Cán bộ nói bánh mì không phải hàng thiết yếu, xưng “mày”, “tao” với dân

Phụ Nữ TP

Trường Nguyên

19-7-2021

PNO – Hai đoạn clip ghi lại cảnh một cán bộ phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang xưng mày tao với người dân đi mua bánh mì, nước uống khiến nhiều người bức xúc.


Ngày 19/7, mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh Tổ công tác của phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đi tuần tra, kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16. Việc tuần tra, kiểm soát này là đúng chỉ đạo của tỉnh, tuy nhiên, ứng xử của một cán bộ phường Vĩnh Hòa – thành viên trong tổ khiến nhiều người bức xúc.

Tại đoạn clip dài 5 phút 24 giây, tổ liên ngành dừng xe anh T.V.E. (26 tuổi, công nhân) đang đi mua bánh mì và nước uống về công trường. Tổ yêu cầu anh E. xuất trình giấy tờ và hỏi lý do ra đường. Nam công nhân trình bày rằng ra đường mua thực phẩm là bánh mì và nước uống. Tuy nhiên, cán bộ phường không chấp nhận khi cho rằng bánh mì và nước uống không phải thiết yếu nên yêu cầu tạm giữ giấy tờ của anh E.

Anh E. nói rằng mình không nắm bắt được thông tin và việc ra ngoài mua bánh mì, nước uống là lý do chính đáng, không được giữ giấy tờ. Lúc này, vị cán bộ gay gắt hỏi: “Không được đúng không, không được thì tao giữ cho mày đi kiện nghe, ok”.

Trong lúc một cán bộ của Tổ giải thích với anh E. về Chỉ thị 16, vị cán bộ phường hỏi chen vào: “Mày trên núi xuống hay sao chớ, mày phải trên núi xuống phải hông?”. Nam công nhân tiếp tục yêu cầu được trả lại giấy tờ vì khi vào công trường, không có giấy tờ tùy thân thì không được vào, cán bộ này lại nói: “Mai cho mày nghỉ luôn”.

Tổ kiểm soát yêu cầu anh E. chạy xe rời đi nhưng anh E. phản đối thì vị cán bộ chỉ đạo tạm giữ luôn chiếc xe vì anh E. có thái độ “Láo nháo, thách đố. Đừng giỡn mặt nghe, đừng có láo nháo, láo bắt luôn”.

Bánh mì không phải lương thực thực phẩm?

Trong đoạn clip thứ 2 dài 48 giây được cho là ghi lại cảnh anh E. làm việc với cán bộ phường Vĩnh Hòa tại trụ sở của phường.

Cán bộ giải thích với anh E.: “Nhà nước cho ra đường mua mặt hàng thiết yếu là lương thực thực phẩm. Bánh mì đâu phải thực phẩm, lương thực. Lương thực là gạo, rau củ còn thực phẩm là mắm, muối, cá, thịt để về chế biến thức ăn. Chứ bánh mì nó là món ăn luôn rồi chứ không phải lương thực, thực phẩm nữa mà em cứ nói bánh mì là lương thực của em“.

Trưa 19/7, trao đổi với phóng viên báo Phụ Nữ TPHCM, bà Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa – xác nhận có vụ việc như vậy. Chủ tịch phường cho rằng, phường đã có buổi họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm, nhắc nhở các Tổ công tác trong tác phong, lời ăn tiếng nói với người dân.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh cho biết, đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Hòa trả lại giấy tờ và xe cho anh E. Ông yêu cầu chấn chỉnh đối với tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa, nhắc nhở các xã, phường trên địa bàn thành phố trong việc tiếp xúc, ứng xử với người dân.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Quất hôi cần phải họp để liệt kê xem bánh mí phải xếp vào loại nào cho đúng? y tế? xây dựng? giáo dục ? thực phẩm? hay gì gì đó?

 2. Qua 4 đợt dịch thì lệnh giãn cách xã hội thiệt thòi nhất vẫn là người dân lao động, buôn gánh bán bưng. Kẻ được lợi nhất là các đị gia siêu thi, không ai rãnh kiểm tra giá cả thị mỗi mặt hàng họ lên giá chỉ 1000 – 2000 thôi ! Vào chợ thì kiểm tra thẻ vào chợ nên rất ít người vào mua bán. Nỗi khổ này có ai biết vì các quan chỉ lo kiểm tra chống dịch thôi!

 3. Bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm . Nó là xa xí phẩm tàn dư của thực dân. Chưa nhốt là may. Láo nháo.

 4. Trong mùa dịch này thực sự ai cũng khó khăn ,nhất là những ngưoi phải bám đưong bám phố để sống kể cả doanh nghiệp chứ ko đưocj lưong như nhân viên nhà nước .nên chăng cần có sự tôn trọng và chia sẻ .trưong hợp trên chỉ nên yêu cầu Anh công nhân quay xe về ngay vì phải tuân thủ để tránh lây lan bệnh dịch .thế thôi Đây là thành phố du lịch hoạch ở đâu cũng vậy cần phải cư xử nhân văn tình ngưoif vì còn rất rất nhiều người đang vô cùng khó khăn .

  • phat la dung qui trinh :
   – banh mi ho hang banh XE : khong phai luong thuc !
   – banh mi con goi la banh TAY : the luc thu dich !
   bat la phai roi

 5. phat la dung qui trinh :
  – banh mi cung ho banh XE : khong phai luong thuc !
  – banh mi con goi la banh TAY : the luc thu dich!
  bat la phai roi
  ( xin loi , khong biet bo dau , vi ngu internet )

 6. Tay này đúng là ở trên núi xuống, chỉ có dân Thượng hay Hmong thì mới ngớ ngẩn vậy, chứ dân Thành phố thì biết từ lâu rồi, gặp công an là móc tiền chi ngay thì cho dù có vi phạm chỉ thị 16 đi mua ma tuý cũng bỏ qua liền.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây