‘Ông ngoại Pfizer’, Học viện Quân y, những… ‘liên minh ma quỷ’?

Blog VOA

Trân Văn

27-12-2021

Chỉ đạo của ông Phạm Minh Chính – Thủ tướng Việt Nam, về scandal Việt Á tô đậm thêm nghi vấn: Phải chăng những… “liên minh ma quỷ” đang hoạch định – thực thi chính sách chứ không phải đảng, quốc hội, nhà nước, chính phủ đang quản trị – điều hành quốc gia theo hiến pháp và pháp luật…

***

Bốn ngày sau khi scandal Việt Á bùng lên và sự nghi ngờ, phẫn nộ của công chúng đối với hệ thống chính trị, hệ thống công quyền trong việc ngăn ngừa đợt dịch COVID 19 thứ tư càng lúc càng cao, ông Chính mới lên tiếng yêu cầu Bộ Công an… “mở rộng điều tra, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt và thất thoát, sớm đưa các đối tượng ra xét xử” (1).

Phản ứng của ông Chính có hai điểm bất thường: Thứ nhất – quá chậm so với những sự kiện mà qui mô, tính chất nhỏ hơn, ít nghiêm trọng hơn nhưng được công chúng quan tâm. Chẳng hạn chỉ vài tiếng sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn ở phường 1, quận 11, TP.HCM khiến tám người thiệt mạng, ông Chính đã gửi công điện yêu cầu Bộ Công an điều tra nguyên nhân, xử lý nghiêm các vi phạm,… và đòi UBND TP.HCM khẩn trương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân (2)… Tương tự, chỉ vài tiếng sau khi xảy ra vụ tai nan làm tám người chết, bảy người bị thương tại đoạn chạy qua xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận của quốc lộ 1, ông Chính cũng gửi công điện chỉ đạo đủ thứ (3)…

Scandal Việt Á vốn lớn hơn nhiều về quy mô, nghiêm trọng hơn nhiều về tính chất và dù công chúng đặc biệt quan tâm nhưng ông Chính chỉ lên tiếng sau khi một số người thắc mắc, tại sao những viên chức đứng đầu hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không nói gì cả (?). Vì sao ông Chính ngậm tăm rất lâu, khác hẳn bình thường?

Thứ hai – tại sao nội hàm của “mở rộng điều tra” lại là… thu hẹp phạm vi trách nhiệm? Đến giờ, những thông tin liên quan đến scandal Việt Á cho thấy ông Chính không thể vô can khi bất chấp các khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, dịch tễ,… đốc thúc “thần tốc xét nghiệm diện rộng”. Nếu không cố tình thì ít nhất chỉ đạo và nỗ lực của cá nhân Thủ tướng trong việc đề ra chủ trương, ép buộc thực thi “thần tốc xét nghiệm diện rộng” ở phạm vi toàn quốc cũng đã vô ý hỗ trợ sự nghiệp kinh doanh bộ xét nghiệm COVID 19 của Công ty Việt Á, vì sao Thủ tướng – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch không nhận trách nhiệm, không xin lỗi?

Cho dù ai cũng thấy Bộ KHCN, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ,… đã hành xử hết sức bất thường, vi phạm pháp luật, tận dụng cả tình thế lẫn nhu cầu ngăn chặn đại dịch để khai phá đại lộ cho Việt Á ung dung bước tới, thu về cỡ…. 4.000 tỉ,… tại sao Thủ tướng chỉ muốn hướng họat động điều tra vào những thương vụ giữa Việt Á với các cơ sở y tế địa phương mà không yêu cầu bất kỳ bộ trưởng nào giải trình? Tại sao Thủ tướng không muốn xem xét trách nhiệm bất kỳ bộ trưởng nào? Chẳng lẽ chưa “bắt tận tay, day tận trán” thì không cần… “tính” và phàm đã là thành viên chính phủ, Ủy viên BCH TƯ đảng thì… có quyền… có hạn chế về nhận thức, năng lực, có thể phủi trách nhiệm dẫu hậu quả nghiêm trọng?

***

Những yếu tố như vừa đề cập trong chỉ đạo của ông Chính đối với scandal Việt Á khiến kẻ viết bài này liên tưởng đến một chỉ đạo khác của ông Chính đối với một scandal cũng dính dáng đến ngăn ngừa đại dịch COVID 19 và Học viện Quân y – giờ là cơ quan đứng phía sau cả hai scandal!

Hạ tuần tháng 7 năm nay, lúc đợt dịch COVID 19 thứ tư đã thật sự trở thành thảm họa tại Việt Nam, công chúng sửng sốt rồi phẫn nộ khi cô Vũ Phương Anh – nhân vật nghe nói từng là… Hoa khôi Báo chí, đang làm việc trong cơ quan truyền thông chính thức nào đó tại Việt Nam, vốn thường xuyên khoe sang, giàu trên mạng xã hội – khoe tiếp rằng, do có… “ông ngoại” hỗ trợ, vợ chồng cô mới được chích Pfizer ở Bệnh viện Hữu Nghị (4). Giữa lúc dịch bệnh lan tràn, vaccine ngừa COVID 19 hết sức khan hiếm, chuyện cô Vũ Phương Anh không thèm chích AstraZeneca, đòi và được chích Pfizer ngay lập tức chứ không cần đăng ký rồi ngồi chờ tới lượt lập tức trở thành scandal…

Sự… hồn nhiên của cô Vũ Phương Anh đã đẩy Bệnh viện Hữu Nghị vào thế phải… thành kính… phân bua với đồng bào rằng: Cô Anh không… nói điêu nhưng khoe như thế chưa… chính xác. Vợ chồng cô được chích Pfizer vì hôm ấy… bệnh viện vừa hết AstraZeneca chích vaccine Pfizer cho CÁN BỘ CẤP CAO xong thì thừa hai mũi!

Tới đó thì ngoài căm phẫn, đồng bào còn thắc mắc: Tại sao vaccine đang hết sức khan hiếm mà không dành vaccine, đặc biệt là vaccine được tín nhiệm cao về chất lượng như Pfizer cho những đối tượng dễ nhiễm COVID 19, dễ thiệt mạng như nhân viên y tế, người lớn tuổi, người mắc bệnh mãn tính? Dựa vào đâu mà hệ thống chính trị, hệ thống công quyền cho phép hệ thống y tế âm thầm mang Pfizer chích cho… CÁN BỘ CẤP CAO, kể cả những cá nhân như vợ chồng cô Vũ Phương Anh? “Ông ngoại” là ai, làm gì, ở đâu mà có thể tác động đến việc phân phối vaccine ngừa COVID 19 vốn được kiểm soát hết sức nghiêm ngặt, chặt chẽ?..

Bệnh viện Hữu Nghị chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ chuỗi thắc mắc ấy bằng cách tiết lộ thêm, “ông ngoại” làm việc tại Học viện Quân y. Sở dĩ “ông ngoại” có thể tác động, chi phối việc sử dụng vaccine ngừa COVID 19 trong tình huống “nước sôi, lửa bỏng” bởi… một bác sĩ làm việc trong tổ tiêm là… học trò củaông ngoại”!

Giống như scandal Việt Á, phải mất vài ngày Thủ tướng Việt Nam mới chỉ đạo điều tra scandal “ông ngoại Pfizer”. Kết quả: Cô Vũ Phương Anh bị Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông phạt 12,5 triệu vì… “thông tin sai sự thật” (5) – cô hoan hỉ nộp phạt ngay lập tức dẫu rõ ràng cô được chích Pfizer đúng như cô… khoe, còn Bệnh viện Hữu Nghị thì kỷ luật nhân viên y tế dính líu đến việc chích Pfizer cho vợ chồng cô Vũ Phương Anh bằng cách… điều chuyển công tác (6). Không ai động tới “ông ngoại” và dù rất muốn, đến nay, công chúng vẫn không thể biết danh tính, diện mạo “ông ngoại”. So với những scandal khác, đây là yếu tố hết sức đặc biệt, chỉ xảy ra khi dính tới các… “ông trùm”!

Chưa có bằng chứng nào cho thấy “ông ngoại” là… “ông trùm” nhưng càng ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy, Học viện Quân y – nơi “ông ngoại” làm việc – là tổ chức đầy quyền lực. Ngoài khả năng bảo vệ những thành viên như… “ông ngoại” nên không ai dám đụng tới, kể cả… nhắc tên, tổ chức này có thể khiển cả Bộ KHCN tự nguyện chọn họ và Công ty Việt Á làm liên danh nghiên cứu một trong… “bốn nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia” là… “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm real-time RT-PCR và RT-PCR phát hiện virus corona chủng mới (nCoV)”, rồi ngụy tạo thông tin WHO phê duyệt, giúp… “công trình” của liên danh có họ có ưu thế kinh doanh.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội đang chuyển cho nhau xem “Báo cáo Kết quả tự đánh giá nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia”, theo đó, Bộ KHCN đã lấy gần 19 tỉ đồng từ công khố để trao cho Học viện Quân y và Công ty Việt Á “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm real-time RT-PCR và RT-PCR phát hiện virus corona chủng mới (nCoV)” (6), rồi tổ chức nghiệm thu, chuyển cho Bộ Y tế cấp giấy phép, định giá. Có một điểm thú vị là Học viện Quân y lui về phía sau, không thèm nhận bất kỳ thành tích nào. Chỉ có Công ty Việt Á được trao Huân chương Lao động Hạng Ba và vì sản phẩm có đủ thứ nhãn từ khoa học đến chính trị nên dễ dàng thu về…. 4.000 tỉ trong một thời gian ngắn!

Nếu không có đại dịch COVID 19 chắc khó có cơ hội nhìn thấy bóng dáng Học viện Quân y thấp thoáng phía sau một số “công trình nghiên cứu” và giờ có công trình là scandal. Đại dịch COVID 19 nâng cao vai trò, vị thế của các nhà khoa học và ở Việt Nam, các… “nhà khoa học” ở Học viện Quân y đã mở rộng hoạt động liên kết với một số doanh nghiệp. Ngoài liên danh với Công ty Việt Á để nghiên cứu bộ xét nghiệm COVID 19, Học viện Quân y còn đứng trong liên danh với Công ty Nanogen nghiên cứu Nanocovax – vaccine ngừa COVID 19. Cứ dùng Google tìm những thông tin liên quan đến Nanocovax rồi đối chiếu chúng với nhau sẽ thấy có rất nhiều yếu tố đáng ngẫm nghĩ.

Scandal Công ty Việt Á vạch ra vài đường tuy chưa thật sự rõ nét nhưng cho thấy có liên kết nhất định trong hoạch định – thực thi chính sách ngăn ngừa đại dịch COVID-19. Bộ KHCN (giao, nghiệm thu “công trình nghiên cứu”,…), Bộ Y tế (cấp giấy phép lưu hành, xác định giá tham chiếu,…), Bộ Nội vụ (khen thưởng vừa để đánh lạc hướng, vừa hỗ trợ kinh doanh)… Học viện Quân y thuộc Bộ Quốc phòng là một phần trong liên kết giống như liên minh này hay là nhạc trưởng?

Rất khó và có thể sẽ không có câu trả lời giống như thắc mắc một thuở: “Ông ngoại Pfizer” là ai (?) – vì Thủ tướng không bận tâm đến việc phác họa diện mạo, phạm vi chi phối của những liên minh như ma quỷ ấy!

Chú thích

(1) https://tuoitre.vn/thu-tuong-yeu-cau-mo-rong-dieu-tra-thu-hoi-tai-san-bi-chiem-doat-xu-som-vu-an-tai-cong-ty-viet-a-20211222195516777.htm

(2) https://nld.com.vn/chinh-tri/thu-tuong-pham-minh-chinh-chi-dao-khac-phuc-hau-qua-vu-chay-lam-8-nguoi-chet-20210507233310856.htm

(3) http://baochinhphu.vn/Chi-dao-quyet-dinh-cua-Chinh-phu-Thu-tuong-Chinh-phu/Thu-tuong-chi-dao-Khong-de-xay-ra-cac-vu-TNGT-dac-biet-nghiem-trong/401418.vgp

(4) https://thanhnien.vn/doi-song/dan-mang-buc-xuc-khi-hoa-khoi-khoe-tiem-vac-xin-covid-19-khong-can-dang-ky-1417321.html

(5) https://baotintuc.vn/xa-hoi/co-gai-khoe-duoc-tiem-vaccine-pfizer-nho-ong-ngoai-bi-phat-125-trieu-dong-20210729234421417.htm

(6) https://nld.com.vn/thoi-su/bo-kh-cn-thong-tin-chi-tiet-ve-bo-kit-xet-nghiem-cua-cong-ty-viet-a-20211226121054615.htm

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN


 1. Cụ Đàm Điệt hơn 90 tuổi nơi Đất Việt chống gậy đi trao tặng Quà chống Đại dịch
  *******************************

  https://www.youtube.com/watch?v=bD2NBaTQZug
  Vợ chồng cụ ông 92 tuổi ở Nghệ An ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ chống dịch

  Thánh rắc kít giữa nỗi buồn uất hận
  Oán giận khắp Đất Việt cả Toàn Dân
  Bỗng Tin vui dưới sóng thần Dại dịch
  Siêu vi trun..g c..uốc đang phá toang
  Cụ ông Đàm Điệt hơn 90 tuổi chống gậy
  Đi trao tặng Quà chống Đại dịch lan tràn
  Cụ từng Bác sĩ quân y như Từ mẫu
  Thấu hiểu cực nhọc y tá bác sĩ giúp Dân
  Dâng hiến hết số tiền cả đời tiết kiệm
  Nghĩa cử cao thượng cao cả thành Tâm
  Hàng triệu quan đỏ việt kiều như Cụ vậy
  Thống khổ Đại dịch bớt hoành hành Dân gian

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 2. Quê Hương Đất Việt ơi ! Bao giờ có Nghi lễ Rung chuông Đêm Giao thừa ???
  ******************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=x-Qtp2Ie_V0
  善光寺の除夜の鐘 〜Zenkoji Temple Joya no Kane〜

  Quê Hương vẫn mãi không là Cố hưong !
  Đất Việt ơi ! Bao giờ có điều thân thương
  Nghi lễ Rung chuông Đêm Giao thừa nhỉ ???
  Thanh tẩy mọi ý đồ tội lỗi còn vấn vương !
  Như Phong tục Khai chuông Truyền thống Nhật
  Trong đêm Giao thừa Đền Phù Tang nhan hương
  Quê Hương vẫn mãi không là Cố quận !
  Bao giờ Lễ Khai chuông Chùa chiền + Giáo đường ? ?
  Lưu vong khấn niệm thì thầm bằng Ngàn Huyết lệ
  Đất Mẹ Việt ơi vẫn mãi không là Cố hưong !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Lễ Khai chuông Truyền thống Nhật Bản trong đêm Giao thừa

  https://www.youtube.com/watch?v=qOwQN8zsiKk
  除夜の鐘 浄土宗総本山知恩院 Joya-no-kane (Bell Ringing on New Year’s Eve) 

  Một vài phút trước Tết, một số ngôi đền rung chuông lớn 108 lần như một phần của nghi lễ gọi là joya no kane. Bạn có thắc mắc tại sao lại là 108 lần không?
  Trong Phật giáo, 108 là số lượng những ham muốn trần thế khiến con người phải chịu nhiều đau khổ và joya no kane có nhiệm vụ thanh lọc tâm trí và linh hồn của con người trong năm tới.

  Trong các ngôi chùa Phật giáo trên khắp Nhật Bản, vào đêm giao thừa, chuông được vang lên 108 lần (107 lần vào đêm giao thừa và một lần khi đồng hồ điểm nửa đêm) để xua đuổi tất cả 108 niềm đam mê xấu xa ẩn náu trong tất cả chúng ta và tẩy sạch tội lỗi của năm trước.

  Phong tục Truyền thống này gọi là joya no kane.


 3. TÔI nghĩ khi đọc CHÚNG TA tất cả NÊN THAY THẾ

  CON CHÓ = siêu vi trun..cuốc !!!

  Vì CHÓ lại là CON VẬT CHUNG THỦY TUYỆT ĐỐI đáng được kính trọng và YÊU THƯƠNG ngay khi chủ NGHÈO KHỔ cũng không từ bỏ chủ RA ĐI ngay khi Quê Hương nghèo khó cũng bám lấy Quê Hương đấu tranh vào tù như Mẹ con CẤN THỊ THÊU hay Phạm Đoan Trang …không như thằng MÃ GIÁM SINH nguyễn công khế HỐT BẠC rồi qua xứ tư bản giãy chết CHẮC hén cũng có cuốc tịt rồi như thèng đông hương Antoine TRAN tức Trần Anh Tuấn cựu học sinh Phan Châu Trinh mà 30 năm trước tôi chạy xe suốt 2 tuần biên giới Đức-Pháp đem hắn qua du học nuôi báo cô gần 7 tháng sau biết hắn từng làm ăn bất chính tại Việt Nam … rồi cả 2 vợ chồng chúng RỬA TIỀN tại Paris cho bọn Nguyễn Bá Thánh, Vũ nhôm … hang trăm triệu đô la !!!

  CẢ LŨ CÒN THUA CON CHÓ
  LÃO MÓC
  Không có thời nào mà người dân chửi nhà cầm quyền một cách “tàn canh gió lộng” như thời đại Hồ Chí Minh.
  Lúc thời chưa mở cửa bang giao, người dân chửi “TIÊN SƯ CHA BÁC!” bằng mấy câu thơ đố:
  “Trên đời đạo cốt là ai?: TIÊN
  A di đà Phật chùa này ai tu?: SƯ
  Nhà thờ ai giảng đạo ngay? CHA
  Nước ta lãnh đạo ai tài vô song? BÁC HỒ.
  Dân chúng đã biến đổi câu thơ:
  Nhớ ai như nhớ thuốc lào
  Đã chôn điếu xuống lại muốn đào điếu lên.
  thành:
  “Nhớ ai như nhớ Bác Hồ
  Đã chôn Bác xuống lại muốn cuốc mồ Bác lên!”
  Còn nhiều. Nhiều lắm. Chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều quyển ca dao, tục ngữ về “Bác Hồ”.
  Tới thời của những người thừa kế “Bác” 46 năm qua thì chuyện mắng cha, chửi mẹ “Bác” và các hậu duệ của “Bác” lại càng… gia tốc!
  Thật ra không phải thời nào, chế độ nào nhà cầm quyền cũng được dân chúng ca tụng. Và thời nào cũng vậy cũng có những người bất mãn với nhà cầm quyền. Nhưng chưa bao giờ… “quá độ” như thời đại “Bác” Hồ!
  Những người cầm bút như nhà văn Dương Thu Hương đã đòi “ị” vào mặt Đảng, đã ví von cái mặt của một anh Tướng Công An như bộ phận sinh dục của một con ngựa cái.
  Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, người vừa được đến Hoa Kỳ đã dõng dạc tuyên bố mình là người của đảng Việt Tân từ khi còn ở Việt Nam, qua sự giới thiệu của “nhà phản kháng” Nguyễn Thanh Giang, đã từng viết sách chửi “Bác” là “kẻ trăm tên, nghìn mặt.” Đã ca tụng cái tài “Mùa Thu ru em thần sầu” của “Bác”:
  “Gió mùa Thu Bác ru em ngủ
  Em ngủ rồi Bác đ. thâu đêm!”
  Cái bà nhà văn này quả là… rắn mắc! Bà làm thơ tréo ngoe cẳng ngổng: Em ngủ rồi thì làm sao mà “Bác” lại đ. thâu đêm cho được? Bộ có chuyện vừa ngủ vừa … ụ được, hay sao?
  *
  Không phải thời “Bác Hồ” mà những người cầm bút mới chống đối, châm chích nhà cầm quyền.
  Theo một giai thoại thì nhà thơ Cao Bá Quát (1801-1854) người tự cao, tự đại tuyên bố trong thiên hạ có 3 bồ chữ, ông và bạn ông là Nguyễn Văn Siêu chiếm 2 bồ. Còn lại một bồ đem chia thiên hạ! Trong một buổi tiệc, các quan dự tiệc có chuyện xích mích, vua Tự Đức ra lệnh ông Cao Bá Quát đi điều tra và báo cáo. Ông vâng lời và sau đó dâng lên Vua một bản báo cáo như sau:
  “Thượng cẩu
  Hạ cẩu
  Thần hoảng
  Thần tẩu!”
  Chuyện chẳng rõ thực hư. Nhưng nếu mà chuyện này có thật thì rõ ràng Cao Chu Thần, tác giả hai câu:
  “Bình Dương, Bồ Bản vô Nghiêu, Thuấn
  Mục Dã, Ninh Điền hữu Võ, Thang”
  đã mắng triều đình thời Tự Đức là một lũ chó hay sao!
  Sử chép, sau này ông theo “giặc châu chấu” Lê Duy Cự nổi lên chống triều đình. Bị bắt. Trước khi bị chém, ông đã ứng khẩu 2 câu thơ:
  “Một chiếc cùm lim chân có đế
  Hai vòng xích sắt nước còn vương!”
  Ôi! Thời nào giấc mộng đế vương nó cũng làm khổ con người!
  *
  Nói gì thì nói, không thể chối cãi trong thời đại Hồ Chí Minh quả tình nhà cầm quyền của đất nước Việt Nam quả là một lũ chó.
  Từ thằng Tổng Bí thư này đến thằng Tổng Bí thư khác hết làm con chó nhỏ, lúc rúc đầu vào Tàu, lúc rụi cổ vào Nga!

  Từ thằng Thủ Tướng này tới thằng Thủ Tướng nọ nó cứ coi như bọn lãnh đạo Trung Cộng là ông chủ của nó. Làm chuyện gì nó cũng phải sang Thiên triều xin lệnh.
  Tàu TC nó cắt cáp tàu Bình Minh 2, tàu Viking 2. Dân chúng xuống đường biểu tình chống cái bọn TC bá quyền khốn nạn, báo chí của “những con chó nhỏ” im rơ. Sau 2, 3 lần biểu tình, nó lại cho tay sai sang chầu hầu để nghe lệnh.
  Đúng là cái bọn cầm quyền chó đẻ: Hèn với giặc, ác với dân!
  Nhà thơ Tản Đà có câu:
  “Cũng bởi người dân ngu quá lợn
  Cho nên bọn chúng dễ làm quan!”
  Theo tôi, áp dụng 2 câu này vào với tình thế hôm nay, nhận định cụ của Nguyễn Khắc Hiếu nay có phần quá đáng.
  Không sợ để mà chết với nó à? Bởi vì cái thủ đoạn khủng bố tinh thần người dân do chế độ cộng sản do ông Hồ Chí Minh lãnh đạo đã tạo ra nỗi sợ hãi triền miên trong lòng mọi người dân Việt Nam từ hơn 60 năm qua. Ngay cả những người lãnh đạo cũng mang tâm lý sợ hãi đối với chính những người lãnh đạo khác trong Bộ Chính Trị Trung Ương. Điển hình là những văn nghệ sĩ, những trí thức như Chế Lan Viên, Nguyễn Tuân, Văn Cao, Hoàng Cầm…, Nguyễn Mạnh Tường, Trần Đức Thảo… và nhiều trí thức khác, kể cả các Tướng lĩnh trong quân đội cũng phải cúi đầu răm rắp nghe theo lệnh Đảng như những con chó nhỏ – ngay cả người được coi như khai quốc công thần là Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.
  Trước kia, nhà văn Nguyễn Vỹ có câu thơ:
  “Nhà văn An Nam khổ hơn chó!”
  Ngày nay, theo phiếm luận gia CAU BAY thì:
  “Làm dân Việt Nam hôm nay khổ hơn con chó
  Vì giặc Tàu xâm lăng mà tay chân bị bó
  Hễ lạng quạng là bị tó
  Chó!
  Lãnh đạo Việt Nam hôm nay ngoan hơn con chó
  Bọn Tàu bảo làm gì làm cái đó
  Thấy mặt chủ ngoảy đuôi chui gầm lấp ló
  Chó!
  Tướng lĩnh Việt Nam hôm nay hèn hơn con chó
  Thấy giặc đến nhà mà núp trong xó
  Lại tập trận chung với chúng nó
  Chó!
  Nhà báo Việt Nam hôm nay tồi hơn con chó
  Giặc đào mả cha mà trơ mắt ngó
  Viết lách thì nương theo chiều gió
  Chó!
  Đất nước Việt Nam hôm nay dơ hơn chuồng chó
  Bởi vì bầy Hán cẩu ngang nhiên đi đây, đi đó
  Tự hào xưng là anh em chúng nó
  Chó!
  *
  Báo cáo của nhà thơ Cao Bá Quát cho vua Tự Đức ngày trước:
  “Trên chó
  Dưới chó…”
  Xem ra, đã được nâng cấp vì bây giờ:
  CẢ LŨ CÒN THUA CON CHÓ!
  *
  Ở trong nước, vì bọn “còn thua con chó” là bọn lãnh đạo Trung Ương Đảng CSVN mà “người dân Việt Nam hôm nay khổ hơn con chó”.
  Cũng ở trong nước, theo thú nhận của các ông “trí thức” Nguyễn Huệ Chi, Hà Văn Thịnh… thì cái bọn lãnh đạo đảng CSVN nó coi mấy ông này còn thua con chó!
  Trong khi đó ở hải ngoại lại có những kẻ tự xưng mình là trí thức, là nhà văn, là giáo sư đại học, là nhà báo tự do…mà lại đi lòn cúi, bưng bô, liếm đít bọn tay sai của bọn “còn thua con chó” là bọn lãnh đạo VC.

 4. Ăn chia phải có đủ mặt. Mỗi bọn sâu bọ ăn một lĩnh vực phụ trách.Nếu mày khui cái của tao,tao sẽ khui cái của mày thì chết toàn loài (sâu bọ).Sâu nào quá tham lam,ăn một cách quá tàn bạo,ngu ngốc,chết ráng chịu một mình.Tham nhũng,hối lộ,ăn cắp,lừa dối không loại nào thuộc vô tình cả.

 5. Nếu là “ông nội” thì may ra có thể đoán ra- cứ bắt mạch ông già họ Vũ nào đó trong HVQY. Còn như “ông ngoại” thì biết tính sao đây, dây dưa rễ má tùm lum?

  • Ông Ngoại là gọi theo CON của Cô PA ( tức là Bố của Cô PA, cũng họ Vũ ), chứ không phải là Ông Ngoại của Cô PA.

   Mà cần gì phải điều tra ” Ông Ngoại ” là ai ? thêm nhiêu khê, rách việc ! Những đứa Mặt Thớt chần dần ra đó như : Nguyễn thanh Long, Chu ngọc Anh v…v, TT ” Áo đẫm mồ hôi ” có DÁM đụng tới bọn chúng không ?

   Bắt bọn chúng, bọn chúng khai tùm lum ra, thì Ê MẶT CẢ ĐÁM.

   • Thế nên bọn siêu quan đỏ SIÊU VI TRUN..g CUỐC hại DÂN bán NƯỚC mới có tiền chuyển qua BỌN VỊT KÌU CHÂN RẾT làm con la con lừa cửu vạn RỬA TIỀN tại Mỹ, Úc, PHÁP cụ thể qua bọn TRƯƠNG HỮU NGỌ, Antoine TRAN (tức Trần Anh Tuấn TRỢ MẶT LỌ ) cùng con vợ Audrey TRAN

    https://website.informer.com/email/audreytran75@yahoo.fr
    BẤM VÀO TRÊN KIỂM CHỨNG

    có cả 8 công ty buôn bán địa ốc và mọi thứ tại vùng phụ cận Paris ….để làm chỗ RỬA TIỀN

    https://website.informer.com/email/audreytran75@yahoo.fr
    BẤM VÀO TRÊN KIỂM CHỨNG

    1 21t.info
    21t.info thumbnail
    Teletravail, travail a domicile – Offre teletravail, offre emploi a do…
    https://website.informer.com/21t.info BẤM BÀO ĐÂY KIỂM CHỨNG
    More info
    As Audrey TRAN audreytran75@yahoo.fr since January, 2012
    Created: 2005-12-29
    Expires: 2021-12-29
    Owner: Audrey TRAN
    Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-2
    Registrar: Afilias Global Registry Services
    IPs: 109.234.161.17
    DNS: ns1.dns-diy.net
    ns2.dns-diy.net

    Visit

    2 assufr.com
    Assufr.com thumbnail
    Compagnie assurance auto, vie, santé, retraite, habitation
    https://website.informer.com/assufr.com
    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since May, 2016

    Visit

    https://website.informer.com/assufr.com

    Created: 2009-07-16
    Expires: 2022-07-16
    Owner: TRAN Audrey
    Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-1
    Registrar: ONLINENIC, INC.
    IPs: 109.234.160.199
    DNS: ns1.dns-diy.net
    ns2.dns-diy.net
    3 lesecretaires.com
    Lesecretaires.com thumbnail
    Secrétaire, offre emploi secrétaire, télésecrétariat
    https://website.informer.com/lesecretaires.com
    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since February, 2012

    Visit
    https://website.informer.com/lesecretaires.com

    Created: 2006-11-25
    Expires: 2021-11-25
    Owner: TRAN Audrey
    Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-5
    Registrar: ONLINENIC, INC.
    IPs: 185.154.137.214
    DNS: ns1.dns-diy.net
    ns2.dns-diy.net

    4 lesformateurs.org
    Lesformateurs.org thumbnail
    Emploi formateur formatrice, offre formateur, devenir formateur indepe…
    https://website.informer.com/lesformateurs.org
    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since February, 2012

    Visit
    https://website.informer.com/lesformateurs.org

    Created: 2006-11-25
    Expires: 2022-11-25
    Owner: TRAN Audrey
    Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-4
    Registrar: Public Interest Registry
    IPs: 109.234.167.241
    DNS: ns1.dns-diy.net
    ns2.dns-diy.net

    5 mutuellefr.info
    Mutuellefr.info thumbnail
    Mutuelle santé: Senior, TNS, Entreprise, Famille
    https://website.informer.com/mutuellefr.info
    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since May, 2013

    Visit
    https://website.informer.com/mutuellefr.info

    Created: 2009-01-18
    Expires: 2022-01-18
    Owner: TRAN Audrey
    Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-4
    Registrar: Afilias Global Registry Services
    IPs: 109.234.166.54
    DNS: ns1.dns-diy.net
    ns2.dns-diy.net
    Email: See owner’s emails

    https://website.informer.com/meilleures-assurances.org

    6 meilleures-assurances.org
    Meilleures-assurances.org thumbnail
    Choisir les meilleures assurances pour ses besoins
    https://website.informer.com/meilleures-assurances.org
    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since December, 2012
    Created: 2018-02-16
    Expires: 2022-02-16
    Owner: REDACTED FOR PRIVACY (seo ethique)
    Hosting company: OVH SAS
    Registrar: Public Interest Registry
    IPs: 178.33.107.126
    DNS: ns11.cloudns.net
    ns12.cloudns.net
    ns13.cloudns.net
    ns14.cloudns.net
    pns11.cloudns.net
    pns12.cloudns.net
    pns13.cloudns.net
    pns14.cloudns.net

    Visit
    7 immobilierfr.org
    Immobilierfr.org thumbnail
    Vente, achat, location appartement, maison vacance, local commercial
    Created: 2008-09-17
    Expires: 2022-09-17
    Owner: TRAN Audrey
    Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-1
    Registrar: Public Interest Registry
    IPs: 109.234.160.38
    DNS: ns1.dns-diy.net
    ns2.dns-diy.net

    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since June, 2016
    https://website.informer.com/immobilierfr.org
    Visit
    8 mutuellefr.org
    Mutuellefr.org thumbnail
    Mutuelle Santé Prévoyance – Comparateur mutuelle
    https://website.informer.com/mutuellefr.org
    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since December, 2017

    Created: 2008-10-24
    Expires: 2022-10-24
    Owner: TRAN Audrey
    Hosting company: o2switch Datacenter Ip-Range-5
    Registrar: Public Interest Registry
    IPs: 185.154.136.56
    DNS: ns1.dns-diy.net
    ns2.dns-diy.net

    1 21t.info
    21t.info thumbnail
    Teletravail, travail a domicile – Offre teletravail, offre emploi a do…

    More info
    As Audrey TRAN audreytran75@yahoo.fr since January, 2012

    Visit
    2 assufr.com
    Assufr.com thumbnail
    Compagnie assurance auto, vie, santé, retraite, habitation

    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since May, 2016

    Visit
    3 lesecretaires.com
    Lesecretaires.com thumbnail
    Secrétaire, offre emploi secrétaire, télésecrétariat

    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since February, 2012

    Visit
    4 lesformateurs.org
    Lesformateurs.org thumbnail
    Emploi formateur formatrice, offre formateur, devenir formateur indepe…

    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since February, 2012

    Visit
    5 mutuellefr.info
    Mutuellefr.info thumbnail
    Mutuelle santé: Senior, TNS, Entreprise, Famille

    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since May, 2013

    Visit
    6 meilleures-assurances.org
    Meilleures-assurances.org thumbnail
    Choisir les meilleures assurances pour ses besoins

    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since December, 2012

    Visit
    7 immobilierfr.org
    Immobilierfr.org thumbnail
    Vente, achat, location appartement, maison vacance, local commercial

    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since June, 2016

    Visit
    8 mutuellefr.org
    Mutuellefr.org thumbnail
    Mutuelle Santé Prévoyance – Comparateur mutuelle

    More info
    As TRAN Audrey audreytran75@yahoo.fr since December, 2017

    CUỘC THÁO CHẠY và HẠ CÁNH AN TOÀN sau khi liên kết với MẠNG LƯỚI vịt kìu iêu nước AO tại ÂU-MỸ

    Chiến dịch săn cá mập rửa tiền CHỈ TẠI NƯỚC PHÁP trên xương máu hàng triệu Dân oan
    http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

    QUÝ VỊ cần dấn thân săn bắt BỌN CÁ MẬP cựu QUAN ĐỎ THAM NHŨNG tại các Nước sở tại quý vị đang sinh sống

    TRÍCH ĐƠN TỐ CÁO gởi Chính phủ Pháp

    TẠM DỊCH BẰNG MÁY

    Kính gởi Ông Bộ trưởng

    Tôi ký tên là Nguyễn Hữu Viện sinh ngày …. tại Hà Nội, kỹ sư đã nghỉ hưu. Với lá thư này, tôi thông báo cho bạn về các mạng lưới quốc tế rửa tiền bẩn ở Pháp

    Một báo cáo từ Global Financial Integrity (GFI) chỉ ra rằng 1,250 tỷ đô la vốn đã thoát khỏi Bắc Kinh từ năm 2003 đến 2012 và số tiền này là 250 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2012.

    Cũng trong báo cáo này, 92,9 tỷ đô la vốn đã thoát khỏi Hà Nội Việt Nam từ năm 2004 đến 2013, tức là 9,29 tỷ đô la mỗi năm.

    Báo cáo mới nhất của Global Financial Integrity (GFI) chỉ ra rằng Việt Nam đang đứng thứ ba trên thế giới với lượng tiền bẩn cao ngất ngưởng là 22,4 tỷ USD vào năm 2019.

    Tại Pháp, các đường dây tài chính bí mật nhằm mục đích rửa tiền phục vụ lợi ích của các nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam rất nhiều và nổi tiếng. Có khoảng 200 công ty vỏ bọc ở Pháp đã rửa tiền bẩn trong 15 năm với tổng số tiền lên tới 20 tỷ Âu kim

    Trong 5 năm, tôi đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu và nhân danh Tình yêu đối với những con người vĩ đại của Pháp, những người đã chào đón tôi ở Pháp như một người tị nạn chính trị và nhân danh Tình yêu đối với những người khốn khổ vì tham nhũng và chuyển tiền bẩn ra nước ngoài Tôi sẵn sàng và sẵn sàng cộng tác với Tư pháp Pháp vì tôi biết rất rõ về tất cả lý lịch của những người trong các mạng lưới tội phạm này. Tôi có tất cả tên của các công ty ảo, hoạt động của họ và doanh thu được lưu trong ổ cứng của tôi.

    Tôi thông báo với Ông Bộ trưởng rằng họ đã đóng cửa ít nhất 20 công ty … chấm dứt hoạt động rửa tiền bẩn ở Pháp HOẶC xóa mọi dấu vết tội phạm trong bối cảnh Việt Nam đang có xung đột lợi ích giữa các nhóm quyền lực chính trị như tôi đã chỉ ra trong danh sách đính kèm. Tuy nhiên, bạn có tất cả các khả năng để tìm thấy tất cả các bằng chứng, ví dụ như tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ, phiếu thanh toán ảo của các công ty bình thường v.v.

    Je soussigné Vien Nguyen né le février 19 à Hanoi et ingénieur en retraite. Par cette lettre je vous informe les réseaux internationaux de blanchiment de l’argent sale en France

    Un rapport de Global Financial Integrity (GFI) indique que 1250 milliards de dollars de capitaux ont échappé à Pékin entre 2003 et 2012 et que ce montant était de 250 milliards de dollars pour la seule année 2012.

    Dans ce même rapport 92,9 milliards de dollars de capitaux ont échappé à Hanoi Vietnam entre 2004 et 2013, soit 9,29 milliards de dollars chaque année.

    Le dernier rapport de Global Financial Integrity (GFI) indique que Vietnam est classé au troisième dans le Monde avec une somme astronomique de l’argent sale de 22,4 milliards de dollars en 2019.

    En France, des circuits financiers clandestins pour but de blanchiment d’argent au profit des dirigeants communistes vietnamiens sont nombreux et connus. Il y a environ 200 sociétés écran en France ont blanchit l’argent sale depuis 15 ans une somme astronomique d’un montant de 20 milliard euros.

    Depuis 5 ans, j’ai fait une étude approfondie de recherche et au nom de l’Amour pour le Grand Peuple Français généreux qui m’accueillit en France comme réfugié politique et au nom d’Amour pour notre Peuple dans la misère à cause de la corruption et le transfert de l’argent sale à l’étranger je suis au volontiers et prêt de collaborer avec la Justice Français car je connais très bien tous les profils des personnes dans ces réseaux criminels. J’ai tous les noms des sociétés virtuelles, ses activités et les chiffres d’affaire sauvegardés dans ma disque dure.

    Je vous informe qu’ils ont déjà fermé au moins vingtaines des sociétés à cause SOIT terminer ses opérations de blanchir de l’argent sale en France SOIT effacer tous les traces criminelles dans le contexte du Vietnam où il a eu des conflits d’intérêt entre les groupes de pouvoir politique comme j’ai indiqué dans la liste annexe. Cependant vous avez toutes les possibilités de retrouver toutes les preuves par exemple ses comptes bancaires en Suisse, fiches de paies fantômes de ses sociétés écran etc …

    http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

    TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây