Không thể tin vào tai và mắt mình

Thái Hạo

20-5-2022

Lướt Facebook, thất kinh vì tình cờ thấy video quay cảnh một ông phụ huynh mặt đỏ gay, đang xông vào chỉ trỏ và mắng xơi xơi một giáo viên nữ ngay trong văn phòng của nhà trường. Đó là câu chuyện xảy ra ở trường THCS Hiến Nam (Hưng Yên).

Vị phụ huynh hung hăng đứng dậy, tay chỉ miệng chửi, gọi cô giáo là “cái loại cô, đồ dơ bẩn, ăn cứt (vừa hét vừa vỗ vào đít), đ* nói với cô nữa, cái đầu b*, chết đi…”. Tôi vừa xem vừa thấp thỏm lo lắng, sợ cô giáo bị đánh.

Lạ nhất là, trong video thi thoảng có nhân viên nhà trường ra vào văn phòng, ông hiệu phó cũng vào ra nhiều lần. Mở đầu video khi cô giáo bước vào phòng thì vị phụ huynh này liền chửi bới om sòm, ông hiệu phó này lẳng lặng đi ra mà không hề can thiệp.

Khoảng 10 phút sau, lúc vị phụ huynh đang xông vào cô giáo, tay chỉ miệng chửi, thì ông hiệu phó mới vào vỗ vai vị phụ huynh, “ra ngoài đi”, nhưng vị phụ huynh vẫn chửi, và ông hiệu phó lại đi ra, để mặc cuộc chửi bới tiếp tục. Lúc này, ngoài của phòng và cửa số, nhiều học sinh đã xúm lại, đứng coi, còn ông hiệu phó vẫn lởn vởn giữa những học sinh ấy mà không thấy có bất kỳ sự can thiệp nào.

Trong văn phòng, ngay giữa buổi học, một phụ huynh (trong video nói là chi hội trưởng hội phụ huynh) đến trường và chửi bới, lăng mạ giáo viên bằng những lời lẽ thô bỉ và có hành động thô bạo đối với giáo viên ngay trước mặt thành viên ban giám hiệu và đông đảo nhân viên nhà trường, nhưng thật quái lạ, không có bất kỳ sự xử lý hay can thiệp nào.

Đây có phải là một trường học, hay là nơi đầu đường xó chợ của phường lưu manh đầu bò đầu bứu? Dường như sự dung túng và tiếp tay cho những hành vi phản văn hóa, phản giáo dục đang được công khai trong môi trường này. Các người có thể dạy gì cho học sinh? Một ban giám hiệu vô dụng, vô cảm, vô trách nhiệm và dung dưỡng cho cái xấu hoành hành như thế, chưa cần biết đúng sai của sự việc nhưng trước hết cần đình chỉ và giải thể đi. Không thể giao thế hệ tương lai vào tay họ được.

Còn nhớ, tháng 4 năm ngoái, cũng chính cô giáo Trần Thị Lịch này đã bị hiệu phó Trịnh Xuân Bách thẳng tay ném cuốn sổ vào mặt ngay trong cuộc họp. Cũng chính cô giáo này đã bị khủng bố bằng mắm tôm và có lần đã phải nhập viện vì suy nhược tinh thần.

Cũng được biết, sự việc giáo viên này tố cáo những sai phạm của trường THCS Hiến Nam (TP. Hưng Yên) suốt mấy năm nay, và báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng chưa bao giờ được giải quyết dứt khoát, rõ ràng. Đến bây giờ thì sự việc ngày càng trở nên tệ hại hơn khi phụ huynh ngang nhiên vào trường và xúc phạm giáo viên ngay trước mặt học sinh, trước mặt nhân viên và ban giám hiệu bằng những lời lẽ và cử chỉ như nơi đầu đường xó chợ.

Kỷ cương ở đâu, pháp luật ở đâu, chính quyền ở đâu; công lý và công bằng ở đâu? Vì trách nhiệm đối với thế hệ trẻ, không ai được quyền im lặng về sự đổ nát và ngang nhiên phá hoại môi trường giáo dục như thế này.

Không thể tưởng tượng được rằng, đến một ngày chúng ta lại phải chứng kiến những cái gọi là trường học mà đổ nát đến thế này!

***

Trần Thị Lịch: Ông Lâm Văn Động được Hiệu trưởng Phạm Thanh Hương… trưng dụng làm Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường THCS Hiến Nam. Ông Động đã đến trường để vu khống, sỉ nhục nhà giáo trước mặt Ban giám hiệu, câu kết với Ban giám hiệu để tước quyền giảng dạy trái pháp luật của tôi… thu ngoài quy định của phụ huynh 150.000 đ/ 1 học sinh cho quỹ trường…

Tôi không hề dạy lớp con ông ấy. Ông bà Hương, Bách đã thông tin sai sự thật với ông này những gì để cùng qua mặt mấy trăm phụ huynh học sinh trường, hãm hại tôi. Vậy mà khi giải quyết khiếu nại lần 2 việc bà Hương phân công nhiệm vụ chuyển giáo viên thành nhân viên mà UBND Thành phố không thể mời những người có tên trong Quyết định 164 giải quyết lần 1 của bà Hương đến đối thoại đối chất với tôi?

Xin hỏi cộng đồng mạng, rằng hành vi của Ban giám hiệu và ông Động có đúng chức trách, nhiệm vụ và nhằm nêu gương giáo dục con em chúng ta không ạ?

______

Mời đọc lại: Cô giáo tố cáo Hiệu trưởng trường Hiến Nam suy sụp phải nhập viện vì quá áp lựcTố cáo sai phạm, cô giáo trường Hiến Nam (Hưng Yên) bị khủng bố bằng mắm tôm (GDVN). – Khi nhà giáo đấu tranh, chúng ta ở đâu? (TD).

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Kỷ cương ở đâu, pháp luật ở đâu, chính quyền ở đâu; công lý và công bằng ở đâu?
  Anh ở trên cung trăng mới rớt xuống à?
  Kỷ cương, pháp luật, chính quyền; công lý và công bằng – là cái gì vậy? Ơ chổ anh có không, đưa ra xem thử. Hay anh biết ở đâu có, đưa ra xem thử. Tây hay M có chắc. Ảo tưởng nằm chiêm bao.
  Dạy vậy là đúng rồi.
  Để nó biết từ sớm còn có mà chuẩn bị. Không thì ngơ ngác bị người lừa bán còn giúp người ta đếm tiền à?!

 2. Tôi rất đồng ý với tác giả bài báo,hãy giải thể toàn bộ ngôi trường đó đi.Ban giám hiệu,thầy cô giáo,trưởng đại diện phụ huynh của nhà trường dung dưỡng và hành động du thủ du thực như thế thì đây chính là lò đào tạo ra những tên du thủ du thực trong tương lai,rất có hại cho gia đình và xã hội.

 3. HP mà vỗ vai hội trưởng hội PH bảo “ra ngoài đi “, kiểu nói trống không ấy, một là rất thân tình, hai là chằng có sự nễ trọng nào ( vì cùng một giuộc với nhau chăng?!) .
  Cô giáo nầy bị bỏ mặc cho tay phụ huynh là hội trưởng kia mắng chửi bởi cô bị BGH căm ghét sẵn rồi. Sau nữa, trong trường học, hội trưởng hội phụ huynh là kẻ làm ra tiền cho BGH tiêu xài trong trường ( hẳn nhiên rất nhiều mờ ám ) . Tiền ở đâu ra ?Tất nhiên là đè đầu, bóp họng cha mẹ Hs cho họ nhả ra .
  Và mọi sự thưa gởi, thắc mắc của phụ huynh, BGH cứ cho rằng mọi khoản thu là do hội chủ trương. Thế là xong tất, chẳng có phòng, sở nào mà đi kỉ luật ông hội trưởng cả. Bởi ổng là “thằng dân” .

 4. Không phải ngẫu nhiên mà có chuyện… không thể tin được này là bởi vì
  “thượng bất chính hạ tất loạn” ! “Thượng khuyển, hạ khuyển …” cả !

  • Bạn nói đúng ! nhưng trường học không phải cái chợ mà ai làm gì cũng được.
   Tệ nhất là tay hiệu phó chẳng làm được trò trống gì ???
   Sau này các em hs (đã chứng kiến vụ việc ) sẽ thần tượng ai trong số họ ?
   lão phụ huynh vô giáo dục hay tay hiệu phó làm việc không đúng chức năng?

 5. Thật quá sức tưởng tượng! Cả đám giáo viên đều ngoảnh mặt làm ngơ để một đứa như đầu gấu tha hồ sỉ vả GV ngay trong văn phòng nhà trường. Xem tiếp đoạn dưới mới hiểu hóa ra là cả đám đầu gấu toa rập tấn công cô giáo!!! Theo tôi cô nên ra khỏi môi trường độc hại này, rau cháo qua ngày nhưng tinh thần thoải mái! Ngưỡng mộ cô

 6. Cái văn hóa đầu đường xó chợ ấy được cộng sản dung túng và nuôi dưỡng lâu rồi. Giờ đây nó được khoác cái áo mỹ miều là “chống tham nhũng, tiêu cực không có vùng cấm “.

  Mẹ nó, sợ gì đâu .

  • Thủ tướng và mớ bọ chưởng mà người ta cứ nghĩ là đám du thủ du thực đầu đường xó chợ, bốc xếp bến xe. Chọng mà nghe thì Chọng cũng chửi thề..đm tụi mày làm mất mặt tao

 7. Nếu là những người đấu tranh cho tự do dân chủ thì côn an xồng xộc lao tới ngay tức thì. Cái đảng của Nguyễn Phú Trọng quá tài giỏi, biến người thành thú.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây