Ba nhà nước, ba gọng cùm, dân thoát đằng trời!

Đỗ Ngà

15-3-2021

Cơ chế “song trùng” là cụm từ mà xã hội ám chỉ cách tổ chức bộ máy nhà nước của Đảng Cộng sản Việt Nam. Song trùng nói đơn giản là hai nhà nước tồn tại song song. Vậy Đảng Cộng sản tổ chức hai nhà nước như thế nào?

Nhà nước thứ nhất là Ban Bí Thư với người đứng đầu là tổng bí thư, phụ tá cho tổng bí thư là thường trực ban bí thư, dưới quyền tổng bí thư gồm các bí thư trung ương đảng nắm các ban như: Ban tổ chức trung ương, ban tuyên giáo trung ương; ban kinh tế trung ương; ban nội chính trung ương; ban dân vận trung ương; quân ủy trung ương; tòa án tối cao; và văn phòng trung ương đảng.

Các địa phương từ tỉnh đến huyện, đến xã cũng có bộ máy y hệt như vậy với người đứng đầu là bí thư. Nhà nước này được gọi là nhà nước dùng để cai trị 5,1 triệu đảng viên.

Nhà nước thứ nhì là Chính phủ với người đứng đầu là thủ tướng, phụ tá cho thủ tướng là 5 phó thủ tướng. Dưới quyền thủ tướng là 18 bộ, 4 cơ quan ngang bộ và 11 cơ quan trực thuộc. Nó là bộ máy bao trùm và quản lý toàn bộ nền kinh tế đất nước. Các địa phương từ tỉnh đến huyện, đến xã cũng có bộ máy y hệt như vậy với người đứng đầu là chủ tịch. Nhà nước này dùng để cai trị 100 triệu dân.

Ở các quốc gia ngoài khối cộng sản, chỉ một nhà nước duy nhất. Ở những quốc gia này, đảng không được tổ chức như nhà nước, mà nó chỉ được tổ chức như một hiệp hội, có điều hiệp hội này hoạt động vì mục đích chính trị. Nhiệm vụ của nó là đào tạo con người nhằm cung cấp nhân sự ứng tuyển vào các vị trí dân cử trong nhà nước, hết. Mà như ta biết, đã là hiệp hội thì tự gây quỹ mà hoạt động chứ không có chuyện lấy tiền thuế của dân chi tiêu như ĐCS Việt Nam.

Thực tế nhà nước CS Việt Nam nó không phải là cơ chế “song trùng” mà là cơ chế “tam trùng”. Vậy còn một nhà nước nữa là nhà nước nào? Xin thưa, đó là Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Cũng giống như hai nhà nước kia, người đứng đầu danh nghĩa của “nhà nước mặt trận tổ quốc Việt Nam” là chủ tịch nước, người trực tiếp điều hành nhà nước này là Chủ Tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc. Cũng tương tự như hai nhà nước kia, chủ tịch mặt trận tổ quốc cũng nắm rất nhiều cơ quan trực thuộc gồm:

Thứ nhất là Đoàn Thanh Niên Cộng Sản. Người đứng đầu là ủy viên trung ương đảng. Đây là một tổ chức mà Đảng Cộng sản dùng thanh niên được nhồi sọ để giám sát, chỉ điểm, sau đó báo cáo lên để 2 nhà nước kia điều công an đến bắt và chỉ đạo tòa án kết án họ rồi bỏ tù họ để triệt tiêu tổ chức hiệp hội thanh niên độc lập của dân.

Thứ nhì là tổng liên đoàn lao động. Người đứng đầu là ủy viên trung ương đảng. Nơi đây chỉ đạo các doanh nghiệp phải trừ lương những công nhân nghèo khổ, bổ sung vào túi tiền của hội. Đồng thời cơ quan này là con mắt giám sát công nhân trên toàn quốc. Nếu thấy công nhân tự lập hội cho riêng mình thì báo cho 2 nhà nước kia cử công an đến bắt người, chỉ đạo tòa án kết án họ rồi bỏ tù họ để triệt tiêu công đoàn độc lập của riêng người dân.

Thứ ba là Hội Sinh Viên Việt Nam. Người đứng đầu là ủy viên trung ương đảng, tổ chức này lập ra không phải mục đích chính là giúp đỡ sinh viên mà mục đích chính là để giám sát tầng lớp sinh viên trên toàn quốc. Nếu có động tĩnh thì báo cáo để hai nhà nước kia cho công an bắt, cho tòa án xử tội và bỏ tù để triệt tiêu tổ chức độc lập tự phát của giới sinh viên.

Thứ tư là Hội Nông Dân. Người đứng đầu là ủy viên trung ương đảng. Cũng tựa các hội kia, hội này không làm được gì cho nông dân, mà nhiệm vụ chính của họ là giám sát tư tưởng nông dân. Nếu thấy nông dân có manh nha, tự tổ chức hiệp hội độc lập thì báo để 2 nhà nước kia cho công an bắt, sai tòa án kết tội rồi bỏ tù để triệt mầm móng xã hội dân sự chớm nở trong giới nông dân.

Thứ năm là Hội Cựu Chiến Binh. Hội này cũng tựa các hội kia, việc chăm sóc cựu chiến binh là phụ, việc quan trong nhất là chống “tự diễn biến” trong giới cựu chiến binh.

Thứ sáu là Hội Liên Hiệp Phụ Nữ. Hội này chẳng giúp gì cho phụ nữ cả. Phụ nữ bị bạo hành, thường là họ ngó lơ. Công việc của họ là giám sát giới phụ nữ, nếu manh nha lập hội phụ nữ độc lập thì báo cho 2 nhà nước kia lùa công an đến bắt, xua tòa án đến xử và bỏ tù để triệt tiêu xã hội dân sự trong giới phụ nữ.

Nhà nước “mặt trận tổ quốc Việt Nam” quản lý sáu cơ quan trá hình. Sáu cơ quan này tạo thành một bộ máy giám sát khổng lồ, phủ kín Việt Nam từ trung ương đến địa phương. Nó chính là thành trì, là bộ lọc để loại bỏ tất cả mọi tổ chức dân sự trong mọi lĩnh vực trên toàn bộ đất nước này. Đó là với nhân dân, còn với thế giới, mặt trận tổ quốc có nhiệm vụ dùng các hội trực thuộc để lừa gạt thế giới rằng “Việt Nam có tổ chức dân sự”.

Ngoài sáu hội lớn đó ra, còn rất nhiều hội lóc nhóc như: hội nhà văn, hội nhiếp ảnh, hội nhà báo, hội luật sư v.v… Nói chung, đã là hội thì hoặc thuộc sự quản lý của mặt trận tổ quốc, hoặc bị tiêu diệt.

Như vậy nhà nước thứ nhất cai trị đảng viên, nhà nước thứ nhì cai trị nhân dân, nhà nước thứ ba kiểm soát tư tưởng toàn dân.

Hầu hết nhà nước nào cũng nhắm đến nhân dân cả. Nhà nước thứ nhất mang tiếng cai trị đảng viên nhưng hầu hết đảng viên phục tùng đảng vô điều kiện, nên nhà nước thứ nhất chủ yếu là ra chủ trương cho nhà nước thứ nhì thi hành. Khi nhà nước thì nhì thi hành thì nhà nước thứ 3 có nhiệm giám sát để phát hiện và loại bỏ sự bất phục tùng của người dân.

Nói tóm lại, dân Việt Nam bị cùm rất chặt bởi 3 nhà nước này. Và với 3 cái cùm đó thì ĐCS kéo cổ dân tộc này đi đâu cũng được, thậm chí họ kéo cổ dân tộc giao cho ông Trung Cộng là hoàn toàn trong tầm tay. Ba cái cùm kinh khủng như thế bập vào cổ thì dân tộc này thoát đằng nào? Có lẽ là “thoát đằng trời”!

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Đọc bài này xong cảm giác như đang ở trong lò bát quái chốn Thiên đình hòng ninh nhừ Tôn hành giả trong Tây Du Ký. Nhà nước VN XHCN là nhà nước ưu việt hơn hẳn nhà nước TBCN . Nhà nước VN có mô hình tổ chức, cơ cấu bộ máy quản lý, điều hành rất độc đáo, biệt lập với các loại nhà nước khác đương thời. Trong chiến tranh chống Pháp và Mỹ kiểu nhà nước này của VN đã phát huy tác dụng, huy động được sức người, sức của và sức mạnh tinh thần truyền thống yêu nước của người dân và đã giành thắng lợi – Đó là sự thật, không thể chối cãi , phủ nhận được. Trong đại dịch Covid-19 cuối năm 2020 và đầu 2021 , nhà nước VN đã tiếp tục phát huy sức mạnh đó và đã khống chế được đại dịch mà nhiều nước khác đang lao đao vì chúng. Đó là sự thật !

 2. Thân gởi Đồng chấy Tiểu tướng Tô Lâm
  *****************

  Tô hô ‘lòn tôn’ Tô N..âm
  Tô như rứa mới n..àm tình chị em
  Kụ Hồ giờ chắc còn thèm
  Thạch sùng chắc lưỡi muốn ‘chèm’ cô Xuân !!!!
  ‘Lòn tôn’ lỗ chỗ Tô N..ầm
  Lơ phơ lún phún tô hâm hâm đòi
  Hồng đế Tập mắt đỏ soi
  Dùng Phạm Minh Chính hơn nòi Tô Lâm
  Tô Như Rứa thuở gánh hầm
  Bể phốt Hà L..ội dương âm đâu rồi
  Cửa Ô Quang Chưởng mùi hôi
  Chắc là Lăng Bác đàn giòi chun ra
  Từ tinh (r)anh kụ Hồ mà
  Sát trùng thuốc chủng Lá đa Ba Đình
  Trong hòm kính chim vẫn rung rinh
  Sống chơi lút cán thác vẫn đa tình hơn chơi
  Chú ‘lòn tôn’ Tô N..âm ơi !
  Côn an như rứa ‘tơi bời’ .. chị em
  Kụ Hồ giờ chắc còn thèm
  Thạch sùng chắc lưỡi muốn ‘chèn’ Thị Xuân !!!!


 3. Chuyện thâm cung bí sử cuối tháng Ba: 4 Vua Trụ đang thì thọt sắp ló đầu từ Lò tôn !!!
  ***********************

  http://1.bp.blogspot.com/-X1x4PVxRQ0c/Tsr3gyDMvMI/AAAAAAAAD8M/wvMGraP5dYQ/s1600/HCM.gif

  Đảng Vệ cộng quay lại ‘4 Trụ’ chóp mu
  Lú Vương nhả bớt ghế chủ tịT lu bù
  4 ghế chẳng gái gú toàn đực rựa
  C..uốc Hội ‘đóng’ con dấu Bao cao su !
  Như chuyện cũ Cù Huy Hà Vũ ….
  Đúng Đảng Vịt cộng thật tối mù !
  Tam trụ vẫn còn Bí mật nhà nước
  Thằng nào bật mí chắc chắn đi tù
  Bỏ phiếu kín Kim Ngân về hưu sớm
  Chắc chỉ tội Lò tôn chẳng cho Lú 4 lù ! ! !

  http://www.hanoiparis.com/zoom.php?rep=img_poeme&image=8351

  Đảng Vệ cộng hoài cổ quay lại ‘4 Trụ’
  Vua Lú vẫn Đỉnh cao CHí tuệ chóp mu
  Quyền lực giao dracula U Chính
  Từng chuyển ngành Liêu Trai âm u
  Hoa Nam + Trung Nam Hải : Mộ huyệt
  Fuc*k niểng thơ pha dắm thối mù
  Chủ tịT không khéo như Nguyễn U CHiết
  Cuba ngủ thì CuMá thức canh thu !
  Tha hồ Thất Phúc thất đức lại nổ
  Madzê in Vịt nam con vít cũng hỏng bù
  Du lịch c..uốc tế đến Xứ Quảng gái gú
  Tha hồ cứ xài cho sướng quá chim cu !!!
  Đình Huệ thôi làm Vương Hà L..ội
  Thay Người đẹp Tây Đô xô nhảy dù
  Kim Ngân hồi xuân sồn sồn xinh gái
  Thôi thì tân trang lại hóa Xuân Thu
  Gởi qua Bắc Kinh làm cô dâu xứ Hán
  Vua Tập từng giao chìa khóa nhà tù
  To tổ bố chẳng bằng bé tí teo Hồng đế
  Uất hận Vương Huệ trùm nghị gật gù !

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  Đảng Vệ cộng hoài cổ quay về ‘4 Trụ’
  4 ghế giờ hoàn toàn đực rựa
  C..uốc Hội ‘đóng’ con dấu Bao cao su !
  Như chuyện cũ Cù Huy Hà Vũ ….
  Đúng Đảng Vịt cộng thật tối mù !
  Tam trụ vẫn còn Bí mật nhà nước
  Thằng nào bật mí chắc chắn đi tù
  Như chuyện bịt mắt sân trường nay Truyện nước
  Hèn chi Quê nhà – Quê hương tụt hậu mê u
  Rơi tự do vào Thời Đồ đểu + Thời Mạt pháp
  4 Vua Trụ đang thì thọt sắp thòi đầu từ từ
  Từ cái lò tôn do Liêu Trai chơi thuật quỷ
  Lệ thương Quê Mẹ – Đất Nước đêm dài âm u

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Nói thế thì oan cho Thị mầu, vẫn còn chừa một đường thênh thang dễ dàng để mà đi, đó là… độn thổ, kiểu như nhà cụ Kình chẳng hạn.

 5. “…..
  Đau thắt lòng! Tôi cất tiếng Đảng ơi!
  Sao lại thế: “Mùa thu Tháng Tám”
  Vinh dự, tự hào: “Đảng viên Cách mạng”
  Ngày qua ngày! Nhục nhã thế này ư?

  ……..

  Từ huyện, xã, quận, phường, thành phố
  Đảng chiếm một bên, Nhà nước một bên
  Bí thư thành ủy, Chủ tịch ủy ban
  Hai guồng máy, đè đầu dân đau khổ.
  *
  Đây Sở Ngoại thương, kia Ban Kinh tế
  Nội chính bên này, bên nọ Công an
  Sống đàng hoàng, bao dinh sở khang trang
  Một cổ hai tròng, người dân tội nghiệp ….”

 6. KHÔNG THẤY ĐỀ CẬP TỚI <<>>, HAY LÀ HỘI NÀY DƯỚI CẢ HỘI <<>> NÊN KHÔNG ĐÁNG ĐỀ CẬP ???????

 7. Sơ đồ tổ chức ba gọng cùm này vẽ ra thì chằng chịt như kênh rạch nam bộ, lỗ chỗ như bản mặt Tô lâm.
  Còn cái hội cờ đỏ, hội mắm tôm nữa….

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây