Kết quả nhãn tiền

Đỗ Ngà

10-5-2021

Vui chơi ngày 30/4 và ngày 1/5 đến nay đã được 7 ngày và hiện nay bệnh dịch này ở Việt Nam đang có nguy cơ bùng phát mạnh. Được biết, thời gian ủ bệnh của virus SARS-CoV-2 trung bình là 5-6 ngày, tối đa là 14 ngày. Như vậy với thời gian bùng phát bệnh trong mấy ngày qua thì đủ để kết luận, nguyên nhân lây bệnh là do kỳ nghỉ ngày 30/4 và ngày 1/5 là rất lớn.

Nhìn những bãi biển đông nghịt người ngày 30/4 thì nhiều người ngại, và quả thực chuyện bệnh dịch bùng phát đã thành sự thật. Hiện nay rất nhiều trường hợp không xác định được F0, điều đó cho thấy nhiều người đã bị nhiễm từ những nơi mà họ không thể xác định cụ thể. Nếu đến quán bar, nhà hàng, tiệm massage thì còn truy ra nguồn gốc chứ đến bãi biển Vũng Tàu, Long Hải, Nha Trang để tắm biểm thì làm sao biết bệnh nhân nhiễm từ ai?

Sau lễ tắm sông Hằng, Ấn bùng phát dịch mạnh không thể kiểm soát, ấy vậy mà để cầu cho hết dịch, người dân Ấn, hàng nghìn phụ nữ Ấn không đeo khẩu trang, không giãn cách xã hội tập thực hiện nghi lễ dâng nước thiêng để “ngăn chặn Covid-19”.

Còn Việt Nam thì sao? Người Việt Nam có đến 4 ngày nghỉ lễ, trong thời gian đó không những các bãi biển, các tụ điểm du lịch mà các quán nhậu rất đông người tụ tập ăn uống. Những cuộc tụ tập như vậy nếu bị lây nhiễm thì không thể lần ra nguồn gốc.

Ngày 23/5 sắp tới sẽ là ngày bầu cử QH và HĐND, đây sẽ là ngày người dân Việt Nam tụ tập bỏ phiếu. Bác sĩ khuyến cáo, mang khẩu trang chỉ là một trong các biện pháp để ngăn ngừa giọt bắn của người xung quanh ho, nhảy mũi, khạc nhổ bám vào, nếu chỉ mang khẩu trang không thôi, bạn sẽ không thể phòng ngừa hiệu quả virus corona. Người dân cần nên nhớ là như vậy. Vì vậy hạn chế tụ tập vẫn an tâm hơn là tụ tập mà mang khẩu trang.

Đất nước đã lao đao vì những thứ giả tạo suốt 3/4 thế kỷ, nếu hôm nay các bạn vì một thứ giả tạo mà đánh đổi sinh mạng thì đừng trách trời, hãy trách mình.

______

Tham khảo:

https://dantri.com.vn/suc-khoe/benh-nhan-covid-19-u-benh-den-23-ngay-20200407133933540.htm

https://thanhnien.vn/giao-duc/dung-lam-tuong-deo-khau-trang-la-phong-duoc-virus-corona-1178089.html

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. 30/4 và 1/5 trước sau cũng chỉ là cơ hội. Cơ hội tụ tập đông người, cơ hội vui chơi hả hê, cởi mở, quên hết mọi thứ bất trắc đang đe doạ, trừ vui chơi!
  Bản thân con người VN trước 30/4, 1/5 cũng chỉ là con người VN, vẫn lành mạnh bên nhau trong gia đình, ngoài xã hội, siêu thị, phòng trà, bến xe, rạp hát…CÓ SAO ĐÂU?
  Tại sao phải chờ đến CƠ HỘI gặp nhau mới sinh bịnh?
  Trước đó cũng từng gặp nhau…sao không bịnh?

  Phải có nguyên nhân của một chiến dịch hành động.
  PHẢI CÓ CON VIRUS CORONA CHỰC CHỜ CƠ HỘI ĐÓ ĐỂ RA TAY.
  “NÓ” XEN LẪN VÀO ĐÁM ĐÔNG, ÂM THẦM PHUN, XỊT, BÔI TRÉT VÀO NGƯỜI TA, VÀO CẦU THANG TAY VỊN NẮM ĐẤM…KHẮP NƠI!
  ĐÁM ĐÔNG…ĐÁM ĐÔNG…RẠP HÁT, KARAOKE, PHÒNG CHỜ SÂN BAY, KHÁN ĐÀI THỂ THAO, SIÊU THỊ…và BẤT CỨ ĐÂU.

  Đừng đổ thừa lễ hội.
  Thủ phạm? Đó chính là những con virus biết dùng đồng tiền để được đưa đi đây đó, thuê phòng trọ, im lặng xâm nhập, hành động!
  Đừng suy nghĩ lạc điệu, ngây thơ. Hoặc tránh né sự thật!

 2. Nếu Bệnh viện TWQĐ 108 phát dịch thì chỗ nằm các cụ sẽ rất khó khăn, bệnh viện này dành cho các cụ rùa VIP, chuyên dùng bốc thuốc cho lãnh đạo chỉ đạo.
  Một hệ thống “nổ”, một khi hết thuốc súng thì trở thành pháo TỊT. Lường trước được tình hình nhưng ngày đại thắng là ngày trọng đại, ngu chi mà hạn chế.

 3. Bầu cử cuốc hội của đám nghị gật chỉ là mỵ dân, đánh đổi sinh mạng làm gì, ở nhà cho an toàn.

 4. Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, sau khi đọc hồi ký chống Mỹ của Nguyên Ngọc, đã nhận định tinh thần chống Mỹ đã trở thành thuộc tính của dân tộc . 30/4 rõ ràng là ngày hội lớn nhất của tinh thần đó, phải để cho nhân dân thể hiện chớ .

  Không phải Đảng & Chính phủ đã không làm gì cả, well … Chỉ dư thía này, zìa -phải gọi là- truyền thống chống Mỹ năm nay, ai mún chống Mỹ phải trở thành phản động . 2 tuần trước 30/4 báo Đảng vẫn vắng tanh như chùa Bà Đanh, trong khi bên văn đoàn phản động thì linh tinh như chùa Bái Đính, hăng hái nhứt vẫn là Huy Đức . Sự lơ là của lề phải biến họ thành nạn nhân của 1 số chỉ trích từ những ngừ trung thực & khách quan . Sau đó mới thấy báo Đảng đề cập tới . Như vậy, níu phải tôn trọng sự thực, cả lề phải lẫn lề trái phải cưa đôi trái bom trách nhiệm này .

  “chống dịch như chống giặc”, vứn đề là Đảng các bác thời này rất lăng nhăng, hổng phân biệt rõ địch ta . Dân 1 lòng theo Đảng cũng vì thía mà loạn cào cào, đâm sau lưng chiến sĩ là chủ yếu . Rùi 1 thành phần ăn cơm Đảng thờ ma tư bửn … Nói chung hoàn toàn hổng có lý tưởng cũng chả có quyết tâm, y chan quân Ngụy khi lịch sử đã sẵn sàng nói lời gút-bai, don’t wanna see ya again.

  Níu có trở thành 30/4 ngược thì cũng hổng làm nhìu ngừ ngạc nhiên lắm . Mỹ thì xa, Dương Văn Minh cũng ngủm củ tỏi gòi . Chỉ còn tư tưởng Hồ Chí Minh vưỡn sống mãi .

 5. Cả Việt Nam, từ tứ trụ trở xuống, đều hăm hở chống dịch như chống giặc, mà dịch vẫn bùng, thì không trách trời thì trách ai ?

  Biết bao thuyền nhân, thùng nhân đã chết vì cái phồn hoa giả tạo của xứ tư bản giẫy chết, chứ bằng giả có làm chết ai đâu ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây