Tôi không được triệu tập tham dự phiên toà?

Ngô Anh Tuấn

26-2-2021

Theo thông tin tôi có được từ các đồng nghiệp, ngày 8/3/2021 tới đây Toà án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Đồng Tâm cách đây hơn một năm về trước.

Tuy nhiên, cho tới hôm nay, khi mà hầu hết đồng nghiệp từ Nam tới Bắc đều đã nhận được Thông báo mở phiên toà và Giấy triệu tập của toà thì riêng tôi chưa nhận được bất kỳ một tài liệu nào dù tôi là luật sư đầu tiên đăng ký tham gia vụ án này, là một trong những luật sư bào chữa cho nhiều bị cáo nhất, đồng thời cũng là người có văn phòng làm việc gần trụ sở của Toà án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội nhất (cách chỉ khoảng 500m).

Điều đáng buồn là điều này không phải là lần đầu tiên xảy ra với tôi mà tại chính toà án này, trong một vụ án trước đó không lâu, họ còn quên triệu tập tôi tới tham gia phiên toà, khiến cho khi mở phiên toà ra lại phải hoãn vì dù tôi có nghe người nhà thân chủ báo nhưng tờ không gọi tôi thì tôi sẽ không đến (vụ án của nhà báo Trương Duy Nhất).

Do thư ký toà bận rộn nên việc sai sót trong khâu thủ tục là điều có thể cảm thông được. Tuy nhiên, khi sai sót xảy ra nhiều lần và lại toàn rơi vào tôi nên tôi không thể không nghi ngờ về động cơ không trong sáng của họ. Tôi nghi ngờ rằng vì tôi là người hay đưa thông tin chính thống về vụ án, là “cái loa” chính nên người ta không muốn gửi cho tôi sớm mà luôn tìm cách trì hoãn để thông được người khác đưa rồi, khi tôi có và đưa tin lại sẽ không còn ai muốn đọc nữa. Trước đó, tại ngày cuối cùng của phiên toà xét xử sơ thẩm, tôi bị ngăn cản không cho sao chép tài liệu ra máy tính cá nhân sau khi tôi đã đánh máy ngay tại trong phiên toà khiến cuộc tranh cãi giữa tôi và lực lượng an ninh xảy ra sau đó.

Sáng nay, một nữ thư ký toà, chị này đã từng làm việc trong một vài vụ án khác trước đó có hỏi tôi đã nhận được thông báo chưa, có phải là địa chỉ abc (chị đọc địa chỉ ở đâu tân quận Thanh Xuân trong khi từ trước tới giờ tôi có mỗi một địa chỉ mà trước chị đã gửi rồi). Sau khi tôi nói chị sai rồi thì chị xin lỗi và báo sẽ gửi lại sớm nhưng chưa biết chính xác lúc nào tôi mới nhận được trong khi ngày xét xử đã cận kề.

Có một số điểm thiếu sót trong thông báo mở phiên toà mà các đồng nghiệp tôi đã nêu và cũng đã có kiến nghị, tôi không nhắc lại nữa. Tôi chỉ nhắc tới tình huống hơi hy hữu chỉ rơi đúng vào mình tôi. Không biết số tôi nhọ hay tại tôi “lắm mồm” nên người ta cố tình chơi khăm tôi? Chỉ biết rằng, nếu không nhận được giấy triệu tập thì chắc chắn tôi sẽ không tới tham dự phiên toà dù trong thông báo mở phiên toà có ghi tên tôi.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Vì người ta cần ánh mặt trời

  tôi chưa thấy một đêm nào dài thế,
  bốn ngàn năm, giờ lại ngót trăm năm.
  hết phong kiến độc tài, đến lũ bạch tuộc thực dân,
  hết quân, hết vương, đến lũ tượng thần chủ nghĩa.

  bao thế hệ siết rên trong gọng kềm nô lệ.
  chuyên chế dã man đục rỗng chí con người.
  cha tôi, ông tôi, bao thế hệ ngủ vùi.
  tôi chưa thấy một đêm nào dài thế.

  không ánh mặt trời, bóng tối chí tôn,
  lũ quỷ ám thừa cơ toàn trị,
  khủng bố dã man, reo rắc những kinh hoàng,
  biến lẽ sống thành châm ngôn “mày phải sợ”.

  mày phải sợ mày ơi mày phải sợ,
  sợ nữa đi có sợ mãi được không,
  cốt tủy mục rỗng rồi trí óc cũng tối đen,
  mày lại đẻ ra lũ cháu con “biết sợ”.

  bao thế hệ đã ngậm ngùi mắc nợ,
  lũ chúng ta lẽ nào lại mắc nợ mai sau,
  còn chần chừ gì mà không tỉnh dậy mau,
  sống cho xứng danh xưng con người trên mặt đất.

  tôi chưa thấy một đêm nào dài thế,
  cũng chưa thấy có ngày mai nào không thể.
  vì người ta cần ánh mặt trời,
  tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi!

  Thơ Nguyễn Đắc Kiên

 2. Rất là coi thường nhau, bình luận của anh 1 sự thật lúc 7:12 pm tối đã được hiển thị, của mình thì từ sáng giờ chưa thấy, nản. Có sai phạm thì bảo nhau một tiếng. Tốt nhất là nên xóa hẳn, ăn cơm nguội kỳ lắm.

 3. Tòa án là bộ mặt của nhà nước mà làm những trò không đàng hoàng, tiểu nhân thì nó sẽ làm xấu mặt nhà nước đó!

 4. Luật sư lắm mồm thì đảng cấm, người yêu nước lắm mồm thì đảng tóm, dlv lắm mồm thì đảng tuyển dụng mặc dù trong đầu chúng nó chẳng có mẹ gì ngoài đất sét.

 5. Có 20 thành phần tham gia tố tụng trong một phiên tòa, trong đó có luật sư bào chữa, có thể luật sư Tuấn không có tên trong danh sách triệu tập của thẩm phán.
  Nếu có danh sách mà không triệu tập thì tòa án đó phạm luật Điều 287, thường dân xin tư vấn cho luật sư thay vì giận lẫy Tòa thì hãy kiện cái máy in tòa án bị hết mực hoặc cô thư ký phát hành giấy triệu tập làm rơi mất tài liệu mời.
  Phiên tòa chó đẻ rồi cũng thành công như đại hội đảng 13. bản cáo trạng phiên sơ thẩm 7/9/2020 đến Thượng đế cũng cười, (https://nongnghiep.vn/luat-su-de-nghi-trieu-tap-vo-ong-le-dinh-kinh-den-toa-vu-dong-tam-d272563.html) Đó là cáo trạng đem Lò sang hun khói nhà người, đó là câu chuyện cười tiếu lâm hình sự của một lũ mọi thiểu năng có trí tưởng tượng bệnh hoạn.
  Quân đội và Công an trắng án, cho nằm ngoài thành phần tham gia tố tụng. Công quyền từ kẻ tấn công trở thành nạn nhân bị hại!!? Cho thấy Hà Nội là cái thủ đô chật chội nhất thế giới, đến cả Công an cũng bị kẹt đường trên đường triệu tập đến tòa án.
  Rồi cái chi bộ đảng tòa chó này sẽ dày thêm thành tích oan khiên.

Comments are closed.