Những nghệ sĩ đã chết khi còn đang trong vai diễn trên sân khấu và trong cuộc đời

Phạm Đình Trọng

21-2-2021

Một ngôi sao vụt tắt, một con người từ giã cuộc sống, ai cũng ngậm ngùi, ngẩn ngơ thương tiếc. Một nghệ sĩ tài năng, một gương mặt sáng giá trên sân khấu, trên màn hình điện ảnh nước ta suốt mấy chục năm qua như diễn viên Hoàng Dũng mất đi cũng mang đến cho tôi nỗi buồn mênh mang. Cái chết của nghệ sĩ tài năng làm tôi buồn một, thì tôi buồn mười về thân phận con người nghệ sĩ trong thể chế độc tài cộng sản.

Với tài năng và đóng góp cho nghệ thuật sân khấu và điện ảnh, Hoàng Dũng đã được nhà nước cộng sản tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân. Nghệ sĩ của Nhân Dân, đó là một danh hiệu tột cùng vẻ vang, cao quý, là niềm mơ ước và gắng gỏi của mọi người làm nghệ thuật. Nghệ sĩ của Nhân Dân, bằng nghệ thuật nói tiếng nói trung thực của Nhân Dân, của cuộc sống đất nước.

Vẻ đẹp rạng ngời của Nghệ Sĩ Nhân Dân không phải chỉ là vẻ đẹp hình thể của con người nghệ sĩ, không phải chỉ là vẻ đẹp lấp lánh của hình tượng nghệ thuật do nghệ sĩ sáng tạo nên mà Nghệ Sĩ Nhân Dân còn mang vẻ đẹp của tâm hồn và khí phách con người Việt Nam. Vẻ đẹp tiêu biểu nhất của tâm hồn con người Việt Nam là lòng yêu nước. Vẻ đẹp sáng chói nhất của khí phách con người Việt Nam là chí khí xả thân giữ nước.

Nhà nước cộng sản Việt Nam thảo luật Đặc khu kinh tế chỉ là nguỵ trang, giấu ý đồ dành những vùng đất hiểm yếu đón giặc Tàu cộng vào làm chủ. Những lớp sóng người dân Việt Nam ào ạt biểu tình khắp từ Bắc chí Nam, phản đối luật đặc khu dành đất cho giặc Tàu cộng đặt bàn chân xâm lược trên lãnh thổ Việt Nam. Những lớp sóng của lòng yêu nước trong cuộc biểu tình đó chính là vẻ đẹp say đắm của tâm hồn và vẻ đẹp hùng tráng của khí phách Việt Nam.

Nhà nước cộng sản Việt Nam đối phó, đè bẹp vẻ đẹp của tâm hồn và khí phách người dân Việt Nam bằng dùi cui, roi điện, bằng sức mạnh bạo lực nhà nước, bằng còng sắt công an và nhà tù dã chiến.

Nhà nước cộng sản Việt Nam còn dựng lên những đấu trường đấu tố, vu khống, dằn mặt Nhân Dân, bôi nhọ vẻ đẹp tâm hồn và sỉ nhục khí phách Nhân Dân trên truyền hình, trên báo chí trong hệ thống truyền thông nhà nước. Và Nghệ Sĩ Nhân Dân Hoàng Dũng đã được đưa lên đấu trường VTV để đấu tố lòng yêu nước của Nhân Dân, đấu tố vẻ đẹp tâm hồn và khí phách Việt Nam.

Phong Nghệ Sĩ Nhân Dân cho Hoàng Dũng rồi nhà nước cộng sản đẩy Nghệ Sĩ Nhân Dân Hoàng Dũng lên đấu trường đấu tố lòng yêu nước chính đáng của Nhân Dân.

Đầu thế kỉ 21, trong ánh sáng chan hoà của kỷ nguyên tin học, trong bộ đồ hàng hiệu Gucci đắt tiền, tay chém gió dạy bảo lòng yêu nước của Nhân Dân về sự tỉnh táo đừng để thế lực thù dịch lợi dụng, giọng nghiêm khắc đe nẹt, sỉ nhục ý chí giữ nước của Nhân Dân, Nghệ Sĩ Nhân Dân Hoàng Dũng bỗng trở thành bà nông dân mặc váy đụp, chân đất nhảy choi choi, tay xỉa xói vào mặt người đàn ông mặc áo dài the thâm bị đôn lên thành phần địa chủ thời tăm tối cải cách ruộng đất giữa thế kỉ 20.

Như người nông dân trong cải cách ruộng đất được đảng chia cho mảnh ruộng của địa chủ đã nhảy thách lên vu tội, đấu tố địa chủ để đền ơn đảng. Diễn viên Hoàng Dũng được phong tặng Nghệ Sĩ Nhân Dân, diễn viên Lan Hương cũng được nhận Nghệ Sĩ Nhân Dân, diễn viên Xuân Bắc hí hửng với danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú đều xông lên đấu tố lòng yêu nước của Nhân Dân trong cuộc biểu tình phản đối luật đặc khu kinh tế dâng đất của tổ tiên cho giặc Tàu cộng.

Thật thảm thương cho thân phận người nghệ sĩ trong nhà nước độc tài cộng sản. Với tôi, những nghệ sĩ được gọi là Nghệ Sĩ Nhân Dân, Nghệ Sĩ Ưu Tú đó đã chết từ tháng sáu, năm 2018 khi họ nhảy lên đấu trường VTV đấu tố lòng yêu nước của Nhân Dân, dù họ vẫn đang có vai diễn mùi mẫn trên sân khấu, trên màn hình và vẫn đang trong những vai diễn ráo hoảnh trong cuộc đời.

NSND Hoàng Dũng. Ảnh trên mạng
Người nông dân đấu tố địa chủ trong cải cách ruộng đất. Ảnh trên mạng
Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Dung vay BAN CHAT cua CSVN la BIP BOM va LOI DUNG TIENG TAM cua Van Nghe Si de “AN KE”.
  Chang han truong hop NS Trinh Cong Son, ai ai cung biet la NEU Nhac Si TCS sinh ra o Mien Bac va da Ca Nhac Phan Chien ( nhu da lam tai Mien Nam ) thi CHAC CHAN DA BI THU TIEU tu lau roi. Khong noi la duoc CSVN VINH DANH nhu ngay nay.
  CSVN lam nhu vay la vi “LY DO AN KE” ma thoi.( mot hanh vi HEN HA va TOI BAI ).

 2. Nghệ sĩ “đóng đinh” với vai diễn Bác HÙ Chsi Phèo hoá thân vào vai Bác Hồ như NSND Mạnh Linh, NSND Lê Tiến Thọ, Hà Văn Trọng hay Ngọc Thuỷ… thì NSƯT Tiến Hợi cũng được đông đảo công chúng “nhớ mặt đặt tên” khi xuất hiện cả trên sân khấu lẫn màn ảnh

  https://www.youtube.com/watch?v=786KKT0LtYE

  NSƯT Tiến Hợi Diễn viên T(h)IẾN HEO đóng vai CHÍ PHÈO Hồ – Khả năng diễn xuất không thua kém

  Chắc TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT tôi phải về nhờ 2 TÀI TỬ tài chết Tiến Hợi T(h)IẾN HEO đóng vai CHÍ PHÈO Hồ và TÀI TỬ nhí LÝ NHÃ KỲ đóng vai CÔ Nông Thị Xuân trên CĂN GÁC XẾP trên hồ cá của Phủ Chủ tịt ĐANG ‘kọt kẹt’ ĐUA ĐƯA khi BÁC Hù RU VÕNG cho cô cháu gái NÔNG THỊ XUÂN đi vào BỒNG LAI khoái lạc !!!

  HA HA HA !!!
  vào BỒNG LAI khoái lạc !!!

  HA HA HA !!!
  vào BỒNG LAI khoái lạc !!!

  HA HA HA !!!
  vào BỒNG LAI khoái lạc !!!

  HA HA HA !!!
  vào BỒNG LAI khoái lạc !!!

  HA HA HA !!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây