Tất cả đang chết dần, chết mòn

Đỗ Tùng

27-3-2021

Trong khi người dân đang tối mặt tối mũi lo miếng cơm, lo giữ mạng khỏi bọn cướp đất, thì đám hủ Nho u mê ôm khư khư cái mớ Mác-Lê mà nhân loại đã bỏ vào sọt rác, đám quan tham đang ngày đêm bàn mưu sâu kế hiểm giành ghế để tham nhũng, đám Tuyên giáo thì hết ngậm máu phun người lại tung ra đủ các trò chơi nhảm nhí để ngu dân và phân tán lòng người, đám rỗi hơi thì bàn chuyện bầu cử Cuốc hội, …

Dân chẳng thèm bàn về bầu với cử làm gì cho phí lời vì chưa bầu đã biết đứa nào “trúng cử”. Bọn chúng đã chia nhau ghế xong rồi, không thằng phải gió thì con thổ tả “trúng cử”. Đó chỉ là một vở hài nhạt mà tốn tiền nhân dân.

Nhưng, tất cả đang quên đi những hiểm họa phạm vi quốc gia đe dọa tính mạng không chừa một ai.

Hiểm họa thứ nhất: Ô nhiễm môi trường

Về thảm họa ô nhiễm môi trường, trong bài Thật đau lòng, nhà báo Đỗ Cao Cường viết: “Nhiều người sống cạnh các nhà máy nhiệt điện cho biết, ban ngày là khói trắng, tối mới là khói đen, từ khi các nhà máy nhiệt điện mọc lên, số người mắc các bệnh về mắt, ung thư phổi, ung thư vòm họng… tăng cao. Sông suối đen kịt, mặt nước có váng, bụi mịn phát tán, bụi phủ kín đường làng, bụi phủ kín nhà dân, bụi đi vào tuổi thơ, bụi trùm lên nghĩa địa”.

Thực tế thì không chỉ ở mấy địa phương nhà báo nêu ra có thảm họa môi trường như vậy. Thảm họa này xảy ra ở nhiều nơi trên đất nước Việt Nam đang quằn quại vì ô nhiễm. Bệnh ung thư tại VN năm sau cao hơn năm trước.

Tại quê tôi, khu vực Văn Lâm, Yên Mỹ, Mỹ Hào, … KCN Phố Nối A nhiều năm nay, ngày đêm bơm vào phổi người dân nơi đây không biết bao nhiêu tro bụi công nghiệp, không kém gì những nhà máy điện than mà anh Đỗ Cao Cường mô tả. Trong khu CN này, Hòa Phát vẫn là doanh nghiệp gây ô nhiễm nhiều nhất.

Các nhà máy thép của Hòa Phát, Việt Ý, Inox Hòa Bình, nhà máy nhựa Song Long, Minghui (của Tàu) v.v… cũng thực hiện đúng cách bọn phá họa môi trường trên khắp đất nước, “ban ngày là khói trắng, tối mới là khói đen”, như mô tả trong bài của nhà báo Đỗ Cao Cường.

Mỗi khi đêm xuống, mùi nhựa, mùi xỉ sắt, mùi hôi thối của cám Con cò, … nồng nặc. Cả một vùng trời đỏ rực cùng khói, bụi rơi rát mặt. Mỗi khi trời mưa xuống, từ giọt ranh mái nhà là những dòng nước đen ngòm.

Nhánh sông Bắc Hưng Hải dẫn nước về tưới đồng ruộng … nay trở thành dòng nước đen ngòm hôi thối. Dòng nước đen ngòm đầy chất độc ấy được bơm lên những cánh đồng tưới hoa màu.

Từ hạt gạo đến cây cỏ, … đều nhiễm độc từ gốc rễ, như thế, hỏi sao không ung thư từ khi còn rất trẻ! Không khí ngày đêm bị đầu độc, hỏi sao dân không ung thư!

Tất cả các huyện, thị nói trên đều có công an môi trường, nhưng tình trạng phá hoại môi trường và tàn phá sức khỏe người dân vẫn ngày một trầm trọng.

Tại sao đảng CS “lãnh đạo toàn diện, triệt để” và chính quyền các huyện này câm lặng khi những doanh nghiệp này đặt lợi nhuận lên trên tính mạng của người dân địa phương?

Câu trả lời là đây: Hàng tháng CA môi trường đều đặn vào “kiểm tra” các xí nghiệp. Người của các nhà máy cho biết, CA môi trường vào chỉ để … “thu phế tháng” (tức là tiền bảo kê), chứ chẳng quan tâm đến chuyện có xử lý chất thải hay không và để mặc xí nghiệp tự tung tự tác. Tiền lẽ ra phải đầu tư vào hệ thống bảo vệ môi trường, nhưng các doanh nghiệp đút cho lũ bảo kê. Rẻ hơn nhiều.

Đã từng có những thanh niên có ý thức về môi trường chụp ảnh cảnh khói bụi, dòng sông nước thải công nghiệp, … nhưng bị xã hội đen (?) đe dọa và CA gọi điện “nhắc nhở giữ trật tự an ninh”. Môi trường tất nhiên tiếp tục bị hủy hoại.

Về an ninh, anh em bảo vệ ở các xí nghiệp Hòa Phát, Việt Ý, … cho biết, ngoài “thu phế bảo kê”, để mặc doanh nghiệp tàn phá môi trường, CA huyện Yên Mỹ còn thu phế bảo kê cho người Trung Quốc lao động lậu tại đây. Trong khi đó, các gia đình có công nhân trọ tại các làng xã xung quanh thì bị CA làm khó về chuyện khai tạm trú, kể cả ở xã nhà ông cố TBT Nguyễn Văn Linh. Mục đích là “làm khó để … ló ra tiền”.

Cũng vận hành nhà máy ở khu CN Phố Nối B, nhưng người Nhật tuân thủ các biện pháp bảo vệ môi trường và đầu tư xử lý thải, nên khu của họ xanh, sạch và đẹp. Họ mời CA môi trường vào kiểm tra nhưng chẳng tên nào muốn vào, vì họ … không cần lũ bảo kê.

Con cháu các quan huyện tại xứ này sẽ đi đâu sống? Đã mua nhà ở Thủ đô rồi chăng? Thủ đô cũng ngập tràn ô nhiễm. Đi các nước tư bản giãy chết chăng? Cơ hội đó chỉ dành cho số ít quan CS trên cao và vài đại gia mafia Đỏ mà thôi.

Hiểm họa thứ nhì: Thuốc giả, phân bón giả

Ngoài đạo đức giả, giá trị giả, … xã hội Việt Nam thời XHCN chứng kiến những vụ giết người hàng loạt một cách gián tiếp bằng THUỐC giả, thực phẩm giả, giống giả, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật … và còn cơ man thứ giả khác. Tin tức đầy trên mặt báo.

Tương tự như bọn canh cổng ngăn chặn đánh bạc, chống buôn bán ma túy,… tiếp tay cho đánh bạc, buôn ma túy, bọn canh giữ cổng thuộc Bộ Y tế, thì tiếp tay cho bọn buôn thuốc ung thư giả, trong đó có gia đình nhà chị cựu Bộ trưởng.

Ấy vậy mà chị cựu Bộ trưởng vẫn an nhiên vì có cái ô to tướng che cho. Nhưng cái ô ấy có to mấy cũng không che nổi sự trừng phạt của lương tâm và quả báo.

Người dân bị bọn như Hòa Phát v.v… đầu độc, vào bệnh viện để chữa chạy thì lại bị bọn bất lương đẩy họ đến chỗ chết và đẩy gia đình họ vào cảnh nghèo túng thêm, qua thuốc giả.

Người nông dân chỉ biết trông vào cây lúa để sống. Bọn bán phân bón giả, giống giả, … bằng sự bất lương, đẩy họ đến chỗ đói nghèo chồng nghèo đói.

Nếu cái đảng này, nhà nước này không xử thật nặng tội giết người này thì nó chính kẻ đồng lõa với lũ giết người.

Hiểm họa thứ ba: …

Hiểm họa thứ n: …

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Tất cả đang chết dần, chết mòn
  Đỗ Tùng
  27-3-2021

  Đa tạ cảm ơn TÁC GIẢ Đỗ Tùng viết bài chính !!

  ĐÚNG LÀ tôi đang BUỒN NGỦ LẠI GẶP Bác ĐỖ TÙNG đề nghị tặng CHIẾU MANH ….

  Đại học Phan Châu Trinh trực tuyến đã HOÀN TẤT 95 % với 1.001 vị Giáo sư lỗi lạc trên bục giảng toàn khóa giáo trình tại các Đại học Mỹ lừng danh HARVARD, MIT, STANFORD, … sau khi tôi đã thành công tích hợp hàng ngàn ứng dụng MOODLE phiên bản cuối cùng của hàng ngàn kỹ sư phát triển về kỹ thuật E-LEARNING giúp cùng tôi xây dựng Đại học Phan Châu Trinh số hóa trực tuyến trên Tân lục địa thứ 6 INTERNET

  Trên Siêu xa lộ thông tin tôi mòn cả cổ đang chờ đợi 1.001 vị Giáo sư, chuyên gia chuyên viên MỖI VỊ làm 30 VIDEOS mỗi video dài 30 phút TỔNG CỘNG tất cả 30 GIỜ phụ giảng phụ đạo giải đáp thắc mắc LÀM GIAO DIỆN interface với MỖI GIÁO TRÌNH CHÍNH của 1.001 vị Giáo sư lỗi lạc từ các Đại học Mỹ lừng danh HARVARD, MIT, STANFORD, …

  Đến nay vẫn chưa có 1 HỒI ÂM 1 vọng âm !!!

  THÌ ĐÚNG LÀ mèo mù VỚ ĐƯỢC cá rán :

  Tất cả đang chết dần, chết mòn
  Đỗ Tùng
  27-3-2021

  Đa tạ cảm ơn TÁC GIẢ Đỗ Tùng viết bài chính !!

  ĐÚNG LÀ tôi đang BUỒN NGỦ LẠI GẶP Bác ĐỖ TÙNG đề nghị tặng CHIẾU MANH ….


  Mèng đéc ơi ! Chàng ta lại quy hoạch tổng thể về trí tuệ nhân tạo !
  *************************************

  Chàng công bố quy hoạch tổng thể
  Về trí tuệ nhân tạo xứ Vệ hề hề !
  Tân chủ tịT vạch Chiến n…ược chiến thọt
  Về ứng dụng ‘tờ tợ nờ tờ’ hả hê
  Triển khai AI chẳng xem năm 2030 đến
  Công nghiệp 4.0 sắp tới hề hề !
  Té ra gã Fuc*k chỉ lo kỷ niệm
  100 năm thành lập Đảng bác Hề
  Khoa học Kỹ thuật chỉ dựa vào nghị quyết
  “Trí tuệ Nhân bản” Thời đồ đểu nhiêu khê
  Khoa học không Lương tri Lương tâm tự sát
  Biến lắm nhà kỹ thọt hóa bầy heo nọc n..ợn xề !
  Hiếm thấy Bộ Ba trang Đại học số hóa trực tuyến (*)
  Phát tán giáo trình dạy ‘Thông minh Nhân tạo’ khó chê
  Đào tạo hàng vạn chuyên viên trí tuệ nhân tạo
  Đợi mãi ‘nhà nước kiến tạo’ Đỏ như chờ hôn mê !!!!

  (*) A Triology = Bộ Ba trang Đại học số hóa trực tuyến :

  1 – http://phan-chau-trinh-university.online/

  CƠ SỞ PHI VẬT CHẤT có thể phát tán hàng ngàn giáo trình hàng ngàn khóa học học trình theo MOODLE phiên bản cuối cùng có thể theo dõi học viên, kiểm tra có mặt làm bài tập chấm điểm và kể cả cấp bằng

  2 – http://phan-chau-trinh-university-strategy.online/

  DIỄN ĐÀN trao đổi chính thức về Chiến lược đào tạo giữa BAN ĐIỀU HÀNH + SINH VIÊN góp ý kiến để phù hợp hơn

  3 – http://phan-chau-trinh-library.online/

  Với 5.000 sách giáo khoa đại học kinh điển về các ngành khoa học cơ bản TÓAN LÝ HÓA và CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI + 5.000 sách giải bài tập của Nhà xuất bản nổi tiếng trên khắp Thế giới về TÍNH SƯ PHẠM GIÁO DỤC như PEARSON , CENGAGE …. Thư viện số có thể chứa đến 4.000.000 sách giáo khoa + sách giải bài tập …

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Chốn này đã từng có dòng suối giờ đã cạn
  Chốn này đã từng có nhiều núi giờ đã bằng
  Thú hoang lánh xa
  Loài chim đã trốn xa
  (Chìm dần)
  ………
  Nó không phải kẻ đồng lõa, nó là tên đầu sỏ giả nhân giả nghĩa bịp bợm, đất nước này là của con vật tô lâm và thằng ngẫn ngờ phú trọng

 3. “Đi các nước tư bản giãy chết chăng? Cơ hội đó chỉ dành cho số ít quan CS trên cao và vài đại gia mafia Đỏ mà thôi”

  you be surprised bao nhiu ngừ có hộ khẩu thường trú ở ngoài này . DC, Cali, Boston … đều có khu nhà quan Cộng Sản nước mình . Tớ đoán Paris, Amsterdam … cũng thía .

  • Not at all surprised, but it would be a good gesture if you listed the addresses and names of the owners of assets in those US cities to lay bare the face of the Vietnamese communists.

 4. Đúng thía tất cả rùi đều chết. Chỉ còn Đảng sống mãi.
  Thui thì đời cua cua máy, đời cáy cáy đào.

Comments are closed.