“Bao câm” Nguyễn Hòa Bình, chánh tòa “tối thui”

Lê Liêu Minh

21-6-2021

1. Bao Công

Bao Công, Bao Thanh Thiên (999-1062) là nhân vật có thật, thời nhà Tống ở Trung Quốc. Ông nổi tiếng vì sự chính trực, liêm khiết và tài xử án công chính được dân gian lưu truyền qua nhiều giai thoại. Truyền thuyết còn nâng ông lên thành một trong 7 vị Bắc Đẩu tinh quân, giáng trần, tên gọi là Văn Khúc Tinh Quân. Nhiều phim dã sử của Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông đóng về Bao Công, nhiều đến nổi từ “Bao Công” ngày nay trở thành một “danh – động – tính từ” chỉ sự mong muốn công lý được thực thi.

2. Nguyễn Hòa Bình

Ông Nguyễn Hòa Bình (1) là người Quảng Ngãi, giai đoạn ở Quảng Ngãi làm Bí thư (4/2008-7/2011), ông đã có “công” rất lớn là: Đổi tên trường Trung học cơ sở Hành Đức mang tên Nguyễn Kim Vang (2) tháng 3 năm 2011.

Nguyễn Kim Vang là nhân vật lịch sử nào? Xin thưa: là ANH RUỘT của ông Nguyễn Hòa Bình, là một liệt sĩ như hàng triệu người lính khác đã chết trong cuộc “kháng chiến chống Mỹ cứu nước”.

Nguyễn Kim Vang, anh của Nguyễn Hòa Bình. Nguồn: CAPY

Nếu so sánh với Ủy viên BỘ CHÍNH TRỊ, Bí thư Thành ủy thành phố HỒ CHÍ MINH Nguyễn Thiện Nhân đặt tên CHA là Nguyễn Thiện Thành cho CON ĐƯỜNG, với Ủy viên TRUNG ƯƠNG, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Nguyễn Hòa Bình đặt tên ANH là Nguyễn Kim Vang cho NGÔI TRƯỜNG, thì Nguyễn Hòa Bình ngông hơn. Bởi vì, trên CON ĐƯỜNG đủ các thành phần xã hội, còn trên NGÔI TRƯỜNG chỉ có văn hóa, giáo dục. Vả lại, số lượng tên trường ít hơn tên đường.

Ông Nguyễn Hòa Bình hai nhiệm kỳ Khóa 13, 14 là Đại biểu Quốc hội của tỉnh Quảng Ngãi, suốt 10 năm (5/2011-5/2021) ông Nguyễn Hòa Bình đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân Quảng Ngãi như thế nào?

Ông Nguyễn Hòa Bình làm ĐBQH ở khu vực có huyện Bình Sơn: tháng 7-2020, “thần y” Võ Hoàng Yên được đảng bộ, chính quyền huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) mời về khám, chữa bệnh cho 776 người, ngân sách chi ra hơn 200 triệu đồng.

Là người nắm quyền tuyệt đối về Tư pháp với vị trí Chánh Tòa tối cao, tham gia lập pháp và giám sát luật của Quốc hội, vận mà ông Nguyễn Hòa Bình vẫn IM LẶNG để “thần y” hoạt động phi pháp, công khai trên chính nơi ĐBQH Nguyễn Hòa Bình ứng cử và hứa …

3. Tòa án “nhân dân tối thui”

Khi ông Nguyễn Hòa Bình được bầu giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, người dân Quảng Ngãi được tuyên truyền là quê hương sẽ có một người đủ quyền lực, có đủ tài đức để làm một “Bao Công”. “Bao Công Nguyễn Hòa Bình” sẽ là người đại diện cho nguyện vọng của nhân dân, thực thi công lý cho người dân Quảng Ngãi.

Oái ăm thay, nạn nhân đầu tiên … lại là người Quảng Ngãi, mặc dù bà Phạm Thị Lê dùng cái chết để kêu oan(4) quyết giữ đất của ông nội để lại, nhưng ông Nguyễn Hòa Bình vẫn chỉ đạo để bảo vệ cho một tội ác cho đàn em, đồng hương, sân nhà Lê Viết Chữ (5) cướp đất bằng một lý luận hy hữu: “0,2 sào, là không phẩy hai sào, tức là không mẫu hai sào, tức là hai sào. Một sào bằng 500 mét vuông, hai sào bằng 1000 mét vuông”

Đến khi Chánh tòa tối cao Nguyễn Hòa Bình trực tiếp ngồi ghế Chánh tòa xử Giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, với quan điểm “có sai sót, vi phạm tố tụng nhưng không thay đổi bản chất vụ án” và buộc tội chết cho bằng được Hồ Duy Hải. Thì Tòa án nhân dân tối cao dưới thời ông Nguyễn Hòa Bình được người dân Quảng Ngãi quê hương gọi là Tòa án “nhân dân tối thui”.

Còn “Bao Công” Nguyễn Hòa Bình thì được gọi là “BAO CÂM” Nguyễn Hòa Bình. Nguyễn Hòa Bình – “Bao câm” Chánh án Tòa án “nhân dân tối thui”.

4. Kết thúc

Mời các bạn xem bài viết trên Facebook “Oanh Hoàng”, nội dung như sau: “Tôi có đơn tố cáo bà Nguyễn Thúy Hiền, Phó chánh án TAND tối thui (í quên, tối cao) đã gần 01 năm qua, do bà Hiền sử dụng chứng cứ giả để giải quyết án, đưa gia đình tôi vào bước đường cùng. Rất tiếc, ông Chánh án NGUYỄN HÒA BÌNH (Uỷ viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng, đến nay được 138 ngày) đã nhận đơn, nhưng ông Bình đang bị bệnh CÂM từ gần một năm qua nên ông không trả lời được.

Yêu cầu Thần y Võ Hoàng Yên nhanh chóng đưa Thần dược cho Chánh án TAND tối thui uống và chữa trị để KHAI KHẨU cho ông Uỷ viên Bộ Chính trị này nhằm đem lại công bằng cho mẹ con tôi.”

Cùng với Đơn tố cáo ngày 20/7/2020 (Về việc: Tố cáo bà Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cáo sử dụng chứng cứ giả để ban hành Thông báo số 233/TB-TA ngày 12/6/2020), gửi ông Nguyễn Hòa Bình.

Facebook đưa đơn công khai thông tin người tố cáo: Võ Thị Hoàng Oanh, địa chỉ 124 Trần Hưng Đạo, Tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Vì quá bức xúc, uất ức mà chủ Facebook phải viết “TAND tối thui”, muốn “Thần y Võ Hoàng Yên” chữa bệnh CÂM để KHAI KHẨU cho “ông Chánh án NGUYỄN HÒA BÌNH (Uỷ viên Bộ Chính trị …”. Chủ Facebook cũng xác định có nguy cơ bị phạt.

Tuy nhiên, “Đơn tố cáo” sẽ không được giải quyết: Bởi vì khi ông Chánh án khẳng định “có sai sót, vi phạm tố tụng nhưng không thay đổi bản chất vụ án” để xử chết một con người được; Thì bà Phó chánh “sử dụng chứng cứ giả” và được ông Chánh án bảo vệ là lẽ thường tình: Tòa án “nhân dân tối thui” mà !.

Bài viết vào ngày 21/6 – chúc mừng ngày “Báo chí cách mạng Việt Nam” xứng đáng là cơ quan tuyên truyền của đảng.

Người dân Quảng Ngãi ô nhục vì có: “Bao câm” Nguyễn Hòa Bình – Chánh án Tòa án “nhân dân tối thui”.

Ghi chú:

(1) Nguyễn Hòa Bình https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_H%C3%B2a_B%C3%ACnh

(2) Trường Nguyễn Kim Vang

(3) Võ Hoàng Yên khám bệnh ở Bình Sơn (Quảng Ngãi): https://nld.com.vn/thoi-su/quang-ngai-ton-hon-200-trieu-de-moi-than-y-vo-hoang-yen-ve-kham-chua-benh-20210319165546112.htm

(4) Phạm Thị Lê tự thiêu: https://www.youtube.com/watch?v=fITgIEkVohY

(5) “Chuyện kể về một tội ác” của Lê Viết Chữ: https://baotiengdan.com/tag/cao-thi-hong/

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN


 1. Nhân nhìn Hai Tráng sĩ Nước Việt : Trần Văn Phi + Châu Tuấn Hải
  *************************

  Mồm vịt cộng lừa chiêu Hoà giải
  Nhưng vẫn hận thù còn đó đâu sai
  Chúng vẫn bắt giam Người yêu Nước
  Khí phách vùng lên chống cộng phỉ độc tài
  Hại Dân bán Nước nối dáo bưng bô cho giặc
  Đúng là loài siêu vi trun..g c..uốc tay sai
  Nhìn Hai Tráng sĩ chống Thời đồ đểu
  Trần Văn Phi + Châu Tuấn Hải : Bậc Hiền tài
  Thời Thanh xuân dâng hiến cho Đất Nước
  Hàng triệu Người Việt Tự do kính trọng cả Hai ….

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  cảm tác nhân đọc bài báo trên BÁO NGƯỜI VIỆT tại HOA KỲ

  Hai người tham gia ‘phục quốc’ trốn được 41 năm mới bị bắt
  June 22, 2021

  https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/hai-nguoi-tham-gia-phuc-quoc-tron-duoc-41-nam-moi-bi-bat/

 2. phải có bao nhiêu máu của những mạng người vô tôi mới đủ để sở hữu những chiếc ghế trên cung đình và nhửng đám tài sản chìm và nổi khổng lồ của lũ “đại nghịch bất đạo”?!
  Có loại súng đạn, còng số 8, nhà tù và mưu mô xảo quệt nào đủ khả năng để bảo vệ nổi danh dự uy tín cho những cá nhân hay tổ chức thuộc nhóm “đại nghịch bất đạo”?

 3. Nếu không có Nguyễn hòa Bình trong cỗ máy xay thịt thì khác gì con chó trong bức tranh THÊU sẽ thiếu hẳn con mắt.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây