Giá đất đền bù cho dân Thủ Thiêm

Nguyễn Thùy Dương

12-12-2021

Giá đất biền rạch ở Thủ Thiêm là 75 ngàn đồng/m2. Giá đất nông nghiệp là 150 ngàn đồng/m2. Giá đất ở thấp nhất là 2,3 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất là 19 triệu 300 ngàn/m2. Đa số nhận 3 đợt nên tiền bị xé nát không mua được gì.

Và bây giờ, người ta đem bán đấu giá với giá thấp nhất trên 400 triệu đồng/m2. Giá cao nhất là hơn 2 tỷ đồng/m2. Ai lời chứ dân nào lời?

***

Tân Hoàng Minh – Thành Phố – Thủ Thiêm

Mức giá Tân Hoàng Minh đưa ra để mua hơn 10.000m2 đất tại khu Thủ Thiêm là 24.500 tỷ đồng. Mức giá bỏ xa các doanh nghiệp còn lại.

Tuy nhiên năm 2015, TP đấu giá lô đất vàng 23 Lê Duẩn, Tân Hoàng Minh đã dành được quyền mua lô đất với giá 1.430 tỷ; gấp 2,6 lần so với giá khởi điểm.

Chuyện tưởng kết thúc ngờ đâu đại gia này xin huỷ kết quả đấu thầu để mua lại vì cho rằng mình bị hớ giá.

Nay, tại Thủ Thiêm, không biết bổn cũ có soạn lại không? Vì cách đây vài tháng, Tập đoàn này vừa huy động 1.900 tỷ đồng thông qua trái phiếu để có kinh phí thực hiện dự án.

Thành phố đang cần 36.000 tỷ để trả nợ Ngân sách cho sai phạm quản lý ở Thủ Thiêm (26.000 tỷ tiền vốn, 10.000 tỷ tiền lãi). Cơ mà thành phố lo cho dân Thủ Thiêm cũng như lo cho chính mình vướng vấp thì hay quá!

***

“Bánh canh” ở Thủ Thiêm

Giá đất Thủ Thiêm ở khu Sala năm nào 350 triệu đồng/m2 đã gây bức xúc cho dân Thủ Thiêm. Nay giá bạc tỷ, dân khó tránh như dao găm tim; khi trong số họ, không ít người vẫn “tạm cư ổ chuột”.

Có mấy anh chị lạ tới phỏng vấn bà con, anh chị dù do ai giới thiệu cũng xin vui lòng xuất trình thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu có đóng dấu của cơ quan chủ quản.

Mấy đợt người bị bắt ở đâu đó được báo chí đưa tin, người ta gom cả việc trả lời phỏng vấn báo chí được cho là chống phá để củng cố cơ sở cho việc chống phá.

Người Thủ Thiêm giờ bức xúc là có, nhưng cẩn trọng phải có. Anh chị ở nước nào đó, anh chị không chịu quản chế từ pháp luật hay định hướng của nước sở tại, anh chị có thể sẵn sàng chửi bới dân là hèn, là nhát. Nhưng, ở giữa rừng dao mới biết dao cắt từng nhát đau tới mức nào.

Vậy nên, anh chị vui lòng hãy để dân Thủ Thiêm được quyền lựa chọn trả lời hoặc im lặng lúc họ thấy nguy hiểm. Cố ép người vào nguy hiểm để có một bản tin “hot”, thoả mãn cơn chửi của anh chị. Dân sẽ ra sao?

Hơn 20 năm trên một con đường, tôi nghĩ, dân Thủ Thiên đủ tỉnh táo, đủ kinh nghiệm, đủ đau thương để biết lúc nào nên bình tĩnh.

Hôm nay, hình như người ta bán bánh canh lại rồi. Sự xuất hiện của bánh canh làm rõ sự tương phản của một bức tranh. Một bên đất được đấu giá với giá khởi điểm cao ngất ngưởng. Một bên, những người phụ nữ già nua được ngửi mùi bánh canh ngào ngạt trước hiên căn tạm cư rách nát.

Tự bản thân của sự thật tương phản đã đủ để nói lên chính tà, xấu tốt, thiện ác ra sao rồi. Có những tấm hình hơn vạn lời nói, sao anh chị cứ nhất nhất phải bắt dân trả lời phỏng vấn hả?

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 2. https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2021/12/17/vi-tri-thu-thiem-river-park-quan-2-1639674747275827444169.jpg

  5 cây cầu thế kỷ nối bán đảo hot nhất thế giới ở Việt Nam, nhìn ảnh thấy tự hào? – Ảnh 1.

  ĐAN MẠCH cái TỰ HÀO NGU XUẨN do tên BÁO NÔ Tất Đạt nguyễn TẤT THÀNH này !!!!

  TẠI SAO VÌ SAO ????????????
  Vì đây là lần TIẾN VỀ SÀI GÒN lần thứ n của LŨ VỊT GIAN gốc KHỰA CHỆT do thằng LÃ (Lê) THANH HẢI nằm vùng leo cao CÙNG ả xẩm NAY đã hồi tịch TRUNG C..UỐC sau khi THU TÓM ĐẤT VÀNG Thủ Thiêm SAU KHI lấy hết các cao ốc biệt phủ biệt thự Đại lộ NGUYỄN HUỆ, Sài Gòn NGAY CẢ Bà Thiệu CŨNG KHÔNG THỂ LÀM dù Chồng bà là Tổng thống VÌ CÓ LYAAJT PHÁP Việt Nam Cộng Hoà !!!!

  Bán đảo Thủ Thiêm, TP HCM đang là từ khoá ‘hot’ nhất hiện nay khi trong đợt đấu giá mới đây, có lô đất trị giá lên gần 2,5 tỷ đồng cho mỗi m2, đây được coi là khu bán đảo, khu đô thị đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo quy hoạch, khu vực này có 5 cây cầu và đây cũng là bán đảo có nhiều cầu nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

  soha.vn/5-cay-cau-the-ky-ket-noi-noi-do-tphcm-voi-khu-do-thi-dat-do-nhat-the-gioi-tai-viet-nam-20211217143827573.htm

  17/12/2021BASAMNGUYENHUUVINH
  3019. Vụ đấu giá đất Thủ thiêm và nhiều mối lo, có “yếu tố Trung Quốc”

  Đôi lời: mấy ngày qua, dư luận sôi sục về vụ đấu giá 4 lô đất Thủ Thiêm với giá cực khủng – “nhất thế giới”. Đủ các phỏng đoán, lo lắng được đưa ra (như trong hai bài dưới đây).

  Một TUỒNG CHÈO BẮC KINH đang diễn ra bởi nó quá bất thường khi giá đất Thủ Thiêm lên đến 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được 10m2 Thủ Thiêm nhưng có thể mua được 22m2 tại HƯƠNG CẢNG Hong Kong, NỮU ƯỚC New York là 25m2, LUÂN ĐÔN London khoảng 28m2, BA LÊ Paris 46m2, Thượng Hải 54m2, THÀNH PHỐ THIÊN THẦN Điện ảnh Thế giới Los Angeles 58m2 và BẮC KINH hạng bét 66m2 CŨNG CHỈ CÓ GIÁ ấy 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được ….đến 66m2 gần TỬ CẤM THÀNH của bác TẬP ĐA ĐA !!!!


  CÓ BÀN TAY lông lá TRUNG C..UỐC qua VỤ THỦ THIÊM qua tay tập đoàn VẠN THỊNH PHÁT của mụ xẩm đi lên từ ả bán hàng rong CHỢ BẾN THÀNH nhờ đại ca TRÙM ĐỎ Sài Gòn LÃ (Lê) THANH HẢI chống lưng bởi BẮC KINH từ Thời Đặng Tiểu Bình đến GIANG TRAJCH DÂN thì hắn leo cao

  như trong ĐẠI DỊCH Tàu cộng CỐ Ý LÀM XỔNG CHUỒNG siêu vi từ phòng thí nghiệm VŨ HÁN sau khi mụ xẩm BÍ DANH người dơi CÁI THẠCH CHÍNH LỆ học từ PHÁP về cố ý làm tăng chức năng SIÊU VI từ con dơi trong hang động núi VÂN NAM bên TÀU…cho quân đội TRUNG CUỐC như là VŨ KHÍ SINH HỌC qua bài học TÔN TỬ ‘bất chiến tự nhiên thành’ KHÔNG CẦN 1 PHÁT SÚNG mà vẫn chiếm được thành

  Liên minh ma VỆ ĐỎ quỷ TỀ ĐỎ sau TUỒNG CHÈO BẮC KINH về vở đất Thủ Thiêm !!!!


  Một TUỒNG CHÈO BẮC KINH đang diễn ra bởi nó quá bất thường khi giá đất Thủ Thiêm lên đến 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được 10m2 Thủ Thiêm nhưng có thể mua được 22m2 tại HƯƠNG CẢNG Hong Kong, NỮU ƯỚC New York là 25m2, LUÂN ĐÔN London khoảng 28m2, BA LÊ Paris 46m2, Thượng Hải 54m2, THÀNH PHỐ THIÊN THẦN Điện ảnh Thế giới Los Angeles 58m2 và BẮC KINH hạng bét 66m2 CŨNG CHỈ CÓ GIÁ ấy 2,4 tỷ/m2, mức đắt kỷ lục, cao nhất thế giới. Với 1 triệu USD bạn chỉ mua được ….đến 66m2 gần TỬ CẤM THÀNH của bác TẬP ĐA ĐA !!!!

  Đằng sau sự bất thường của giá đất là sự bất thường của những doanh nghiệp trúng thầu bao gồm: Dream Republic; Sheen Mega; Bình Minh và Ngôi sao Việt (chính ra là NGÔI SAO TÀU CỘNG !!!)

  ĐẦU TIỀN tiền đâu LÀ

  Không hiểu CHÚNG lấy đâu ra 37.000 tỷ đồng chi trả khi 2 trong 4 doanh nghiệp tạo nên phiên đấu giá kỷ lục tại Thủ Thiêm có tài sản dưới 100 triệu đồng, một đơn vị vừa lỗ nghìn tỷ, còn một công ty chỉ vừa được lập. DĨ NHIÊN DỄ HIỂU từ Tập đoàn VẠN THỊNH PHÁT của mụ xẩm TRƯƠNG MỸ LAN nay đã hoàn tịch TRUNG C..UỐC

  Theo nguồn tin của VnExpress, Dream Republic và Sheen Mega đều đăng ký số vốn vài trăm tỷ đồng nhưng cho tới cuối năm 2020 vẫn chưa ghi nhận phần vốn được góp, tổng tài sản chỉ dừng ở mức vài chục triệu đồng và không phát sinh hoạt động kinh doanh nào. Nói đây là 2 “công ty ma” cũng không sai. Một điểm chung nữa là cổ đông của Dream Republic và Sheen Mega đều có những nhân vật liên quan đến Vạn Thịnh Phát.

  Vậy những DN có năng lực hạn chế này tham gia đấu giá cho vui LÀM CẢNH hay chỉ là vật thế thân thế mạng cho TẬP ĐOÀN Vạn Thịnh Phát của mụ xẩm cái Trương Mỹ Lan siêu đại gia CÁI gốc KHỰA CHỆT từng vứt bỏ Quốc tịch Việt TỪNG ÂM MƯU CHIẾM HỮU đất Thủ Thiêm KHIẾN HÀNG NGÀN Dân lành MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT mất nhà mất ruộng do ông nà tổ tiên để lại !!!

  DN có vẻ vô danh tiểu tốt nhất là Ngôi Sao Việt (thực ra là NGÔI SAO TÀU !!) của Tân Hoàng Minh thì tổng tài sản cũng chỉ ở mức hơn 7.600 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 800 tỷ, quá ít so với 24.500 tỷ đồng mà công ty này phát giá để mua lô đất 3-12 Thủ Thiêm.

  Chưa kể tên VỊT GIAN gốc chệt Tân Hoàng Minh từng có vết nhơ trong vụ đấu giá đất vàng Lê Duẩn LÀM ĂN NHẬM XÀ với Đại ca LÃ (= Lê) THANH HẢI nguyên chủ tịt UBND thành HỒ

  NHƯNG siêu đại trùm địa ốc CUỐI CÙNG vẫn là VẠN THỊNH PHÁT của bè lũ Đại ca LÃ (= Lê) THANH HẢI nguyên chủ tịt UBND thành HỒ cùng tiểu muội TRƯƠNG MỸ LAN
  nơi đâu cũng thấy bóng MA QUỶ Liêu Trai TRƯƠNG MỸ LAN ngay cả thuốc chủng vắc sin SINOPHARM + SINOVAC của TẬP ĐOÀN Tàu cộng Vạn Thịnh Phát vươn ra chân rết chằng chịt trên khắp TỔ QUỐC VIỆT NAL hiện nay nhìn qua VƯỜN HOA MAI THƯỞNG tại HÀ NỘI thì thấy ngay KHIẾN HÀNG NGÀN Dân lành MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT mất nhà mất ruộng do ông nà tổ tiên để lại như CỒN DẦU Đà Nằn, Thủ Thiêm Sài Gòn và khắp cả NƯỚC VIỆT !!!

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

 3. 2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  http://pontvk.fr/uploads/2018/11/Th%C6%B0-m%E1%BB%9Di-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-c%E1%BA%A7u-VK-246-1.jpg?fbclid=IwAR0gplTAAfVb2E-4a6pATEvWrFN_SERPlmZzmxG1B2HkgfOKL6uolqSi8tw

  Khánh thành Cầu Việt kiều 246
  vào ngày 15 tháng 12 năm 2018 tại xã Long Thới huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre
  Cầu dài 54 mét – chiều ngang 2,5 mét – trọng tải 1 tấn

  http://pontvk.fr/uploads/2018/11/Th%C6%B0-m%E1%BB%9Di-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-c%E1%BA%A7u-VK-246-1.jpg?fbclid=IwAR3buQgATd1RCdaJ2QveRQ5QZ_47aQDVosFdrCgP1H3kt_FP8JhtSTB0mcs

  Tổng cộng xây cầu tối tính ra đô la là gần 23.500 đô la

  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC xây được 595.745 cây cầu bê tông NHƯ TRÊN ! ! ! !

  http://pontvk.fr/uploads/2018/11/Th%C6%B0-m%E1%BB%9Di-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-c%E1%BA%A7u-VK-246-1.jpg?fbclid=IwAR1rTV-FPYHaHBufjUrhcJiZf2UolNmoP-ZH0EyoLdb9NkgxLZSDhnOnerQ

  Cuối năm 2003, nhóm Việt Kiều, gồm 11 thành viên đang sinh sống tại các nước khác nhau như Canada, Mỹ, Pháp, Nhật, Úc và Việt Nam, được thành lập với tên viết tắt là “Nhóm VK” với mục đích nhằm giúp đỡ và giải quyết phần nào những khó khăn nêu trên ở tại quê nhà.

  http://pontvk.fr/lich-su-hinh-thanh-2

  cho đến nay 2018 xây được tất cả 246 cây cầu bê tông

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC xây được 595.745 cây cầu bê tông NHƯ TRÊN ! ! !

  NGHĨA LÀ suốt 15 NĂM qua Việt kiều Pháp Nguyễn Văn Công xây 246 cây cầu CHƯA BẰNG số lẻ đằng sau SỐ 595.745 cây cầu bê tông NHƯ THẾ

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la
  VỚI SỐ TIỀN khổng lồ này

  bắt đầu trước năm 2021 và ngân sách dự trù sẽ từ 5 đến 7 tỉ euro, theo tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi trả lời kênh truyền hình TFI 1 ngày 14/11/2018 từ tầu sân bay Charles de Gaulle.
  XEM TẠI ĐÂY
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2189790814682150&id=100009537584101

  NƯỚC PHÁP chế tạo được 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ HIỆN ĐẠI NHẤT

  https://www.youtube.com/watch?v=oFD8qhky6X0

  Việt kiều Pháp Nguyễn Văn Công và chương trình xây cầu bê tông thay cầu khỉ

  https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/bao-nguoi-tieu-dung-bi-go-bai/

  Zone contenant les pièces jointes
  Prévisualiser la vidéo YouTube Việt kiều Pháp Nguyễn Văn Công và chương trình xây cầu bê tông thay cầu khỉ

  Vien Nguyen
  ven. 11 janv. 2019 00:22
  À Vien

  VỤ THỦ THIÊM
  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Ước tính mỗi tàu ngầm hạt nhân lớp Borei có giá thành lên tới 890 triệu USD. Con số này vẫn ít hơn tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ (2 tỉ USD). Nhưng ngân sách quốc phòng của Nga ít hơn Mỹ nhiều lần và con số 890 triệu USD cho một chiếc tàu ngầm được đánh giá là khá lớn.

  http://danviet.vn/the-gioi/thu-co-the-danh-chim-tau-ngam-hat-nhan-mang-suc-manh-huy-diet-cua-nga-946798.html?fbclid=IwAR3famiPnW2p1Pn_t7MICxS8imoUgtCs7J41e_veFiVM4NlxKPnyJxm3XjA

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 17 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA có giá thành lên tới 890 triệu USD

  https://www.youtube.com/watch?v=i7R7jX2mfuA

  Tàu ngầm lớp Borei – quân bài hạt nhân chiến lược của Nga

  https://www.youtube.com/watch?v=mCA5jKlegnI
  tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA “Các đặc tính kỹ thuật, chiến thuật cũng như độ tin cậy của tàu ngầm chiến lược lớp Borey và hệ thống tên lửa Bulava đã được xác nhận”, một đại diện của Hạm đội phía bắc của Hải quân Nga nhấn mạnh.

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 7 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp OHIO có giá thành lên tới 2000 triệu USD, 2 tỉ đô la của MỸ

  https://www.youtube.com/watch?v=UxB11eAl-YE
  The Largest Submarine in The U.S. Navy

  https://www.youtube.com/watch?v=lceN3Bex5dY

  Tầu ngầm hạt nhân lớp Ohio phô diễn sức mạnh – bắn tên lửa đạn đạo

  https://www.youtube.com/watch?v=NuRrui2RjgI
  Tìm hiểu tàu ngầm hiện đại nhất Hải quân Hoa Kỳ

  https://www.youtube.com/watch?v=-LyzltJH5i4

  Tàu ngầm Ohio – “Thanh bảo kiếm” Mỹ chọc thủng lá chắn chống tiếp cận của Trung Quốc

  https://www.youtube.com/watch?v=C1FnmYNmb-k
  Bên trong chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Mỹ

  Zone contenant les pièces jointes
  Prévisualiser la vidéo YouTube Tàu ngầm lớp Borei – quân bài hạt nhân chiến lược của Nga

  Prévisualiser la vidéo YouTube Tàu ngầm Ohio – “Thanh bảo kiếm” Mỹ chọc thủng lá chắn chống tiếp cận của Trung Quốc

  Vien Nguyen
  mer. 16 janv. 2019 06:10
  À Vien

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  http://pontvk.fr/uploads/2018/11/Th%C6%B0-m%E1%BB%9Di-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-c%E1%BA%A7u-VK-246-1.jpg?fbclid=IwAR0gplTAAfVb2E-4a6pATEvWrFN_SERPlmZzmxG1B2HkgfOKL6uolqSi8tw

  Khánh thành Cầu Việt kiều 246
  vào ngày 15 tháng 12 năm 2018 tại xã Long Thới huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre
  Cầu dài 54 mét – chiều ngang 2,5 mét – trọng tải 1 tấn

  http://pontvk.fr/uploads/2018/11/Th%C6%B0-m%E1%BB%9Di-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-c%E1%BA%A7u-VK-246-1.jpg?fbclid=IwAR3buQgATd1RCdaJ2QveRQ5QZ_47aQDVosFdrCgP1H3kt_FP8JhtSTB0mcs

  Tổng cộng xây cầu tối tính ra đô la là gần 23.500 đô la

  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC xây được 595.745 cây cầu bê tông NHƯ TRÊN ! ! ! !

  http://pontvk.fr/uploads/2018/11/Th%C6%B0-m%E1%BB%9Di-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-c%E1%BA%A7u-VK-246-1.jpg?fbclid=IwAR1rTV-FPYHaHBufjUrhcJiZf2UolNmoP-ZH0EyoLdb9NkgxLZSDhnOnerQ

  Cuối năm 2003, nhóm Việt Kiều, gồm 11 thành viên đang sinh sống tại các nước khác nhau như Canada, Mỹ, Pháp, Nhật, Úc và Việt Nam, được thành lập với tên viết tắt là “Nhóm VK” với mục đích nhằm giúp đỡ và giải quyết phần nào những khó khăn nêu trên ở tại quê nhà.

  http://pontvk.fr/lich-su-hinh-thanh-2

  cho đến nay 2018 xây được tất cả 246 cây cầu bê tông

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC xây được 595.745 cây cầu bê tông NHƯ TRÊN ! ! !

  NGHĨA LÀ suốt 15 NĂM qua Việt kiều Pháp Nguyễn Văn Công xây 246 cây cầu CHƯA BẰNG số lẻ đằng sau SỐ 595.745 cây cầu bê tông NHƯ THẾ

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la
  VỚI SỐ TIỀN khổng lồ này

  bắt đầu trước năm 2021 và ngân sách dự trù sẽ từ 5 đến 7 tỉ euro, theo tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi trả lời kênh truyền hình TFI 1 ngày 14/11/2018 từ tầu sân bay Charles de Gaulle.
  XEM TẠI ĐÂY
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2189790814682150&id=100009537584101

  NƯỚC PHÁP chế tạo được 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ HIỆN ĐẠI NHẤT

  https://www.youtube.com/watch?v=oFD8qhky6X0

  Việt kiều Pháp Nguyễn Văn Công và chương trình xây cầu RÁC bê tông (so với những cây cầu bác ấy khi làm công ăn lương XÂY CHO KHÁCH HÀNG XỨ Ả RẬP ) thay cầu khỉ NHƯNG DÙ SAO cũng tạm coi là ĐÓNG GÓP mai này VIỆT NAM hiện đạo hóa CŨNG PHẢI phá vỡ CÁC CẦU LOẠI RÁC RƯỞI bê tông mọt SẮT của bác Vịt kiều ấy !!!!

  HẢI QUÂN VIỆT NAM chỉ có cách dùng THUYỀN THÚNG đánh TẦU SÂN BAY LIÊU NINH của ĐẠI HÁN hải tặc

  Vien Nguyen
  mer. 16 janv. 2019 21:17
  À Vien

  HẢI QUÂN VIỆT NAM chỉ có cách dùng THUYỀN THÚNG đánh TẦU SÂN BAY LIÊU NINH của ĐẠI HÁN hải tặc

  VỤ THỦ THIÊM
  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Ước tính mỗi tàu ngầm hạt nhân lớp Borei có giá thành lên tới 890 triệu USD. Con số này vẫn ít hơn tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ (2 tỉ USD). Nhưng ngân sách quốc phòng của Nga ít hơn Mỹ nhiều lần và con số 890 triệu USD cho một chiếc tàu ngầm được đánh giá là khá lớn.

  http://danviet.vn/the-gioi/thu-co-the-danh-chim-tau-ngam-hat-nhan-mang-suc-manh-huy-diet-cua-nga-946798.html?fbclid=IwAR3famiPnW2p1Pn_t7MICxS8imoUgtCs7J41e_veFiVM4NlxKPnyJxm3XjA

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 17 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA có giá thành lên tới 890 triệu USD

  https://www.youtube.com/watch?v=i7R7jX2mfuA

  Tàu ngầm lớp Borei – quân bài hạt nhân chiến lược của Nga

  https://www.youtube.com/watch?v=mCA5jKlegnI
  tàu ngầm hạt nhân lớp Borei CỦA NGA “Các đặc tính kỹ thuật, chiến thuật cũng như độ tin cậy của tàu ngầm chiến lược lớp Borey và hệ thống tên lửa Bulava đã được xác nhận”, một đại diện của Hạm đội phía bắc của Hải quân Nga nhấn mạnh.

  Với số tiền 14 000 000 000 đô la LUA ĐƯỢC 7 chiếc SIÊU tàu ngầm hạt nhân lớp OHIO có giá thành lên tới 2000 triệu USD, 2 tỉ đô la của MỸ

  https://www.youtube.com/watch?v=UxB11eAl-YE
  The Largest Submarine in The U.S. Navy

  https://www.youtube.com/watch?v=lceN3Bex5dY

  Tầu ngầm hạt nhân lớp Ohio phô diễn sức mạnh – bắn tên lửa đạn đạo

  https://www.youtube.com/watch?v=NuRrui2RjgI
  Tìm hiểu tàu ngầm hiện đại nhất Hải quân Hoa Kỳ

  https://www.youtube.com/watch?v=-LyzltJH5i4

  Tàu ngầm Ohio – “Thanh bảo kiếm” Mỹ chọc thủng lá chắn chống tiếp cận của Trung Quốc

  https://www.youtube.com/watch?v=C1FnmYNmb-k
  Bên trong chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất của Mỹ

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  http://pontvk.fr/uploads/2018/11/Th%C6%B0-m%E1%BB%9Di-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-c%E1%BA%A7u-VK-246-1.jpg?fbclid=IwAR0gplTAAfVb2E-4a6pATEvWrFN_SERPlmZzmxG1B2HkgfOKL6uolqSi8tw

  Khánh thành Cầu Việt kiều 246
  vào ngày 15 tháng 12 năm 2018 tại xã Long Thới huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre
  Cầu dài 54 mét – chiều ngang 2,5 mét – trọng tải 1 tấn

  http://pontvk.fr/uploads/2018/11/Th%C6%B0-m%E1%BB%9Di-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-c%E1%BA%A7u-VK-246-1.jpg?fbclid=IwAR3buQgATd1RCdaJ2QveRQ5QZ_47aQDVosFdrCgP1H3kt_FP8JhtSTB0mcs

  Tổng cộng xây cầu tối tính ra đô la là gần 23.500 đô la

  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC xây được 595.745 cây cầu bê tông NHƯ TRÊN ! ! ! !

  http://pontvk.fr/uploads/2018/11/Th%C6%B0-m%E1%BB%9Di-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-c%E1%BA%A7u-VK-246-1.jpg?fbclid=IwAR1rTV-FPYHaHBufjUrhcJiZf2UolNmoP-ZH0EyoLdb9NkgxLZSDhnOnerQ

  Cuối năm 2003, nhóm Việt Kiều, gồm 11 thành viên đang sinh sống tại các nước khác nhau như Canada, Mỹ, Pháp, Nhật, Úc và Việt Nam, được thành lập với tên viết tắt là “Nhóm VK” với mục đích nhằm giúp đỡ và giải quyết phần nào những khó khăn nêu trên ở tại quê nhà.

  http://pontvk.fr/lich-su-hinh-thanh-2

  cho đến nay 2018 xây được tất cả 246 cây cầu bê tông

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC xây được 595.745 cây cầu bê tông NHƯ TRÊN ! ! !

  NGHĨA LÀ suốt 15 NĂM qua Việt kiều Pháp Nguyễn Văn Công xây 246 cây cầu CHƯA BẰNG số lẻ đằng sau SỐ 595.745 cây cầu bê tông NHƯ THẾ

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la
  VỚI SỐ TIỀN khổng lồ này

  bắt đầu trước năm 2021 và ngân sách dự trù sẽ từ 5 đến 7 tỉ euro, theo tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi trả lời kênh truyền hình TFI 1 ngày 14/11/2018 từ tầu sân bay Charles de Gaulle.
  XEM TẠI ĐÂY
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2189790814682150&id=100009537584101

  NƯỚC PHÁP chế tạo được 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ HIỆN ĐẠI NHẤT

  https://www.youtube.com/watch?v=oFD8qhky6X0

  Việt kiều Pháp Nguyễn Văn Công và chương trình xây cầu RÁC bê tông (so với những cây cầu bác ấy khi làm công ăn lương XÂY CHO KHÁCH HÀNG XỨ Ả RẬP ) thay cầu khỉ NHƯNG DÙ SAO cũng tạm coi là ĐÓNG GÓP mai này VIỆT NAM hiện đạo hóa CŨNG PHẢI phá vỡ CÁC CẦU LOẠI RÁC RƯỞI bê tông mọt SẮT của bác Vịt kiều ấy !!!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Người ta nói “cạp đất mà ăn” nghĩa là không có một khả năng nào cả, thuộc loại
  vô tài bất tướng. chỉ nhờ ăn bám vào đất mới sống được. Thế nhưng ngược lại, ở
  đây kẻ cạp đất là lại người của phe nhóm lợi ích, chúng giàu lên nhanh chóng và
  dễ dàng bằng cách ép dân chúng bán đất với giá rẻ mạt để chúng đem đất đó bán
  lại cho bọn tư bản đủ loại với giá… trên trời ?
  Một thủ đoạn bóc lột tàn nhẫn và cực kỳ bất công đươc hợp pháp hoá dưới cái gọi
  là cách mạng CS.!

 5. …” giá thấp nhất 400 triệu… 2 tỷ/1m2.
  Đồng chí Thùy Dương đẩy giá đất ngút ngàn thế này thì ai được lợi?????

 6. “sao anh chị cứ nhất nhất phải bắt dân trả lời phỏng vấn hả?”

  Ô Nguyễn Đình Cống kết luận Đặc điểm chung của vô sản là kém trí tuệ, Thủ Thiêm không phải là ngoại lệ . Nhà báo xã hội chủ nghĩa, khác với các triết gia phản biện, vốn chỉ cần nói thánh nói tướng, cần có bằng chứng về sự kém trí tuệ đó .

Comments are closed.