Ngài Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng bỏ đảng…

Đan Thanh

2-6-2022

Ngày 26-5-2022, tại trụ sở Trung ương đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư và đưa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức: Cách chức tất cả các chức vụ trong đảng đối với Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng.

Điều đáng bàn ở đây là, ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đảng của ông đã làm cái việc quá dư thừa, vì trước đó Lê Minh Trung đã… bỏ đảng mà đi.

Tin nội bộ từ Đà Nẵng cho hay, trước khi “chuyện tình” giữa Lê Minh Trung và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền bị lộ, ông Trung và cô Hiền đã có một thời gian dài êm ấm. Trung đã mua cho mẹ con cô giáo Hiền một căn biệt thự ở khu đô thị Hoà Xuân, nơi trước đây Nguyễn Bá Thanh cướp của giáo dân Cồn Dầu rồi bán cho Tập đoàn Sun Group. Căn biệt thự và xe sang Audi mà ông Trung tặng cho “bồ nhí” có giá không dưới 20 tỷ đồng.

Có người đặt câu hỏi, quan chức cộng sản tiền đâu lắm thế? Xin nói ngay, tiền cướp đất và nhận hối lộ mà có.

Lê Minh Trung điều khiển một kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng. Nguồn: HĐND TP Đà Nẵng

Theo “tố ngược” của Lê Minh Trung với Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thì nội tình còn rất nhiều phức tạp và bê bối. Ông Trung cho rằng, ông bị các đồng chí, đồng đảng của ông ta “đâm sau lưng”. Lần theo tường trình của Lê Minh Trung, câu chuyện rẽ sang một hướng khác.

Người cặp bồ đầu tiên với cô Nguyễn Thị Thu Hiền là Nguyễn Đình Vĩnh, sinh năm 1975, quê Điện Bàn, Quảng Nam. Ông Vĩnh vốn là giáo viên trường Hermann Gmeiner Đà Nẵng, vào dịp đi “làm tiến sĩ”, tình cờ ông gặp Bùi Văn Tiếng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng.

Lúc đó, Bùi Văn Tiếng là nhân vật quyền lực số 3 ở Đà Nẵng, chỉ đứng sau Nguyễn Bá Thanh và Trần Thọ. Ông Tiếng cũng đi “kiếm tấm bằng tiến sĩ” vậy là ông Vĩnh kết thân. Từ đó, Nguyễn Đình Vĩnh lên như diều gặp gió, lần lượt nắm chức Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng kiêm Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Tổng Biên tập báo Đà Nẵng, Giám đốc Sở GD – ĐT, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, Phó Trưởng ban Dân vận và hiện nay là Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức thành uỷ Đà Nẵng.

Năm 2017, sau khi dính nhiều thị phi, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền xin nghỉ dạy ở trường PTTH tỉnh Quảng Bình và khăn gói tìm vào thành phố biển. Muốn tiếp tục dạy học, dĩ nhiên cô Hiền phải dò la, tìm đến Sở GDĐT Đà Nẵng. Cô giáo trẻ, tuổi chưa đến ba mươi, đơn thân, xinh đẹp, đã nhanh chóng hớp hồn vị lãnh đạo sở có tên Nguyễn Đình Vĩnh.

Chân dung Nguyễn Đình Vĩnh (trên) và cô giáo Thu Hiền (dưới). Photo Courtesy

Thời điểm làm giám đốc Sở GDĐT, Nguyễn Đình Vĩnh đưa cả ba chị em Nguyễn Thị Thu Hiền vào biên chế công chức Đà Nẵng. Ông Vĩnh cũng ưu ái bố trí “bồ nhí” Nguyễn Thu Hiền vào dạy ở ngôi trường danh tiếng là trường PTTH Phan Chu Trinh. Trong khi đó, hàng ngàn cử nhân tốt nghiệp Đại học sư phạm, quê ở thành phố này, vẫn thất nhiệp, không kiếm được việc, phải đi làm bảo vệ, nhân viên lễ tân, chạy bàn… Được biết giá “chạy” một suất công chức hiện nay ở Đà Nẵng được đẩy lên đến nửa tỷ đồng.

Tháng 1/2019, Nguyễn Đình Vĩnh rời ghế Giám đốc Sở GDĐT, chuyển qua làm Bí thư Quận uỷ Ngũ Hành Sơn, nơi có Phùng Văn Cưng, một gã lưu manh chính trị “đa thê lắm thiếp” đang làm Phó Bí thư thường trực. Có lẽ nhờ “huấn luyện” của cấp phó Phùng Văn Cưng về cách “ăn vụng chùi mép” nên Nguyễn Đình Vĩnh bỏ rơi Nguyễn Thị Thu Hiền, để kiếm “bồ nhí” mới. Cô đơn, cô giáo Hiền đã tìm đến một quan chức triển vọng đang lên là Lê Minh Trung và những gì diễn ra như mọi người đã rõ.

Tại đại hội đảng bộ Đà Nẵng lần thứ 22, cả Nguyễn Đình Vĩnh và Lê Minh Trung đều được bầu vào Uỷ viên Ban Thường vụ, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhân việc hai Uỷ viên Ban Thường vụ khác là Ngô Xuân Thắng và Võ Công Chánh “đánh nhau” để tranh chiếc ghế Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng, Nguyễn Đình Vĩnh đã nhanh chân “chạy” để hốt được chức vụ béo bở này về phía mình. Khi thấy Lê Minh Trung lập “phòng nhì” cùng cô giáo Hiền, Nguyễn Đình Vĩnh nóng mặt, muốn đánh văng ông Trung ra khỏi thành uỷ.

Có thông tin cho rằng, chính Nguyễn Đình Vĩnh cùng phe nhóm đã dồn ép cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền yêu cầu vợ chồng Lê Minh Trung trả cho Hiền số tiền 10 tỷ đồng, nếu không muốn bị tố cáo những “sai phạm về đạo đức và lối sống” đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Tuy nhiên, khi đối diện với sự việc đi quá xa, cũng như nhận ra những bộ mặt tồi tệ trong thành uỷ, Lê Minh Trung đã chọn cách đóng cửa văn phòng, tự ý bỏ việc và bỏ đảng, chứ không muốn bị tống tiền.

Đây không phải là lần đầu cán bộ cốt cán bỏ mặc tổ chức đảng mà đi. Cũng cần đề cập thêm một số trường hợp đảng viên từng dự lớp “đào tạo cán bộ nguồn cao cấp”, những “hạt giống đỏ” của đảng CSVN ở Đà Nẵng, đã quay lưng với đảng.

Năm 2017, khi bị kỷ luật, Bí thư thành uỷ Nguyễn Xuân Anh lúc ấy đã tự ý bỏ việc, bỏ sinh hoạt đảng, không thèm đến dự bãi nhiệm và bàn giao chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Để không bị “bẽ mặt” đảng và cũng để xoa dịu bố Nguyễn Xuân Anh (cựu Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Chi), thành uỷ Đà Nẵng đã đồng ý cho Nguyễn Xuân Anh “được miễn sinh hoạt đảng vì mắc bệnh nặng”. Trong khi đó Nguyễn Xuân Anh vẫn khoẻ như vâm, dắt vợ là hoa hậu Bùi Thị Diễm đi tập thể hình và đánh tenis mỗi ngày.

Năm 2018, Trần Văn Minh, cựu Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bị khởi tố, bắt giam. Buồn chán, con trai ông Minh là Trần Văn Mẫn, đương chức Trưởng phòng Thẩm định, Đấu thầu, Giám sát, diện quy hoạch Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng đã bỏ việc, bỏ đảng. Vợ ông Mẫn cũng là đảng viên, cao cấp chính trị, Phó phòng tại Sở Du lịch, cũng giã biệt đảng để cùng chồng vào Sài Gòn sinh sống.

Năm 2019, Thành uỷ viên, đại biểu HĐND, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh, cũng bị Trung ương kỷ luật vì sai phạm y như trường hợp Lê Minh Trung. Chẳng thèm báo cáo, ông Cảnh bỏ vợ, bỏ việc, bỏ đại biểu HĐND, bỏ luôn đảng để đưa “bồ nhí” là hotgirl Dương Thể Ny ra nước ngoài định cư.

Trần Văn Mẫn (trái) và Nguyễn Bá Cảnh, hai thái tử đảng đã từng bỏ đảng.

Hôm khai mạc hội nghị Trung ương 5, ông Nguyễn Phú Trọng cho rằng, “những đảng viên hữu danh vô thực thì cho không chúng ta cũng không cần”. Các trường hợp đảng viên vừa nêu trên, cho thấy điều ông Trọng nói là không chính xác. Làm gì có cái gọi là “lý tưởng”, “cống hiến”, “vì dân vì nước” trong hàng ngũ đảng viên đảng CSVN?

Thời nay, hầu hết những người vào đảng, kể cả đảng viên cao cấp đều vụ lợi và thực dụng. Khi đảng không còn giá trị lợi dụng làm đẹp lý lịch để kiếm ăn, làm giàu, tiến thân và tranh giành quyền lực, các đảng viên cộng sản sẽ bỏ đảng, tránh xa như tránh ổ bệnh truyền nhiễm. Lúc ấy, đảng “cho không, biếu không” các quan chức cũng lắc đầu từ chối.

***

Trở lại câu chuyện Lê Minh Trung. Các thông tin rò rỉ cho biết, trong thời gian UBKT Trung ương làm việc ở Đà Nẵng, những tố cáo của Lê Minh Trung về bê bối của “các đồng chí chưa bị lộ”, việc ăn chia các phe nhóm trong đảng… đã được UBKT Trung ương ghi nhận và báo cáo lên cấp cao hơn. Hy vọng khi bị các “đồng chí thân yêu” dồn đến bước đường cùng, Lê Minh Trung sẽ giật phăng tấm màn nhung hậu trường sân khấu chính trị của đảng bộ “thành phố đáng sống” này.

Từ lâu, người chúng đã quá ngán ngẫm về những việc bê bối trong đảng, cũng như những thối nát trong cơ quan chính quyền các cấp. Dân chúng đồng cảm, dễ rơi nước mắt trước những mảnh đời bất hạnh hoặc xót thương những trí thức, nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh chẳng may phải từ giã cõi đời bao nhiêu, thì ngược lại, người dân càng hả hê khi quan chức cộng sản bị gạch tên, đuổi khỏi quan trường, tống vào nhà giam bấy nhiêu.

Thái độ bàng quang, dửng dưng trước “quốc tang” hoặc bĩu môi, văng tục khi quan chức cộng sản bị tai nạn, đột quỵ và “đứt bóng”… cho thấy rằng, dân chúng không còn chút cảm tình nào dành cho thể chế độc tài đảng trị này. Mỗi ngày, dân tình càng nhận ra “tảng đá vĩ đại” gây khổ đau, tai ương và đói nghèo mà họ bị buộc phải đội trên đầu là quá nặng và quá lâu.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. CHU CHOA MÈNG ĐÉC ƠI
  CHU CHOA MÈNG ĐÉC ƠI
  “đặc sản” HẠM ĐỘI thuyền thúng “MADZ… Ê IN Quảng Nôm “!!!
  “đặc sản” HẠM ĐỘI thuyền thúng “MADZ… Ê IN Quảng Nôm “!!!

  CHÚ NGƯ PHỦ (tôi rất quý CHÚ LƯƠNG DÂN XỨ QUẢNG HỘI AN Này !!!)

  https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_162/160588918557773824/2022/6/6/photo1654506545481-1654506545584706747998.gif

  “đặc sản” HẠM ĐỘI thuyền thúng “MADZ… Ê IN Quảng Nôm “!!!

  Kinh tế Việt Nam trước các trào lưu mới của thế giới
  Hoàng Minh
  Chia sẻ:
  26/05/2022
  https://thesaigontimes.vn/kinh-te-viet-nam-truoc-cac-trao-luu-moi-cua-the-gioi/

  Kinh tế Sài Gòn Online

  LTS: Cách mạng công nghệ, đại dịch và những biến động kinh tế, chính trị trên thế giới đang thúc đẩy những trào lưu mới và xu hướng này sẽ ảnh hưởng tới một nền kinh tế có độ hội nhập cao như Việt Nam như thế nào? Đây là nội dung chia sẻ của GS. Trần Văn Thọ (Nhật Bản) tại buổi thuyết trình với đề tài “Suy nghĩ về kinh tế Việt Nam trước các trào lưu mới của thế giới”; và giới thiệu sách “Kinh tế Nhật Bản – giai đoạn phát triển thần kỳ 1955-1973” do chính GS. Trần Văn Thọ là tác giả. Sự kiện diễn ra vào ngày 23-5 tại hội trường Tạp chí Kinh tế Sài Gòn. Tại sự kiện này, Công ty Kizuna đã tặng 100 cuốn sách của GS. Trần Văn Thọ cho các khách tham dự.

  https://thesaigontimes.vn/kinh-te-viet-nam-truoc-cac-trao-luu-moi-cua-the-gioi/

  Lỗi tại vì 2 bác XỨ QUẢNG ĐẶNG LÙI bỏ nhiệm sở TÒA ĐẠI SỨ VNCH tại Paris + bác Trần Văn Thọ ….

  mà ngày nay nhìn HẠM ĐỘI thuyền thúng của đệ tử GS Thọ Nguyễn Xúc Phân lúc nào cũng sủa “CHÍNH PHỦ và NHÀ NƯỚC (con) KIẾN (đỏ) TẠO !!!!” làmù sao ứng chiến NỔI VỚI hạm đội Nam Hải của TẬP TÀNH TÀNH Tập đa đa !!!

  Chưa kể là CHÚ NGƯ PHỦ (tôi rất quý CHÚ LƯƠNG DÂN XỨ QUẢNG HỘI AN Này !!!)

  https://sohanews.sohacdn.com/zoom/260_162/160588918557773824/2022/6/6/photo1654506545481-1654506545584706747998.gif

  (không trách Chú đáng thương ấy được ĐÂY LÀ TÀI NĂNG ngoài tài đánh cá CŨNG CHẲNG CÒN NỮA vì HẠM ĐỘI TẦU ĐÁNH CÁ của bọn dân quân biển GIẢ DẠNG ngư phủ …mà lỗi Lỗi tại vì 2 bác XỨ QUẢNG ĐẶNG LÙI bỏ nhiệm sở TÒA ĐẠI SỨ VNCH tại Paris + bác Trần Văn Thọ ….

  CÙNG HẠM ĐỘI thuyền thúng của đệ tử GS Thọ Nguyễn Xúc Phân lúc nào cũng sủa “CHÍNH PHỦ và NHÀ NƯỚC (con) KIẾN (đỏ) TẠO !!!!” làmù sao ứng chiến NỔI VỚI hạm đội Nam Hải của TẬP TÀNH TÀNH Tập đa đa !!!
  CHU CHOA MÈNG ĐÉC ƠI
  CHU CHOA MÈNG ĐÉC ƠI
  “đặc sản” HẠM ĐỘI thuyền thúng “MADZ… Ê IN Quảng Nôm “!!!
  “đặc sản” HẠM ĐỘI thuyền thúng “MADZ… Ê IN Quảng Nôm “!!!
  “đặc sản” HẠM ĐỘI thuyền thúng “MADZ… Ê IN Quảng Nôm “!!!

  Báo nước ngoài ca ngợi “đặc sản” thuyền thúng Việt Nam: Mang sức hút không thể cưỡng lại!

  https://soha.vn/bao-nuoc-ngoai-ca-ngoi-dac-san-thuyen-thung-viet-nam-mang-suc-hut-khong-the-cuong-lai-20220606161413587.htm

  CHU CHOA MÈNG ĐÉC ƠI
  CHU CHOA MÈNG ĐÉC ƠI
  “đặc sản” HẠM ĐỘI thuyền thúng “MADZ… Ê IN Quảng Nôm “!!!
  “đặc sản” HẠM ĐỘI thuyền thúng “MADZ… Ê IN Quảng Nôm “!!!
  “đặc sản” HẠM ĐỘI thuyền thúng “MADZ… Ê IN Quảng Nôm “!!!


 2. Nếu tớ về Đà Nẵng chuyến này ra tay đao thủ chém nhanh
  **************************

  Bo..ác và Đo..ảng trên hết lò tôn
  Ngay Vua lú cũng vì l..ờ mất hồn !
  Toàn chuyện vợ bé con rơi gái gú
  Bồ nhí tham nhũng bạc tiền bôi trơn
  Bo..ác đạp mái chắt Xuân rồi bỏ xó
  Sai cán nát sọ thằng Trần C..uốc Hoàn
  Hắn hiếp nạn nhân trước khi hành quyết
  Nhìn bọn quan đỏ chóp mu Đà Thành
  Toàn lũ ác ôn tay dính đầy máu  lệ
  Tớ về Đà Nẵng đao thủ chém nhanh
  “Đàn hương hình” thiến chim tùng xẻo
  Bọn Nguyễn Bá Cảnh + Nguyễn Xuân Anh
  Phùng Văn Cưng + Lê Minh Trung + Nguyễn Đình Vĩnh
  Lũ thành q…ủy ngàn con rơi đa thê lắm thiếp
  Xây chùa cho cô giáo Thu Hiền ni cô gác canh
  Đào mồ Nguyễn Bá Thánh bắn xác ra biển
  Rửa sạch dơ bẩn làm đau khổ Dân Đà Thành

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  • Nếu tớ về Đà Nẵng chuyến này ra tay đao thủ chém nhanh bọn thành q..ủy Đà Nẵng
   **************************

   Tớ về Đà Nẵng đao thủ chém nhanh
   “Đàn hương hình” thiến chim tùng xẻo
   Bọn Nguyễn Bá Cảnh + Nguyễn Xuân Anh
   Phùng Văn Cưng + Lê Minh Trung + Nguyễn Đình Vĩnh
   Lũ thành q…ủy ngàn con rơi đa thê lắm thiếp
   Xây chùa cho cô giáo Thu Hiền ni cô ‘tu hú’ gác canh
   Đào mồ Nguyễn Bá Thánh bắn xác ‘hén’ ra biển
   Vứt thi nô cha ĐÔNG TRÌNH ra bể cá mập ăn
   Kể cả thơ nô con HỒNG MINH vào lỗ l..ờ điếm thối
   Rửa sạch dơ bẩn làm đau khổ hàng triệu Dân Đà Thành

Comments are closed.