Đảng CSVN hy sinh sức khỏe dân, để đổi lấy sự trang trí cho chế độ

Jackhammer Nguyễn

26-5-2021

Chỉ hai ngày sau “ngày hội toàn dân nô nức đi bầu”, ngày 25/5/2021, Việt Nam ghi nhận thêm 369 người nhiễm Covid-19. Trong buổi chiều cùng ngày, báo chí Việt Nam loan tin, có 278 ca nhiễm mới, trong đó có 243 ca ở Bắc Giang.

Được biết, những người có xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm nay, đã nhiễm nó từ 5 – 14 ngày trước đó. Nguồn gốc của đợt dịch thứ tư này ở Việt Nam, cũng như một số nước Á châu khác, như Nhật Bản, Đài Loan, Campuchia, Thái Lan, Lào… xuất phát từ các nước rồi lan ra trong cộng đồng. Những đám đông trong cộng đồng trở thành những ổ dịch, phát tán rất nhanh qua các biến thể mới của virus, với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Được biết, các đám đông ở Việt Nam đã vui chơi náo nhiệt nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 và các ca nhiễm tăng nhanh sau dịp lễ này. Đây là điều mà nhà cầm quyền Hà Nội biết rất rõ, nhưng họ vẫn tiến hành tổ chức cái gọi là “cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp”, một hoạt động chỉ nhằm mục đích trang trí cho chế độ… “dân chủ tào lao” (Lời của ông Nguyễn Xuân Phúc).

Trong năm 2020, Việt Nam đã ứng phó tốt với đại dịch, sẵn sàng hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo toàn tính mạng và sức khỏe cho dân, như đóng cửa một phần nền kinh tế và các đô thị lớn. Các chủng virus trong năm 2020 không lây nhiễm nhanh bằng các loại biến thể mới trong năm 2021, vậy mà nhà cầm quyền Hà Nội bây giờ làm điều ngược lại, đó là hy sinh sức khỏe người dân, buộc người dân cả nước trực tiếp tham gia bầu cử “quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp”, để trang trí cho chế độ.

Các ví dụ về sự lây truyền Covid-19 do các lãnh đạo tạo ra, từ tháng 3/2020 đến nay, không hề thiếu. Hai ví dụ được truyền thông nói đến nhiều nhất là hai tay dân túy Donald Trump ở Mỹ và Narendra Modi ở Ấn Độ.

Bất chấp sức khỏe dân Mỹ, ông Trump tập trung hàng ngàn người trong các cuộc vận động tranh cử. Kết quả là, Mỹ có trên dưới 200.000 ca mỗi ngày, hậu bầu cử.

Ông Modi cho phép cả triệu người hành lễ Ấn Giáo để thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc cực đoan, mang lại lợi ích chính trị cho cá nhân và đảng của ông ta, đã gây ra một đợt bùng phát dịch chưa từng có, với trên dưới 300.000 ca nhiễm mỗi ngày, từ đầu tháng 4 tới nay.

Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ và Ấn Độ dẫn đầu thế giới về dịch Covid-19. Quốc gia thứ ba là Brazil, cũng do một tay dân túy cầm đầu là tổng thống Jair Bolsonaro, là nơi hiện có số người chết hơn 450.000 người, đứng hàng thứ hai về số người chết, chỉ sau Mỹ.

***

“Ngày hội toàn dân” của Đảng Cộng sản Việt Nam hoàn toàn không có lợi ích gì cho dân cả. Dân chúng không nâng cao một chút tinh thần “dân chủ tập trung” nào, theo lời của lãnh đạo đảng. Về mặt đối ngoại, show diễn bầu cử cũng không tô son trát phấn thêm cho nền “dân chủ tào lao” của Đảng, mà chỉ làm dấy lên sự chỉ trích, tương tự như người ta chỉ trích các cuộc vận động của hai nhà dân túy Trump và Modi.

Về bản chất, chủ nghĩa Cộng sản là một loại dân túy hạng nặng. Chủ nghĩa Cộng sản phiên bản Việt Nam, vốn thoát thai từ chủ nghĩa quốc gia chống thực dân, biến thành một loại dân túy nặng hơn, qua những khẩu hiệu tuyên truyền kiểu như “lấy dân làm gốc”, “của dân, do dân, vì dân”, “nhân dân làm chủ”, “công bằng, dân chủ, văn minh”…

Trên trang nhất của website báo Tuổi Trẻ, ngày 25/5/2021, có liên tục sáu bản tin về dịch Covid-19. Trong những ngày tới, nếu số tin này tăng gấp đôi, hay gấp ba, thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên, vì đó là kết quả có thể đoán trước được sau “ngày hội toàn dân”, là ngày có tới 99,16% cử tri cả nước đi bầu, theo báo “lề đảng” VietNamNet đưa tin.

Tôi mong rằng, chẳng có mấy người dân tham gia vào cái gọi là “ngày hội toàn dân” ấy, để không có sự bùng phát đại dịch theo một kịch bản xấu hơn thế nữa. Mong cho người dân Việt không phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh, chết chóc trong những ngày tới, mà một số người dự đoán…

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

  1. Thực ra thì chính thằng dân hại thằng dân “vì nó ham vui”, mình không biết ở đâu rồng rắn xếp hàng đi bầu, nơi mình mùa BC nào cũng zậy! …1 người đại diện cho cả gia đình lớn, gia đình bé…có người còn nhờ cả hàng xóm đi bỏ phiếu hộ…còn nói về dịch thì trước 30 tháng 4 nhà nước cũng đã thông báo…nhưng vì thằng dân ham zui! …lại nghỉ được 4 ngày liên tiếp nên chúng thả dàn và con virus cũng thả dàn…và vì rằng Ai cũng tưởng rằng nó (con virus) như những lần trước dè đâu nó lan nhanh chóng mặt… dân mình ít học nên ít đọc và cũng hơi bương bướng thế nào ấy…ngày này giờ này tin nhắn của bộ y tế luôn gửi đến phone nhưng chúng vẫn tụ tập vẫn nhậu vẫn karaoke…còn con nít thì được nghỉ học chúng kéo nhau ra đường cả trai lẫn gái đá banh, đánh cầu ngồi quán uống nước như bố mẹ chúng và chẳng thằng nào đeo mặt nạ cả…Hình như chúng nghĩ rằng có nhiễm Covid-19 này thì cũng bệnh rồi khỏi thôi, và chết thì …chưa tới số!

  2. Đó là ý của đảng cướp và dân đen thì bị ép. Con bạch cẩu khốn nạn và đám bầy đàn súc vật.

  3. Chỉ mong cái phát hiện” dân chủ tào lao” của anh Jackhammer Nguyễn được phổ biến liên tục, sâu rộng cho toàn thể người Việt và người Dân khắp nơi trên thế giới để hiểu biết rõ về cái não trạng của giới cầm quyền ở Việt nam.

  4. Ngày xưa dân ta cũng phải hy sinh để bỏ phiếu cho Cụ Hồ, cho cách mạng có sao đâu . Bực ở chỗ đảng Việt Nam Cộng Hòa xem đó là gian lận bầu cử nên không công nhận kết quả, chia đôi đất nước . Tới 30/4/75 thì đảng Cộng Sản mới giải tán được Việt Nam Cộng Hòa . Từ bầu cử Cụ Hồ, mỗi lần bầu cử ở miền Nam cũng phải trả bằng máu, máu của ngừ dân đi bầu cử, máu của nhân viên ủy ban bầu cử, máu của ứng cử viên, máu của các chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ … tất cả đều để tô vẽ -làm mào- cho nền dân chủ tào lao của Việt Nam Cộng Hòa, aka Ngụy .

    Thì nếu có 1 số ngừ hy sinh cũng nên xem đây là những mất mát đã được tính trước & có thỉa chịu đựng được . Nhất là kỳ này họ hy sinh cho cách mạng, cho Đảng, tiếp nối truyền thống anh dũng chống tư bửn phản động của cha anh họ . Tất nhiên, hổng phải cha anh tớ gòi . Them mean jack to me.

    99%, Wow, đúng như lời Lê Nguyễn Duy Hậu, 1 cuộc bầu cử có ý nghĩa . Ý nghĩa gì thì hỏi LBDH. Tớ chỉ biết vậy thui .

  5. Nói cho đúng ra thì danh sách trúng cử đã được định sẵn rồi. Ngày bỏ phiếu chỉ gọi là để ‘diễn’ mà thui! Mạng Người Dân là cái gì đâu cơ chứ??

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây