Khi nước Nhật có quân đội hùng mạnh

Lưu Trọng Văn

12-7-2022

Trong suốt thời gian nắm quyền, cố Thủ tướng Abe đã dành nhiều tâm sức để biến Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản thành một quân đội chính quy chính thức và toàn diện. Ông muốn sửa đổi Điều 9 hiến pháp, cho phép Nhật Bản có quyền sử dụng sức mạnh quân sự tự do hơn.

Thủ tướng Kishida khẳng định chính phủ của ông sẽ nỗ lực hoàn thành các mục tiêu còn dang dở mà ông Abe để lại như cải tổ hiến pháp, tăng cường sức mạnh quốc phòng ấy.

Nước Nhật với nền tảng Dân chủ nhân văn vững chắc của mình khó mà trở lại thời quân phiệt. Với bài học thế chiến thứ Hai, Nhật quá hiểu rằng con đường vũ trang phát xít sẽ dẫn đến thảm hoạ nào. Vì vậy nhiều khả năng QH Nhật sẽ ủng hộ chương trình của cựu thủ tướng Abe thay đổi hiến pháp để cho phép Nhật xây dựng quân đội hùng mạnh. Trước mối đe doạ an ninh từ Trung Quốc và Nga nhiều khả năng khi trưng cầu Dân ý đa số Dân Nhật sẽ ủng hộ việc thay đổi hiến pháp này.

Nhật có quân đội hùng mạnh không bị trói tay bởi hiến pháp phòng vệ sẽ rất có lợi cho an ninh của biển Hoa Đông và Biển Đông khi quân đội cộng sản Trung Quốc đang tự cho mình quyền bá chủ, đang ngày đêm biến các đảo mà chúng cưỡng cướp của VN thành các căn cứ quân sự khổng lồ.

Nhật với quân đội hùng mạnh gắn với Ấn Độ, Úc, Việt Nam, Hàn Quốc và Asean đủ sức chủ động liên kết bảo vệ an ninh của mình trước đe doạ của Trung cộng mà không quá phụ thuộc vào Mỹ.

Mới đây Vương Nghị, nhà ngoại giao ánh mắt luôn sắt máu, tại Ban thư ký của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á đã lên giọng dạy dỗ và đe nạt Asean:

“Chúng ta nên tách khu vực này khỏi những tính toán địa chính trị, khỏi việc bị sử dụng như quân cờ và khỏi việc bị ép buộc. Tương lai khu vực của chúng ta nên nằm trong tay chính chúng ta”.

Trung Quốc đỏ và Nga Sa hoàng vàng càng ngày càng chung giọng điệu láo xược với các nước nhỏ: chúng ta đây là tao. Tao có quyền đánh tụi mày chứ tụi mày không có quyền kêu thằng Mỹ đến cứu giúp, nghe chửa?

Một khi Nhật có quân đội hùng mạnh thì “chúng ta” mà Vương Nghị cố gán cho mình không chỉ còn là Trung cộng nữa.

Sự hùng mạnh của quân đội Nhật sẽ góp phần thúc đẩy quân đội VN chủ động thay đổi toàn diện. Vụ hàng loạt tướng phụ trách an ninh Biển Đông dính vào tiêu cực, tham nhũng làm giảm sức chiến đấu của quân đội đã và đang bị “Lò” của bác cả Trọng tập trung trừng trị khẩn trương là tín hiệu rõ ràng, khẩn cấp về việc xây dựng lực lượng quân đội kỷ cương, sẵn sàng chiến đấu trước những biến động an ninh khó lường bất cứ lúc nào ở Biển Đông.

Việt Nam hơn bao giờ hết cũng phải có quân đội hùng mạnh để phụng sự Tổ quốc và Nhân dân của mình.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Trong bài này, tác giả viết gì tui cũng đồng ý. Chỉ xin không nhất trí một điều: hổng tin bất cứ tên nào trong bọn chóp bu đảng CSVN, nhất là trong đám tứ trụ.

 2. Mong sao Nga lợn với lợn trưởng Putin học được bài học Nhật Bản với thuyết Đại Đông Á từ thế chiến II.


 3. Xin vĩnh biệt Chính khách lỗi lạc TỪ Kinh tế Abe ĐẾN Bộ tứ Kim cương Abe
  ****************

  https://www.youtube.com/watch?v=XvPRwy9DCCI  
   
  Thành tích và khó khăn của cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
  The triumphs and tribulations of Japan’s former prime minister Shinzo Abe

  Nam mô A di đà Phật Yên Tử
  Đức Trần Nhân Tông xin lời Vĩnh từ
  Chính khách lỗi lạc Nước Nhật hiện đại
  Bay về Đỉnh Phú Sĩ  không hư
  Vành tang Mây trắng tiễn Cánh Hạc
  Đi vào Nhật sử Thế sử cảo thư
  Dân Nhật tri ân Abe Kinh tế
  Vực dậy sức năng động như trường từ

  https://www.youtube.com/watch?v=z9LMvLCqYAQ

  The Japanese say final goodbye to assassinated former leader Shinzo Abe
  Dân tộc Nhật nói lên lời từ biệt cuối cùng với cựu lãnh đạo bị ám sát Shinzo Abe

  Thống trị Trào lưu Sáng tạo từ Phá huỷ
  Trong Kinh tài Tri thức khó vô tư
  Ngoại trị càng dấn thân Hiệp sĩ đạo
  Hiến pháp nhu đạo hết thời đành giã từ
  Viễn kiến tầm nhìn cao xa thấy rộng
  Bộ tứ Kim cương thủ vai Công trình sư
  Kiên nhẫn thuyết phục lũ hề Vệ mở mắt
  Mở toang óc bằng Nhật-Việt sử đúng bậc sư
  “Mười sáu chữ dz..àng Bốn dốt” tẩm thuốc độc
  Như thang thuốc Tàu chống sốt rét nốc chần chừ
  Mụ sẩm Đồ U U không bằng lại bác sĩ chân đất
  Uống xong ‘bộ đội ku Hồ’ thành u mê cả như
  Nhà văn Nguyên Ngọc đột biến thành nguyên ngốc
  Chiến binh Hồ Tú … hóa đồng chí Vệ gật gù lừ đừ
  Xưa vác AK nay vác AI qua tận Xứ Mặt trời mọc
  Cố nhân đồng chấy San Hô biến thể thành Ô Sình hiền từ
  Ở đợ thằng chủ ả rệp râu xồm còn đòi thêm món “đạp mái”
  Ôi cũng chỉ do mụ ác y cho thang thuốc Tàu hóa giới bát chư !!!
  Đến nỗi uyên thâm chữ nghĩa như Nữ sĩ Bắc Hà Thiên sứ
  Hóa thân giáng hoa thành Phạm thị Hoài Bác nhớ Bụt sư
  Cũng do bởi bàn tay Liêu Trai – Mụ nô-beo Đồ U U chữa trị
  Bao thế hệ Trẻ miền Bắc bằng thang thuốc Mao như thuốc lắc …lư !

                               *           *           *
   
  Trước Giờ thứ Hai mươi lăm đang lặng sóng
  Thần chắc bao phủ Thái Bình Dương lắc lư
  Hải quân Thế giới Tự do về Biển Đông trực chỉ
  Bao hạm đội hò hẹn Đảo Kim Các trường điện từ
  Eo biển Đài Loan đến Hoàng-Trường Sa quần đảo

   https://www.youtube.com/watch?v=3iZfjlbc9xI
  TRỰC TIẾP: Nhật Bản chào tạm biệt cựu Thủ tướng Abe (video dài với thời lượng  3 giờ 17 phút 50 giây)
  LIVE: Japan bids farewell to slain former PM Abe

  Còi tầu trống trận đánh chìm Liêu Ninh hải vực như
  Tầu sân bay Quảng Đông + Phúc Kiến đen cháy
  Ba đống đồng vụn rơi tự do vào đáy biển từ từ
  Chiến dịch Abe kết thúc Nhân loại Tự do toàn thắng
  Vui cùng Chiến thắng Bạch Đằng lần Ba vào Sử thư

   

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  • Mở toang óc bằng Nhật-Việt sử đúng bậc sư
   “Mười sáu chữ dz..àng Bốn dốt” tẩm thuốc độc

   XIN SỬA CHỮA CHÓ ĐÚNG bối cảnh là:

   Mở toang óc bằng Nhật-Việt sử đúng bậc Ân sư
   “Mười sáu chữ dz..àng + Bốn dốt” tẩm ‘phân’ độc

 4. Quân đội Nhật vốn dĩ đã hùng mạnh.. nước Nhật vốn dĩ là ” đế quốc” thì phải hiểu ” đã được xưng tụng đế quốc” thì đừng bao giờ xem thường dù là họ đã gác kiếm. Nước Nhật đứng thứ 2 thế giới sau Mẽo là quốc gia nhập khẩu ” quặng hiếm” , thứ mà dùng chế tạo vũ khĩ chính xác rất cần. Nội lực của Nhật là không thể nghĩ bàn. Nhật chỉ không có đủ nhân lực phục vụ chiến tranh lâu dài thôi vì dân số quá già, mà chưa có biện pháp khắc phục, do dân Nhật lười đẻ, không như bọn muôn đời đói, ăn xin khắp thía giói cứ sòn sòn đẻ như nước CHXHCNVN của gã
  Còn về Q ĐVN ” anh hùng” của gã, có đốt hết bọn này thì chúng lại sinh sôi nảy nở. Vớ vẩn chúng xơi luôn cụ Tông Trọng của gã luôn ấy chớ. Gã cứ ngồi mà tự sướng. Nhìn cái đám công an đánh trận Thôn Hoành chỉ có một đêm mà chúng đã èo uột, thất tha thất thểu thì thừa biết là chúng chỉ tinh ăn mù tập.

 5. Cho tớ được phép phản biện bài này của đứa con phá gia chi tử, con giai nhà thơ Cộng Đồng Lưu Trọng Lư

  “Nước Nhật với nền tảng Dân chủ nhân văn vững chắc của mình khó mà trở lại thời quân phiệt”

  Nước Nhật là vậy, nhưng nền Dân Chủ nhân văn của Ta càng ngày càng lỏng lẻo, đang thoái hóa dần về hướng quân phiệt độc tài của chế độ Ngụy . Lưu Trọng Văn có tin trí tuệ Đảng sẽ giữ cho nước mình thẳng tiến trên con đường dân chủ xã hội chủ nghĩa ? Lemme have the benefit of the doubt trong chuyện này

  “quân đội Cộng Sản”

  Thấy vài lần LTV trèo tường qua Gs Mạc Văn Trang & Ts Tô Văn Trường để còm với tinh thần hưởng ứng, chỉ xin con giai của nhà thơ Cộng Đồng Lưu Trọng Lư nhớ rằng các cụ đã dịch không chính xác . Vả lại Ta đã thay bằng 2 chữ Nhân dân như trong Quân Đội Nhân Dân, Công An Nhân Dân, rùi Nhà Giáo Nhân Dân Phạm Toàn … Hoặc bằng những từ khác như “giải phóng”. Đúng, Quân Đội Nhân Dân không còn xứng đáng, hay đúng hơn, xứng đáng không bằng người khác, nên phải chăng ta nên dùng 2 chữ “giải phóng” để chỉ họ ?

  “ánh mắt luôn sắt máu”

  Cái này gọi là mirror in reverse. Khi người quan sát project cái bản chất của mình vào đối tượng được/bị quan sát, cái “ánh mắt luôn sắt máu” đó phản ảnh bản chất của tác giả hơn là đối tượng được/bị tác giả miêu tả là có “ánh mắt luôn sắc máu”.

  Về ý kiến tăng đầu heo, lộn, người của Quân Đội Cộng Đồng/Sản/Nhân Dân, Đảng cần ghi nhận quan tấm lòng lo lắng của ông 5C về sự tồn tại của mình . Tăng lực lượng quân đội cộng đồng Việt Nam, đưa ra nhiều vấn đề cần lưu ý . Hiện giờ tỷ lệ giữa lực lượng vũ trang & quần chúng dân gian là, theo nhiều báo cáo, 1:60. Theo nhiều báo cáo khác có thể còn thấp hơn, có báo cáo đưa ra con số bằng nửa khoảng 1:30, 1:32. Anymore than that sẽ là vũ trang cho toàn dân, aka ai cũng được mang súng như Mỹ . Better, w/o safety net của lực lượng vũ trang liên bang . Có nghĩa nếu xảy ra 1 Jan 6, không có ai để bắn vào đầu các Bảy Lốp cầm chuông để bảo vệ thành quả cách mạng mới giành được . Tất nhiên sẽ có người phản biện là dân xã hội chủ nghĩa hiền hơn dân tư bửn đế quốc . Well, Đảng đang có mòi theo Mỹ, judging từ ngôn ngữ của những đứa con bất hiếu, lớn lên trong mùa phản cách mạng, quên sạch, thậm chí ẻ vào những hy sinh hổng lấy lon đong đếm được, theo đậm lun . Những người dân đã đi theo Đảng, đồng hành, đồng chí cùng lịch sử, lật đổ cái chính quyền theo Mỹ, thậm chí đánh Mỹ cho lịch sử, imagine họ được vũ trang . How long b4 họ trở thành 1 thứ lực lượng biệt động thành Saigon, noi gương cha ông, nhớ ơn liệt sĩ quyết trả tên Bác Hồ lại cho Saigon xa đọa ngày nay ?

  Riêng ý kiến của thằng tớ, thay vì tăng quân số, Đảng nên giảm đi thì tốt hơn . Lý do thì vô số kể . Vài món ăn chơi

  – Dân Việt Nam hiện giờ rất yêu hòa bình, nếu hổng nói là nhứt thế giới lun . Hổng những thế mà còn văn minh, nhân văn, hổng những nhân văn mà còn trọng văn hơn võ . Tất cả những ai đáng kính, gs Mạc Văn Trang, nhà giáo Thái Hạo, Ngô Huy Cương … đều khẳng định điều này. Nhìn vào cuộc sống thường ngày mà lính nhiều hơn dân, AK nhiều hơn bánh mì chỉ làm thế giới xa lánh . Phải làm thế này mà mọi dấu hiệu của bạo lực phải hoàn toàn biến mất, lúc đó Việt Nam mới có thể giang tay giạng chân ra chào đón mọi người, nhất là những người máu đỏ da vàng lại cùng chính kiến .

  – Việt Nam cần tăng sự có mặt của lực lượng vũ trang liên bang . Đúng, chúng ta tin vào lực lượng võ trang tiểu bang dư sức bảo vệ chế độ, trí thức tiểu bang cũng thế . Nhưng just in case. Như Tejas bi giờ đó, lăm le đòi tách ra khỏi đất nước, nên các cơ quan liên bang như FBI, ATF … đều đặt trong tình trạng báo động coi chừng cờ vàng . Chưa tới mức báo động đỏ, nhưng pretty Đamn close. Better safe than sorry.

  – Ta đã chủ trương mọi thứ đều có thể giải quyết 1 cách ôn hòa, tối kỵ không (bao giờ) dùng bạo lực . Ngày xưa Ta đã có cả được 1 phong trào Phản Chiến với Nhạc -Hahahaha, cho cười cái- sĩ, như Tiến sĩ Toán Nguyễn Ngọc Chu, Trịnh Công Sơn, rồi những vị cao tăng như Thích Nhất Hạnh, và ai có lương tri như các bác đều kính trọng họ . Tại sao Lưu Trọng Văn, 1 người xuất phát từ những truyền thống cách mạng như thế, lại có thể đưa ra 1 ý kiến sặc mùi diều hâu, quân phiệt như thế ? Con ẻ vào mồm cha là nhà Cộng S … i mean Đồng có Phúc ?

  – Ai có lương tri cũng đã thôi chống Cộng . Ngay cả Phạm Duy khi tới tuổi tri thiên mệnh cũng chỉ chống Gậy . Mà chống Cộng là chống ai ? Là chống bố mình, chống Vương Nghị, chống các trí thức như Cao Huy Thuần, Nguyễn Ngọc Giao, Nguyên Ngọc, gs Mạc Văn Trang, Ts Nguyễn Ngọc Chu, Tướng Trần Canh, nhà giáo Thái Hạo, lãi Sakim, Hoàng Thị Nhật Lệ, chuyên gia chích đùi Lê Minh Dũng, Trần Nhật Quang, Cố vấn Lã Quý Ba, đại trí thức Nguyễn Trung, Gs Tương Lai … chớ chống ai . Phe Ta cả mà thôi . Chống thế nào được mà chống

  Thôi đi . Với con giai của nhà thơ Cộng Đồng quốc doanh Lưu Trọng Lư, hãy trở về với những cuộc chinh phục tỏ rõ nam tính/tính cá, lộn, backwards của mình đi . Càng khui nhiều lon, đ/v những người như Lưu Trọng Văn, lại càng đáng mặt nam nhi hảo hớn xã hội chủ nghĩa í muh. Tại sao không làm tốt hơn nữa chuyên môn của mình là khui lon mà cứ toàn bàn mấy chuyện mình chả biết gì hết vậy ? Lon chưa đủ, phải lăn tăn thế này mới là trí thức ?

 6. quân đội cộng sản Trung Quốc

  Mừng cho nhà trí thức hà nội sĩ phu bắc hà Lưu Trọng văn đã biết thành thật, gọi đúng tên quân đội trung quốc, quân đội anh em/quân đội chủ nô của Cừ Lộc/trần ích tắc hồ chí minh, là quân đội cộng sản. Đúng vậy, quân đôi trung quốc là quân đội cộng sản, quân đội cộng sản trung quốc!

  Trong danh xưng chính thức của quân đội của “trung quốc”, cũng như danh xưng chính thức của quân đội của nhà trí thức hà nội sĩ phu bắc hà Lưu Trọng Văn & CHXHCNVN, đều có từ ngữ giống hệt nhau, là “quân đội nhân dân”.

  Không chỉ giống nhau ở từ ngữ “quân đội nhân dân”, quân đội của nhà trí thức hà nội sĩ phu bắc hà Lưu Trọng Văn của CHXHCNVN còn giống y hệt quân đội của trung quốc ở cái tổ chức & cơ cấu “chính ủy” & “chính trị viên”… trong các đơn vị cộng sản ở mọi cấp,

  còn giống y hệt ở chỗ cái có cái cờ búa liềm ngồi trên đầu cái cờ đỏ sao vàng, có cái cờ tổ quốc nằm dưới đít cờ búa liềm,

  còn giống y hệt ở chỗ các tướng tá & sĩ quan quân đội CHXHCNVN phải là đảng viên cộng sản VN,

  còn giống y hệt ở chỗ các tướng tá & sĩ quan quân đội CHXHCNVN, tuy hưởng lương tiền & gạo than mắm muối áo quần do tiền thuế của người VN đóng góp, phải ngày ngày tụng kinh thề hứa “trung với đảng”, đặt quyền lợi của đảng cộng sản VN lên trên quyền lợi của quốc gia dân tộc VN, đặt quyền lợi của quốc gia dân tộc VN xuống dưới đít các “ủy viên trung ương” & “ủy viên bộ chính trị” & “tổng bí thư” cộng sản VN, (hòng mong được “phụ trách” các dịch vụ “quân đội làm kinh tế” béo bở!)

  còn giống y hệt ở chỗ chuyên đi xâm lăng cắm cờ búa liềm, áp đặt & bành trướng chế độ cộng sản mao ít, còn giống y hệt ở cái chiêu bài bịp bợm “thống nhất” & giải phóng”.

  (Chỉ những bọn đui mù trí tuệ, bọn giả mù, bọn có mắt mà như mù, mới không nhìn thấy cái cờ búa liềm nghễu nghện trên hà nội từ 1955 khi Cừ Lộc/trần ích tắc hồ chí minh, [sau khi tiếp tay trung cộng đánh trận đống đa ngược 7-5-1954 mở đường cho giặc tàu nhà Mao thay chân giặc Tàu nhà Thanh tiến vào VN], sau khi tiếp tay trung cộng tại hội nghị giơ ne vơ 1954 chia cắt QGVN [QGVN vừa mới lấy lại 6 tỉnh Nam kỳ từ tay Pháp, thống nhất đất nước từ 4-6-1949] (*), sánh vai “cố vấn trung quốc vĩ đại” tiến vào Hà nội diễn lại tấn tuồng “Tôn sĩ Nghị & Lê Chiêu Thống tại Thăng Long 1788”, dựa vào cố vấn trung quốc vỹ đại ly khai Quốc Gia Việt Nam dựng nên bức màn sắt cộng sản tàn ác bưng bít thông tin, nhồi sọ thông tin, cưỡng bức thông tin ở phía bắc vỹ tuyến 17, aka “nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH” [có cái cờ tổ quốc nằm dưới đít cái cờ bía liềm] đưa bắc kỳ vào cuộc nhập Trung (**)

  Chỉ những bọn đui mù trí tuệ, bọn giả mù, bọn có mắt mà như mù, mới không nhìn thấy cái cờ búa liềm ngồi trên đầu cái cờ đỏ sao vàng, aka “cờ tổ quốc”, ở Sài gòn sau hành động phạm pháp của cộng sản bắc kỳ, aka “nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH”, con đẻ của trung cộng, sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, đánh thuê cho tjhujwc dân đỏ & Liên xô & Trung cộng, vi phạm hiệp định Paris 1973, xâm lăng chiếm đóng VNCH, cưỡng bức người Nam theo chân bắc kỳ vào cuộc nhập Trung do trần ích Tắc hồ chí minh khởi sự từ 1955.)

  (Gọi VNCH và VNDCCH là 2 quốc gia, là 2 miền của một quốc gia, là “2 tiểu bang” của một quốc gia, là “2 tỉnh” của một quốc gia…, thì mọi hành động quân sự của của lực lượng vũ trang của đảng cộng sản mao ít VNDCCH, aka “lao động”, của “nước VNDCCH”, hay “tiểu bang VNDCCH”, hay “tỉnh VNDCCH”, dựa vào sự chống lưng đỡ đầu của quân đội cộng sản trung quốc, tấn công vào VNCH, khủng bố thảm sát hàng triệu người Nam, cắm cờ búa liềm lên VNCH, [cướp đoạt vàng bạc của VNCH, cướp đoạt nhà cửa đất đai, tài sản của người dân VNCH, cướp đoạt quyền tư hữu của người dân VNCH], đều là xâm lăng, là phản dân tộc, là bán nước cho trung cộng)

  Nói gọn lại, nhà trí thức hà nội sĩ phu bắc hà, đã biết thành thật, thành khẩn gọi đúng tên quân đội trung quốc, quân đội anh em & quân đội chủ nô của Cừ Lộc/trần ích tắc hồ chí minh, là quân đội cộng sản, quân đội cộng sản trung quốc, thì cũng nên thành khẩn gọi cái quân đội tương tự quân đội trung quốc, quân đội CHXHCNVN & VNDCCH, là quân đội cộng sản, là quân đội cộng sản Việt Nam, có thể gọi tắt là “quân việt cộng”

  Nếu không, thì cũng chẳng chết ủy viên trung ương, ủy viên chính trị cộng sản VN nào, chẳng chết ủy viên chính trị đảng cộng sản tràn ích tắc hồ chí minh nào, nhưng, nếu vậy thì người ta có thể nói nhà trí thức hà nội sĩ phu bắc hà là một thứ lá mặt lá trái, chuẩn đúp!

 7. Thi Sĩ BÙI CHÍ VINH

  Tại sao lại bắn vào Shinzo Abe
  Đã có gan giết người thì tìm độc tài Tập Cận Bình hoặc Putin mà giết
  Truyền thống hiệp sĩ Samurai xưa nay lẫm liệt
  Không đâm lén sau lưng, không mai phục rình mò

  Đặc biệt là không bắn từ khoảng cách 5 mét vào dân chủ tự do
  Không bắn vào cựu Thủ tướng tay không tấc sắt
  Không được bắn vào người hùng bảo vệ xứ Phù Tang từng tấc đất
  Bảo vệ luôn đảo quốc Đài Loan bằng công lý hòa bình

  Tại sao Chúa chết mấy ngàn năm rồi mà vẫn bị đóng đinh
  Tại sao Boris Johnson ân nhân của Ukraine lại bị đẩy vào đường cùng từ chức
  Tại sao nước Nhật tự ám sát mình bằng viên đạn xuyên thủng ngực
  Tại sao bọn xâm lược quỷ ma luôn bất chiến tự nhiên thành ?

  Câu cuối cùng hỏi cung tên thích khách
  Có khi kẻ trả lời đang ở tận Bắc Kinh…

  Nguồn Mạng.

Comments are closed.