Vì sao thiếu tá công an Trịnh Văn Khoa phải xin ra khỏi ngành để tố cáo tiêu cực ở công an Đồ Sơn?

Lưu Trọng Văn

16-5-2021

Cựu thiếu tá Trịnh Văn Khoa – người tố cáo sai phạm tại Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khoa tâm sự với PV báo Lao Động: “Tôi biết, việc tôi xin ra khỏi ngành sẽ làm cho gia đình rất khó khăn. Hiện tại, tôi chưa có việc làm, với 3 con nhỏ (8 tuổi, 5 tuổi và 1 tuổi), tất cả đều nhờ vào đồng lương của vợ tôi. Nhà cửa của tôi cũng còn đơn sơ. Nhưng vì danh dự và lòng tự trọng, tôi không chấp nhận được những hành vi quá coi thường pháp luật như vậy được”.

Điều ngạc nhiên là tiêu cực mà Khoa buộc phải bỏ lon thiếu tá an ninh để tố cáo chỉ liên quan đến các cấp nhỏ trong công an Đồ Sơn và công an Hải Phòng. Đó là thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Đội phó Đội điều tra tổng hợp; trung tá Đinh Đình Việt – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự – kinh tế – ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng – Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và thượng úy Nguyễn Viết Công – cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. (Tất cả đều đã bị bắt).

Tại sao với tiêu cực của các đồng cấp và trực tiếp chỉ huy mình mà Khoa không đấu tranh trực tiếp lên cấp trên là lãnh đạo công an quận Đồ Sơn và cấp trên nữa là lãnh đạo công an Hải Phòng, để các cấp đó thanh tra, kiểm tra các sai phạm của cấp dưới mà Khoa tố cáo?

Thiếu tá Khoa chắc chắn thừa biết quy trình của việc đấu tranh chống tiêu cực trong ngành và chắc chắn anh đã thực hiện quy trình đó. Và cái việc anh buộc chọn lựa cởi áo công an và tự lột lon thiếu tá của mình là chọn lựa bất đắc dĩ cuối cùng khi anh cảm nhận có sự bao che nào đó của chính cấp trên của mình.

Việc các sĩ quan của công an Đồ Sơn bị khởi tố là tín hiệu vui của công lý mà chính thiếu tá Khoa đã trả giá cho sinh mệnh nhân cách, phẩm chất của mình. Nhưng cuộc chiến đấu của Khoa chưa hề chấm dứt khi những ai đó vô trách nhiệm buông lỏng quản lý hoặc cố tình bao che cho tiêu cực ở công an Đồ Sơn chưa bị lôi ra ánh sáng.

Khoa có muốn trở lại ngành công an hay không không quan trọng, điều quan trọng là Nhân dân chào đón anh như một người thân tin yêu của mình và Nhân dân mong muốn anh trở lại vị trí chiến đấu của mình.

Đất nước giữa cuồng phong của ác quỷ và thiên thần, ngành an ninh hơn bao giờ hết cần những con người như Khoa.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. “điều quan trọng là Nhân dân chào đón anh như một người thân tin yêu của mình và Nhân dân mong muốn anh trở lại vị trí chiến đấu của mình”

  Xì tai trí thức nhà mềnh, lại lôi “nhân dân” ra để biện hộ cho tình yêu công an của mềnh. Các bác tha cho “nhân dân” được không, nhứt là những tình yêu nồng thắm dành riêng cho công an kiểu này ? Guess not.

  “Đất nước giữa cuồng phong của ác quỷ và thiên thần, ngành an ninh hơn bao giờ hết cần những con người như Khoa”

  Rất đúng . Hy vọng công an nhà mềnh luôn là thanh gươm & lá chắn của Đảng, luôn tâm niệm “Cứu Đảng là cứu nước”. Có những ngừ như Khoa, bọn thế lực thù địch sẽ thêm 1 mối lo .

 2. Cho một quyết định DŨNG CẢM để không chỉ bảo vệ danh dự của cá nhân, danh dự của những người Anh thương yêu, danh dự của bộ quân phục Anh khoác trên người …. mà Anh còn bảo vệ luật pháp với hy vọng tương lai của 3 đứa con, cùng với những đứa bạn của chúng sẽ được sống trong một xã hội tử tế hơn và được luật pháp bảo vệ!
  Cuộc ‘chiến’ chống lại những tên “tội phạm” kiểu này không hề đơn giản, nhiều lúc trở nên đơn độc, bế tắc … phần vì lũ “tội phạm” này cấu kết chặt chẽ với nhau; ở tất cả mọi chốn, mọi nơi, từ thấp tới cao … và đang ở thế ‘chủ đạo’! Chúng rất tàn độc! Mong Anh luôn cảnh giác! Sự bình an của Anh và gia đình sẽ là thước đo về phẩm chất của nghành và của những người có liên quan! Dẫu biết rằng, Anh đã “xin ra khỏi nghành” nhưng, Anh có biết không, Dân đang thiếu và đang rất cần những Người như Anh!
  Một lần nữa, Trân trọng cám ơn Anh Công An Trịnh Văn Khoa cho những năm tháng phục vụ đất nước. Kính chúc Anh Chị và gia đình, sức khỏe tốt, bình an và may mắn!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây