Tại sao ông Lâm xơi “bò vàng” lại bắt ông Lâm bán “bún bò”?

Jackhammer Nguyễn

16-9-2022

Ông Bùi Tuấn Lâm bán bún bò ở Đà Nẵng bị công an Việt Nam tống giam với tội danh, nói cho gọn là tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (tức là Đảng Cộng sản).

Dĩ nhiên là các viên công an địa phương thi hành việc bắt bớ này, nhưng trùm của các viên công an này là ông Tô Lâm, bộ trưởng.

Ông Lâm bộ trưởng bắt giam ông Lâm bán bún bò!

Trước đây ông Lâm bộ trưởng, vì một lý do gì đó, bị quay phim đang ăn thịt bò rắc vàng bên Anh. Sau khi video lộ ra vài tiếng đồng hồ, ông Lâm bán bún bò bèn đưa ra một video rắc hành, giông giống cảnh ông chủ nhà hàng rắc vàng cho ông Lâm bộ trưởng, ăn.

Ông Lâm xơi bò vàng bắt ông Lâm bán bún bò!

Ảnh chụp từ video, cảnh ông Bùi Tuấn Lâm nhại động tác của“thánh rắc muối”Salt Bae, khi ông ta phục vụ món bò dát vàng cho ông Lâm bộ trưởng.

Vụ bắt bớ này làm cho tôi có hai cảm xúc, không ngạc nhiên và … ngạc nhiên.

Không ngạc nhiên là ở một xứ mà luật pháp nằm trong tay Đảng thì chuyện gì mà không thể xảy ra. Mà chúng ta cũng nên nhớ, cái Đảng ấy cũng rất khác nhau, tùy theo địa phương, tùy theo bộ, ngành … chứ không phải ông đảng trưởng nắm hết mọi thứ. Thành ra mọi người cũng đừng ngạc nhiên là tại sao người này người nọ, ăn nói dữ dằn hơn ông Lâm nhiều, nhưng lại không bị bắt.

Điều tôi ngạc nhiên là tôi không ngờ sự nhỏ mọn của những người cộng sản lại lớn đến thế.

Tôi có nói điều này hồi ông Bùi Chát bị bắt phải đốt hết tranh của mình, qua bài viết đăng trên Tiếng Dân ngày 18-8-2022: Bạo lực và thù vặt của cộng sản qua câu chuyện ông Bùi Chát. Lý do là vì ông Bùi Chát trước đây hay có ý này ý nọ, chống lại Đảng, nên Đảng (là các tay nắm quyền ở thành Hồ) … hận ông.

Nay ông Lâm bún bò “cả gan” nhại ông Lâm bộ trưởng xơi bò vàng, cho nên ông Lâm bộ trưởng … hận!

Thì cũng có đúng là ông Lâm bún bò hay nói này nói kia trên mạng xã hội, rồi trước kia ông cũng tham gia hoạt động dân sự này nọ, nhưng đã hai, ba năm nay, ông chí cốt bán bún bò. Có những nguồn tin đáng tin cậy khác nhau cho tôi biết khá rõ về ông Lâm bún bò và gia đình, ông chỉ là một gã bán bún bò, một con số zero trong xã hội Việt Nam, chẳng có tổ chức, chẳng có hội đoàn gì cả.

Ở điểm này tôi thấy vụ bắt ông Lâm bún bò cũng từa tựa như vụ bắt ông Nguyễn Lân Thắng. Mấy năm rồi ông Thắng chẳng còn hoạt động … dân sự gì cả, nhưng ông từng chế hình, chế ảnh các lãnh tụ tài ba (quá cố và chưa quá cố), làm cho Đảng … hận!

Tóm lại, nói như người miền Bắc Việt Nam hiện nay, các ông này “to mồm” quá, các ông ấy thách thức và trêu chọc … Đảng, tức là trêu chọc những nhân vật đại diện cho Đảng, từ ông Hồ Chí Minh cho đến ông Phùng Xuân Nhạ hay nói ngọng, từ ông Tô Lâm xơi bò vàng cho đến ông Nguyễn Xuân Phúc hay có động tác nghiêng nghiêng cái đầu… dễ mến.

Nhưng ngoài chuyện nhỏ mọn, vốn là bản chất của các đảng cộng sản hay bất cứ tay độc tài (như ông Putin), hay chưa được độc tài (như ông Trump) nào khác, ta cũng có thể thấy vài điều thú vị đằng sau vụ ông Lâm xơi bò vàng bắt ông Lâm bún bò.

Thứ nhất là quyền lực của ông Lâm xơi bò vàng đang lên. Có lời đồn rằng, ông có khả năng thay ông Nguyễn Xuân Phúc đầu nghiêng dễ mến, vì ông Phúc có liên quan đến vụ bê bối Việt Á (bà vợ ông ấy).

Thứ hai là “phong trào chống đối” đã cạn kiệt, đến nỗi lực lượng công an không có gì làm, mà phải đi bắt những gã vô hại như ông Lâm bún bò.

Chứ chẳng lẽ giải tán lực lượng công an?

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Mẹ Việt Nam từng sinh hai Đứa con tên LÂM
  ****************

  Chỉ hai Đứa con tên LÂM của Mẹ
  Một Người ngày mai Mai sau còn nghe
  Một tên mãi mãi như dân Tàu nguyền rủa :
  Tần Cối xứ Vệ thời Hồ lên ngựa xuống xe
  Bò tận qua Luân Đôn thăm mộ Tổ sư Các Mác
  Cơm tối quán sang nhất Thủ đô Anh cả nhóm bè
  Nhậu bò dát vàng nướng hầu tận tay đầu bếp Thổ
  Nhĩ Kỳ đút tận mồm Tô Hô mõm thâm ghê
  Tưởng như thằng chủ rệp ép ô sình lợi dụng
  Đút cái ấy khét tiếng dân Thổ đực ** thủng cả khe !!!
  Căm giận Tô Lâm thương triệu phận lao nô nữ
  Thù mụ Nguyễn thị Thanh Nhàn xuất khẩu thiếp thê
  May thay Đứa con tên LÂM khác của Mẹ Việt
  Dí dỏm hóm hỉnh chống Cộng nô ngay trên vỉa hè
  Phố biển Đà Nẵng thấy Ông chủ tiệm phở nơi Hải phố
  Trổ nghề tài nghệ Thánh Việt rắc hành tuyệt hay ghê
  Hoạt cảnh như BÚA TẤN đập vỡ chục ‘hăng-rô’ mồm vẩu
  Đến tận Hà L..ội siêu quan đỏ Bộ Nội vụ đau quá khóc nhè
  Hạ lệnh bọn côn an kiêu binh tận Miền Trung phố biển
  Tống ngục bác hàng Phở tài nghệ vượt TÙNG LÂM Vua hề !!!
  Thằng LÂM kia lại con “Anh hùng Nhăn răng” Tô Quyền lắm lực
  Mới hay thời Hồ Chí Meo Chí Phèo lắm trò cười nhiêu khê
  Chú LÂM xuất thân gia đình lương dân Yêu Nước Việt
  Việt Sử tri ân ghi Quán phở vừa chủ lẫn hầu bàn tài ghê !!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  *** “Fort comme un Turc” nhóm chữ cụm từ “Mạnh mẽ như một người Thổ Nhĩ Kỳ” thể hiện một người được phú cho sức mạnh thể chất tuyệt vời. Vua Francis I, mặc bộ giáp Thổ Nhĩ Kỳ mà VUA THỔ Sultan Suleiman đã tặng cho ông để phong ấn liên minh của Thổ vào năm 1536, đã thốt lên: “Tôi đây giờ đây đã trở nên mạnh mẽ như một người Thổ Nhĩ Kỳ!” NHƯNG CÒN CÓ CHUYỆN khu đèn đỏ đèn vàng NHÀ THỔ toàn Âu châu thì MÃ GIÁM SINH kiểu nguyễn công khế TÚ BÀ cỡ xuất khẩu xuất cảng HÀNG TRIỆU cô dâu đài loan ô sình như MỤ nguyễn thị thanh nhàn VÀ NGAY CẢ thân phận kỹ nữ GÁI LÀNG CHƠI cũng chán ngán các chú di dân THỔ Nhĩ Kỳ khoẻ mạnh như TRÂU ngâm lâu như CÁ SẤU

  “tête de Turc” là thành ngữ Pháp Biểu có từ thế kỷ 19 ám chỉ đến lực kế tại các hội chợ mà bạn phải đánh càng mạnh càng tốt và biểu thị một khuôn mặt được gắn bằng một dải ruy băng như các bác THỔ . Nói theo nghĩa bóng hơn, “gã đầu thổ” này là người bị cười nhạo, thường là ác ý ngày nay chỉ di dân lao động bắp thịt hay ngay cả BẰNG tiểu não

  • Nhậu bò dát vàng nướng hầu tận tay đầu bếp Thổ
   Nhĩ Kỳ đút tận mồm Tô Hô mõm MÔI thâm MĂT TRẮNG ghê
   Tưởng như thằng chủ rệp ép ô sình lợi dụng
   Đút cái ấy khét tiếng dân Thổ đực ** thủng cả khe !!!

 2. Trong có vài ngày, ở 2 nơi xa lắc, vừa xảy ra 2 chuyện giống hệt nhau về bản chất tuy có khác nhau về qui mô.

  Giận vì thua trận, họ Pu ra lệnh bắn phá giết chóc dân thường ở quê nhà TT Zelensky để trả thù.
  Dù qui mô chết chóc là không nhỏ, đau thương mất mát người thân, nhà cửa là rất lớn, nhưng vụ họ pu thua chiến trận quay qua gỡ gạc liền bà con nít ở hậu phương Ukraine vẫn bị xếp thuộc loại thù vặt!

  Chuyện trả thù vặt ở Đông Lào…thì như cơm bữa, mà vụ Lâm bí tết nấn ná chờ cho nguôi dư luận rồi mới ra tay “xử” Lâm hành, là hoàn toàn bình thường, chuyện hàng ngày ở xứ nầy.
  Trả thù hèn hạ, cha nguỵ đời con tàn trong ngã hẹp, vợ đi kt mới nếu xấu xí già nua…đã sớm xảy ra ngay từ sau tháng tư đen!

  Chẳng có gì đáng cho Jhmer phải “ ngạc nhiên…không ngờ”.

  • Lâm bò vs Lâm hành,
   Thánh đớp bò càng làm dữ thì càng tự làm xấu.

 3. “Điều tôi ngạc nhiên là tôi không ngờ sự nhỏ mọn của những người cộng sản lại lớn đến thế.”

  Câu đáng đem đi mạ kền của bài viết, mang hơi hướm To và nhỏ của Y Ban?

 4. Nếu thật sự Tô Lâm ra lệnh bắt thánh rắc hành thì quả thật là dại và dốt, dám làm mà không dám chịu, tư cách võ biền dương oai hung hăng con bọ xít cộng thêm cái thói mất dạy của côn an Đè Nẽng thì mới thấy số phận dân việt đen như than, kiểu này làm sai nó ngồi vào cái ghế của xúc phân. Cũng có thể xúc phân cho đệ tử làm như vậy để bôi tro trát trấu vào mặt cái đứa đang hăm he cướp ghế, bọn con an không thu giữ điện thoại chứa cái clip này là có lý do, nếu cái clip này tồn tại theo mưa nắng thì có thể khẳng định là có người muốn chơi anh Tô. Ủa mà sao Tô Xô đến giờ này chưa khai mỏ dzậy trùi.

 5. Lực lượng công an cùng đảng cộng sản chưa thể giải tán lúc này, dù cầm đầu cộng sản đầy rẫy những Trọng lú, Phúc nghẹo, Tô Lâm, Bùi Văn Cường, Nguyễn Hồng Diên… Nhưng những con mối này đang đục rỗng thân đê.

Comments are closed.