Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng và bí mật trong cung đình

Mai Hoa Kiếm

13-7-2021

Hồ Mẫu Ngoạt sinh ngày 15/7/1956, ở Nghệ An, là cựu Ủy viên Trung ương khoá XI. Từng là Vụ trưởng Vụ Văn thư, Phó Văn phòng Trung ương Đảng, năm 2008 ông Ngoạt được luân chuyển về làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Hai năm sau, tháng 10/2010, Ngoạt được rút về Hà Nội làm Phó Chánh Văn phòng Trung ương. Ba tháng sau, Ngoạt được lọt vào Ban Chấp hành Trung ương tại Đại hội 11. Đến tháng 8/2011, ông được điều chuyển từ Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, sang giữ chức trợ lý cho TBT Nguyễn Phú Trọng, phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư.

Chân dung Hồ Mẫu Ngoạt

Hồ Mẫu Ngoạt và Nguyễn Phú Trọng như hình với bóng. Trong các cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Ngoạt luôn ở sau lưng ông Trọng và thường xuyên tháp tùng ông Trọng đi công cán ở các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Hồ Mẫu Ngoạt (ngồi sau lưng ông Trọng), luôn như hình với bóng với Tổng Bí thư

Tại đại hội 12, diễn ra hồi tháng 1/2016, ông Ngoạt có tên trong danh sách tái ứng cử BCH Trung ương Đảng và quy hoạch Uỷ viên Bộ Chính trị khoá 12. Do đạo đức và lối sống có vấn đề, thêm nhiều vụ bê bối khác nữa, nên Hồ Mẫu Ngoạt đã bị đánh văng ra khỏi danh sách Uỷ viên Trung ương khoá 2, giấc mơ vào Bộ Chính trị cũng tan thành mây khói.

Trong khi đó Đinh La Thăng, người không được quy hoạch, lại gây bất ngờ khi giật được chiếc vé vào Bộ Chính trị mà lẽ ra ông Nguyễn Phú Trọng đã sắp đặt cho Hồ Mẫu Ngoạt. Tuy vậy, ông Ngoạt vẫn tiếp tục giữ chức vụ Trợ lý, phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư cho đến nay.

Rất nhiều thông tin lan truyền về quyền lực “tàng hình” nhưng vô biên của Hồ Mẫu Ngoạt. Thậm chí, nhiều Uỷ viên Trung ương xầm xì, quyền năng trong bóng tối của ông Ngoạt hơn hẳn nhiều Uỷ viên Bộ Chính trị.

Người ta cho rằng, ông Ngoạt đứng sau lưng ông Nguyễn Phú Trọng để “giật dây” kỷ luật người này, cách chức hoặc đề bạt người kia và ném kẻ nọ vào “lò”. Rằng ông Ngoạt là người soạn thảo “quy trình” cho tổng Trọng thanh trừng phe nhóm chính trị, rằng ông Ngoạt cũng là “quân sư” đưa được phe cánh Nghệ An vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư như Phan Đình Trạc, Nguyễn Xuân Thắng…, đặc biệt hơn ông Ngoạt còn giải thoát Nguyễn Văn Bình, Hoàng Trung Hải rời khỏi “giá treo cổ”.

Hồ Mẫu Ngoạt phụ trách văn phòng Tổng Bí thư và là trợ lý đắc lực suốt mười năm cho ông Nguyễn Phú Trọng. Mà tổng Trọng lại là Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội Đảng khoá 12 và 13, cho nên việc tác động để gởi người với ông Ngoạt, dễ như trở bàn tay.

Một nhân vật khác, “vua biết mặt, chúa biết tên”, cũng được nhắc đến song hành cùng Hồ Mẫu Ngoạt là Lê Trung Hưng. Lê Trung Hưng sinh ngày 19/10/1970 ở Hưng Yên, nhưng quê gốc ở Phù Cát, Bình Định. Bố Hưng là Lê Đình Hào, sinh năm 1932, tập kết ra Bắc.

Hưng mang biệt danh Hưng “Tano”, lấy tên Tano từ một nhân vật trùm mafia trong phim “Một mình chống lại mafia” của Ý. Hưng từng công tác trong ngành hải quan.

Ngày 28/6/2004, Tòa án Nhân dân thành Hồ tuyên phạt Lê Trung Hưng 3 năm tù, về tội “Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”. Hơn sáu tháng sau, Đảng ủy cơ quan Tổng cục Hải quan quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với Lê Trung Hưng.

Hưng “Tano” bên phải.

Bản lý lịch “sạch”, tự khai của Hưng “Tano”

Mặc dù có lý lịch bất hảo như vậy, nhưng Hưng đã khai man lý lịch để có một bản khai lý lịch sạch sẽ, trở thành doanh nhân thành đạt, vào ngân hàng Bảo Việt với chức Phó chủ tịch HĐQT.

Nhưng Hưng “Tano” không nổi tiếng trên thương trường, nhưng lại rất nổi danh trong “thế giới ngầm” buôn vua, bán chúa, trong các phi vụ chính trị dàn xếp quyền lực và thao túng chính trường. Hưng “Tano” được bố già Nguyễn Văn Hưởng nhận làm “con nuôi”.

Hơn mười năm ở vị trí Thứ trưởng Bộ công an, Nguyễn Văn Hưởng sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn gây chia rẽ và tiêu diệt nội bộ. An ninh và tình báo trong tay Hưởng dựng hồ sơ giả, để bóp chết và tiêu diệt bất kỳ đối thủ chính trị nào muốn ngoi lên.

Một số người nhận định rằng, tướng công an Nguyễn Văn Hưởng là kẻ tàn ác và khát máu nhất trong lịch sử ngành an ninh Cộng sản, sau Trần Quốc Hoàn.

Chân dung Tướng công an Nguyễn Văn Hưởng.

Cái tên Nguyễn Văn Hưởng gắn liền với Hưng “Tano” – Lê Trung Hưng – kẻ mà Hưởng nhận làm con nuôi. Hơn mười năm “bố nuôi” Nguyễn Văn Hưởng làm mưa làm gió trên chính trường, thì Hưng “Tano” cũng hoạt động hết công suất, thực hiện các phi vụ trong chừng ấy năm.

Rất nhiều “giai thoại” kinh hoàng về Hưng “Tano”, như Hưng thao túng giới lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và giới chức chóp bu lãnh đạo ngân hàng.  Đặc biệt, mafia Hưng “Tano” rất siêu, nổi danh trong việc môi giới chạy chức, chạy quyền cho cán bộ cấp cao, nhất là ở các kỳ chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng. Cán bộ quân đội, công an muốn được quy hoạch lên cao, lên tướng tá, đường nhanh nhất là tìm đến Hưng “Tano”.

Thuận với Hưng thì sống, chống Hưng thì chết. Ngồi “tứ trụ” như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã mất uy tín trầm trọng và đàn em ông Hùng là Hà Văn Thắm, từng giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán VN, Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương, cũng đã phải nếm mùi lao tù với mức án “chung thân”, chỉ vì dám đấu với Hưng “Tano”.

Nguyễn Văn Hưởng đã từng dùng Hưng Tano để dựng lên vở kịch hối lộ Nguyễn Thị Thuỷ – Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, vợ Nguyễn Văn Chi, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Nhóm Nguyễn Văn Hưởng, Phạm Minh Chính, Bùi Nam đã dùng hồ sơ vụ hối lộ này để mặc cả với Nguyễn Văn Chi, huỷ hồ sơ vụ Vinashin và bằng chứng sai phạm hàng trăm ngàn tỷ của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nhờ vậy mà 3X đã thoát nạn, ông Nguyễn Phú Trọng phải gạt nước mắt ngậm ngùi vì không kỷ luật được 3X tại Hội nghị Trung ương 6 khoá 11, hồi tháng 10/2012.

Hơn ba năm trước, hồi tháng 4/2018, sau khi tướng Phan Văn Vĩnh bị khởi tố và bị bắt giam vì liên quan đến vụ án đánh bạc ngàn tỷ của Phan Sào Nam, trên mạng xã hội và các trang “lề dân” xuất hiện bức thư được cho là của gia đình Trung tướng Phan Văn Vĩnh gửi Hồ Mẫu Ngoạt, trợ lý Tổng Bí thư và Lê Trung Hưng, tức Hưng “Tano”, để đòi lại số tiền chạy chức (làm trợ lý Bộ trưởng Công an), chạy tội (liên quan đường dây đánh bạc trên mạng của công ty CNC) tổng cộng 10 triệu Mỹ kim, tương đương 230 tỷ VNĐ.

Sự việc thực hư chưa rõ, nhưng gây xôn xao dư luận trong và ngoài ngành công an. Một lần nữa người ta đặt dấu hỏi ngờ vực về “thế giới ngầm” với những phi vụ mờ ám lên đến hàng trăm, hàng ngàn tỷ trong cung đình nhà nước cộng sản.

Vụ án Vũ “nhôm” đưa hối lộ 5 triệu USD cho Đại tá Nguyễn Duy Linh, một lần nữa cái tên Hồ Mẫu Ngoạt được réo lên. Bởi lẽ thầy bói trẻ Hồ Hữu Hoà, kẻ môi giới hối lộ trong vụ này, là cháu gọi Hồ Mẫu Ngoạt bằng chú ruột. Vì vậy, từ lâu đã có đồn đoán việc Hồ Mẫu Ngoạt giúp cháu mình tiếp cận giới chóp bu trong cung đình.

Giờ đây người ta mới rõ, vì sao một thầy bói sinh năm 1984 lại có thể vào ra xem bói, xem phong thuỷ tại nhà riêng của các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cũng như các cán bộ cấp cao khác một cách dễ dàng. Trong một đơn thư tố cáo của mình, Hồ Hữu Hoà cũng thừa nhận rất nhiều phong bì chứa tiền đô la Mỹ trong đó, mà cơ quan điều tra thu giữ khi khám xét tại nhà riêng của Hoà ở TP HCM, là tiền của các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tặng cho Hồ Hữu Hoà.

Thế lực kinh hoàng của Nguyễn Duy Linh con trai tướng Nguyễn Văn Hưởng, cùng với sự ma mãnh của Lê Trung Hưng và “hoàng thân quốc thích” Hồ Hữu Hoà đã làm cho vụ án “đưa và nhận hối lộ” kéo dài suốt ba năm, giằng co mãi mới ra được kết luận điều tra và bắt giam Nguyễn Duy Linh.

Tuy nhiên, khác với hàng ngũ tướng lĩnh cấp cao Bộ Công an khi “vào lò” như Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân, Phan Hữu Tuấn, Phan Văn Vĩnh…, cho đến thời điểm này, tuyệt nhiên không có một tấm ảnh chân dung nào của tội phạm Nguyễn Duy Linh được công bố.

Hồ Hữu Hoà cũng thế, ngoài một bức ảnh che mặt bằng khẩu trang mà báo Tiếng Dân độc quyền công bố, không có bức hình thứ hai xuất hiện.

Chân dung Hồ Hữu Hoà tại Cơ quan điều tra BCA. Nguồn: Tiếng Dân

Hôm 7/7/2021, đã có Uỷ viên Trung ương đề nghị thẳng với ông Nguyễn Phú Trọng, rằng đã đến lúc cho Hồ Mẫu Ngoạt “về vườn” và điều tra những vụ bê bối, tai tiếng, liên quan đến ông Ngoạt.

Nếu Trợ lý Tổng Bí thư bị khởi tố, điều tra, người ta đồ rằng, đó sẽ là “cơn địa chấn” rung chuyển Hà Nội và nguy cơ “củi khủng” sẽ đập bể “lò ông Trọng” là có thật. Và dĩ nhiên, rất nhiều cán bộ cấp cao và nhiều cơ quan chấp pháp muốn săn “con hổ” Hồ Mẫu Ngoạt, nhưng điều đó dường như khó xảy ra.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Nhiều ý kiến cho rằng, “hồ mẫu ngoạt, giữ vai trò “thái giám” trong cung đình ở thế kỉ 21; hắn có công đóng góp một phần không nhỏ vào việc dung dưỡng lũ “‘trùng’ ký sinh”. Đám “trùng” này; không chỉ ăn bám, còn đục khoét, vơ vét tài nguyên khoáng sản cuẩ đất nước và làm đảo điên không biết bao nhiêu số phận do dựa vào ‘thế’ và lực!”. Tụi bay mới chính là “thế lực thù địch của nhân dân”! Mới chính là Lũ “đại nghịch bất đạo”!

 2. Với thằng tôi, chuyện chúng nó choảng nhau, tiễn nhau về ngục là hiển nhiên.
  Chuyện chúng nó sẽ phải Tự sụp là dĩ nhiên
  Cái mà tớ lờ o lo rằng:
  1 ” cờ ba que” cực đoan
  2. Bọn ” nhân sĩ trí thức, hiền tài” ôn hòa chọc tiết mày chết
  3. Bọn bò đỏ bò vàng tiếp nối sự nghiệp cha ông chúng nó đánh bom, nổ mìn, bắt cóc, dedoaj… Khủng bố.
  Xem ra dân tộc này là dân tộc ” nồi da nấu thịt” . Dân tộc này không bao giờ thích và biết làm chủ. Chỉ thích làm nô lệ. Mà nô lệ cho Tàu là hiển nhiên. Ác gặp Ác.

  • Có biết “cờ ba que” là Quốc Kỳ có từ thời vua Thành Thái chứ không phải cờ máu mà thằng hồ chí minh vác về không? Ngu quá

 3. Đảng mafia và cái hũ mắm của ông Trọng, sau khi ông này băng hà thì cái hũ mắm sẽ được kẻ thù khui ra với lúc nhúc giòi đỏ giòi xanh.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây