Mấy suy nghĩ về hành vi cưỡng dâm của Bí thư huyện ủy Cô Tô – Quảng Ninh

Mạc Văn Trang

13-11-2021

Chuyện này hơi lạ, là hành vi sai trái của các nhân vật có chức quyền thường bị che giấu, vòng vo, úp mở rồi dần dần mới công khai, hoặc là bị cho “chìm xuồng”… Vụ Lê Hùng Sơn cưỡng hiếp một nữ nhân viên lại được điều tra tức tốc ngay trong đêm và bùng nổ thông tin trên báo chí rất nhanh rồi Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Ninh vội ra quyết định đình chỉ công tác để xử lý… Qua vụ này nảy ra vài suy nghĩ.

1. Lê Hùng Sơn cậy mình là Bí thư huyện đảo Cô Tô, “anh hùng nhất khoảnh”, tưởng muốn làm gì thì làm, “không sợ thằng nào cả”! Xét về tâm lý, thì lần đầu Sơn không thể dám liều như vậy, mà phải là quá trình từ sàm sỡ với phụ nữ, quấy rối tình dục từ thấp lên cao đã dạn dày, mới dẫn đến hành vi cưỡng hiếp nhân viên bất chấp có nhiều đồng nghiệp, nhân viên quanh đó và khách sạn có camera

Chuyện này đã từng xảy ra ở nhiều cơ quan, đơn vị khi thủ trưởng cậy quyền quấy rối nhân viên nữ. Nếu đi sâu điều tra nghiên cứu sẽ thấy, đây là một đặc điểm của các sếp khi không sợ bị kiểm soát quyền lực.

2. Lê Hùng Sơn bị điều tra tức tốc là chẳng may đụng vào vợ một nhân viên an ninh. Chị này phản ứng quyết liệt và báo ngay với chồng và gia đình. Anh chồng báo ngay với Chỉ huy CA huyện, huyện báo ngay lên Giám đốc CA tỉnh, tỉnh cử cán bộ xuống điều tra ngay trong đêm. Yêu cầu chị bị hại không tắm rửa để lấy mẫu tinh trùng, xét nghiệm… Có lẽ ít vụ án nào của quan chức lại được CA điều tra thần tốc như vậy. Nếu người bị hại không phải là người thân của CA thì có được xử lý tức tốc như vậy không?

3. “Thuyết âm mưu” thì cho rằng, đây là kịch bản đưa Lê Hùng Sơn vào bẫy. Lê Hùng Sơn thăng tiến quá nhanh: Lê Hùng Sơn sinh ngày 3/9/1982, quê ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), trình độ Cử nhân kinh tế, Cử nhân ngoại ngữ, Thạc sỹ kinh tế Công nghiệp. Từng là Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, tỉnh uỷ viên, rồi ngày 3/11/2020 được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Cô Tô, nhiệm kỳ 2020 – 2025… Tiếp đó HĐND huyện bầu làm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô nhiệm kỳ 2016-2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. “Tuổi trẻ, tài cao, đẹp mã” như Lê Hùng Sơn, lại quê Thanh Hoá, chả mấy chốc mà vượt mặt hàng loạt quan chức, lên Trung ương…

Vì nằm trong kịch bản nên các đồng nghiệp cấp dưới đi cùng đã làm ngơ, tạo điều kiện cho “sếp” hành động và camera ghi hình ảnh… (Báo nói, CA đã trích xuất hình ảnh từ camera…). Nếu quả vậy thì cả lũ khốn nạn!

Chuyện “âm mưu” cũng đã từng xảy ra khá nhiều rồi. Nghe nói có quan chức nước ta cũng dính bẫy của nước bạn đấy. Đây cũng là đề tài đáng nghiên cứu để dạy cho các quan chức.

4. Xem ra những lời giáo huấn đầy tâm huyết của TBT Nguyễn Phú Trọng và 19 điều cấm đảng viên không được làm, vừa được mọi phương tiện truyền thông tuyên truyền rầm rộ, sâu rộng, chỉ như nước đổ đầu vịt với những đảng viên như Lê Hùng Sơn mà thôi! Không biết các đảng viên loại này có vào diện “bộ phận không nhỏ”?

5. Buồn thương cho thân phận những phụ nữ được học hành.

Những phụ nữ ở các vùng lạc hậu, nghèo đói bị lừa bán, lừa đi xuất khẩu lao động vào các “động quỷ”, bị dẫn dắt đi làm gái, bị lao động cực nhọc và chịu bạo hành gia đình… thì không thiếu gì. Nhưng những phụ nữ được học hành, trở thành giáo viên, cán bộ, công chức mà vẫn bị lạm dụng, bị điều động đi phục vụ, hầu hạ các quan chức thì thật là nỗi nhục. Trong số đó biết bao nhiêu trường hợp cam chịu, không dám lên tiếng…

Nhưng cứ đến ngày 20/10, ngày 8/3 thì chị em lại hớn hở đón những bó hoa, những lời có cánh, mà đáng ra đó phải là ngày đấu tranh, lên án những hành vi ứng xử vô pháp, vô đạo đối với phụ nữ và các em gái.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Kim Tiền…

  Toàn n..à KIM NGÂN + KIM TIỀN = Kim Ủn Ỉn

  Thú thật 9 bó tôi vẫn thích ‘ch..ích’ KIM NGÂN hơn KIM TIẾN dù nường sau còn trẻ hơn Nàng trước

  HA HA HA HI HI HI


  Quảng Ninh người đẹp Cô Tô – Quan đỏ mơ giai nhân lõa lồ – Sau cánh cửa quan trò chuốc rượi : Mao Đài như bác Mao bác Hồ
  ****************************

  Quảng Ninh có Người đẹp Cô Tô
  Quan đỏ mơ giai nhân lõa lồ
  Sau cánh cửa quan trò chuốc rượi :
  Mao Đài như bác Mao bác Hồ
  Sư tổ đưa nữ hồng vệ binh nhí
  Lên giường khủng gỗ Giang Tô
  Tử Cấm Thành động đất địa chấn
  Hà L..ội đệ tử ruột cất cờ
  Nữ hộ lý ru Nhà sàn kọt kẹt
  Bố già dân t..ộc khoái lạc cơ

  Quảng Ninh giờ bay ngàn cánh bướm
  Mơ bên cầu biên giới Người đẹp Cô Tô
  Đêm mộng giai nhân lõa lồ Quan đỏ
  Bài học Bố già dân tộc Cáo Hồ
  Ngày bày trò hát ka rô kê chuốc rượu
  Mao đài trúng thuốc khích dục tô hô

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 2. Tiết Quang côn buồn tênh như Tiết Thanh minh !!
  **********************************

  https://www.youtube.com/watch?v=Vxs__FsgGdc
  How Chinese marriage markets help parents find a love match for their child – BBC

  Tỉnh độc thân – Ngày độc thân
  Quang côn tiết đến con Cù lần ngủ yên
  Bác Mao già hơn lão tiên
  Giường ‘khủng’ bác ‘ấp’ tiếp liền ấu nhi
  Nữ hồng vệ binh xuân thì
  Bác cấm ‘đạp mái’ chỉ vì 1 con !
  Tỉnh độc thân – Tiết Quang côn
  Con chim muốn ‘gáy’ thiếu l..ồn xẩm ơi !
  Ngày độc thân Tàu chán đời
  Chú thoòng ế vợ chọn lời ‘nằm im’
  Ba mươi tuổi rồi ơi chim !
  Tam thập nhi lập mãi tìm chẳng ra
  ‘Ngộ’ độc thân ế vợ là
  “Quang côn” xã hội gọi n..à “Du côn”
  MAO cấm ‘đạp mái’ chỉ vì 1 con !
  Tỉnh độc thân – Tiết Quang côn
  Con chim muốn ‘gáy’ thiếu l..ồn xẩm ơi !

  https://www.youtube.com/watch?v=VZloJ7KkFNk
  Finding a Wife at the Shanghai Marriage Market

  Ngày độc thân Tàu chán đời
  Chú thoòng ế vợ chọn lời ‘nằm im’
  Tỷ lệ nam/nữ mất quân bình
  Tỷ lệ ly hôn hiện tình rất cao
  ‘Ngộ’ đành chon Quang côn nào
  Mộng Bành Lệ Viện hát vào Giấc mơ
  ‘Ngộ’ thành Tập Cận Bình giờ
  Hôn nàng hít nường trai lơ thèm l..ờ !
  Chăn ga gối đệm lên bờ
  Hoa lục – Làng đàn ông chờ độc thân
  Thôi vào mua ảo sắm ‘đầm’
  Búp bê Nga đẹp thủ d..âm đêm ngày
  Alibaba thê mà hay
  Mã Vân mây ngựa ‘ngộ’ say bên nàng !

  TỶ LƯƠNG DÂN

 3. Qua bài này rút ra kết luận về thực tế xã hội chủ nghĩa

  -Theo nhà báo quả cảm & đáng kính Lưu Trọng Văn, càng sát gái càng có tư chất lãnh đạo . Ông này có tư chất, có thể làm lãnh đạo có cá tính, có thể tạo ra dấu ấn riêng . Sát gái là 1 đặc tính tốt, đáng tuyên dương, hổng phải tính xấu
  – Tuy nhiên chỉ nên hốt gái nhà lành, aka phó thường dân Nam bộ, hay dân lành . Đừng mó tới người nhà của các cán bộ khác . Có nghĩa trước khi “hốt” nên điều tra lý lịch cô ta, nếu lý lịch tốt thì chừa ra . Nếu có liên quan tới cán bộ thì cũng phải là đồ thải . Truyền thống xài đồ thải của lãnh đạo cũng bắt đầu từ Cụ Hồ của tiến sĩ toán Nguyễn Ngọc Chu lun . WTF d’ya know, rite?
  – Hội phụ nữ nên dùng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai để đào tạo ra những cô gái sẵn sàng phục vụ lãnh đạo, nối tiếp truyền thống cách mạng tốt đẹp của mình . Lê Huyền Ái Mỹ nghe nói vẫn rất ái mộ cái hội chuyên săn lùng gái để tiến cung . Chỉ tung hỏa mù là giỏi, đám nouveau idiots.

  Nữ quyền của xứ Đông Lào, ủa có cái đó nữa hả . i did not know that. weird & wild stuff.

 4. “Bác” của mình hồi xửa hồi xưa sang Nam Tư không biết “mần” chuyện gì mà bị khách sạn giữ lại không cho rời khỏi, báo hại Ung văn Khiêm phải chạy đôn chạy đáo😹(Trần Đỉnh kể lại trong “Đèn Cù”)
  Thằng bí này chắc cũng là một trong cái đám “trùng trùng đoàn quân quyết tiến theo con đường của bác” thôi! Bác nào thì cháu ấy thôi.
  Ôi con đường “bác đi”…😪😪😪

 5. Đúng là không biết chọn “chổ” mà chơi, dại ơi là dại, vì lỡ đụng phải vợ của “đồng chí”
  CA. nên mới “ôm đầu máu” rồi bị “đời tàn trong ngõ hẹp như vậy” !

  • Thằng nầy phải có ô dù, có chiêu thế nên có sợ ai đâu. Để mà coi. Vụ nầy sẽ chìm xuồng vì đối với cán bộ, đây là chuyện thường ngày ở huyện. Đã ăn trên ngồi trước thì muốn hiếp ai chẳng được!

 6. Người xưa có nói ” trẻ cậy cha già cậy con”
  Xưa mình còn trẻ mình còn trẻ trâu hơn chúng nó, bò đỏ rực hơn chúng nó. Nay chúng nó ơn Đẻn nên ăn uống đầy đủ, tiền bạc phủ phê, tiêu sài thoải mái không cần nghĩ, nên chúng nó dâm dật cũng dễ hiểu. Bát Hồ xưa ở trong hang Puck pó mà còn ngó ngoáy thì trách tụi nhỏ chúng nó làm chi. Âu cũng là con nhà lông không giống lông cũng cánh bác MVT ạ

 7. Có Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Kim Tiến… đại diện cho quyền lợi của chị em phụ nữ chúng ta, nay lại chìm nghỉm hết rồi.

  Rõ khổ cho cái nữ quyền của xứ Đông Lào

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây