Ăn trên xương máu đồng bào

Phạm Minh Vũ

5-11-2021

Đây là Tô Lâm, Tô Ân Xô và đàn em ngày hôm qua gây phẫn nộ dư luận khi một đoạn clip trên tiktok do chủ nhà hàng “thánh rắc muối” đăng tải cho thấy cả đám hí hửng, mặt đỏ khi uống rượu và đợi thịt bò dát vàng ra xắt miếng, mõm Tô Lâm há ra đợi để táp một miếng, rồi đàn em vỗ tay.

Khi clip loan tải, dư luận phẫn nộ là bởi vì bữa ăn thịt bò dát vàng và do đích thân thánh rắc muối phục vụ sẽ thanh toán không dưới 1 tỉ đồng. Và tiền đó sẽ là tiền bằng mồ hôi xương máu của nhân dân ta, nai lưng quần quật đóng thuế.

Sẽ có bọn dư luận viên cao cấp bào chữa rằng đó là bữa tiệc chiêu đãi của nước sở tại, xin thưa, ở châu Âu những quốc gia Dân chủ văn minh họ sẽ không bao giờ chiêu đãi kiểu kệch cỡm, chơi ngông học làm sang ấy đâu. Vì Chính phủ của họ khi sử dụng một đồng tiền đều phải minh bạch, nếu tiêu quá một đồng phải đứng trước Quốc hội mà giải trình với quốc dân của họ.

Ở Pháp năm 2019, vợ chồng Bộ trưởng Môi trường đã bị áp lực dư luận và phải lột áo vì ăn tôm hùm chi bằng ngân sách vì phung phí của Dân. Ai sẽ dám mời Tô Lâm đi ăn kệch cỡm vậy?

Vì thế, đây là tiền là xương máu của đồng bào ta. Nó sẽ tính vào giá xăng giá điện, bằng hàng hàng lớp lớp thuế mà đảng giăng ra trấn lột của nhân dân. Là mồ hôi của chú nông dân thức sớm ra đồng, là của chị lao công thức khuya để dọn đường, là anh chị em công nhân chắt chiu từng đồng chen chúc trong khu trọ chật chội để mà có tiền nộp thuế cho đảng cướp, và có khi là của anh bác sĩ, của giáo viên của bác kỹ sư… tất cả là tiền của Dân ta.

Ở quê nhà, khi Dân phải gồng mình vì đói khổ, Dân không còn sức để kêu gào vì đã quá đói mà bị Chính phủ phớt lờ, tiền hỗ trợ thì bắt nhận trên tivi, Dân phải ăn cơm chan nước lã, phải bắt ve sầu để ăn thì cả đám lại mở tiệc linh đình ở trời Tây, khi rượu cạn ly, quý vị sẽ nghĩ gì? Làm sao thu thuế thật cao, không cho ai kêu la, hay nghĩ cách vơ vét xong chuồn qua đó ở, để hưởng lạc như vậy mãi?

Tôi không biết các vị nghĩ gì nữa, song, chắc chắn sẽ không bao giờ nghĩ cho Dân, cho tổ quốc này. Nếu đã nghĩ thì làm sao phung phí như thế trong khi Nhân dân cơm không có mà ăn. Nên nhớ, một bữa ăn mà bằng chi cho 700 người Dân nhận hỗ trợ bị ảnh hưởng covid, mà có mấy ai được nhận đâu? Cay đắng tận cùng.

Mồi đã hết, rượu cũng cạn ly, uống máu Dân – nó tanh không quý vị?

Bình Luận từ Facebook

14 BÌNH LUẬN

 1. Tôi đề nghị BCT-bộ chính trị giao bộ công an thành lập ngay một ‘siêu tổng cục’ để điều tra chuyên án “Thế lực thù đich, xuy thoái, biến chất xuyên tạc sự thật, cắt xén video, bôi nhọ đồng chí Tô Lâm qua một đoạn clip trên tiktok đăng tải cho thấy cả đám hí hửng, mặt đỏ khi uống rượu và đợi thịt bò dát vàng ra xắt miếng, mõm Tô Lâm há ra đợi để táp một miếng, rồi đàn em vỗ tay.” Chuyên án này do đich thân đồng chí đại tướng cộng sản Tô Lâm chỉ đạo!!!!. (Hết)

 2. Sự kiện Tô Lâm này đã chứng minh một cách hùng hồn, minh bạch và chính xác nét nhận định của một nhân vật nổi tiêng thế giới trong thế kỷ 20, như sau: “Trong thực tế, Cộng Sản làm cách mạng không phải là để phục vụ nhân dân hay đất nước như họ thường tuyên truyền rao giảng, mà thật ra là để phục vụ chính bản thân và phe đảng của nó.”

  • khong biet bao gio` toan` nguoi` dan vn moi’ hieu? ra dieu` do’, co’ le~ gio` dan vn cung~ sang’ mat’ sang’ long` ra roi` cho nen csvn moi chi tien` khung? cho con an de? giu~ vung~ che’ do., va` phanh thay cu Kinh` va tru di tam toc chi? la` don` dan` mat dan vn. uoc’ mo the’ gioi’ danh’ xap bon cs tau` thi` bon csvn moi’ tan ra~ de? dan vn con` co’ tuong lai.

 3. Nhà Thơ: Trần Đức Thạch

  Mái đầu tôi mỗi ngày càng nhanh bạc.
  Với câu hỏi đất nước sẽ về đâu?
  Thế hệ chúng tôi tội lỗi ngập đầu
  Nhìn con cháu lòng muôn hổ thẹn…

  Thế hệ chúng tôi một thời chinh chiến.
  Thắng lợi mang về là xua đuổi văn minh.
  Thắng lợi mang về là làm khổ dân mình.
  Để đểu cáng lên ngôi gây tội ác.

  Thế hệ chúng tôi hoàn toàn lầm lạc.
  Quên dân tộc mình theo chủ nghĩa Mác Lê Nin.
  Bệnh hoạn tư duy méo mó cách nhìn.
  Gieo thù hận trong lòng con cháu.

  Thế hệ chúng tôi đổ bao xương máu.
  Chẳng ý nghĩa gì khi dân tộc điêu linh.
  Chẳng ý nghĩa gì khi đất nước tanh bành.
  Lãnh thổ giang sơn bị ngoại bang gậm nhắm.

  Thế hệ chúng tôi cuộc đời cay đắng lắm.
  Mất chính mình mang tội ác với tương lai.
  Gần đất xa trời mới thấy được cái sai.
  Không phải thơ mà những lời sám hối…

  Xin ngàn lần triệu lần chịu tội.
  Trước băn khoăn đất nước sẽ về đâu ???

  Nguồn Mạng

 4. Đúng là cả đàn sâu; nhìn, soi đến đâu là thấu lúc nhúc đến đó. Không biết SÂU có biết ‘từ chức’ không nhỉ hay phải đợi người ta bắt ra quẳng xuống đất và dẫm chân lên?

 5. Thi Sĩ: BÙI CHÍ VINH

  Dân thì không có ăn
  Mở mắt là chạy gạo
  Tiền cứu trợ nhập nhằng
  Cúm Tàu khô hết máu

  Quan thì như bầy cáo
  Ngó đâu cũng thấy vàng
  Họp hành rồi sục sạo
  Giá xăng dầu bắc thang

  Đã nghèo còn chơi sang
  Tặng không năm ngàn tỷ
  Nước Anh cũng bàng hoàng
  Tưởng hồng ân của quỷ

  Dân Việt đang đột quỵ
  Trẻ em chết không nhà
  Người già thiêu không xác
  Vậy tiền chùa đâu ra ?

  Vậy mà tiệc xa hoa
  Bò dát vàng rắc muối
  Quan ông lẫn quan bà
  Coi dân như rác rưởi

  Nhìn quan ăn, mắc ói
  Miếng thịt, máu dân lành
  Thời đại đầy tanh tưởi
  Mãi lưu truyền sử xanh !

  Nguồn mạng


 6. Thằng nhà Thổ đút thịt vào mồm Tô L..ờ : mồm mõm như cá tra đớp … bác Tô N…âm tô hô !
  **************************

  https://www.youtube.com/watch?v=ZuDGwt667XI
  TÔ HÔ TÔ N..ÂM và thánh rắc muối

  Thằng nhà Thổ đút thịt vào mồm Tô L..ờ :
  Mõm như cá tra đớp … bác Tô N…âm tô hô !
  Lão thánh rắc muối khét tiếng trực tiếp phục vụ
  Siêu trùm CÔN an đúng là thằng tội đồ
  Đại quan Đỏ sắp xuống lỗ l..ờ cần học ăn học nói

  https://www.youtube.com/watch?v=ZuDGwt667XI&t=40s
  TÔ HÔ TÔ N..ÂM và thánh rắc muối

  Giữa Thủ đô Luân Đôn xứ Sương mù nên thơ
  Lại chẳng thơ mồm cá tra đớp ngay cục …thịt
  Hèn đại nhân sực ngay nhóp nhép mồm vẩu răng hô
  Thánh rắc muối khoe hoa hoè trong quán nhà Thổ
  Hàng tỷ tiền thuế Dân lương còng cổ nộp tiền Hồ
  Tô Lâm tô l..ờ đúng thói quen bốc Giời không văn tự
  Chu choa đày tớ Nhăn Răng mèn đéc ơi có chi mô !!!!

  https://www.youtube.com/watch?v=ESKQvC-ygOo
  Nhung covid và thánh rắc muối

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 7. Các vị hãy công bằng một chút:
  1. Phải chứng minh rằng đây không phải là sản phẩm cắt xén, dàn dựng.
  2. Phải chứng minh rằng người “đớp” miếng bò là ông BT Bộ CA của nước Việt nam.

  Với tất cả sự hiểu biết của 1 người Việt nam, tôi xin cam đoan với các vị đây là clip của các đồng chí trong đoàn hợp tác với thành phần phản động hải ngoại nhằm đề cao khả năng thưởng thức ẩm thực của các ông tướng công an VN.
  Điều tôi muốn góp ý với các vị: Không nên để người không phải quân mình xỉa một vật lạ vào mõm vì có thể nhiễm covid-19 hoặc đây là âm mưu ám sát của các thành phần phản động.

 8. Hắn đã xin phép HCM rồi,( đặt vòng hoa khu tưởng niêm HCM) trước khi ăn
  ((ăn một miếng ngon cũng đắng lòng vì tổ quốc)) đồng bào xá tội cho hắn nhé.

 9. Cán bộ thì phải ăn thật ngon, thật đắt tiền thì mới có sức để phục vụ chứ!🥳
  Bác “to lam” ăn được như thế là phúc đức của dân ta đấy ạ! (Cảm tác từ phát…”điên”của chị “hội đồng” nguyễn thị quyết…”hâm”)

 10. Dạo này lãnh đạo nhà ta ra trường quốc tế thích thể hiện một cách mạnh miệng mạnh mồm quá xá. Thủ tướng tuyên bố hùng hồn rằng nhân quyền chính là được ăn no mặc đẹp… Còn bộ trưởng Tô Lâm chứng minh ngay và luôn rằng chỉ số nhân quyền ở Việt Nam cực cao ngất ngưởng ngút trời xanh khi chén ngay miếng thịt bò giá trên 1 tỷ. Tự hào quá Việt Nam ơi!!!

 11. Dự bữa ăn này là để nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Cắn răng bặm miệng nuốt miếng thịt bò mà lòng vẫn nghĩ đến hàng triệu người dân còn đói khổ cơ cực, ấy là Tô Lâm đã nuốt nước mắt vào trong vậy. Nói vậy để bà con ta thấu hiểu cho Tô Lâm nói riêng, cán bộ đảng viên ta nói chung mỗi chuyến ra nước ngoài công tác là trĩu nặng gánh quốc gia. Phải hy sinh nhiều lắm đấy, bà con ạ.

  Mà cộng sản Việt Nam họ trọng danh dự lắm.

 12. Tiến sĩ buôn lậu Nguyễn Quang A đã nói mình đã chọn con đường ôn hòa & có học thì ngôn ngữ của cần phản ảnh cái phỉ nổ này . Vả lại trí thức các bác cũng đã góp phần tạo nên chế độ này, phàn nàn gì nữa ? Rùi dân đóng tiền nuôi Đảng, muốn gì nữa bây giờ ? Có thể vì tiền nuôi Đảng đủ để các quan ăn thịt bò dát vàng, dân nên lấy thế làm mừng vì sự đóng góp tích cực của mình . Hổng nên phàn nàn làm gì .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây