Cuộc chiến cung đình được nâng lên tầng cao mới

Mộc Hạ

15-12-2022

Ông Nguyễn Văn Hùng, phó chủ nhiệm ủy ban  kiểm tra trung ương, “do tai nạn đã đột ngột từ trần vào hồi 12h31 ngày 21-11-2022, hưởng thọ 59 tuổi“, đó là thông báo từ cơ quan chủ quản, nhưng theo những nguồn tin khác, ông Hùng chết do nhảy lầu tự tử.

Ông Nguyễn Văn Hùng, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra trung ương. Nguồn: VNN

Cứ những lần các cán bộ cao cấp gặp sự cố… chết, nhà nước thường đưa ra thông báo lủng củng dạng vừa thiếu thông tin, vừa ỡm ờ như thế, muốn hiểu kiểu gì cũng được, thì rớt lầu, chưa biết do tự nhảy hay có người giúp cũng là tai nạn vậy. Chuyện vốn bình thường, báo tin phải có đủ thông tin cụ thể tối thiểu, nhưng nếu làm trái sự thật, tất sẽ thấy không hợp lẽ.

Sự thật thì ông Hùng chết do nguồn cơn nào, lý giải chủ quan sau đây nghĩ cũng giải mã được phần nào. Ông ấy có thể là kẻ nằm giữa hai làn đạn trong một cuộc biến căng của hai thế lực đang kình chống nhau, cuộc chiến cung đình…

Từ khi ông Trọng phát động chiến dịch “đốt lò” chống tham nhũng, người ta thường thấy khẩu hiệu “không có vùng cấm” được nhắc đi nhắc lại, nếu ông Nguyễn Sinh Hùng “lấy ai làm việc”, thì ông Trọng: “con chị nó đi, con dì nó lớn“. Đã có nhiều cán bộ trung, cao cấp thi nhau “vào lò” ông Trọng, cho thấy bộ mặt thật thối nát của hệ thống, mặt khác gợi lên nghi vấn về mục đích hay thủ đoạn chính trị trong một số trường hợp.

Đúng vậy, theo giới quan sát thời sự, hiện nay, ngay cả đương kim chủ tịch nước và thủ tướng chính phủ cũng bị đưa vào vòng ngắm! Cái cách mà Bộ Công an khởi tố vụ Việt Á gần như là đưa vào thế triệt buộc ngay từ đầu, theo một ý đồ định sẵn. Dĩ nhiên trước khi công bố “gói” thông tin, họ đã biết dư luận sẽ phản ứng nóng như thế nào, và diễn biến sự việc sẽ chỉ hoặc phải đi đến đâu. Chẳng hạn khi công khai chủ sở hữu của 20% cổ phần Việt Á, chắc chắn dư luận xã hội sẽ đòi hỏi phải lộ diện “trùm cuối” nắm 80% còn lại.

Trường hợp nếu không công bố những con số này, chắc  mọi người sẽ nghĩ những người sáng lập công ty Việt Á nắm giữ 100% cổ phần, hoặc cổ phần lớn nhất. Nghĩa là sẽ không có áp lực phải khui ra trùm cuối, kẻ hưởng lợi nhiều nhất. Vậy tại sao chủ của 80% cổ phần này đến nay vẫn được che chắn kín như bưng, bất chấp mọi đòi hỏi (họ vốn có bản lĩnh không xem dân ra gì)?

Đây gọi là thủ đoạn chính trị, hay mục đích chính trị trong việc chống tham nhũng của ông Trọng như đã nói, chỉ cần đối tượng chấp nhận yêu sách mặc cả chính trị của phe chủ lò thì OK, hạ cánh an toàn! À, thì ra “không có vùng cấm” chỉ là để dọa nạt nhau mà thôi,  phe “chủ lò” bỏ ngỏ khả năng đánh án đến tận cùng chỉ để tăng lợi thế thương lượng. Thế còn công cuộc “người đốt lò vĩ đại”? Siêu lừa thôi!

Từ Đại hội 12, ông Nguyễn Xuân Phúc luôn là ứng cử viên số một thay thế cho ông Trọng, ông được tín nhiệm cao từ trung ương đảng, hơn hẳn ứng viên do chính ông Trọng đề cử  hồi đó là Trần Quốc Vượng (nhiều ủy viên trung ương đảng không nể ông Trọng vì không muốn di sản lò… tồn tại sau này). Đến kỳ 13, ông ấy vẫn tiếp tục kỳ đà cản mũi đệ Vương Đình Huệ!
Thế là Việt Á đã thành công, hạ gục Nguyễn Xuân Phúc, phải rời khỏi chính trường nhưng được bảo đảm an toàn (cho cả gia quyến), theo một thời gian biểu nào đó.

Cùng một kịch bản, hiện nay ông Phạm Minh Chính cũng đang bị dí vụ Công ty cổ phần tiến bộ AIC của Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Bà này bị khởi tố vụ thâu tóm các gói thầu bệnh viện đa khoa Đồng Nai, tuy nhiên liên quan đến Bộ Quốc phòng và Thủ tướng Chính phủ phải kể đến các hợp đồng mua sắm vũ khí của Israel mà bà này “là một trung gian mấu chốt của các thương vụ mua bán”.

Rút kinh nghiệm cú úp sọt Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính tỏ ra không nằm im chịu trận, nhưng phản công bằng cách khơi lại củi lửa của một cái lò thuộc chính phủ, đó là lò thanh tra chính phủ. Và cú đánh đầu tiên đã trúng đích, gây thương vong cho đối phương.

Mới đây, ngày 8-11-2022 các báo đồng loạt đăng tin: “Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo kết luận thanh tra số 1919/TB-TTCP ngày 28/10/2022 về việc quản lý, sử dụng đất đai và quản lý, đầu tư xây dựng, các dự án, công trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum“. Theo đó, “thời kỳ thanh tra từ 1/1/2016 đến 31/12/2019. Những nội dung liên quan có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên“.

Theo trang Wikipedia, đây là thời gian ông Nguyễn Văn Hùng đảm nhiệm:

– Chủ tịch Ủy ban Mhân dân tỉnh Kon Tum (14 tháng 12 năm 2010 đến 23 tháng 4 năm 2015).

– Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Kon Tum (23 tháng 4 năm 2015 đến 30 tháng 5 năm 2020).

– Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum (26 tháng 2 năm 2015 đến 30 tháng 5 năm 2020).
Thông báo Kết luận thanh tra nêu rõ: “trách nhiệm chính để xảy ra vi phạm, thiếu sót, tồn tại về công tác quản lý sử dụng đất đai nêu trên thuộc Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có liên quan;”…

Ông Nguyễn Phú Trọng không ít lần răn đe thuộc cấp trong các ban bệ đầy quyền lực của mình phải trong sạch, phải giữ gìn, thì bản kết luận thanh tra này chính là câu trả lời đích đáng. Việc bêu xấu ông Nguyễn Văn Hùng cũng chính là cái tát vào mặt ông Nguyễn Phú Trọng, vậy có phải vì cảm thấy xấu hổ nên ông ấy đã tự tử?

Đây chỉ là những phát khai hỏa, do vậy các diễn biến tiếp theo hứa hẹn sẽ rất căng. Khi cho thanh tra chính phủ thanh tra các sai phạm ở Kon Tum ngày 28-10-2022, chỉ 10 ngày sau, lập tức công bố báo chí, và 13 ngày nữa thì ông Hùng đã lìa đời.

Sự việc cấp tập như vậy chứng tỏ rằng sức ép lên ông Chính đã rõ mồn một, hơn nữa, vòng vây ngày càng xiết chặt. Có tin trợ lý thủ tướng Dương Mộng Huyền đã bị bắt, và Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã bị di lý về Việt Nam, như lời ông Nguyễn Phú Trọng hôm 15-10, tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trọng nói: “Còn mấy vụ sắp tới sẽ làm, các vụ tồn lâu rồi, nổi tiếng rồi, thậm chí chạy trốn đi rồi, nhưng tôi bảo trốn cũng không thể trốn được“. Liệu rằng công bố xử án vắng mặt Nhàn AIC có ẩn chứa mưu sâu kế hiểm?

Thật ra ông Trọng cũng chẳng phải “trong veo” gì, hay “độc cô cầu bại” tại Việt Nam, nhưng nay đã có đối thủ rồi đó.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. “Quân Tử Nhất Ngôn” CHỈ LÀ bọn bán NƯỚC VIỆT hại DÂN VIỆT cầu vinh như TRẦN ÍCH TẮC, LÊ CHIÊU THỐNG, HOÀNG VĂN HOAN, HỒ CHÍ MINH và đồng bọn hôm qua và hôm nay “Quân Tử Nhất Ngôn” với 16 CHỮ DZ ..ÀNG dẻo 4 DỐT …

  kể cả bọn : ngô vĩnh long + nguyễn ngọc dao + nguyên ngốc (với thèng NGUYỄN SỰ Hội An ) + thằng siêu vi trun..g c..uốc CAO HUY THUẦN với sáng kiến BƯNG BÀN THỜ PHẬT ra đường trong biến cố đau thương Miền Trunga tòng với bọn ĐỒ TỂ Kinh thành HUẾ MẬU THÂN nguyễn đắc xuân + hoàng phủ ngọc tường ….

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT Nguyễn Hữu Viện HOÀN TOÀN TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH với hàng chục triệu MẸ VIỆT NAM Hôm qua đến Hôm nay khốn khổ trong hình trên

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 2. Hồng đế Trun..g C..uốc vừa đăng vương: Vua Lú chống gậy ngàn dặm vội bò lên đường Bắc Kinh + Vượn..g vương cũng quẩy túi mướp lén đi Đông Kinh
  ****************

  https://www.bbc.com/news/world-asia-16301610

  Hồng đế Trun..g C..uốc vừa đăng vương
  Vua Lú khăn gói ngàn dặm vội lên đường
  Lão Tập Đa đa còn chưa kịp nhổ lần nhất
  Đầu bạc chống gậy bò qua Lú Vương
  Túi quả mướp gói bằng khen hữu nghị
  Đựng xiềng vàng Hồng đế vừa treo cổ Vệ vương
  Điều khiển từ xa Bắc Kinh hạ lệnh Hà L..ội
  Nặc mùi “16 chữ dz..àng dẻo 4 dốt” xú hương !
  Vượn..g vương Vua mì gói ăn liền liên tiếp
  Kính dâng quà tặng hai đảng Tề-Vệ cộng bất lương
  Đại gia Vệ cướp đất ruộng chui máy bay qua Nhật
  Ký hợp tác chiến n..ược với siêu gia Tề pin Thái dương
  CAT-L…ờ Mèo-Cái món quà từ Đông Kinh tinh tế
  Gửi từ phương xa đến Bắc Kinh đồng bộ đo lường !
  Như lời đa tạ Hồng đế Tập treo xiềng vàng vào cổ Lú
  Chưa hết khi Chủ t..ịt Fuc*k trình diện Hồng vương
  Tập Cận Bình đang du Nam tại Thái Lan, Vọng Các
  Nơi Paris by Night vừa nhỏ Triệu giọt lệ cho Quê Hương
  Mùa Đông dài 77 năm trầm luân thống khổ chưa dứt
  Chủ t..ịt Fuc*k đầu niểng hói như ‘chim’ bất n..ực trên giường
  Vô duyên cười nịnh cười tình như báo khẽ Hồng đế Tập
  Động thổ dự án Nhà Thổ cái sản xuất pin Mặt trời triều cường
  Nơi Hà Tĩnh chôn nhau cắt rốn Đại thi hào xứ Vệ
  Dưới mồ Đỗ Phủ thi hào xứ Tề đang khóc sót thương
  Hàng triệu thợ lắp ráp trong trại công nhân như lính thợ
  Ô sình rửa ống nhổ đổ bô + gái gú hầu xếp Chệt chiếu giường
  Đúng như Nguyễn Du đoán Người khóc Tố Như bằng mộng triệu
  Từ nay “đi mô cũng hết nhớ về Hà Tĩnh” địa ngục trên Thiên đường
  Vingroup-Con nối nghiệp Cha còn ‘quỷ’ hơn Vingroup-Bố
  Vừa động thổ Nhà máy cái chế pin Mặt trời triều cường
  Bạn dz..àng Bắc Kinh vứt “bao cao su” làm phao cứu vớt
  Đại gia Vượng vương đang “teo” như chim bất n..ực trên giường
  Hung tin vào lò tôn như TRƯƠNG MUỘI muối Vạn thịnh hết Phát
  Tin xấu cấm xuất cảnh sắp vào lò mặc quần áo Tù vương
  Vingroup-Con + Vingroup-Bố đang trong thảm cảnh chết đuối
  Vớ được hai bao “bao cao su” như phao cứu vớt nổi Đại dương
  Còn gì hơn còn gì bằng sướng rên làm hết đủ mọi chuyện
  Kính dâng Tử Cấm Thành ngay cả hại Dân bán Nước hóa chuyện thường
  Như cú bắt tay giữa *** Hàng không Vịt Nôm với Hàng không Miền Nam Trun..g C..uốc
  Chắc xứ Vệ sắp thành lệ Quảng Nam bên Quảng Tây nhớ-Quảng Đông thương !!!

  Ôi bài học xứ *** Tích Lan còn sờ sờ như Phố Hàng Mã Hà L..ội
  Đầy khói hương nợ ngập đầu bạn Tàu Chệt da d..àng lệ nhan hương
  Được Bắc Kinh cho phép nhường quyền khai thác quân cảng
  Cho đại tập đoàn Tàu xài trong thời hạn 99 năm đau thương
  Ôi bài học bạn Lào xứ Triệu Voi giờ không đủ bát nước Sáo
  Giờ còn sờ sờ như Phố Hàng Mã Hà L..ội sắp ngẫu lực tang thương
  Đầy nợ ngập đầu đồng ch..ấy Tàu Chệt da d..àng đang nhường cả Thủ đô Vạn Tượng
  Nhỡ mai Ch..iết da L..ọt da Nguyễn Vô Liêm qui Cố hương
  Tối đó đang ‘hồ hởi’ nhậu mác-đô ăn nhanh ‘ngủ sớm’ với gái gú
  Sáng mai ngủ dậy thấy mình hóa lại Nguyễn HỮU Liêm dù đã quá muộng m..ường !!!
  Hốt hoảng căn hộ cao cấp giờ trong tòa nhà của doanh nghiệp Trun..g C..uốc
  Con SẾU da dz..àng Vượn..g bay mất rồi trên logo thương hiệu tang thương

  https://www.bbc.com/news/world-asia-16301610

  Chỉ còn 5 SAO VÀNG tái cấu hình hóa c..uốc kỳ Tàu Chệt Khựa
  Như cả thủ đô Hà L..ội cả nước Vệ trong Lời nguyền Tây Tạng mù sương !!!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Có vài cây Trúc đột biến di thể thành cây Ch..e đầu nơi Thượng Hải gốc tận Bắc Kinh
  ******************

  Ngoại gi..Á..o “cây ch..e” gốc Bắc Kinh
  Đầu ngọn cây tr..e cũng chẳng Ba Đình
  Rễ nằm tại Tử Cấm Thành thành tử cấm
  Thân “cây ch..e” nơi Thượng Hải làm Ô sìn..h
  Tiến sĩ bằng chạp phô d..ại học Thanh Hoa học đại
  Giấy vụn bưng bô bưng ống nhổ trường chinh !
  Lá “cây ch..e” hóa hồng trà Mao f..ong trun..g c..uốc
  ** “Bác H..ù hầu vĩ đại vãi đ…ụ chính là bo..ác Mao kinh”
  Giữa rừng “cây ch..e” mọc hoang dại đến năm triệu **
  Ngoi lên Cây Trúc Lão tướng Trần Độ giữa triều đình
  Bất khuất Anh hùng Trần Kim Anh vào tù như đi chợ
  Đấu tranh Dân chủ – xả thân ngăn chận bành trướng Bắc Kinh
  Có vài cây Trúc đột biến di thể thành cây Ch..e đầu nơi Thượng Hải
  Gốc rễ tận Bắc Kinh ngay cả THẰNG thối xác giữa Ba Đ..ình !!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  ** CHÉP CÓP Thơ Chế Lan Viên
  “Bác H..ù hầu vĩ đại vãi đ…ụ chính là bo..ác Mao kinh”

  ** 5.000.000 thằng đo..ảng viên

  Giữa rừng “cây ch..e” mọc hoang dại đến năm triệu **


  Ngoại giao “Cây Trúc” HAY LÀ ngoại giao “cây ch..e” ???
  ******************

  Ngoại giao “cây ch..e” thật rất còng lưng !
  Cúi đầu phủ phục “4 không” lừng chừng
  Đâu phải Chính sách ngoại giao Cây Trúc !
  Đứng thẳng vì Lẽ phải bất khuất Triệu – Trưng
  Lãnh xích vàng Hồng đế Tập treo vào cổ
  Vua Lú hóa thằng hề phường chèo Bắc Kinh
  Mùa Hội đăng vương Tập, bò qua triều cống
  Thằng Lú đến đầu tiên đánh hơi cúi nộp mình
  Tưởng qua khéo léo đòi Hoàng Sa Gạc Ma xin lại
  Ai ngờ bò đến nhận xiềng vàng treo cổ chẳng xinh
  Ngoại gi..á..o “cây ch..e” còng lưng bưng ống nhổ !
  Bưng bô cúi đầu phủ phục ngàn năm phỉ nhổ khinh

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Trích Tỷ Lương Dân “Tôi Nguyễn Hữu Viện TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT hoàn toàn đồng lý đồng tình với ANH Nguyễn Phú Trọng đang ném CỦI TO DƠ BẨN TÀN BẠO NHẤT – bọn siêu đại tặc gian ác tay sai ngoại bang HỒ THÀNH vào HỎA LÒ của ANH”

 4. Tuy đánh nhau dữ dội nhưng bọn này nó cũng biết điểm dừng là không hại nhau tới cùng tận. Nên chỉ có trâu bò ruồi muỗi chết còn chúng thì hạ cánh an toàn về làm bộ mặt người tử tế. Còn nhân dân thì vẫn chìm trong ngục tù cs gian manh bóc lột! Không biết bao giờ mới thoát ngục tù cs?!


  • Mượn Chiến dịch chống tham nhũng làm Vũ khí chính trị thanh trừng “đồng ch..ấy” đào tạo từ Tây phương !!!
   *************************


   Chiến dịch chống tham nhũng
   Vũ khí chính trị thanh trừng
   Ngẫu nhiên / Tình cờ chẳng phải
   Giết nhiều chim một tên cung
   Hai phó Tể tướng Phạm + Vũ
   Tay chân bộ hạ tuyệt tùng
   Thằng vào lò tôn – Lò Hỏa
   Phạm + Vũ chờ số phận chung
   Giật mình chợt nhận Thanh trừng
   Chính trị từ Lò Tây phương
   Vua Lú sự Thật chẳng lẩn
   Mượn tham nhũng dao thanh trừng
   Chém kẻ phương Tây rèn luyện
   Dễ lái về hướng Bắc Kinh !
   Chiến dịch chống Tây phương mạnh
   Mới đó chầu Tập Cận Bình
   Bật đèn xanh – vàng + đèn đỏ
   Miễn thân Tàu, Lú vương bênh
   Dù tham nhũng dầu gái gú
   Miễn vừa lòng Tập Cận Bình

   Hai phó Tể tướng Phạm + Vũ
   Vụ Vịt Á + bay cứu Đồng hương
   Vũ Đức Đàm + Hoàng Hôn… Phạm
   Tay chân bộ hạ tuyệt tùng
   Thằng vào lò tôn – Lò Hỏa
   Phạm + Vũ chờ số phận chung
   Giật mình chợt nhận Thanh lọc
   Chính trị từ Lò Tây phương
   Đông phương Hồng : Mao phủ kín
   Hà L..ội nối dài tự Bắc Kinh !!!!

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây