34 năm Gạc Ma, 48 năm Hoàng Sa

Phạm Đình Trọng

13-3-2022

1. Ngày 24.2.2022 Nga nổ súng xâm lược Ukraine. Cùng với toàn dân Ukraine cầm súng đứng trong chiến hào chống quân Nga xâm lược và chỉ hai ngày sau, ngày 26.2.2022, từ chiến hào, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kí đơn khẩn gửi Toà án Công lý Quốc tế, ICJ ở The Hague, Hà Lan, kiện Nga gây chiến xâm lược phi pháp đất nước Ukraine (*). Toà ICJ đã nhận đơn.

Chưa có và chưa cần biết phán xử của Toà, lá đơn kiện của Ukraine đã tố cáo với thế giới tội phạm chiến tranh của Nga, buộc Nga phải đối mặt với luật pháp quốc tế, đối mặt với công lí của loài người, đặt Nga vào vị trí tội phạm gây chiến xâm lược.

Lá đơn kiện mỏng manh của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đưa nhân dân Ukraine đứng cao trên nền tảng vững chắc của công lí, tạo ra tư thế hiên ngang của chính nghĩa cho đất nước và nhân dân Ukraine.

Người dân Ukraine càng lẫm liệt cầm súng chiến đấu không phải chỉ bảo vệ đất nước Ukraine mà còn bảo vệ cả luật pháp quốc tế, bảo vệ công lí của cả loài người. Cả loài người đứng cùng chiến hào với người dân Ukraine chống quân Nga xâm lược, chống quân Nga chà đạp luật pháp quốc tế.

2. Việt Nam vẫn luôn khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có lịch sử lâu đời của Việt Nam, là lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam. Nhưng Việt Nam hoàn toàn câm lặng chấp nhận quân đội Tàu cộng xâm lược làm chủ quần đảo Hoàng Sa, và một phần quần đảo Trường Sa.

Bia chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa. Ảnh tư liệu

Trường Sa, Hoàng Sa là chủ quyền lịch sử, đúng luật pháp quốc tế của Việt Nam. Nhưng Trường Sa, Hoàng Sa cũng là cánh cửa mở ra thế giới với Tàu cộng. Từ lâu Hoàng Sa, Trường Sa đã có trong mưu đồ, trong hoạch định bước đi thâu tóm thế giới, thống trị loài người của những hoàng đế đỏ Trung Hoa. Từ năm 1954, những bước đi bành trướng xâm lược Hoàng Sa, Trường Sa đã được Tàu cộng tuần tự thực hiện.

Buộc đảng Cộng sản Việt Nam phải kí hiệp định chia đôi đất nước Việt Nam. Buộc Việt Nam phải nhận súng đạn Made in China bắn vào một nửa đồng bào ruột thịt của mình, người Việt tự bắn giết người Việt đến người Việt cuối cùng, tàn phá đất nước Việt Nam thành tro bụi, thành hoang mạc không còn sức sống.

Đúng như hoạch định của Tàu cộng. Cuộc nội chiến Nam Bắc được đảng Cộng sản Việt Nam phát động bằng nghị quyết 15/1959 bùng nổ từ cuộc đồng khởi ở Giồng Trôm và Mỏ Cày, Bến Tre ngày 17.1.1960 kéo dài mười lăm năm đến 30.4.1975, gây mất mát đau thương khủng khiếp làm cho nội lực Việt Nam chia rẽ, suy yếu, kiệt cùng. Chỉ đợi có vậy, Tàu cộng liền ra tay.

Ngày 19.1.1974, Tàu cộng đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong phần lãnh thổ Việt Nam do nhà nước Việt Nam Cộng Hoà quản lí.

Ngày 14.3.1988 Tàu cộng đánh chiếm các bãi đá san hô Gạc Ma, Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Huy Gơ trong quần đảo Trường Sa của nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

3. Sau 30.4.1975, nhà nước Cộng Hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam là chủ thể cả dải đất Việt Nam, là chủ thể Biển Đông, chủ thể Hoàng Sa, Trường Sa.

Đến nay, Tàu cộng đánh chiếm hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa đã 48 năm, Tàu cộng đánh chiếm bãi san hô Gạc Ma, Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Huy Gơ trong quần đảo Trường Sa đã 34 năm nhưng nhà nước Việt Nam, chủ thể đích thực, đúng luật pháp quốc tế của Hoàng Sa, Trường Sa vẫn câm lặng.

Tàu cộng kéo hạm đội lớn, hạm đội nhỏ vào biển Việt Nam tập trận bắn đạn thật, đùng đùng nã pháo xuống biển sát Hoàng Sa, Trường Sa. Dịp rất tốt để Việt Nam kiện Tàu cộng xâm phạm chủ quyền, đe doạ tính mạng và cản trở cuộc sống người dân đánh cá Việt Nam, phá hoại an ninh và hoạt động kinh tế, xã hội Việt Nam.

Nhưng Việt Nam chỉ lặp đi lặp lại lời người phát ngôn bộ Ngoại giao cầu xin Tàu cộng không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, không có hành động làm phức tạp tình hình, qua đó góp phần duy trì hoà bình, an ninh, ổn định ở khu vực Biển Đông.

Lời cầu xin yếu ớt, thảm hại không phải tư thế người làm chủ lãnh thổ.

Đảng Cộng sản Việt Nam mang học thuyết đấu tranh giai cấp, chuyên chính vô sản về tàn phá đất nước Việt Nam, giết hại, chia rẽ, li tán chính giống nòi Việt Nam. Làm cho sức sống Việt Nam tận cùng suy kiệt, đành bất lực để Tàu cộng đánh cướp quần đảo Hoàng Sa, đánh cướp Gạc Ma, Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Huy Gơ trong quần đảo Trường Sa.

Khiếp nhược trước quyền uy nước lớn cộng sản, nhục nhã nô lệ vào ý thức hệ cộng sản, không dám lên tiếng với luật pháp quốc tế khẳng định chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa, để mất Hoàng Sa, vĩnh viễn mất Gạc Ma, Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Huy Gơ là trọng tội với nhân dân, với lịch sử Việt Nam. Là phản bội cha ông mở cõi đã để lại hồn thiêng và máu xương ở Hoàng Sa, Trường Sa. Phản bội những người lính đã chiến đấu hi sinh giữ Hoàng Sa ngày 19.1.1974, Phản bội những người lính đã chiến đấu hi sinh giữ Gạc Ma ngày 14.3.1988.

______

Ghi chú từ Tiếng Dân:

(*) Ukraine chỉ kiện Nga ra Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) vì Nga bịa đặt, nói rằng Ukraine phạm tội diệt chủng, rồi Nga lấy cớ đó để tấn công Ukraine. Ukraine không kiện được Nga vụ xâm lược Ukraine, vì Nga không bao giờ đồng ý tham gia vụ kiện, nên tòa không thể nhận đơn.

Xem thêm: https://www.icj-cij.org/en/case/166

https://twitter.com/ZelenskyyUa/status/1497885721931268103

https://www.ejiltalk.org/ukraine-files-icj-claim-against-russia/

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  • Bài này hầu như lặp lại luận điệu tuyên truyền của CsVN.nằm thôn tính miền Nam
   trong khi sự thật lịch sử là vào năm 1959, VC.đã đề ra sách lược thôn tính này và
   quân Mỹ chỉ nhảy vào CAN THIỆP vào năm 1965, tức là sau 6 năm.
   Cái gọi là “giải phóng” thực chất và chính xác là giải phóng ra khỏi chế độ tư bản !
   Ở đây, VC đã đánh tráo ý nghĩa qua cách chơi chữ để tuyên truyền bịp bợm.

 1. Nếu lỡ như Ngày mai sẽ mang Hải chiến đến Biển Đông – Trường Sa
  ***********************

  Nếu lỡ như Ngày mai sẽ mang Hải chiến đến Biển Đông – Trường Sa
  Nếu kẻ thù phương Bắc truyền kiếp tấn công
  Nếu nhà nước hải tặc Đại Hán đột nhiên tấn công chúng ta
  Là con cháu Trưng Triệu – Hưng Đạo Quang Trung
  Tất cả Dân Việt trong và ngoài Quê Mẹ-Quê Hương
  Chắc sẽ đứng lên chiến đấu cho Tổ quốc
  Vì Sống còn – Độc lập – Tự do.
  Trên đất liền, trong bầu trời và trên Biển Đông
  Khúc Trường ca kháng chiến Vệ Quốc âm vang khắp Non Sông

  Nếu lỡ như Ngày mai sẽ mang Hải chiến đến Biển Đông – Trường Sa
  Nếu Ngày mai chúng ta vào chiến dịch hành quân
  Vậy thì hãy sẵn sàng chiến đấu ngay từ Bây giờ Hôm nay!
  Như Hôm qua Cha Anh Việt Nam Cộng Hoà
  Quyết tử cho Hoàng Sa quyết sinh mãi mãi Mai sau

  Nếu lỡ như Ngày mai sẽ mang Hải chiến đến Biển Đông – Trường Sa
  Cả Nước Việt sẽ vươn lên vùng đứng dậy
  Tất cả Người Việt Tự Do trong và ngoài Quê Mẹ-Quê Hương
  Chắc sẽ đứng lên chiến đấu cho Tổ quốc
  Vì Sống còn – Độc lập – Tự do.
  Trên đất liền, trong bầu trời và trên Biển Đông
  Khúc Trường ca kháng chiến Vệ Quốc âm vang khắp Non Sông
  Phi cơ tiêm kích máy bay chiến đấu sẽ bay săn kẻ tử thù
  Súng tự động liên thanh sẽ bắn
  Xe tăng bọc thép sẽ sấm sét phá toang biển người Tàu chệt
  Chiến hạm sẽ ra khơi và bộ binh sẽ hành quân dọc Biên giới Bắc
  Và Tất cả Trăm triệu Tấm lòng Yêu Nước Việt sẽ lao về phía trước.
  Không ngừng phá tan nát cỗ máy chiến tranh kẻ thù
  Cho Việt Nam trường tồn mãi mãi bên bao lơn Biển Đông

  Hiện tình Thế giới Hôm nay đầy biến động
  Đại dịch siêu vi trun..g c..uốc chưa qua
  Đại chiến đang lù lù đột đến
  Thù trong buôn Dân bán Nước
  Nối dáo cho thù ngoài truyền kiếp từ Bắc phương
  Điều ấy có thể đe dọa sự Sống còn của Đất Nước chúng ta
  Nhưng may mắn thay Mẹ Việt Nam thân yêu dấu yêu
  Đang bên cạnh với chúng ta
  Với một Tình thương Bao dung Bao la
  Trong Toàn cả Trăm triệu Trái tim – Khối óc Việt Nam giờ đây Hôm nay

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.