Bệnh cuồng Nga ngày càng nặng

Lý Trần

16-2-2022

Khi Nga đang hăm dọa tấn công xâm lược Ukraine, trong lúc cả thế giới, nhất là châu Âu lo ngại chiến tranh xảy ra, thì bệnh cuồng Nga ở Việt Nam, trong những tuần qua có vẻ trầm trọng hơn, đặc biệt trong đám dư luận viên (DLV). Qua giọng điệu trên các diễn đàn, từ báo CAND, QĐND, Nghệ An, v.v… họ tỏ ra phấn khích, muốn Nga tấn công Ukraine. Đám cuồng Nga có thể chia thành 2 loại chính:

Một loại, vì bị nhồi sọ quá lâu và quá sâu với thứ chủ nghĩa Mác-Lê, nay phải sống chết tôn thờ, dù nó bị nhân loại văn minh tránh xa và bị ruồng bỏ ngay chính trên quê hương của nó. Nhóm này cuồng Nga, vì đó là lý do tồn tại của họ và đảng của họ.

Nhóm này bao gồm những người tự nhận mình là “người ăn cơm, mặc áo nước Nga”. Họ chủ yếu gồm những cán bộ cộng sản, con cháu họ và số khác được vài năm tránh chiến tranh, được ăn no trong khi đồng bào đổ máu nơi quê nhà. Cụm từ “những người ăn cơm, mặc áo nước Nga” lần đầu đươc nghe thấy trên VTV, từ miệng một ông giáo sư dạy tiếng Nga của đại học Quốc gia Hà Nội, khi ông vỗ ngực, hãnh diện một cách vô liêm sỉ như vậy. Người viết đã một lần bàn về chuyện này.

Những người này may mắn tránh cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn, không đủ đạo đức và lý trí để hiểu rằng mỗi miếng ăn vào miệng, mỗi manh áo họ mặc trên người… đã được đổi bằng mồ hôi nước mắt và máu của đồng bào ở quê hương. Ông Le Duẩn đã từng nói “Việt Nam đánh Mỹ là đánh cho cả Liên Xô và Trung Quốc”.

Phát biểu của ông ấy đủ cho thấy bản chất của cuộc chiến tranh Việt Nam và giải thích điều gì đã sinh ra lũ người “ăn cơm, mặc áo nước Nga”. Ông ấy đã nói đúng vì trong quan hệ quốc tế, không ai cho không ai cái gì cả, nhất là trong cuộc chiến tranh ý thức hệ.

Cao hơn thế, lũ người này quên không tự hỏi, cha ông tổ tiên họ ăn cơm và mặc áo của ai, cha mẹ họ ăn cơm mặc áo của ai để sinh ra họ. Đây là sự nô dịch đã ăn sâu vào tiềm thức của đám người này, ngày càng được củng cố thêm bằng truyền thông ngu dân của đảng.

Cho dù thế nào, lũ người này vẫn nhắm mắt, bịt tai với niềm tin “sắt đá”, được ông Việt Phương, thư ký của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng mô tả, rằng:

“Ta nhất quyết đồng hồ Liên Xô tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ
Hình như đấy là niềm tin, ý chí và tự hào
Mường tượng rằng trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ …”

Đã có những ý kiến tỉnh táo cảnh báo đám cuồng Nga rằng, bênh vực Putin đánh chiếm Ukraine không khác gì khuyến khích Trung Quốc đánh chiếm Việt Nam. Kẻ muốn xâm lược có thể nghĩ ra vô vàn lý do. Bọn chúng cho rằng về lịch sử thì Crimea thuộc Nga trước khi thuộc về Ukraine nên Nga có quyền “đòi lại” … Nếu cứ chiếu theo “lich sử” như vậy thì Campuchia sẽ đòi lại Nam Bộ của VN? Lãnh đạo của đám DLV “thiếu i-ốt” này còn chưa ngu như chúng để công nhận sự thôn tính Crimea là của Nga, vì nếu làm vậy chẳng khác gì thừa nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc.

Làm bạn với ai là quyền tự chủ của mỗi quốc gia có chủ quyền. Hà cớ gì Nga ngăn cấm Ukraine mong muốn gia nhập EU và NATO? Hơn nữa, nếu là chế độ tử tế, hãy tự hỏi xem mình như thế nào mà hàng xóm lại sợ chơi với mình? “Mình phải thế nào thì người ta mới phải tránh chứ!” (mượn ý của ông Trọng).

Bọn tư bản châu Âu không muốn có chiến tranh ở nhà họ, mà chỉ muốn “mần” Tiền, với bất cứ chế độ nào khi có thể. Vả lại, họ có nhiều phương tiện để chống lại Nga chứ không chỉ có súng đạn và dầu như Nga. Thế kỷ 21 rồi, chiến tranh bây giờ không phải chỉ dùng súng đạn.

Có thể nhiều người không để ý phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov, phê phán ngoại giao Anh là “không đáng tin cậy”. Số là Anh dọa sẽ công khai danh sách tài phiệt Nga cất giấu tiền của, bất động sản ở London nếu Nga xâm lược Ukraine. Trong khi đó, các tài phiệt Nga này đều là thuộc hạ của Putin. “Không đáng tin cậy” nghĩa là như vậy! Chỉ cần chừng ấy sự ràng buộc với nhau thôi, Nga và phương Tây cũng không muốn đánh nhau.

Người dân Ukraine biểu tình phản đối Nga hôm 12/2/2022 ở Kiev, Ukraine. Nguồn: Chris McGrath/Getty Images

Loại cuồng Nga kia là những kẻ ưa hình ảnh Putin dao búa bạo lực. Một người ở trong làng tôi làm nghề giết thịt lợn thuê còn treo ảnh Putin cởi trần, cưỡi ngựa, đối diện ảnh ông Võ Nguyên Giáp trong phòng khách. Đất nước cần ở lãnh đạo quốc gia tài giỏi và đạo đức, chứ không phải cơ bắp, rồi đẩy đất nước vào vòng đói khổ, cô lập với thế giới.

Rồi những kẻ cuồng Putin đồng nhất Putin với Nga. Bị cộng sản tuyên truyền, nhồi sọ quá lâu, mỗi khi nói về Nga là họ lại “lên đồng” và chẳng cần hiểu về thực tế nước này. Tuyên truyền quá đáng cho Putin đã làm hại chính lãnh đạo CSVN. Từ chỗ tôn sùng Putin, đám cuồng tiến đến phỉ báng lãnh đạo CSVN, như bài vè vỉa hè sau:

“Bác Hồ nói với Lê Nin

Nước Nga có một Putin anh hào; 

Bác Hồ nói với bác Mao

Trung Quốc có một Cẩm Đào quá khôn; 

Bác Hồ nói với Bác Tôn

Việt Nam có lũ mặt l*n ngu lâu …”

Đúng là ‘gậy ông đập lưng ông’!

Tôi cũng để ý, thấy những kẻ cuồng Putin có máu “yêng hùng” cũng thường là những kẻ cuồng Trump. Có lẽ vì hai anh lớn này có chung một số tính cách, đó là ưa bạo lực, sự lỗ mãng và lưu manh như nhau.

Nước Nga đóng góp gì cho loài người? Bên cạnh thành công về vũ trụ đáng được ca ngợi, người Nga đã mang tai họa vô cùng to lớn nhân loại cho nhân loại, đó là chế độ Cộng sản. Trên dưới 100 triệu người dân đã bị chế độ cộng sản từ Stalin, Mao, … đến Polpot giết hại bằng nhiều cách khác nhau.  Đến nay các chế độ CS còn rơi rớt, tiếp tục đày đọa nhân dân Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên, Cuba…

Ngoài vũ khí và công nghệ ướp xác lãnh tụ CS, Nga có đóng góp gì đáng kể cho đời sống hàng ngày? Họ có đóng góp gì nền y học thế giới để cứu người? Mỗi khi thế giới hoạn nạn, Nga hầu như vắng bóng trong việc cứu giúp nạn nhân.

Danh sách các chính phủ đóng góp nhiều nhất cho chương trình Covax của LHQ vắng bóng Nga. Vì màu ganh đua chính trị thế giới, Putin bắt … đẻ non ra vaccine Sputnik để rồi ngay tại Nga, giới bác sĩ cũng hoài nghi Sputnik, do đó mỗi ngày chứng kiến cả chục ngàn người nhiễm mới và tử vong vì covid. Cho đến nay, Bộ Y tế VN khuyến cáo ai đã tiêm 2 mũi Sputnik V phải tiêm mũi thứ 3 của Anh – Mỹ mới được coi là hoàn thành liều cơ bản. Chừng đó đủ cho thấy cái chất lượng của Sputnik V đẻ non.

Đó chỉ là vài ví dụ. Nhưng đám cuồng Nga không cần biết đến những sự thật ấy và tiếp tục lên đồng. Hiện tượng này hệt như ở Hoa Kỳ, Trump dám tuyên bố nếu ông ta bắn chết ai đó trên đại lộ số 5 (New York), ông ta cũng không mất đi một cư tri nào, nhưng vẫn còn nhiều người tiếp tục cuồng ông ta. Cuồng tín, mê muội ở đâu cũng vậy, họ đơn thuần là những con thiêu thân, chết vì sự mê muội.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. BAI VIET QUA HAY ! Bon DLV co khi biet van lam ngo de nhan tien cong ay ma ! Nhung phan lon la lu NGU LAU !
  Co cho Putin an keo cung khong dam cham ngoi no CHIEN TRANH ! BOI NHIEU LE `.
  1* NUOC NGA chua du TIEN de di danh nhau.
  2*DAN NGA khong mau danh nhau * Ngoai tru bon PHAT XIT den …
  3*…
  4*…
  5*…
  6* HOI CUU SY QUAN NGA se ra tay truoc voi PUTIN …
  7* Chinh KGB * cu * se diet Putin truoc !…

  ________

  Editor: Xin bác giúp viết tiếng Việt có dấu, để mọi người có thể hiểu đúng ý bác muốn nói. Xin cảm ơn.


 2. Tình yêu mãi đan bện trong Chiến tranh cùng Hoà bình
  ***********************

  https://www.youtube.com/watch?v=PGNXqcMdZBw
  Киев. “Я из города из Киева”

  Người đẹp từ Biển Đỏ
  Lính thủy Biển Đen hẹn hò
  Giữa Thủ đô Kiev
  Nụ hôn nồng thật to !
  Hồng quân Nga Hồng Hải
  Hồng quần Mạc Tư Khoa
  Không hẹn mà lại đến
  Giữa Hồng trường tuyết sa
  Chiến tranh và Hoà bình
  Chuyện Tình vẫn muôn thuở

  https://www.youtube.com/watch?v=wztTFluiBDA
  ДO CBИДAHИЯ, MOCKB

  Dù Nga hay Ukraina !
  Mặc Putin khạc lửa
  Chú thủy quân lục chiến
  Vẫn mơ khách hồng quần
  Mạc Tư Khoa – Kiev
  Đường ra trận tiến quân
  Hồng hải hay Hắc hải
  Biển Đông xa lại gần ….

  TỶ LƯƠNG DÂN

  Không có CHIẾN TRANH đâu mà lo cái con bò trắng răng !
  TT Putin đang mặc cả bằng thế mạnh đấy thôi ! Kinh tế NGA quá bé nhỏ giàu hơn Tỉnh Quảng Đông hay hơn Tiểu bang California một chút ở giữa Ý và Tây Bán Nhà … thì KHÓ THĂNG lâu dài …một phần chơi với Tàu Khựa TT Putin cũng biết bọn con cháu TẦN CỐI + MAO XẾNH XÁNG !!!

 3. Không nghe những gì được phát ra từ truyền thông thuộc sự cai trị của putin hay của tập cận bình ….!!!!!


 4. Dòng Sông Don giờ bên Kiev đấy vẫn mãi mãi uốn khúc vũ điệu êm đềm !
  ***************************

  https://www.youtube.com/watch?v=SKwGepFS9-k
  Амур русская река

  The grass grows over the graves, time overgrows the pain. The wind blew away the traces of those who had departed; time blows away the bloody pain and the memory of those who did not live to see their dear ones again—and will not live, for brief is human life, and not for long is any of us granted to tread the grass
  — Mikhail Sholokhov, And Quiet Flows the Don And Quiet Flows the Don (1934)

  Cỏ mọc tràn lan, thời gian chồng chất nỗi đau. Gió đã thổi bay dấu vết của những người đã ra đi; thời gian cuốn đi nỗi đau đẫm máu và ký ức của những người đã không còn sống để gặp lại những người thân yêu của mình — và sẽ không sống, nói ngắn gọn là cuộc sống của con người, và chẳng ai trong chúng ta được phép giẫm lên cỏ. ”
  – Mikhail Sholokhov, Và cứ thế Dòng Sông Đông trôi chảy Êm Đềm (1934)

  Sông Don mãi mãi êm đềm !
  Dòng xanh uốn khúc lênh đênh Chân trời
  Ukraina Đất lạnh ơi !
  Tình nồng Xuân ngát bên đời Lương dân
  Hai bên biên giới ước thầm
  Hoà bình Vĩnh cửu dân quân may nhờ
  Ánh Trăng châu thổ hằng mơ
  Dòng Don vũ điệu thẫn thời Chân mây
  Mặc cho xe tăng gót giày
  Chiến binh hai phía đêm ngày canh nhau
  Ván cờ cao kế nát đầu
  Cuốn theo vũ điệu sắc mầu ngoại giao
  Hoa Thịnh Đốn – Mạc Tư Khoa
  Ba Lê – Bá Linh cùng là Luân Đôn
  Kiev lãnh đạm xác hồn
  Chiến tranh xác xuất còn hơn Hoà bình
  Bàn cờ địa chính trị u minh
  Trò chơi Lý thuyết luận bình ba nơi
  Đỉnh tam giác quyền lực chẳng rời
  Hoa Thịnh Đốn một mình chơi :
  Mạc Tư Khoa lỡ sa người Bắc Kinh
  Liên minh ma-quỷ đồng minh nhất thời :
  Đồng thuyền chẳng đồng mộng ơi !
  Thuyền nan cứ thế dạt trôi Sông Tình ! * * *
  Đôi bờ máu lửa chiến chinh
  Nhưng Sông Don vẫn yên bình đềm êm
  Dòng Don uốn khúc say mềm
  Vodka nâng cốc Nga cầm véo von
  Thanh bình bất tận Sông Don
  Dòng Seine Sông Thames vọng đồng Âu châu
  Đại dịch Đại chiến phát sầu !
  Về đâu Nhân loại bể dâu Cõi người ???

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.youtube.com/watch?v=Y0hUHFuFic8

  “НЕ ДЛЯ ТЕБЯ” – СТАРИННАЯ КАЗАЧЬЯ ПЕСНЯ. Испол.- Пелагея

  * * * the Amur River TIẾNG PHÁP Amour (fleuve) TÌNH GIANG Sông Tình nơi xảy ra xung đột Tàu-Liên xô đẫm máu

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Amur

  Sông Amur (A-mua) hay Hắc Long Giang (tiếng Nga: Амур; tiếng Trung giản thể: 黑龙江, phồn thể: 黑龍江. bính âm: Hēilóng Jiāng), tức “Hắc Long Giang” hay là “sông Rồng đen”; tiếng Mông Cổ: Хара-Мурэн, Khara-Muren có nghĩa là “sông Đen”; tiếng Mãn: Sahaliyan Ula cũng có nghĩa là “sông Đen”), với tổng chiều dài lên đến 4.444 km, nó trở thành con sông lớn thứ 10 trên thế giới, tạo thành biên giới tự nhiên giữa miền Viễn Đông của Nga và vùng Mãn Châu (tỉnh Hắc Long Giang) của Trung Quốc.

 5. Mệt!
  Anh có nghỉ tại sao trang của anh người ta chỉ xem chơi rồi thôi?!
  Phương tây đổ ra một mớ tiền rồi cao hứng khi lôi kéo đươc ở mổi quốc gia vài ngàn người la lên là vì dân chủ gì đó.
  (Nói là vài ngàn nhưng vì ôm đồm quá nhiêu quốc gia gia nên số tiền họ chi ra cũng khien họ sống dở chết dở)
  Khoan nói chuyện thực lòng hay cơ hội.
  Số người chết trong cuộc nội chiến mấy năm qua tại ukraine là khoản mười mấy ngàn phải không
  Rồi cái gọi là tù nhân lương tâm tại vn được bao nhiêu? Vài trăm không tới ngàn.
  Trong 3 tháng phong thành chết bao nhiêu? 2 vạn.
  Cái gọi là khốc liệt chiến tranh lung tung xà beng cũng không bằng vài tháng. Môt dúm người la ó không bằng con số lẻ, chả đủ để phủi tay.
  Tổ chưc nhân đạo dân quyền bào rảnh lên tiếng. Rảnh quá rườ về nuôi giùm cảm ơn xem dám rước không. Dân của nó nó đang nuôi không xong .
  Chỉ cần biết trước chuyện xảy ra thì cũng biết phai chon thế nào.
  Nói nhiều như vậy bạn đã hiểu mình dại dột chưa!
  Không có núi dựa mà cứ rộng họng.
  Người ta dám chơi vì người ta có bài.
  Bạn có không.

 6. Bả Chó nhà ta được đào tạo, huấn luyện làm cộng sản ở nước Nga lợn, xác được ướp bằng kỹ thuật của Nga lợn.

  Vũ khí của cộng sản Việt Nam dùng trong cuộc chiến nồi da xáo thịt là của Nga lợn.

  Và cái lũ “ăn cơm Nga, mặc áo Nga” ấy đã bị lợn hóa mất rồi. Những cái mặt lợn đang nhan nhản trong giới chóp bu của cộng sản Ba Đình.

  “Ông Lê nin ở nước Nga
  Mà sao em thấy rất là Việt Nam ” là như thế đó.

Comments are closed.