Thưa với trung ương

Nguyễn Thông

25-1-2023

Vẫn biết trung ương là tầm lãnh đạo quốc gia, hơi đâu làm những chuyện cỏn con, nhưng không mách việc cho các ông bà mần, có khi các ông bà lại rỗi rãi không có việc gì làm, rồi sinh ra nhàn cư vi bất thiện. Nay cầm tay chỉ việc:

– Vụ chú em Xuân Bắc, không oong đơ toa cát gì hết, cấp trên cần cách ngay cái chức giám đốc nhà hát kịch Việt Nam của nó đi. Một người tư cách như thế hoàn toàn không xứng đáng đứng đầu một nhà hát nghệ thuật của quốc gia. Cứ thử nghĩ xem, trong đội ngũ nhà hát còn có biết bao người tử tế, để kẻ thiếu tư cách lãnh đạo họ thì khác gì biến nhà hát thành trò cười.

Xuân Bắc có thể đi diễn, hành nghề, làm trò ở bất cứ đâu nhưng đài truyền hình Việt Nam (VTV) cần chấm dứt cho anh ta lên sóng. Hai cậu nhạc sĩ, diễn viên đi mua dâm ở nước ngoài còn bị cắt, thì cái “tội” khinh rẻ, chửi bới khán giả VTV của Xuân Bắc nghiêm trọng hơn nhiều. VTV lâu nay đã xuống cấp toàn diện trầm trọng rồi, đừng biến đài quốc gia do dân nuôi thành nơi nhí nhố, nhố nhăng nữa.

Nhân tiện đây, tôi nói thêm, dư luận có thể phê phán Xuân Bắc nhưng đừng quy thành ‘xướng ca vô loài’, thằng hề… bởi đó cũng là một nghề trong xã hội, vả lại trong đội ngũ ấy kẻ mất tư cách như Xuân Bắc không đáng kể. Ai đó cũng đừng lấy cái chuyện anh ta từng đứng ra quyên góp tiền chống dịch COVID bởi đó không phải là thứ huân, huy chương để giải tội. Thiên hạ còn có hàng vạn cá nhân làm điều tốt gấp bội anh ta.

– Lâu nay, cái báo Tin tức của Thông tấn xã VN (cơ quan truyền thông quốc gia, số 1, ngang một bộ, người đứng đầu thường là ủy viên trung ương của cái đảng đang nắm quyền xứ này) cũng như nhiều cơ quan báo chí truyền thông mậu dịch quốc doanh khác đã công khai mà không biết xấu hổ khi làm cái lưỡi nối dài cho bọn đế quốc Nga. Rõ nhất là chúng tinh lấy nguồn tin từ đài báo của bọn Nga. Ngang nhiên ủng hộ, đứng về phía bọn xâm lược, tuyên truyền cho bọn xâm lược, nói thẳng ra là sự nhục nhã, đê hèn. Còn mất tư cách hơn tỉ lần Xuân Bắc. Trung ương, nếu còn tư cách, còn sự tử tế, thì kỷ luật ngay những kẻ đứng đầu cơ quan báo chí như TTXVN, VTV, đừng để người dân phải nghĩ rằng họ đang đóng thuế nuôi một đám ăn mày (mà ông hàng xóm nhà tôi gọi thẳng là mất dạy).

Ảnh chụp màn hình bài báo của TTXVN, làm cái loa tuyên truyền cho Nga.

Trung ương không làm được, hoặc không dám làm điều tử tế, thì trung ương cũng chỉ là cái xác không hồn, tồn tại vô tích sự. Tôi nói thật.

Mới mùng 4 đã phải căng thẳng thế này, chả ai muốn. Nhưng với tôi, mùng 4 là hết tết, quay trở lại cuộc sống bình thường.

_____

Ảnh chụp màn hình bài viết của Xuân Bắc ngày 23-1-2023, hiện đang gây bão trên Facebook :

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Tiếng Dân hay đăng bài của cò mồi khi bắt đầu đánh cái gì đấy. Báo VN cũng đăng về Táo nhàm = soi mói đến trên cả Táo, rồi mấy cò như ông này lan ra đụng tới VTV. Rồi cả đám như ông này hú lên. Rồi thiên hạ chạy theo.

  Lơ mấy đám ba láp (trừ số rất ít) mà Tieng Dan hay đăng lại. Tập trung vào kinh tế kiệt quệ, công nhân mất việc, chóp bu Đảng ăn cướp, xây cái gì là ăn cắp cái đó, mua xe tăng tàu bay tàu ngầm là tướng ăn cắp 25%, đòi Mỹ lại quả 25% nếu muốn bán vũ khí, GD BV thì ăn cắp…

  Mấy cái đó quan trọng hơn hề nhảm, hoa hậu bán dâm dâng hương lăng Bác, 100 cái lễ sau Tết v.v

 2. Un, deuz, trois, quatre mà thầy Thông phiên âm thấy oải quá.
  Rất đồng ý với đề xuất của thầy Thông từ đầu đến đuôi
  Câu ” xướng ca vô loài ” là câu rất hằn học, miệt thị, xấu xa ! Đâu phải ai sanh ra cũng có được giọng hát trời cho, họ phải trau dồi hàng nhày để cống hiến thì khán thính giả phải tôn trọng và công bằng với họ chứ.
  Hãy đem Xuân Bắc vào trung tâm huấn luyện nghề và giáo dục hắn lại từ đầu, tài của hắn còn thua xa ca sĩ Bằng Kiều chứ chưa dám nhắc đến những cây cười khác.

 3. Wow ! Hóa ra, XB là giám đốc nhà hát kịch VN cơ đấy ! Cảm ơn bác NT, nhờ bác mà tớ mới biết XB có cái danh xưng ( vì trước vụ lùm xùm này, tớ chả bao giờ xem XB cả, nghĩa là từ mấy chục năm nay, tớ không xem VTV !! ).
  Có XB làm thủ trưởng, với một con người có tư cách như thế, e rằng tương lai nhà hát kịch này không sáng sủa mấy nhỉ .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây