Lời kể của cô gái Việt bị bán làm dâu Trung Quốc, bắt đẻ mướn và ngủ với cha chồng

Phong Bụi

22-10-2022

Ảnh: FB tác giả

Trang đã có cuộc sống gần 5 năm là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc làm nô lệ cho gia đình nhà chồng.

Thấy gia đình nghèo khó, một người trong xóm gợi ý: “Nên cưới chồng Trung Quốc để gia đình có ít tiền”.

Người ta tìm đến tận nhà, ngồi vẽ ra một bức tranh đầy tươi sáng khi lấy chồng nước ngoài. Lúc đó, em chỉ mới cô gái 16 tuổi, vẫn còn ham chơi và chưa biết Trung Quốc là ở xứ nào.

Sau cuộc thương thảo, gia đình Trang đồng ý vì nghĩ đó là cách đổi đời. Ngày em đi lấy chồng một đám cưới không được diễn ra và gia đình chỉ nhận được vài triệu đồng.

“Phía công ty môi giới đổ lỗi vì em còn nhỏ tuổi chi phí làm giấy rất tốn kém”, Trang nhớ lại.

Khi thắc mắc, người ta lại tiếp tục, thổi vào lỗ tai: “Mấy triệu cũng được. Chủ yếu con lấy chồng Trung Quốc để đổi đời. Ở bên đó làm ăn có tiền gửi về ba mẹ mấy hồi”.

Nghe có vẻ hợp lý, cô bé nhỏ tuổi gật đầu theo chân người môi giới để vượt biên sang Trung Quốc, nhưng đâu biết rằng đã bỏ lại quê hương và sự bình yên.

Chồng Trang là một thanh niên lớn hơn em 15 tuổi, làm công nhân cho một công ty ván ép gỗ. Nơi em ở là một căn nhà nhỏ nằm tại thị trấn nhỏ nằm ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Hàng ngày phải giặt, ủi, nấu ăn và chăm sóc cùng lúc anh chồng, ba chồng và chồng.

Một ngày đẹp trời, mẹ chồng gợi ý: “Anh chồng con có vợ mấy năm nhưng vẫn chưa có con. Con ngủ với nó đẻ giúp được không?”.

Đó là câu hỏi và đáp án không có lời từ chối.

Trang nghe đến vậy hoảng sợ, lập tức nhận những sự tra tấn khủng khiếp. Cả nhà chồng tìm mọi cách thúc ép cô bé đẻ mướn cho gia đình.

Chưa dừng lại, cô dâu Việt này liên tục bị bố chồng tìm mọi cách sàm sỡ. Mỗi lần uất ức chỉ biết ôm mặt khóc không thể tâm sự, chia sẻ với ai.

Sau hai năm sống cảnh đày đọa, Trang có thai. Tuy nhiên khi được 5 tháng phía nhà chồng phát hiện bé bị dị tật nên tìm mọi cách để loại bỏ.

Suy sụp, Trang tìm mọi cách tháo chạy về quê hương. Em đã gom góp được ít tiền thuê một người dẫn đường vượt biên về nước. Từ căn nhà địa ngục ấy, em chỉ mang trên người bộ quần áo đón xe đò về biên giới.

Nửa đêm, em băng lội suối với hy vọng dù có gì cũng phải ngã xuống ngay Việt Nam. Em đi suốt nhiều ngày đến khi đặt chân địa phận tỉnh Cao Bằng được Bộ đội Việt Nam đón và đưa về Vĩnh Long gặp gỡ gia đình.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Điều cần làm ngay lúc này là hòa giải hòa hợp dân tộc, thì những chuyện như thế này sẽ ít có cơ hội xảy ra hơn . Cứ thử tưởng tượng nếu hòa giải hòa hợp dân tộc, tiến đến thống nhất đất nước, cô bé này sẽ chỉ như lấy chồng ở Biên Hòa . Nếu bị bắt ép sẽ có thể ra đồn công an địa phương nhờ pháp luật giúp đỡ .

  Chưa hòa giải hòa hợp dân tộc, đất nước chưa thống nhất, những chuyện đau lòng kiểu này còn xảy ra dài dài . Oh và cứ (ráng) giữ niềm tự hào đv những người như nhà văn hóa Nguyên Ngọc . Đất nước như thế này chả phải tại mấy ổng

  • THỦ PHẠM chủ chốt chính VẪN LÀ ĐÂY chứ không vài mụ TÚ BÀ mối lái NHỎ … mà chính là CẢ CỖ MÁY Bác và Đảng

   MONG các bác BÁO NÔ trong ĐOÀN QUA TẬN Nouvelle NGUYỄN THỊ THANH NHÀN đã BUÔN BÁN NGƯỜI được BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH LIỆT SĨ hỗ trợ BÁN ĐI hàng triệu CÔ DÂU VIỆT TRẺ về XỨ HÁN, hàng trăm ngàn LAO NÔ trên các công trường tại PHI CHÂU rừng thẳm HAY Sa mạc Ả RẬP những việc làm nguy hiểm đói khát nhất …và cả HÀNG VẠN TRÍ NÔ qua các nước TƯ BẢN GIÃY CHẾT ÂU MỸ

   Calédonie làm VIDEO này rất hay NÊN LÀM PHÓNG sự 1001 TẬP mới hết về THỊ NỞ Nguyễn Thị Thanh Nhàn cần 100 NĂM không kể hết về HÀNG TRIỆU NẠN NHÂN của chế độ BÁN NƯỚC HẠI DÂN Hà Nội qua TRUNG GIAN THỊ NỞ Nguyễn Thị Thanh Nhàn BẢO KÊ bởi BÀ CHỊ KẾT NGHĨA là THỊ THỐI THỊ NỞ Nguyễn Thị KIM NGÂN có hơn 3.00(0 ?) ÁO DÀI !!!!

   Cụ Bà TRẦN THỊ SINH 97 TUỔI trong PHÓNG SỰ RẤT CẢM ĐỘNG ….thật đáng quý đáng trọng đáng thương …
   BẤM DƯỚI ĐÂY XEM VIDEO TẠI ĐÂY

   https://www.youtube.com/watch?v=LEOuTl-PiK8
   Ký sự Tân đảo 6
   22 mars 2017

   Đó là những năm đầu 1922 … CÔ TRẦN THỊ SINH 16 tuổi GIỜ ĐÂY LÀ Cụ Bà TRẦN THỊ SINH 97 TUỔI trong PHÓNG SỰ RẤT CẢM ĐỘNG ….thật đáng quý đáng trọng đáng thương …

   nhưng đến năm 2010 NGAY TẠI Việt Nam độc lập TRÁ HÌNH (do TẬP CẬN BÌNH cai quản gián tiếp từ MẬT ƯỚC Thành Đô !!!)

   NGUYỄN THỊ THANH NHÀN đã BUÔN BÁN NGƯỜI được BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH LIỆT SĨ hỗ trợ BÁN ĐI hàng triệu CÔ DÂU về XỨ HÁN, hàng trăm ngàn LAO NÔ trên các công trường tại PHI CHÂU rừng thẳm HAY Sa mạc Ả RẬP những việc làm nguy hiểm đói khát nhất …và cả HÀNG VẠN TRÍ NÔ qua các nước TƯ BẢN GIÃY CHẾT ÂU MỸ

   NGUYỄN THỊ THANH NHÀN là CHỊ EM kết nghĩa với NGUYỄN THỊ KIM NGÂN chủ tịt C..uốc Hội bù nhìn hơn 500 NGHỊ GẬT và chính KIM NGÂN đưa NGUYỄN THỊ THANH NHÀN lên bệ phóng QUYỀN LỰC và DỤC TIỀN !!!

   Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) của Nguyễn Thị Thanh Nhàn, thực chất là một công ty buôn người. Lấy danh nghĩa “đào tạo” rồi xuất khẩu lao động (XKLĐ), là cái cách mà AIC móc túi người dân đăng ký đi XKLĐ. Những năm AIC đưa công nhân đi bán sức lao động tại thị trường Đông Âu, Trung Đông và Bắc Phi, tiền môi giới khoảng từ 2000 đến 3000 đô la một người, chưa kể các khoản thu “trời ơi đất hỡi” khác.

   ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY

   https://baotiengdan.com/2020/11/17/nguyen-thi-thanh-nhan-nguoi-gay-song-gio-chinh-truong-truoc-dai-hoi-xiii-phan-cuoi/

   Sau này chuyển qua khai thác thị trường XKLĐ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, số tiền mà công ty AIC của Nguyễn Thị Thanh Nhàn thu, đã nhân lên gấp mấy lần. Họ kê ra hàng loạt các khoản thu, mà người đi XKLĐ chỉ nhắm mắt đưa chân, không đủ thời gian để tìm hiểu:

   Công ty Traenco lúc đó có chi nhánh tại Hải Dương để “cò mồi” xuất khẩu lao động người Hải Dương và vùng phụ cận sang nước ngoài làm thuê. Luồn lách, láu cá và cơ hội, Nhàn nhanh chóng tiếp cận được bà Bí thư tỉnh uỷ. Phụ nữ miền Nam vốn chân thành và cả tin, họ kết nghĩa chị em từ đó.

   ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY

   https://baotiengdan.com/2020/11/15/nguyen-thi-thanh-nhan-nguoi-gay-song-gio-chinh-truong-truoc-dai-hoi-xiii-phan-1/

   Traenco ngày ấy gần như độc quyền về xuất khẩu lao động trên cả nước. Thị trường lao động phổ thông các nước từ Đài Loan, Hàn Quốc, châu Phi, Trung Đông như UAE, Ả Rập Saudi, Libi, Iran, Iraq, Oman, Bahrain… là rất lớn. Đơn vị đưa người đi lao động cứ thế mà đếm tiền, họ cướp hàng trăm triệu đồng trên đầu người tham gia, từ khâu thủ tục giấy tờ hợp đồng, đến cả cắt xén lương của công nhân trên đất khách quê người. Trong khi đó lại vô trách nhiệm, phủi tay khi người đi xuất khẩu có tai nạn lao động, bị bạo hành, quỵt lương hoặc ốm đau.

   CHỨA HẾT ĐÂY là THỨ TRƯỞNG trốn QUA PHÁP
   Bà Hồ Thị Kim Thoa có thể bị đưa về nước theo Hiệp định Dẫn độ giữa Việt Nam và Pháp
   Bởi AdminTD -17/11/2020
   132
   Hiếu Bá Linh, tổng hợp

   17-11-2020

   ĐỌC TIẾP TẠI ĐÂY

   https://baotiengdan.com/2020/11/17/ba-ho-thi-kim-thoa-co-the-bi-dua-ve-nuoc-theo-hiep-dinh-dan-do-giua-viet-nam-va-phap/

   Bà Hồ Thị Kim Thoa có thể bị bắt khẩn cấp theo Điều 16 của Hiệp định Dẫn độ Việt – Pháp. Điều 16 quy định rằng, trong trường hợp khẩn cấp, các cơ quan có thẩm quyền của bên yêu cầu, có thể yêu cầu bắt khẩn cấp người bị yêu cầu dẫn độ. Tuy nhiên, không phải cứ bị bắt khẩn cấp là sau đó đương nhiên sẽ bị dẫn độ về nước.

   ***

   Hiệp định về dẫn độ giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hoà Pháp, tuy được ký kết hồi ngày 6/9/2016 tại Hà Nội, nhưng mãi đến đầu tháng 5 năm nay 2020 mới bắt đầu có hiệu lực.

   Cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa rất có thể sẽ là người đầu tiên bị đưa về nước theo hiệp định dẫn độ này.

   CHƯA HẾT nhân vật có tiếng trong và ngoài NƯỚC là PHAN ĐÌNH DIỆU đã biển thủ NHIỀU HỌC BỔNG cho 2 con gái rượu (+ cậu rể NAY LÀM ngân hàng ) và 1 con trai KHOẢNG 4 học bổng của chính phủ PHÁP dành cho sinh viên ưu tú Việt Nam …. nếu tham thì lấy 2/4 là quá đáng ….

   MONG các bác BÁO NÔ trong ĐOÀN QUA TẬN Nouvelle Calédonie làm VIDEO này rất hay NÊN LÀM PHÓNG sự 1001 TẬP mới hết về THỊ NỞ Nguyễn Thị Thanh Nhàn cần 100 NĂM không kể hết về HÀNG TRIỆU NẠN NHÂN của chế độ BÁN NƯỚC HẠI DÂN Hà Nội qua TRUNG GIAN THỊ NỞ Nguyễn Thị Thanh Nhàn BẢO KÊ bởi BÀ CHỊ KẾT NGHĨA là THỊ THỐI THỊ NỞ Nguyễn Thị KIM NGÂN có hơn 3.00(0 ?) ÁO DÀI !!!!

   Cụ Bà TRẦN THỊ SINH 97 TUỔI trong PHÓNG SỰ RẤT CẢM ĐỘNG ….thật đáng quý đáng trọng đáng thương …
   BẤM DƯỚI ĐÂY XEM VIDEO TẠI ĐÂY

   https://www.youtube.com/watch?v=LEOuTl-PiK8
   Ký sự Tân đảo 6
   22 mars 2017

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  • Nhưng Đứa ấy là Ai , tên gì ? Và VN có mở cuộc điều tra tận gốc không ? Đứa ấy không hoạt động được 1 mình , chính nó đã nói : Giá mấy triệu vì làm giấy tờ tốn kém , vì em còn nhỏ tuổi . Những đứa làm tiền này không còn Nhân tính nữa . Cần tìm cho ra không chỉ là đứa rỉ tai vào gia đình em gái mà cả những đứa rỉ tai nhau trong dây chuyền này .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây