Soi Nguyễn Thúy Hạnh vào xã hội

Mạc Văn Trang

17-4-2021

Từ khi Nguyễn Thúy Hạnh bị công an bắt ngày 7/4/2021, xã hội đã nhìn vào Thuý Hạnh với nhiều quan điểm và bày tỏ ý kiến khác nhau. Nay thử lấy Nguyễn Thúy Hạnh soi vào xã hội xem sao?

VÀI NÉT VỀ NGUYỄN THUÝ HẠNH

Nguyễn Thúy Hạnh sinh ngày 5/5/1963. Khi Thúy Hạnh 5 tuổi và chị gái 7 tuổi thì bố mất, mẹ mới 27 tuổi và đi bước nữa. Thúy Hạnh và chị sống với ông bà nội. Ông nội tuy đỗ Tú tài Tây, là cán bộ cách mạng, nhưng rất nghiêm khắc, rèn giũa các cháu từng lời ăn, tiếng nói, từng cử chỉ theo tiêu chuẩn “công, dung, ngôn, hạnh” kiểu Á Đông. Chị em Thuý Hạnh cảm thấy căng thẳng và cô đơn, lại càng thương nhớ Mẹ và buồn tủi vì mồ côi cha, vắng mẹ… (Thuý Hạnh viết, lúc lâm chung, ông rất ân hận, đã làm mất tuổi thơ của các cháu).

Bà nội là y sĩ quanh năm suốt tháng tận tâm cứu giúp những người bệnh tật. Chị em Thuý Hạnh đã thấm nhuần và thừa hưởng lòng thương người, cứu giúp người vô điều kiện từ bà nội.

Thuý Hạnh là cô bé yếu đuối, đa cảm, nên nỗi cô đơn thiếu cha vắng mẹ đã khiến cô rơi vào trầm cảm, không muốn giao tiếp với ai, sống thầm lặng với nội tâm khép kín với bao nỗi niềm tâm tư.

Thuý Hạnh luôn là “trò giỏi văn, cháu ngoan Bác Hồ”. Hết THPT muốn theo nghiệp của bà nội, Hạnh vào học Trung cấp ngành Y; nhưng tốt nghiệp rồi, thấy kinh tế thị trường sôi động, hấp dẫn, Hạnh lại học tiếp ĐH ngoại thương và ĐH Ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp đại học, Thuý Hạnh làm cho công ty quốc doanh dịch vụ du lịch. Vào năm 2000, Thuý Hạnh chuyển qua làm Giám đốc đối ngoại cho công ty mía đường KCP thuộc tập đoàn KCP Ấn Độ, đến năm 2015 thì nghỉ hưu.

Thuý Hạnh có mặt trong phong trào xã hội dân sự từ năm 2008, khi tham gia hầu hết các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn Biển Đông; biểu tình bảo vệ cây xanh Hà Nội, biểu tình bảo vệ môi trường biển; biểu tình chống luật đặc khu; biểu tình đòi hỏi dân chủ, nhân quyền. Từ khi tham gia vào các phong trào xã hội dân sự, Thuý Hạnh thấy niềm vui khi hoà nhập vào xã hội, thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn…

Từ năm 2011 đến năm 2018, cùng với các hoạt động đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, Hạnh còn lo cứu giúp những người dân oan khó khăn, người hoạt động xã hội bị đánh đập, tù đày. Ban đầu Hạnh bỏ tiền túi ra giúp đỡ trực tiếp các nạn nhân. Sau này số lượng nạn nhân tăng lên nhiều, và Hạnh đã về hưu, không đủ tiền để giúp nên kêu gọi nhiều người đóng góp.

Năm 2014, Hạnh tham gia Quỹ cứu giúp dân oan, năm 2018, Hạnh lập ra quỹ 50K để giúp đỡ tất cả các gia đình tù nhân lương tâm gặp khó khăn khi lao động chính trong nhà bị bắt đi tù. 50K là 50.000 đồng, là số tiền tối thiểu có thể đóng vào hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng. Hạnh kêu gọi đóng 50 ngàn đồng, để có số đông người tham gia đóng góp, đồng thời với số tiền ít ỏi đó, người đóng góp không sợ nhà cầm quyền đàn áp, bắt bớ.

Mỗi tháng, Hạnh quyết toán Quỹ 50K từ 2 đến 3 lần. Số dư nếu có của đợt quyết toán trước, nhập vào đợt quyết toán sau. Danh sách người gởi cùng số tiền đóng góp, và danh sách người nhận cùng số tiền nhận, được đưa lên công khai sau mỗi đợt quyết toán, ai cũng có thể vào kiểm tra được.

Do cách làm công khai minh bạch như vậy, quỹ 50K đã tạo ra uy tín lớn, được mọi người tin cậy, nên ngày càng lan rộng trong cộng đồng trong và ngoài nước …

SOI THUÝ HẠNH VÀO XÃ HỘI THẤY GÌ?

1. Nếu Thuý Hạnh sống AN PHẬN, kệ sự đời, cô có thể rất “ung dung tự tại”, ở một căn hộ sang trọng, còn mấy căn cho thuê; lương hưu 8 triệu đồng một tháng và tiền lãi từ tiền gửi tiết kiệm, tha hồ ăn chơi sành điệu, du lịch trong nước, ngoài nước khắp nơi, làm đẹp, đưa hình lên facebook và tự ngắm mình, mãn nguyện với hàng ngàn like và “còm”: “cô em sinh tươi quá”, “tuyệt vời chị ơi”, “người trẻ mãi không già”… Nhưng Thuý Hạnh thuộc kiểu người không thể nào sống, ngày lại ngày như thế được!

2. Nếu Thuý Hạnh muốn thành một QUÝ BÀ DOANH NHÂN cũng không khó. Cô có hơn 15 năm làm Giám đốc đối ngoại cho một Công ty lớn liên doanh nước ngoài; từng lăn lộn cứu nguy cho Công ty để có uy tín và hưởng lương cao. Đồng thời cô cũng đầu tư kinh doanh hiệu quả để có thể gọi là một doanh nhân thành đạt. Cô có thể lên tivi Talk show về kinh nghiệm kinh doanh của một doanh nhân, một CEO; có thể giao tiếp với giới doanh nhân trong các sự kiện đình đám; có thể đến những khách sạn 5 sao, vũ trường sang trọng và khối “phi công trẻ” bám theo… Nhưng cái “tạng” của Thuý Hạnh không thích hợp với mẫu người đó. Chính lúc có nhiều nhà, đất, nhiều tiền nhất là lúc Thuý Hạnh giật mình, sợ hãi, có thể “đánh mất mình chăng”? Vì cô luôn coi trọng, tìm kiếm những giá trị tinh thần chứ không phải vật chất! Và cô đã buông bỏ dần để trở lại với chính mình, tìm lại bản tính của mình…

3. Nếu Thuý Hạnh muốn thành THI SĨ? Tôi biết Hạnh có làm thơ nhưng không đăng lên FB. Chồng cô, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh cho biết, Hạnh làm rất nhiều thơ trên điện thoại, khá nhiều bài hay, bảo cô in ra thành tập Thơ cho các con và bạn bè đọc, nhưng Hạnh không chịu.

Năm 16 tuổi, ngay bài thi vào lớp Mười THPT, bài văn viết về Mẹ của cô được điểm 10 tuyệt đối và cô được bồi dưỡng thành học sinh “chuyên văn”… Với tâm hồn văn chương phong phú, lãng mạn, trái tim đa cảm và thích sống cô đơn với nội tâm của mình, tôi tin Thuý Hạnh có nhiều bài thơ, câu thơ hay. Nếu Thuý Hạnh xuất bản thơ, gửi thơ dự thi và với vóc dáng dễ thương, quan hệ khéo léo lại sẵn tiền tài trợ cho Hội, Thơ cô có thể được giải, được thả lên trời xanh trong “Ngày Thơ Việt Nam”… Và khối nhà thơ uy tín, đa tình sẵn sàng viết bài ngợi ca thơ Thuý Hạnh. Thuý Hạnh lại sinh ra và lớn lên từ “cái nôi của Tự lực Văn đoàn” ở Cẩm Giàng càng thêm cơ sở hấp dẫn để cô có cơ hội trở thành một Nữ Thi sĩ đình đám trên “Thi trường”. Cô sẽ là khách VIP khi về thăm trường cũ, với bài nói chuyện về văn thơ đầy quyến rũ trước những cặp mắt ngưỡng mộ của hàng ngàn học sinh… Chắc chắn thơ của TH không phải là “Tôi học lớp 10 C Cẩm Giàng”…

4. Nếu Thuý Hạnh CƠ HỘI CHÍNH TRỊ, muốn làm “chính khách” cũng không khó. Cô sống với ông bà nội, một gia đình cách mạng, lý lịch có giá; cô lại lại là một doanh nhân sẵn sàng bỏ ra chục tỷ “quan hệ” để được vào danh sách bầu ĐBQH chính thức; với dáng vẻ dễ thương, trẻ trung, năng động, trình độ Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ (tiếng Anh), lại tên vần “H” xếp quãng giữa danh sách, có thể trúng cử trên 90% số phiếu ấy chứ!

Là học sinh chuyên văn, những bài phát biểu của cô, chả cần nhờ thư ký viết, chắc cũng khác xa tầm nhiều chính khách cắm cổ đọc ngập ngà ngập ngọng một bài thư ký viết sẵn; chắc cô không phát biểu những câu ngớ ngẩn làm trò cười cho thiên hạ; và khéo quan hệ, cô có thể là Trưởng ban đối ngoại của Quốc hội hơn khối người, vì cô từng làm Giám đốc phụ trách PR cho một công ty lớn, với vốn tiếng Anh giao tiếp tốt; cô từng được ông nội rèn giũa phẩm hạnh của người phụ nữ Á đông nên từng cử chỉ, lời ăn, tiếng nói chắc là chuẩn mực; cô mà dẫn Tổng thống Mỹ thăm ao cá Bác Hồ, sẽ vừa đi vừa giải thích cho tổng thống hiểu, vừa hướng dẫn tổng thống cho cá ăn sao cho thư thái, cảm nhận sự bình an, vui thú, chứ không đổ ụp cả xô thức ăn và nguẩy nguẩy đi như giận dỗi! Còn cô muốn có 200 chứ 500 bộ áo dài cũng sẵn có…

Nhưng Thuý Hạnh không thể nào là kẻ “cơ hội chính trị”. Năm 2016 cô tự ra ứng cử QH là vì thực sự thấy trách nhiệm công dân, muốn là một đại diện thực sự của dân, cất tiếng nói của lòng dân. Tất nhiên những người Như Thuý Hạnh mà ứng cử vào Quốc hội thì vừa bị loại ngay từ “vòng gửi xe” vừa bị chính quyền thù ghét (!).

5. Nếu Thuý Hạnh muốn BỎ NƯỚC RA ĐI cũng thật dễ dàng. Con trai lớn của cô có bằng Thạc sĩ bên Pháp; con thứ hai có bằng Đại học bên Mỹ và đã có việc làm với lương cao, có thẻ xanh… Khi đủ điều kiện họ sẽ đàng hoàng bảo lãnh cho cô sang với con. Còn muốn “đi tắt đón đầu” như mấy đương kim ĐBQH bằng cách mua quốc tịch thì Thuý Hạnh cũng đủ tiền. Nhưng Thuý Hạnh có bao giờ muốn rời bỏ đất nước mà cô yêu cháy bỏng và cũng vì quá yêu nước mà phải dấn thân đấu tranh cho những điều tốt đẹp. Cô chỉ tha thiết làm một công dân YÊU NƯỚC, THƯƠNG NÒI chứ không thể khác, dù biết rằng khổ ải, hiểm nguy luôn rình rập.

VẬY MÀ:

– Có những người thấy hình Thúy Hạnh ngày 8/7/2012, giương lá cờ đỏ sao vàng đi biểu tình chống Trung cộng xâm lăng, là quy ngay cho cô là “tay sai cộng sản”, “đã là cộng sản không thể tử tế”, “đấu tranh giả hiệu kiếm vé đi Mỹ” (?)… Những người này không hiểu rằng, Liên Xô sụp đổ, các nước cộng sản Đông Âu chuyển đổi chế độ đều chủ yếu do những người vốn là cộng sản làm thay đổi lịch sử. Những người này sao hiểu được bà Angela Merkel từng là cán bộ Đoàn TN Tự do CHDC Đức, lại có thể làm Thủ tướng CHLB Đức hơn 15 năm với uy tín lớn lao? Hơn nữa chính Thuý Hạnh viết rằng, năm 2008 cô vẫn là “bò đỏ”, rồi mới tự giác ngộ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Những đầu óc định kiến, hận thù, không hiểu được những điều này, cứ u mê như vậy thì hy vọng gì cho hoà hợp dân tộc, dân chủ, nhân quyền?!

– Có những kẻ chuyên suy bụng ta ra bụng người, nói Thuý Hạnh “vô nghề nghiệp”, lợi dụng quỹ 50k để sống an nhàn và mua mấy căn hộ cao cấp… Loại cặn bã xã hội chuyên nghề bôi nhọ, vu khống những người tử tế một cách bỉ ổi, chẳng nói làm gì, nhưng đây là “nhà báo” ký tên QUANG MINH, báo Nhân Dân mới càng khốn nạn chứ.

– Một chính quyền tự xưng là “của dân, do dân, vì dân”, có bản Tuyên ngôn Độc lập 1945 và Chương 2 Hiến pháp (2013) tiến bộ, nhưng lại chuyên dùng mưu hèn, kế bẩn, đầy đoạ những người như Thuý Hạnh vào ngục tù, thì chỉ chứng tỏ bản chất thấp kém của chính quyền đó trước bàn dân thiên hạ và trước lịch sử.

Các thế lực đen tối không thể nào bôi nhọ, khuất phục được Nguyễn Thuý Hạnh vì cô yêu nước, thương dân với tâm hồn trong sáng, với trái tim bao dung, tràn đầy yêu thương và ứng xử cẩn trọng. Có người thân nào, có bạn bè, đồng chí nào, có ân nhân nào của Thuý Hạnh nói những điều không tốt về cô không?

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. “chính Thuý Hạnh viết rằng, năm 2008 cô vẫn là “bò đỏ”, điều ấy có nghĩa là ngày nay, từ 2009, cô Thúy Hạnh không còn là “bò đỏ” nữa

 2. – Có những kẻ chuyên suy bụng ta ra bụng người, nói Thuý Hạnh “vô nghề nghiệp”, lợi dụng quỹ 50k để sống an nhàn và mua mấy căn hộ cao cấp… Loại cặn bã xã hội chuyên nghề bôi nhọ, vu khống những người tử tế một cách bỉ ổi, chẳng nói làm gì, nhưng đây là “nhà báo” ký tên QUANG MINH, báo Nhân Dân mới càng khốn nạn chứ.
  – Một chính quyền tự xưng là “của dân, do dân, vì dân”, có bản Tuyên ngôn Độc lập 1945 và Chương 2 Hiến pháp (2013) tiến bộ, nhưng lại chuyên dùng mưu hèn, kế bẩn, đầy đoạ những người như Thuý Hạnh vào ngục tù, thì chỉ chứng tỏ bản chất thấp kém của chính quyền đó trước bàn dân thiên hạ và trước lịch sử.

  TỪ NGÀY LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC CỦA NHÂN DÂN, CƯỚP ĐƯỢC CHÍNH QUYỀN XONG, DẦN DẦN LỘ DẦN BẢN CHẤT CỘNG SẢN ĐÒI TIẾN NHANH TIẾN MANH LÊN XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, KHÔNG XONG QUAY SANG CHẾ ĐỘ TƯ BẢN KẾT CÂU BÈ PHÁI ĐỂ

  <<<MÃI MÃI NẮM QUYỀN LỰC DÙ PHẢI GIẾT CHÓC MAN RỢ : CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT-THẢM SÁT MẬU THÂN-TỘI ÁC ĐỒNG TÂM

  TUỆ-HẢI

 3. Ông LS Ngô Anh Tuấn nầy là người có lòng trung thực và muốn làm đúng vai trò một LS . Nhưng trong một nhà nước CS độc tài thì cái tâm của ông không giúp được gì cho người dân. Cách định tội cách thực thi luật pháp cái nhìn về luật pháp của ông LS hay của người dân hoàn toàn khác so với nhà cầm quyền CS . Người mà quý ông bà cho là vô tội thì nhà cầm quyền VC lại cho là có tội . Thí dụ Chúng tôi những người dân người lính VNCH có đi cướp phá bắn giết người ở Miền Bắc đâu mà chúng nó gọi chúng tôi là phản động là chống lại nhân dân là làm tay sai đế quốc Mỹ . Chúng tôi chiến đấu để bảo vệ đất nước và người dân VNCH mà chúng kết tội chúng tội là gây tội ác trời không dung đất không tha . Trúc Nam sơn , nước biển Đông cũng không viết hết hay rửa hết tội ác của chúng tôi . Gọi chúng tôi là Ngụy nầy ngụy nọ , bỏ tù hũy diệt cả nhiều thế hệ chúng tôi . Hãy nhìn Nghĩa Trang QĐ của chúng tôi cũng thấy rõ chúng nó trừng phạt ngay đến những người đã chết . Theo cách chúng nó, những người như Trần Huỳnh Duy Thức hay là Bà Nguyễn Thúy Hạnh là những người nguy hiểm nhất cho chế độ CS độc tài độc đảng của nó . Tại sao ? Bởi vì là TRần Huỳnh Duy Thức có sự hiễu biết và tư tưởng quá hay và quá cao . Tiếng nói của TH Duy Thức sẽ đánh thức lòng can đảm , lòng yêu nước và chống cộng mạnh mẽ . Bà Nguyễn Thúy Hạnh thì khác nói theo kiểu VC Bà Hạnh là hậu cần của những tù nhân là bờ vai là tình yêu thương của những người dấn thân cho Tự Do – Dân Chủ . Chính sách của phỉ quyền VC là khủng bố cách ly những người đấu tranh cho TD, DC với xã hội bằng cách tận dụng tất cả phương tiện truyền thông và chuyên chính để ngăn chận để trấn áp những người gây nguy hiểm cho chế độ CS . Cùng lúc cắt hết mọi phương tiện sinh sống của người tù , người dấn thân đấu tranh . Áp lực , khủng bố trừng phạt không chỉ cá nhân người đấu tranh mà còn tất cả cho gia đình mấy đời của họ . Chế độ hộ khẩu đã giúp cho bọn phỉ quyền đã thành công ở Miền Bắc . Nhưng khi chiếm miền Nam , chế độ tem phiếu hộ khẩu chỉ giúp phỉ quyền có giới hạn trong việc trấn áp . Đến khi Hoa Kỳ bỏ cấm vận và bọn phỉ quyền chấp nhận mở cửa thì chế độ hộ khẩu đã không còn hiệu nghiệm 100% như thời ở Miền Bắc từ 1954-1975 nữa . Kinh nghiệm xương máu của chúng tôi trong tù cải tạo sau 1975 là bọn VC dùng đòn đánh vào bao tử . Chúng tôi còn sống sót là nhờ vào gia đình và lý tưởng Quốc Gia nhưng quan trọng nhất là sự yêu mến và tri ân của Người dân VNCH đối với QLVNCH chúng tôi . Khi đấu tranh chống CS nếu bạn là người còn độc thân không bận bịu gia đình vợ con thì CS sẽ sợ quý vị nhưng nếu quý vị đùm đề thê tử thì chúng sẽ dùng vợ con gia đình quý bạn mà làm bạn nhụt chí và có thể từ bỏ con đường đấu tranh và chính gia đình sẽ áp lực bạn mũ ni che tai , sống an phận và sống cho qua hôm nay . Bà Nguyễn Thúy Hạnh mở quỷ 50K là đã tuyên chiến vào chiến lược của VC . Những niềm tin , những yêu thương những đồng hành của những người đóng góp cho quỷ 50 K không làm cho những người đấu tranh hay tù nhân và gia đình sợ sệt nữa . Họ giúp đở lẫn nhau họ chia xẻ những kinh nghiệm đấu tranh với bọn VC họ sẽ tồn tại và được yêu thương khi chồng cha , vợ của họ đang vướng vòng lao lý . Cho nên chúng ta đã thấy họ rất hiên ngang giữa tòa án VC . Họ đã chửi địt mẹ tòa họ đã không thèm xin ân xá khi bị kêu án tử hình đó là nhờ vào những hoạt động của bà Nguyễn Thúy Hạnh, nhờ vào quỷ 50K, nhờ vào sự đóng góp biểu hiện sự ủng hộ, yêu thương của người dân dành cho những người đã vì họ mà thay thế họ đấu tranh cho một nước VN Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc thật sự . Cho nên ông khi HNC than rằng vì ông ta mà bà Nguyễn Thúy Hạnh bị bắt hay là người cần bắt là ổng chứ không phải là bà Nguyễn Thúy Hạnh Đó là một suy nghĩ , một nhận định rất sai lầm . Cho nên trong bài hát “Bên Bờ Đại Dương “ của Nhạc sĩ Hòang Trọng có câu “Làm Gái toàn là Trưng Vương làm trai rạng hồn Quang Trung…” Bà Nguyễn Thúy Hạnh chính là một Trưng Vương thời bây giờ và Trần Huỳnh Duy Thức đã đang và sẽ làm rạng hồn Quang Trung cho muôn đời sau . Nước Việt thời nào cũng có nhân tài, như Nguyễn Trãi đã từng hảnh diện . Thái độ của bà Nguyễn Thúy Hạnh thật đáng ngưởng mộ, bà đã không có chút sợ sệt nào cả . Đó là một thách thức , bà đã chuẩn bị cho một đời sống khắc nghiệt trong tù . Chắc chắn bà biết rằng tù CS, tù VC là kinh khủng lắm, nhưng không có gì ngăn cản bà, làm những điều ích quốc lợi dân . Nhà cầm quyền VC không thèm bắt những HNC hay Huỳnh Tấn Mẫm , Lê Văn Nuôi , Lê hiếu Đằng , Hạ Đình Nguyên … mà để họ sống yên ổn để gậm nhắm nỗi hèn mạt và cũng để người dân VNCH điểm mặt nhớ tên một bọn đã từng đâm những nhát dao lút cán vào người dân và người lính VNCH . Tui xin trân trọng gửi đến bà Nguyễn Thúy Hạnh và gia đình lòng ngưởng mộ của chúng tôi vì tấm lòng sự can đảm của bà xứng đáng là hậu duệ của Bà Trưng Bà Triệu …

  • Thái độ của bà Nguyễn Thúy Hạnh thật đáng ngưởng mộ, bà đã không có chút sợ sệt nào cả . Đó là một thách thức , bà đã chuẩn bị cho một đời sống khắc nghiệt trong tù . Chắc chắn bà biết rằng tù CS, tù VC là kinh khủng lắm, nhưng không có gì ngăn cản bà, làm những điều ích quốc lợi dân . Nhà cầm quyền VC không thèm bắt những HNC hay Huỳnh Tấn Mẫm , Lê Văn Nuôi , Lê hiếu Đằng , Hạ Đình Nguyên … mà để họ sống yên ổn để gậm nhắm nỗi hèn mạt và cũng để người dân VNCH điểm mặt nhớ tên một bọn đã từng đâm những nhát dao lút cán vào người dân và người lính VNCH . Tui xin trân trọng gửi đến bà Nguyễn Thúy Hạnh và gia đình lòng ngưởng mộ của chúng tôi vì tấm lòng sự can đảm của bà xứng đáng là hậu duệ của Bà Trưng Bà Triệu …

   ĐỌC ĐOAN NÀY CHẮC CÁC BÁC TRƯỚC ĐÂY THEO VC CÓ LẤY LÀM XẤU HỔ DO THÁI DDO6. NỬA NẠC NỬA MỠ TIẾC NUỐI “NHỮNG NĂM THÁNG KHÔNG THỂ NÀO QUÊN” CỦA MÌNH KHÔNG ?

 4. Từ lâu tôi rất quý mến, nể trọng chị Thúy Hạnh một phụ nữ trẻ, đẹp, danh giá . . chị có đầy đủ điều kiện để hưởng thụ cuộc sống bình yên, cao sang . Nhưng chị lại dấn thân vào cuộc đấu tranh chống TQ gây hấn, xâm lược, đấu tranh đòi dân chủ , nhân quyền. . . Nay đọc bài viết của giáo sư Mạc văn Trang, tôi càng thấu hiểu hơn tình yêu nước, thương dân của chị Hạnh và vì vậy tôi càng yêu mến, kính trọng và tin tưởng chị hơn . KLN

 5. “cứ u mê như vậy thì hy vọng gì cho hoà hợp dân tộc, dân chủ, nhân quyền?!”

  Chỉ có các bác hy vọng thui . Ngoài ra, hổng ai hy vọng cả . Cái gì dính vô Việt Nam, không hy vọng sẽ không bao giờ thất vọng

 6. Mời các bạn sinh viên, con cháu những ” trí thức nhớn” hãy theo gương chị NTH
  Mong các bác ” nhân sĩ trí thức bắc kỳ Hà nội” lấy gương anh Huỳnh Ngọc Chênh mà SOI LẠI MÌNH. ĐƯỢC THẾ THÌ ” dân chủ cành cạch, đành đạch” chẳng có lí do gì mà không biến thành ” dân chủ tbcn” . Uiui tui nại mơ giữa ban ngày tối xịt goi

Comments are closed.