-thu-cho-hs-truong-thpt-phan-chau-trinh-post195270.html

  Đà Nẵng – Sáng 13-9, Quỹ học bổng Saigon Times Foundation (STF) do cựu HS Trường THPT Phan Châu Trinh Trần Ngọc Châu – Giám đốc điều hành Quỹ, phối hợp Hội Khuyến học TP, Trường ĐH Đông Á tổ chức trao học bổng STF- Phạm Phú Thứ cho 50 HS trường THPT Phan Châu Trinh có thành tích vượt trội và HS gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng. Tài trợ cho đợt học bổng này là Cty cổ phần Novand. Ngoài ra, cũng trong đợt này, chương trình học bổng STF- Phạm Phú Thứ còn trao 10 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng cho SV Trường ĐH Đông Á. Số tiền này do ông Trần Ngọc Châu tài trợ.

  CHỚ NÊN làm hoạt cảnh hài kịch LẤY MỠ DÁN MỠ nhả lại con tép KHI NUỐT cả HÀNG VẠN TÔM HÙM  

   Nhìn xem LÊ VĂN ĐỒNG thế là xong NHƯNG KHÔNG LẤY 1 LỜI XIN LỖI TẠ TỘI với ĐỒNG BÀO XỨ QUẢNG về tội nằm vùng nay XỨ QUẢNG BỊ PHÁ TOANG HOANG
  bởi bọn bay SIÊU VI TRUN..G C..UỐC

  https://www.phanchautrinhdanang.org/tb306.html

  HÈN CHI mấy thèng con mụ vịt kìu XỨ QUẢNG tán phét DỤ KHỊ nhau VỀ PHỤNG SỰ XÃ HỘI …té ra 100% bọn này xưa nằm vùng nay cài cắm vào cái Hội ái hữu PCT thực chất là nhà quàng phúng điếu LẤY CÁI CHUNG CHUNG TRUNG TRUNG tìng đồng hương XỨ QUẢNG xóa nhòa RU NGỦ nỗi UẤT HẬN bọn VẹM, VC phá toang hoang QUẢNG ĐÀ và ĐẤT NƯỚC VIỆT hôm qua và hôm nay !!!!!!!!!

  Vì sao New Phương Đông, vũ trường lớn nhất Việt Nam bị đóng cửa?
  https://baotiengdan.com/2023/03/12/vi-sao-new-phuong-dong-vu-truong-lon-nhat-viet-nam-bi-dong-cua/

  ĐÚNG NHƯ Chí sĩ NGÔ KỶ
  https://www.youtube.com/shorts/BZrKs3FrHeI

  HƠN 40 NĂM THEO DÕI và ĐỐI CHIẾU 2 cuộc đời của 2 NGƯỜI CON ĐỊA LINH NHÂN KIỆT :

  Chí sĩ NGÔ KỶ kiên cường từ NỬA Thế kỷ 20 xuyên qua ĐẦU Thế kỷ 21 …với CON ĐƯỜNG TRANH ĐẤU BẤT BẠO ĐỘNG Chí sĩ NGÔ KỶ trong mọi hoạt động từ nhỏ đến lớn như đã cộng tác với nhiều Dân biểu và Thượng nghị sĩ Mỹ và ngay với cả nhiều đời Tổng thống HOA KỲ như Đạo luật H.O. từ sáng kiến đầy sáng tạo thương yêu đùm bọc Chiến hữu Tự do đã CỨU VỚT hàng trăm ngàn quân cán chính sau tù đày lao cải qua HOA KỲ ….

  Chí sĩ NGÔ KỶ đã vượt xa >>>>>>>>>> Chí sĩ Phan Châu Trinh đầu Thế kỷ 20 tại Pháp ….

  Chúng ta hãy vui lên CON HƠN CHA LÀ NHÀ CÓ PHÚC CÓ PHƯỚC
  Tự hào có NGƯỜI CON XỨ QUẢNG như Chí sĩ NGÔ KỶ

  Nhắn cái chú nghe BÍ DANH khá kêu PHAN ỨNG THỜI con cháu cỡ SAM 7 bắn không tới NGAY nguyễn thị tr ..âu sa  NGUYỄN THỊ BÌNH và thằng VĂN NÔ phan tứ CHÁU NGOẠI THỨ THẬT mới chưa 2 ĐỜI đã thành VỊT GIAN bưng bô cho MAO XẾNH XÁNG …rồi mụ
   nguyễn thị tr ..âu sa  NGUYỄN THỊ BÌNH gần 100 vẫn còn DẠI chưa KHÔN đóng sập cái QUỸ PHAN CHÂU TRINH ngay còn không tin bo..ác NGUYÊN NGỐC (chắc là do THANG THUỐC hống SỐT RÉT ccủa mụ xẩm ĐỒ U U bác sĩ chân đất dép râu NÔ-BEO y học nên vẫn NGU TRUNG !!!) thay mặt mụ vì sợ DIỄN BIẾN HÒA BÌNH nên  mụ  đã vừa giết ÔNG NGOẠI khiến chí sĩ Phan Châu Trinh VỪA CHẾT LẦN THƯ 2 do cô cháu ngoại mụ
   nguyễn thị tr ..âu sa  NGUYỄN THỊ BÌNH từng mặc áo dài ôm ví đầm PARIS qua đi đêm ở TỬ CẤM THÀNH, TẮC KINH với MAO XẾNH XÁNG …trên cái giường gỗ “khủng long NHƯNG chim RẮN” của bác MAO hàng đêm bao NỮ HỒNG VỆ BINH nhí nhách qua tay HỒNG ĐẾ ấu dâm TRUN..G C..UỐC
   

  Thư Mời Đại Hội Phan Châu Trinh Toàn Thế Gi….ái Lần Thứ 5 (07/09/2023)

  NGAY Toàn Thế Gi….ái  lần thứ 1, tôi cũng chẳng thèm đi ….ngay còn trẻ vì biết cả hơn 20 NĂM TRƯỚC cũng chỉ là NẰM VÙNG VC núp bóng CHÍ SĨ tình đồng môn HAY vai trò NHÀ QUÀN nhà hỏa táng LÀM LOA RỈ TUYÊN TRUYỀN vận động KIỀU HỐI cả hàng 22 tỉ đô n..a nuôi béo cỗ máy hại DÂN bán NƯỚC và dĩ nhiên các BỐ GIÀ mafia đỏ bên CALI có chấm mút hàng triệu đô n..a như MÃ GIÁM SINH nguyễn công khế … CHỚ THẬT LÒNG phải cùng nhau MỘT TAY giúp đỡ CHÍ SĨ Ngô Kỷ CON CHÁU trung thành viễn kiến của chí sĩ Phan Châu Trinh …. CON HƠN CHA LÀ NHÀ CÓ PHÚC ….. đàng này bọn chúng CÒN NÚP nội y cái ĐÂM DAO BẦU sau lưng CHÍ SĨ Ngô Kỷ CON CHÁU trung thành viễn kiến của chí sĩ Phan Châu Trinh …. CON HƠN CHA LÀ NHÀ CÓ PHÚC …..

  Bạn đọc nào có thiện chí muốn nhắn gởi CỐ THU PHỤC nhân lương BỌN SIÊU VI TRUN..G C..UỐC này chép lại chuyển cho họ….

  Địa chỉ liên lạc:
  Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng
  Mọi ủng hộ xin ghi: A.H. Phan Chau Trinh D.N. Inc. gởi về địa chỉ :
  4910 Willmonte Ave., Temple City, CA 91780
  Website: http://www.phanchautrinhdanang.org
  Email: webmaster@phanchautrinhdanang.org

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây