Phải bỏ tù người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn cách ly Covid-19

Nguyễn Ngọc Chu

3-5-2021

1. MỖI NĂM CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI TRUNG QUỐC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP?

Thật nổi giận khi vào thời kỳ lây lan virus Vũ Hán cực kỳ nguy hiểm, mà người Trung Quốc vượt biên trái phép không cách ly sang Việt Nam mỗi ngày một nhiều.

Báo Dân Trí hôm nay đưa tin rằng “Chiều ngày 02/5/2021 cơ quan chức năng đã bắt quả tang 46 người Trung Quốc thuê 9 phòng tại chung cư cao cấp Florence, địa chỉ 28 Trần Hữu Dực, thuộc phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm).

Đáng chú ý là nhóm người này được xác định đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã có mặt thực hiện các thủ tục phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Mỗi năm có bao nhiêu người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Việt nam? Con số không chỉ là vài ngàn người.

Việc vượt biên giới trái phép của hàng ngàn người Trung Quốc sang Việt Nam mỗi năm là báo động đỏ cho an ninh quốc gia.

2. HÃY HỌC TẬP CAMPUCHIA

Phó chánh văn phòng Ủy ban Cảnh sát quốc gia thiếu tướng Ong Chanthuok vi phạm lệnh cấm hội họp trong thời gian Covid đã bị Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni khai trừ ra khỏi ngành cảnh sát, theo đề nghị của Thủ tướng Hun Sen. Viên thiếu tướng 45 tuổi còn bị tước hết quân hàm.

Còn trung tướng Sum Pov bị cảnh sát Svay Rieng bắt và bị bỏ tù vì đã lợi dụng quyền hạn này để đưa trái phép 28 người Trung Quốc về Svay Rieng. Ngày 23/4/2021, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã ra quyết định tước quân hàm và đuổi khỏi quân đội đối với trung tướng Sum Pov.

Ở điểm này, Việt Nam cần học tập Campuchia.

Bỏ tù tất cả những người người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn cách ly Covid -19. Không thể sau khi cách ly lại cho phép họ ở lại Việt Nam, càng không trao trả cho phía Trung Quốc vì họ vi phạm luật pháp Việt nam ở mức độ rất nguy hiểm là cố tình trốn tránh cách ly dẫn đến nguy cơ gieo rắc dịch bệnh cho Việt Nam, và họ sẽ tiếp tục vượt biên trái phép sang Việt Nam nếu được trao trả cho Trung Quốc mà không bị Việt Nam trừng phạt. Cần áp dụng biện pháp thời chiến để phòng chống dịch Covid -19.

Dịch bệnh là tai hoạ thiên nhiên. Nhưng những kẻ vượt biên trái phép, trốn tránh cách ly, mang dịch bệnh vào Việt Nam thì cần phải trừng trị đích đáng. Trước hết và sau cùng là vì tính mạng của nhân dân Việt Nam.

Tại sao người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam mỗi ngày một nhiều hơn? Vì họ không bị trừng trị đích đáng nên coi thường Luật pháp Việt Nam.

Việt Nam có Luật pháp của Việt Nam. Đừng để ai coi thường Luật pháp Việt Nam.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Trọng và bộ sậu nghe đến yếu tố TC là muốn vãi ra quần rồi, bắt gì mà bắt. Hoàng Trung Hải và Hải heo là hai ví dụ điển hình

  2. Nói gì thì nói phải trách phần đông người Vn tham tiền sẵn sàng phạm pháp, coi thường người xung quanh để kiếm tiền. Dân thủ đô mà còn vậy thì khai trí cho ai. Tớ đã nói một lần mấy ông ” khai trí cành cạch thủ đô” nên khai trí ngay tại chỗ mình đang sống bằng lối sống khiêm nhường, đừng có vác cái mặt Gà sống thiến sót còn gáy te te
    Còn về csvn thì họ có đủ khả năng để ” diệt” bọn Tàu Khựa khi mạng sống của họ bị đe dọa, cụ thể ” bài xích người Hoa về nước, vượt biên” họ đã làm nhanh gọn. những năm 70 trước năm 75 hàng loạt người Hoa bị tống cổ về nước hay phải vượt biên, điển hình là cả khu phố người Hoa có tên phố Trung quốc ( nay là phố Phan Bội Châu) ở Hải phòng. Ngày nay, Đảng của thầy Chu đã giàu đâm ra sợ chết, quy hàng Trung cộng. Cũng đúng thôi thành quả đổi đời hơn 30 năm thì ai mà chẳng sợ mất.

  3. Csvn chúng nó rất đàng hoàng, đánh chó phải ngó chúa. Khôn nhà nhưng được cái dại chợ, rất biết cách mời giặc vào nhà.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây