Tức quá nên phải nói

Võ Đắc Danh

17-12-2021

Ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM. Ảnh: Báo NLĐ

Mấy chục năm rồi, Sài Gòn cứ loay hoay với vấn nạn kẹt xe trong bế tắc như “Con kiến mà leo cành đa, leo phải cành cụt leo ra leo vào. Con kiến mà leo cành đào…”.

Kẹt xe, nói một cách dân dã có nghĩa là không đủ đường cho xe chạy. Cái cốt lõi là mở thêm đường chớ không phải là cấm xe máy hay thay bằng xe đạp. Nhiều người nói rằng Trung Quốc cấm xe máy được thì ta cũng cấm được để biện minh cho cách nghĩ nông cạn ấy, kể cả những giáo sư tiến sĩ cũng oang oang cấm xe máy. Nhưng họ không hiểu rằng trước khi cấm xe máy, Trung Quốc đã xây dựng một lộ trình hơn hai mươi năm như thế nào?

Năm 2010, chúng tôi được anh Bảy Thành Vinasun đưa đi Trung Quốc tham khảo một số công trình du lịch tâm linh để về tư vấn cho khu du lịch văn hóa Phương Nam ở Đồng Tháp. Khi đến Thượng Hải, nhìn hàng chục ngàn tòa nhà chọc trời, ông bạn tôi kể rằng, Thượng Hải hồi xưa cũng vấn nạn kẹt xe, thành phố cũng nhếch nhác, cũng hẻm hóc và đầy rẫy nhà ổ chuột. Ông Đặng Tiểu Bình, sau khi cử các đoàn chuyên gia đi tham quan học hỏi nhiều nước trên thế giới, ông đã chọn thành phố Thượng Hải làm thí điểm việc chỉnh trang đô thị, ông cho san bằng gần hết thành phố để quy hoạch lại. Những ngôi nhà trong khu vực bị giải tỏa được đền bù bằng căn hộ chung cư rộng hơn, sang trọng hơn, thỏa đáng hơn…

Thế là hàng triệu ngôi nhà trệt được thay bằng hàng vạn tòa cao ốc chung cư. Và thế là đường giao thông nội ô mở ra thông thoáng, thênh thang. Song song theo đó, Thượng Hải xây dựng 23 tuyến tàu điện ngầm với 5 tầng chồng lên nhau trong lòng thành phố. Kết quả là gì? Kết quả là hết kẹt xe. Kết quả là không cấm cũng không ai cần đi xe máy.

Hỏi tiền đâu để làm? Tiền thuế và vốn ODA, nhưng quan trọng là thằng nào tham nhũng, bắn bỏ.

Đấy, nếu bắt chước Trung Quốc thì nên lựa chọn cái hay, đừng nên bắt chước cái dở, cái ác.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. CO THE VIEC DUY TRI 2 van nan LAU DOI trong sinh hoat hang ngay cua nguoi dan trong nuoc, “TINH TRANG KET XE” va “TAI NAN GIAO THONG” xay ra HANG NGAY, la CHU TRUONG “NGAM” cua Nha Nuoc CSVN cho MUC DICH LAM CHO NGUOI DAN ” CHI PHAI LO LANG THUC TAI THIET THUC TRUOC MAT” va “KHONG DUOC THANH THOI TAM TRI de ma DOI HOI NHUNG TIEN BO VAN MINH…”.
  _____

  Editor: Xin quý vị viết tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn.

 2. Tức quá nên phải nói
  -17/12/2021
  Võ Đắc Danh

  HA HA HA !!!HA HA HA !!!
  HA HA HA !!!
  HA HA HA !!!
  HA HA HA !!!

  Tức quá nên phải nói
  -17/12/2021
  Võ Đắc Danh
  HA HA HA !!!
  HA HA HA !!!
  HA HA HA !!!


  Tổng Bí thư chọn độc dược làm… ‘biệt dược’!
  Blog VOA
  13-12-2021

  TÔI Triệu Lương Dân Việt CHỌN NGAY độc dược làm… THẦN DƯỢC cứu ngay VIỆT NAM !
  TÔI Triệu Lương Dân Việt CHỌN NGAY độc dược làm… THẦN DƯỢC cứu ngay VIỆT NAM !
  TÔI Triệu Lương Dân Việt CHỌN NGAY độc dược làm… THẦN DƯỢC cứu ngay VIỆT NAM !


  TRÍCH

  Tầm nhìn có cao siêu mấy rồi cũng chẳng thể biến hàng chục triệu nông dân trong vài mươi năm thành ra công nhân sản xuất hàng cao cấp như chips điện tử, điện thoại di động, linh kiện tv, xe hơi, máy bay…trong một chế độ chỉ biết thu vén lạm dụng bán buôn tận thu cho đến cát sỏi, cây rừng và lao động làm thuê.
  Dân đen đã khổ lắm rồi!

  Chửi dễ, làm khó. Nói dốc dễ nhất.

  HẾT TRÍCH

  PHẢI DÙNG thuốc kháng sinh NGAY CẢ VÔ CÙNG CỰC ĐỘC để chữa trị CĂN BỆNH đã mất Nước của TỔ QUỐC VIỆT NAM tôi vẫn nghĩ THOÁT TRUNG THOÁT HÁNG là điều CÓ THÊ LÀM ĐƯỢC nhất là HIỆN TÌNH THẾ GIỚI HÔM NAY đang bước vào đầu MÙA CHIẾN TRANH LẠNH 2.0 của Thế kỷ 21 sau MÙA CHIẾN TRANH LẠNH 1.0 của Thế kỷ 20 mà Việt nam (ĐÚNG hơn là BẮC VIỆT do Hồ Chí Meo đã chọn LÀM TAY SAI cho TÀU !!)
  đã để cho tự rơi vào quỹ đạo ĐẠI HÁN

  Tôi chống TÀU 1.000.000 %

  NHƯNG TỰ PHẢI công nhận là TÌNH HÌNH thế giới lúc 1972 đã tạo cho TÀU thuận lợi nhờ CON CHỐT Bắc Việt đưa MỸ sa lầy vào CHIẾN TRANH VIỆT NAM … và sau đó TÀU phản bội đồng chí VỆ đánh biên giới BẮC 1979 …là m quà dâng MỸ hờ MỸ làm BẬC THẦY giúp Chương trình 4 HIỆN ĐẠI …. và TÀU làm tốt bằng chứng rõ ràng GIÀU GẤP 1000 lần Thời MAO và Công nghệ cực kỳ hiện đại

  Đặng Tiểu Bình từng phát biểu CHỈ CÓ MỸ thôi mới có thể giúp nhiều nước từng TỬ THÙ như NHẬT BẢN phát xít, ĐỨC QUỐC XÃ như Singapore, NAM HÀN … nên đã biến CÔNG NHÂN thành CÔNG NHÂN nhờ Mở cửa cho Mỹ vào …rồi GIANG TRẠCH DÂN Hồ Cẩm Đào TẬP CẬN BÌNH đã biến CÔNG NHÂN thành KỸ SƯ rồi thành KHOA HỌC GIA

  Tàu cộng đã làm được !!!

  TẠI SAO vì sao VIỆT NAM không ???????????????????? Thử liều ĐÁNH CANH BẠC VĨ ĐẠI trong Thế kỷ 21 Niên kỷ III bằng 1 CHIẾN LƯỢC cực kỳ TÁO BẠO phải ngã hẳn KHOONG THỂ ĐI GIÂY với MỸ và TÀU (đây là chủ hoà LẬP LUÂN của bọn hiện đang cướp quyền tại HÀ L..ỘI ) phải có đầu ÓC lý luận NHỊ NGUYÊN cơ số 2 của THỜI ĐẠI MÁY TÍNH LƯỢNG TỬ không thôi thì nhập nhằng MẤT NƯỚC và đã mất nước từ lâu rồi …TÀU THÂM ĐỘC chúng tầm thực KHÔNG CẦN 1 PHÁT SÚNG (y như cố ý LÀM XỔNG CHUỒNG siêu vi VŨ HÁN sau khi làm tăng chwusc năng ĐỘC TỐ chúng vô cùng THÂM ĐỘC ÁC ĐỘC mà VĂN MINH TÂY PHƯƠNG không cho phép làm với KHOA HỌC KỸ THUẬT thống lĩnh hàng chục thế kỷ vì HỌ thông minh LẪN văn minh CÒN Tàu Ô thì LÁU CÁ chép sao cóp SẴN SÀNG LÀM thế thôi !!!)

  đã biến Việt Nam thành THUỘC ĐỊA ảo về mọi mặt KINH TẾ , VĂN HÓA….nếu chúng đánh SẼ MẤT trạm trung chuyển HÀNG HÓA rút nhãn MADE IN CHINA rồi dán lại MAD…ZÊ IN QUẢNG NÔM có lợi nhiều hơn bán qua thị trường ÂU-Mỹ qua CỬA KHẨU Việt Nam THỰC SỰ hôm nay là QUẢNG NAM (Quảng Tây + Quảng Đông )

  PHẢI DÙNG thuốc kháng sinh NGAY CẢ VÔ CÙNG CỰC ĐỘC để chữa trị CĂN BỆNH đã mất Nước của TỔ QUỐC VIỆT NAM tôi vẫn nghĩ THOÁT TRUNG THOÁT HÁNG là điều CÓ THÊ LÀM ĐƯỢC nhất là HIỆN TÌNH THẾ GIỚI HÔM NAY đang bước vào đầu MÙA CHIẾN TRANH LẠNH 2.0 của Thế kỷ 21 sau MÙA CHIẾN TRANH LẠNH 1.0 của Thế kỷ 20 mà Việt nam (ĐÚNG hơn là BẮC VIỆT do Hồ Chí Meo đã chọn LÀM TAY SAI cho TÀU !!)
  đã để cho tự rơi vào quỹ đạo ĐẠI HÁN

  Tôi đã từng có Ý KIẾN là ngay GIA NHẬP LIÊN HIỆP MỸ như là QUỐC GIA ĐỘC LẬP hay LÀ ĐỒNG MINH như NHẬT BẢN sống chết với MỸ vì Nhật biết nếu chậm trễ sẽ LỌT VÀO TAY Tàu cộng … qua ngả CÔNG PHÁP QUỐC TẾ mù mờ như kiểu tiểu bang 51 của HOA KỲ để MỸ lấy DÙ NGUYÊN TỬ như từng che chở cho NHẬT BẢN tránh và chống TÀU CỘNG để còn dồn 100 % sức vào GIÁO DỤC KINH TÉ chóng HÙNG CƯỜNG hùng mạnh … cùng với CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM tiến bộ tại MỸ với trình độ cao chuyển giao CÔNG NGHỆ MỸ-ÂU về CỐ QUỐC

  Còn cứ trông siêu đại gia CON LA CON LỪA như Phạm Nhật Vượng LÀM CON ỐC VÍT không nổi LẠI CHỈ lắp ráp 10000000000 % phụ tùng made in china HÓA THÀNH xe ô tô MAD ZÊ IN QUẢNG NAM của Vua hề XUÂN PHÚC XÚC PHÂN thì chỉ CÓ LÀ đã MẤT NƯỚC !!!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. CUỐI NĂM TRƯỚC 5000 XE CONTAINER HÀNG HÓA BỊ CHẶN TẠI CỬA KHẨU LẠNG SƠN

  Thi Sĩ: BÙI CHÍ VINH

  5000 container hàng hóa bị đóng băng tại cửa khẩu Lạng Sơn
  Y chang 5000 que diêm chỉ chực chờ bốc lửa
  Cuối năm những con chó săn đều im tiếng sủa
  Chỉ có những người tù lương tâm bị chấp nhận thọ hình

  Không một tiếng sủa nào vọng tới Bắc Kinh
  Nơi thiên triều coi các xứ sở chung quanh như cỏ rác
  Nơi vui vui thì thông quan hàng, nơi buồn buồn thì cho container đám bầy tôi chết ngạt
  Nơi mỗi bánh xe lăn đều thum thủm hơi đồng

  Nơi cây ngọt trái lành sông nước Cửu Long
  Bị bốc mùi trong những thùng xe tàn bạo
  Nơi biển bạc rừng vàng bị đem ra bán tháo
  Bị xếp hàng như một đám ký sinh không được phép khử trùng

  5000 container hàng hóa tại cửa khẩu chết chùm
  Hàng hóa mục rửa và trái cây phân hủy
  Tình hữu nghị hay là tình ma quỷ
  Tội nghiệp nông dân Việt Nam mặt sấp, lưng còng
  Nhục nhã thân phận chư hầu từ trên cạn đến biển Đông…

  Nguồn Mạng!

 4. https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2021/12/17/vi-tri-thu-thiem-river-park-quan-2-1639674747275827444169.jpg

  5 cây cầu thế kỷ nối bán đảo hot nhất thế giới ở Việt Nam, nhìn ảnh thấy tự hào? – Ảnh 1.

  ĐAN MẠCH cái TỰ HÀO NGU XUẨN do tên BÁO NÔ Tất Đạt nguyễn TẤT THÀNH này !!!!

  TẠI SAO VÌ SAO ????????????
  Vì đây là lần TIẾN VỀ SÀI GÒN lần thứ n của LŨ VỊT GIAN gốc KHỰA CHỆT do thằng LÃ (Lê) THANH HẢI nằm vùng leo cao CÙNG ả xẩm NAY đã hồi tịch TRUNG C..UỐC sau khi THU TÓM ĐẤT VÀNG Thủ Thiêm SAU KHI lấy hết các cao ốc biệt phủ biệt thự Đại lộ NGUYỄN HUỆ, Sài Gòn NGAY CẢ Bà Thiệu CŨNG KHÔNG THỂ LÀM dù Chồng bà là Tổng thống VÌ CÓ LYAAJT PHÁP Việt Nam Cộng Hoà !!!!

  Bán đảo Thủ Thiêm, TP HCM đang là từ khoá ‘hot’ nhất hiện nay khi trong đợt đấu giá mới đây, có lô đất trị giá lên gần 2,5 tỷ đồng cho mỗi m2, đây được coi là khu bán đảo, khu đô thị đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo quy hoạch, khu vực này có 5 cây cầu và đây cũng là bán đảo có nhiều cầu nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

  soha.vn/5-cay-cau-the-ky-ket-noi-noi-do-tphcm-voi-khu-do-thi-dat-do-nhat-the-gioi-tai-viet-nam-20211217143827573.htm

  17/12/2021BASAMNGUYENHUUVINH
  3019. Vụ đấu giá đất Thủ thiêm và nhiều mối lo, có “yếu tố Trung Quốc”

  Đôi lời: mấy ngày qua, dư luận sôi sục về vụ đấu giá 4 lô đất Thủ Thiêm với giá cực khủng – “nhất thế giới”. Đủ các phỏng đoán, lo lắng được đưa ra (như trong hai bài dưới đây).

  Một TUỒNG CHÈO BẮC KINH đang diễn ra bởi nó quá bất thường khi giá đất Thủ Thiêm lên đến 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được 10m2 Thủ Thiêm nhưng có thể mua được 22m2 tại HƯƠNG CẢNG Hong Kong, NỮU ƯỚC New York là 25m2, LUÂN ĐÔN London khoảng 28m2, BA LÊ Paris 46m2, Thượng Hải 54m2, THÀNH PHỐ THIÊN THẦN Điện ảnh Thế giới Los Angeles 58m2 và BẮC KINH hạng bét 66m2 CŨNG CHỈ CÓ GIÁ ấy 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được ….đến 66m2 gần TỬ CẤM THÀNH của bác TẬP ĐA ĐA !!!!


  CÓ BÀN TAY lông lá TRUNG C..UỐC qua VỤ THỦ THIÊM qua tay tập đoàn VẠN THỊNH PHÁT của mụ xẩm đi lên từ ả bán hàng rong CHỢ BẾN THÀNH nhờ đại ca TRÙM ĐỎ Sài Gòn LÃ (Lê) THANH HẢI chống lưng bởi BẮC KINH từ Thời Đặng Tiểu Bình đến GIANG TRAJCH DÂN thì hắn leo cao

  như trong ĐẠI DỊCH Tàu cộng CỐ Ý LÀM XỔNG CHUỒNG siêu vi từ phòng thí nghiệm VŨ HÁN sau khi mụ xẩm BÍ DANH người dơi CÁI THẠCH CHÍNH LỆ học từ PHÁP về cố ý làm tăng chức năng SIÊU VI từ con dơi trong hang động núi VÂN NAM bên TÀU…cho quân đội TRUNG CUỐC như là VŨ KHÍ SINH HỌC qua bài học TÔN TỬ ‘bất chiến tự nhiên thành’ KHÔNG CẦN 1 PHÁT SÚNG mà vẫn chiếm được thành

  Liên minh ma VỆ ĐỎ quỷ TỀ ĐỎ sau TUỒNG CHÈO BẮC KINH về vở đất Thủ Thiêm !!!!


  Một TUỒNG CHÈO BẮC KINH đang diễn ra bởi nó quá bất thường khi giá đất Thủ Thiêm lên đến 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được 10m2 Thủ Thiêm nhưng có thể mua được 22m2 tại HƯƠNG CẢNG Hong Kong, NỮU ƯỚC New York là 25m2, LUÂN ĐÔN London khoảng 28m2, BA LÊ Paris 46m2, Thượng Hải 54m2, THÀNH PHỐ THIÊN THẦN Điện ảnh Thế giới Los Angeles 58m2 và BẮC KINH hạng bét 66m2 CŨNG CHỈ CÓ GIÁ ấy 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được ….đến 66m2 gần TỬ CẤM THÀNH của bác TẬP ĐA ĐA !!!!

  Đằng sau sự bất thường của giá đất là sự bất thường của những doanh nghiệp trúng thầu bao gồm: Dream Republic; Sheen Mega; Bình Minh và Ngôi sao Việt (chính ra là NGÔI SAO TÀU CỘNG !!!)

  ĐẦU TIỀN tiền đâu LÀ

  Không hiểu CHÚNG lấy đâu ra 37.000 tỷ đồng chi trả khi 2 trong 4 doanh nghiệp tạo nên phiên đấu giá kỷ lục tại Thủ Thiêm có tài sản dưới 100 triệu đồng, một đơn vị vừa lỗ nghìn tỷ, còn một công ty chỉ vừa được lập. DĨ NHIÊN DỄ HIỂU từ Tập đoàn VẠN THỊNH PHÁT của mụ xẩm TRƯƠNG MỸ LAN nay đã hoàn tịch TRUNG C..UỐC

  Theo nguồn tin của VnExpress, Dream Republic và Sheen Mega đều đăng ký số vốn vài trăm tỷ đồng nhưng cho tới cuối năm 2020 vẫn chưa ghi nhận phần vốn được góp, tổng tài sản chỉ dừng ở mức vài chục triệu đồng và không phát sinh hoạt động kinh doanh nào. Nói đây là 2 “công ty ma” cũng không sai. Một điểm chung nữa là cổ đông của Dream Republic và Sheen Mega đều có những nhân vật liên quan đến Vạn Thịnh Phát.

  Vậy những DN có năng lực hạn chế này tham gia đấu giá cho vui LÀM CẢNH hay chỉ là vật thế thân thế mạng cho TẬP ĐOÀN Vạn Thịnh Phát của mụ xẩm cái Trương Mỹ Lan siêu đại gia CÁI gốc KHỰA CHỆT từng vứt bỏ Quốc tịch Việt TỪNG ÂM MƯU CHIẾM HỮU đất Thủ Thiêm KHIẾN HÀNG NGÀN Dân lành MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT mất nhà mất ruộng do ông nà tổ tiên để lại !!!

  DN có vẻ vô danh tiểu tốt nhất là Ngôi Sao Việt (thực ra là NGÔI SAO TÀU !!) của Tân Hoàng Minh thì tổng tài sản cũng chỉ ở mức hơn 7.600 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 800 tỷ, quá ít so với 24.500 tỷ đồng mà công ty này phát giá để mua lô đất 3-12 Thủ Thiêm.

  Chưa kể tên VỊT GIAN gốc chệt Tân Hoàng Minh từng có vết nhơ trong vụ đấu giá đất vàng Lê Duẩn LÀM ĂN NHẬM XÀ với Đại ca LÃ (= Lê) THANH HẢI nguyên chủ tịt UBND thành HỒ

  NHƯNG siêu đại trùm địa ốc CUỐI CÙNG vẫn là VẠN THỊNH PHÁT của bè lũ Đại ca LÃ (= Lê) THANH HẢI nguyên chủ tịt UBND thành HỒ cùng tiểu muội TRƯƠNG MỸ LAN
  nơi đâu cũng thấy bóng MA QUỶ Liêu Trai TRƯƠNG MỸ LAN ngay cả thuốc chủng vắc sin SINOPHARM + SINOVAC của TẬP ĐOÀN Tàu cộng Vạn Thịnh Phát vươn ra chân rết chằng chịt trên khắp TỔ QUỐC VIỆT NAL hiện nay nhìn qua VƯỜN HOA MAI THƯỞNG tại HÀ NỘI thì thấy ngay KHIẾN HÀNG NGÀN Dân lành MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT mất nhà mất ruộng do ông nà tổ tiên để lại như CỒN DẦU Đà Nằn, Thủ Thiêm Sài Gòn và khắp cả NƯỚC VIỆT !!!

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây