Vụ buôn lậu ma túy từ Berlin có dính líu tới Tô Lâm?

TAZ

Hiếu Bá Linh, biên dịch

14-10-2020

Ảnh chụp màn hình bài trên báo Hà Nội mới

Có những chứng cớ cho thấy, một người thân của Bộ trưởng Công an đầy tham vọng của Việt Nam có liên quan hoặc có thể đã bao che cho vụ buôn lậu loại ma túy tổng hợp (ecstasy) từ Berlin về Hà Nội.

Vụ việc bắt đầu bằng một hoạt động của công an Việt Nam trong ‘thế giới‘ ma túy ở Hà Nội. Công an bắt được một người bán ma túy và tìm thấy một số lượng lớn thuốc lắc màu xanh và đen (loại ma túy tổng hợp esctasy).

Trong cuộc thẩm vấn, nghi can khai rằng, số ma túy tổng hợp đến từ một công ty vận chuyển hàng hóa ở Berlin. Gần đây công ty này đã gửi 40 đến 45 kg ma túy trong các hộp mỹ phẩm từ Berlin về Hà Nội.

Ít nhất đó là những gì một người giấu tên cung cấp thông tin, đã nói với tạp chí trực tuyến tiếng Việt Thời Báo, có trụ sở tại Berlin. Người này cũng đã báo cho cảnh sát Đức biết vụ buôn lậu ma túy này ở Berlin.

Báo chí truyền thông tại Việt Nam đưa tin, thuốc lắc được tìm thấy trong các bưu kiện hàng hóa đến từ Đức hồi giữa tháng Bảy, nhưng với số lượng nhỏ hơn, và 6 người bị bắt. Người ta cũng phỏng đoán rằng, những loại ma túy đó thường xuyên được gửi từ Đức.

Ảnh chụp màn hình hai bài báo Hà Nội MớiCô, ng an Nhân dân, đưa tin về vụ án ma túy này.

Theo người cung cấp thông tin, trong khi ở Việt Nam những người bán ma túy ngoài đường phố bị bắt, thì công ty vận chuyển ở Berlin – cũng có nhân viên ở Hà Nội – vẫn bình an vô sự.

Giám đốc điều hành công ty trách nhiệm hữu hạn này là em rể của Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm. Ông muốn được trao chức Chủ tịch nước tại Đại hội của Đảng Cộng sản cầm quyền độc nhất vào tháng Giêng tới.

Tổng Bí thư Đảng và Chủ tịch nước đương nhiệm Nguyễn Phú Trọng (76 tuổi) chỉ có thể tự đi được vài bước một mình kể từ khi ông bị đột quỵ.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm được đánh giá là ứng cử viên triển vọng nhất để kế nhiệm Chủ tịch nước.

Nhưng cũng chính ông ta, theo án quyết của Tòa án Tối cao Berlin, đã ra lệnh bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, cựu quan chức bị thất sủng, từ Berlin về Hà Nội hồi năm 2017 và là người thuê một chuyên cơ của chính phủ Slovakia ở Bratislava để đưa người bị bắt cóc ra khỏi EU. Chính ông ta cũng ngồi trên chuyến bay này.

Ảnh chụp màn hình bài báo trên VTVSoha, đưa tin về vụ án ma túy nói trên.

Công ty vận chuyển TK Consulting & Service GmbH ở Berlin bị tình nghi buôn lậu ma túy về Hà Nội, có trụ sở tại một con phố nhỏ trong khu công nghiệp quận Lichtenberg ở Berlin (gần chợ Đồng Xuân).

Người phát ngôn của Sở Điều tra Hải quan Berlin-Brandenburg xác nhận với báo TAZ  về một cuộc khám xét công ty này vào ngày 3 tháng 8. Đó là sau khi vụ phát hiện ma túy ở Hà Nội xảy ra và sau khi có đơn tố giác tội phạm của người Việt Nam cung cấp thông tin nói trên.

Các tài liệu thu được từ cuộc khám xét của hải quan vẫn còn đang được thẩm tra, vì thế người phát ngôn của hải quan không thể cung cấp thêm thông tin.

Ông ta cũng không muốn nói liệu đã có vụ bắt giữ nào ở Đức vì vụ buôn lậu ma túy này hay chưa. Công ty vận chuyển không trả lời các câu hỏi của báo TAZ.

Trên trang Facebook của mình, công ty thông báo bằng tiếng Việt: “Kể từ ngày 9/8, việc vận chuyển hàng hóa cho khách hàng cá nhân về Việt Nam đã tạm dừng“.

Công ty tạm thời không nhận vận chuyển hàng hóa cho khách hàng tư nhân, nhưng vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp.

Ngôi nhà Việt (Viethaus) tại Berlin, dự án đầu tư ra nước ngoài đầu tiên tại CHLB Đức do một công ty nhà nước Việt Nam thực hiện.

TK Consulting & Service GmbH là công ty dẫn đầu thị trường vận tải giữa Đức và Việt Nam. Chủ sở hữu là người có quan hệ họ hàng với Bộ trưởng Công an Việt Nam, đã từng học đại học ở CHDC Đức và có liên quan đến Ngôi nhà Việt (Viethaus – dự án đầu tư ra nước ngoài đầu tiên tại CHLB Đức do một công ty nhà nước Việt Nam thực hiện – đã kinh doanh thua lỗ và đóng cửa từ cuối năm 2018) nhiều tranh cãi ở Berlin trước khi ông ta bước vào kinh doanh lãnh vực vận chuyển.

Về tội buôn bán 40 kg thuốc lắc, ở Đức bị kết án ít nhất là 5 năm tù, ở Việt Nam là án tử hình. Hoặc người ta có người thân nhiều thế lực.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Vụ mua AVG của Mobilfone Tô lâm đóng dấu mật nhưng ông ta có sao đâu ( nghe nói ông ta NHẬN có 1000 tỉ thôi).Nay ông ta lên phó thủ tướng phụ trách các nhàng côn an,toà án,viện kiểm sát thì càng dễ làm ăn.Em rể tổ chức buôn mà tuý chớ ông ta có tham gia đâu mà sơ!?

 2. BUÔN Dân BÁN Nuớc thằng TÔ HÔ Tô Lờ TÔ LÂM còn làm được KỂ CHI cái việc BUÔN Ả PHÙ DUNG thuốc phiện


  Nàng Hổ Tình * ôm cây xoa thân xác nơi Tây Bá Lợi Á, Nga
  ******************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=IsGtztgEN_g
  Tiger hugging a tree -The embrace by Sergey Gorshkov, Russia : Image
  of tiger hugging tree wins 2020 wildlife photographer

  Nàng Hổ miền băng lạnh giá Nước Nga
  Ôm cây thoa thân xác đánh dấu chà
  Lãnh địa Hổ Tình * bằng mùi xác thịt !
  Rừng sâu Viễn Đông Nga hoang vắng xa
  Nàng Hổ hoà thân vào Thiên nhiên như một
  Đuôi Nàng hóa thân thành rễ cây già !
  Ngụy trang sợ thợ săn tựa Nga Đỏ** tham ác
  Hủy diệt Hổ Tình * tuyệt chủng như Bạch Nga** ! ! !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  * Hổ Amur sống Vùng Siberia băng lạnh giá Tây Bá Lợi Á Nước Nga

  Nga Đỏ** = Hồng vệ như bác Lê Nin bác XìTaLin….
  Bạch Nga** = Bạch vệ như Nga Hoàng ….

  Bức ảnh Cái Ôm của Sergey Gorshkov đoạt giải Nhiếp ảnh gia Thế giới Động vật của Năm (WPY).

 3. Con cháu Bả Chó ở bên ấy luôn tiếp tay với bạo quyền việt cộng để trục lợi, yêu cầu tống cổ chúng nó về để làm sạch thành phố Nước Đức.

Comments are closed.