Ông tính đày đoạ dân tộc này tới khi nào?

Phạm Minh Vũ

23-9-2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh trên mạng

Hôm nay 236 tử vong, ca nhiễm vẫn duy trì gần một vạn sau 4 tháng phong tỏa ở mức độ gắt gao nhất thế giới. Là vì sao Chính?

Tới bây giờ các ông còn cố hơn thua với con Virus mà vẫn cố duy trì cách ly tập trung Dân với thái độ xem họ như tội phạm, vẫn cố tình ngoáy mũi để tìm ra F0.

Sở dĩ số tử vong cao là vì các ông đem họ vào khu cách ly mặc kệ họ đói, mặc họ sống với điều kiện tồi tàn gây tâm lý khủng hoảng, và thiếu sự can thiệp y tế. Tại sao không nhận rõ vì tập trung F0 mới là nguyên nhân gây ra cái chết gần 2 vạn người hả Chính? Tại sao không nhìn nhận thẳng vấn đề tập trung F1 mới là nguyên nhân chính cho sự bùng phát dịch bệnh mạnh nhất. Tới giờ vẫn chưa chịu thay đổi, chưa chịu nhìn thực tế vấn đề như thế thì ông tính chống Covid hay chống người Dân tới người cuối cùng?

Một kẻ như Chính, với trình độ tình báo thì nên phân tích ở Việt Nam bao nhiêu kẻ địch leo cao luồn sâu vào bộ máy nhà nước Việt Nam, chứ không hợp với việc chống dịch đâu Chính. Dịch chứ không phải giặc mà đem nghị quyết mơ hồ, lý tưởng lãng mạn hay đấu tranh giai cấp ra để chống nó. Hãy nên trao cho người có chuyên môn để ra quyết sách để dạy cho ông rõ con Covid là virus vô hình chứ không phải là Nhân Dân ông chính ạ.

Ông tính đày đoạ dân tộc này tới khi nào?

Một người biết liêm sỉ, ông phải biết FDI tận dụng nhân công rẻ mạt để nhảy vào đầu tư. Họ tới đây để vì lợi nhuận, khi môi trường không an toàn họ sẽ đi, ông không cần doạ. Chia sẻ khó khăn khi điều kiện cân bằng với quốc gia khác, cách điều hành CP của ông xem chống dịch có giống ai không? Người ta dạy ông chống dịch và mở cửa là đúng ông còn vặn vẹo họ làm gì.

Một quốc gia phát triển về khoa học, khi làm chủ được khoa học công nghệ thì sẽ chẳng ai cần FDI. Nhưng, xét về thực lực Việt Nam là một quốc gia kém phát triển. Kém không phải do Dân không chịu khó học hành, không phải do Dân không chịu làm ăn. Mà, vì thời gian tích luỹ kiến thức lẫn giá trị đầu tư của Việt Nam đã bị đảng cộng sản tước đoạt khi thực thi chủ nghĩa độc tài. Tạo một hệ thống chính trị duy ý chí, xây dựng một xã hội bị cai trị bởi những kẻ không có đầu óc lẫn tư duy.

Việt Nam lạc hậu và chậm phát triển vì coi trọng sự tồn vong của đảng cộng sản, mà bỏ qua thời phát triển trong khoa học công nghệ, cộng thêm không chú trọng người tài. Xây dựng thiết chế cha truyền con nối lũng đoạn đất nước. Giờ nước nghèo mới cần FDI. Chứ các nước giàu người ta có cần? Dân Việt Nam cần FDI, đảng ông cần FDI.

Trong khi họ chờ đợi một bước đi cụ thể về giải pháp chống dịch, đúng ra Chính phải biết điều đó mà sửa sai. Ông lên giọng đe với họ thì họ đi thật ông tính đem gần chục triệu lao đông trong nước bỏ đi đâu Chính? Đẩy sang làm culi cho Hàn hay Nhật vậy Chính?

Với thái độ hống hách ngạo mạn ấy, Chính cũng như CP của mình đã gây ra thiệt hại kinh tế vô cùng lớn, vì ngạo mạn đã trực tiếp gây ta cho gần 2 vạn cái chết của đồng bào. Đã thế mấy ngày qua một mặt đi xin vaccine Âu-Mỹ, mặc khác lại mua liên tiếp vaccine Tàu. Chính là tội đồ của đất nước.

Tôi hỏi Chính, tính phong tỏa đất nước tới bao giờ? Tính đè Dân ra ngoáy mũi tới bao giờ? Tính cách ly Dân trong trại tập trung tới bao giờ?

Hay là cho tới không còn một người Việt nào?

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. “Một quốc gia phát triển về khoa học, khi làm chủ được khoa học công nghệ thì sẽ chẳng ai cần FDI”; “Giờ nước nghèo mới cần FDI. Chứ các nước giàu người ta có cần?”
  Tác giả bài viết không hiểu gì về bản chất FDI mà nói như đúng rồi. Đã dốt lại hay khoe chữ!

 2. Thấy Nữ Chính khách Thủ tướng Đức quay lại nhìn bác Tể tướng đực rựa xứ Vệ mà chán ngán : đúng là LƯƠN (lẹo) lại chê LỊCH … NHỚT(p) !!!
  Ai đời thưở nơi xứ Vệ lại có bậc THỦ TRƯỞNG lại đổ trét CH…ách nhiệm cho cấp dưới khi ngay chính mình có lỗi lầm !!!
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Âu châu và Nước Đức xin chào từ biệt Từ mẫu đang rời Chính trường
  ***************************

  Chúa nhật Từ mẫu rời Chính trường
  Bốn nhiệm kỳ Thủ tướng hiền lương
  Thế giới Hiện đại bao khủng hoảng
  Khối óc Lượng tử Trái tim thân thương
  Mười sáu năm bốn Tổng thống Mỹ :
  Ông Bút ông Bụt + Ô-ba-má dễ thương !
  Ông Trâm tuýt toét + ông Bảy thang ngã!
  Chính khách chiến lược chính trị đời thường
  Tim tình người yêu thương dù Óc lạnh !
  Đón nhận gần hai triệu tị nạn tang thương
  Đúng là Ái nữ Mục sư Tinh lành bác ái
  Sinh trưởng Đông Đức thời Nhiễu nhương
  Chính khách hiền tài cứu vớt Nước Đức
  Năm triệu thất nghiệp thoát kiếp có lương
  Bá Linh đầu tầu Âu châu tiến bước
  Hợp nhất thống nhất Lòng Dân lương

  Sáng mai Kỷ nguyên Merkel kết thúc
  Thời Khủng khoảng + Đại dịch tang thương
  Nữ Thuyền trưởng vững tay chèo lái
  Giữa dòng Thế sử Đức sử nhiễu nhương
  Tàu-Toàn cầu hóa phá toang Thế giới
  Tối mai chính sắc mầu cờ nào giương ?
  Quốc kỳ đen-đỏ-vàng liên hiệp đảng
  Đen-xanh-vàng tựa cờ Jamaica nghê thường
  Nhưng cái bóng Mẹ Hiền vẫn còn đấy
  Ngày mai về đâu Thời Nhiễu nhương ?
  Vẫn Cường quốc Văn hóa Khoa học Kỹ thuật
  Nhạc Beethoven giao hưởng du dương
  Thiên tài Planck khai sinh Thuyết Lượng tử
  Lãng mạn như Nỗi đau chàng Werther tư tương…

  TỶ LƯƠNG DÂN

 3. de nhung thang con an lam lanh dao thi chung’ no’ chi biet’ dung` sung’ dan de cai tri ma thoi. mot dat nuoc duoc cai tri boi? bon y ta’, hoan lon, phu gac xe lua?, dung chi? tieu 3 doi` ban co’ nong. Chan’.
  ______

  Editor: Xin bác viết tiếng Việt có dấu, vì nếu không có dấu, các bình luận của bác sẽ tự động chạy vào spam. Khi không có người xem, tất cả các comment của bác sẽ không hiện ra ngoài.

 4. “Một kẻ như Chính, với trình độ tình báo thì nên phân tích ở Việt Nam bao nhiêu kẻ địch leo cao luồn sâu vào bộ máy nhà nước Việt Nam,..” chính y là kẻ leo cao luồn sâu mà mà bảo y tìm đồng bọn để bắt tay ư?

 5. Đói hỏi ông “thủ từ” này phải chịu trách nhiệm có đúng không ?
  Chính xác, nếu thủ tướng trong chế độ dân chủ theo tổng thống chế như Pháp hay
  đại nghị chế như Anh,Úc,Canada… thì ông ta phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
  Sai,qúa sai đối với thủ tướng các nước CS.bởi vì cơ quan quyền lực cao nhất trong
  thực tế là Bộ Chính trị đảng CS. Nếu đảng CS.không cho phép thì PMC.cũng không
  dám quyết dịnh điều gì cả mà …”bó tay” luôn !
  Điều báo động ĐỎ nhất bây giờ là VN.nhập 20 triệu liều vaccin Verocell của Tàu cộng
  mà điều kiện là Tàu cộng được miễn trừ trách nhiệm liên quan đến Verocell này và
  mọi sự giải thich thì theo luật pháp và ngôn ngữ Trung Quốc !!!
  Tử huyệt cho VN. là ở chổ đó !

  • Trách nhiệm của mọi sự ngu dốt, sai trái, ù lì… gây ra chết chóc, tang tóc, đói khổ, mất việc làm cho người dân là do lão Trọng lú, và các UV trong BCT, ban bí thư, Chính chỉ là một trong nhóm người này !

 6. Chính đè người dân ra ngoáy mũi, nhưng không dám ngoáy cái đảng của y để xem con virus nào đã gây ra đại dịch tham nhũng hoành hành đất nước này suốt nửa thế kỷ qua.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây