Thanh trừng nội bộ đảng Cộng…

Phạm Thanh Giao

15-11-2021

Đến nay, chẳng còn nghi ngờ gì nữa về việc đảng thanh trừng nội bộ trong phương sách còn đảng còn mình theo cương lĩnh của đảng Cộng sản Quốc tế. Tuy nhiên, điều này, xưa giờ, chúng ta chỉ thấy có ở đảng Cộng sản Trung Quốc, Bắc Hàn và Việt Nam mà thôi, nhưng ngày nay, đảng “Cộng Hòa Biến Thái” ở Hoa Kỳ dưới thời và sau thời Donald Trump đã và đang áp dụng triệt để.

Chỉ trong 4 năm, Donald Trump đã khéo léo tạo lập vây cánh, kêu gọi sự ủng hộ của những phần tử lãnh đạo kém đức, kém tài, một lòng trung thành tuyệt đối với ông ta và với đảng “Cộng Hòa Biến Thái”, Đảng Trump của ngày hôm nay. Một là chọn việc tận trung, phục vụ đảng Trump bằng mọi giá, hai là phải từ bỏ đảng, bằng không sẽ bị khai trừ và thanh trừng.

Chúng ta, người dân ở Mỹ cũng như người dân ở trên khắp thế giới, đã được tận mắt chứng kiến sự kiện không cúc cung phục vụ đảng thì sẽ bị thanh trừng kiểu này qua suốt 4 năm, từ năm 2017-2020 và vẫn còn kéo dài cho đến hôm nay, một năm sau khi Donald Trump bị mất chức. Chẳng những thế, nó còn được phổ biến rộng rãi và trắng trợn từ địa phương lên đến … trung ương.

Gần đây, sự kiện đáng báo động hơn cả là việc 13 lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu thuận cho dự luật Infrastructure Bill đang bị tấn công dữ dội từ chính những đồng nghiệp lãnh đạo của họ. Họ bị cáo buộc và lên án là những kẻ phản bội. Phản bội ở đây, là phản bội lại chính sách của đảng và chính sách phá hoại của Donald Trump, trùm mền núp ở phía sau thúc đẩy.

Infrastructure Bill là một dự án xây dựng và củng cố lại hạ tầng cơ sở của Hoa Kỳ và ở ngay trên chính đất nước này mà bất kỳ người dân Mỹ, cho dù có theo đảng nào đi chăng nữa, thì vẫn được hưởng. Sự chấp thuận cái Infrastructure Bill này, được những đảng viên Cộng hòa “Còn Đảng Còn Mình” và Donald Trump sử dụng như một lá bài chính trị để thử thách lòng trung thành tuyệt đối với Donald Trump, không hơn không kém.

Dân biểu Fred Upton (Cộng hòa – Michigan) đã nhận được lời đe dọa “xử chết” vì lá phiếu “đồng ý – yes” của mình. Các đảng viên trung thành “Còn Đảng Còn Mình” thuộc đảng Cộng hòa ở Quốc hội đang bàn về việc tước bỏ nhiệm vụ ủy ban của 13 lãnh đạo Hạ viện ủng hộ đạo luật này hoặc ít ra cũng tạo ra những khó khăn và thách thức trong kỳ bầu cử sơ bộ sắp tới nhằm triệt hạ họ.

Một số lãnh đạo hung hăng hơn, thậm chí còn đề thay thế Chủ tịch Nhóm Thiểu số tại Hạ Viện của đảng Cộng Hòa, Kevin McCarthy (Cộng hòa – California) vì đã để “sự kiện” này xảy ra, có lợi cho đảng Dân chủ và tổng thống Joe Biden trên mặt trận chính trị.

Donald Trump còn đi xa hơn một bước, tấn công Chủ tịch Nhóm Thiểu số ở Thượng viện của đảng Cộng hòa, Mitch McConnell vì “tội thông đồng” với đảng Dân chủ trong việc thông qua dự luật này.

Đây không phải là một cuộc tấn công DỰA TRÊN NGUYÊN TẮC ĐẠO ĐỨC, lấy tôn chỉ lợi ích cho dân chúng làm đầu của những nhà lãnh đạo thuộc đảng Cộng hòa, vào một dự án vô bổ, phí phạm tiền thuế của dân do đảng Dân chủ đề ra. Thế nhưng, cuộc tấn công này, cũng như việc sử dụng đại dịch COVID-19 và vaccines, được họ dùng như một trò chơi trong việc khuynh đảo chính trị, bất kể thiệt hại đến cho người dân và đất nước ra sao.

Những nhà lãnh đạo của đảng “Cộng Hòa Biến Thái” này, dưới sự “chỉ đạo” của Donald Trump, tấn công vào bất kỳ dự án nào mà đảng và tổng thống Dân chủ đề ra, với một mục đích duy nhất:

PHỤC VỤ ĐẢNG TRUMP BẰNG MỌI GIÁ qua PHƯƠNG SÁCH CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH, rút ra từ kim chỉ nam của đảng Cộng Sản Quốc Tế, không hơn không kém.

_____

Ảnh chụp màn hình hai bài báo nói về sự đe dọa trả thù và dọa giết chết những người Cộng hòa đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật Cơ sở Hạ tầng:

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

  1. de nghi tac gia? nen ve` song’ voi csvn va` lam viec cho csvn la` hop nhat’. hay la` bung bo cho chuck summer,pelosi .thi` moi’ xung’ dang’ cong viec cua? ong. rieng toi nhin` ong voi’ su khinh miet va phi? nho? vao` ban? mat khon’ nan cua? ong thang` cho’ de? phan thanh giao’ nay`.
    ____

    Editor: Nhắc lại lần cuối: Xin ông viết lời bình bằng tiếng Việt có dấu. Các lời bình luận không dấu sau này sẽ không hiện ra bên ngoài.

  2. Cho nên Nguyễn phú Trọng và bầy đàn Hà Nội vẫn vô cùng thương tiếc Trump.

  3. Rất may cho nước Mỹ !Cho dù nền tảng Dân Chủ Pháp Quyền bị đánh phá dữ dội ,nhưng vẫn trụ vững nhờ những công bộc nhân dân đại đa số có lương tri ,biết đặt lợi ích quốc gia dân tộc trên tư lợi cá nhân và đảng phái,và đệ tứ quyền có bề dày uy tín cả trăm năm bảo vệ.

    • dân chủ mỹ do cựu tt trump chống phá hay không báo tiếng dân nên nghe nhà bất đlồng chính kiến trung quốc NGÃI VỊ VỊ thì sáng mắt ra

Comments are closed.