Chớ để lòng tốt của họ bị phản bội

Nguyễn Đình Cống

8-10-2020

Họ là 14 giáo sư, nhà khoa học gốc Việt, nổi tiếng trên toàn thế giới, đang làm việc tại Liên Hiệp quốc và các nước Mỹ, Nhật, Pháp, Úc, Canada, Bỉ, Singapore. Năm 2011 họ cùng nhau viết và gửi về nước một bài chính luận dài trên hai vạn chữ với đầu đề “Cải cách toàn diện để phát triển đất nước”.

Đó không phải là thư ngỏ, không phải là kiến nghị mà là một bài phân tích, đánh giá tình hình cùng những suy nghĩ về cải cách cần thiết, cấp bách để phát triển đất nước. Nó thể hiện lòng yêu nước, thương dân nồng nàn của những trí tuệ siêu việt. Nó được gửi cho lãnh đạo nhà nước và toàn thể nhân dân.

Nhưng rồi lòng tốt đó đã bị lãnh đạo cho là tư tưởng của thế lực thù địch, bị xếp vào một góc kín nào đó trong hồ sơ của phản động. Tuy vậy, nhờ Internet mà một số người dân cũng biết được. Những người này ngấm ngầm sung sướng, bí mật chuyền cho nhau xem như một báu vật. Phải bí mật vì nếu để lộ ra rất dễ bị quy chụp, bị bắt bớ, bị tra khảo, tù đày.

Sắp tới Đảng sẽ phổ biến để toàn dân góp ý kiến cho Báo cáo chính trị trình đại hội 13. Thiết nghĩ song song với việc đó rất nên phổ biến rộng rãi tài liệu nói trên cho toàn Đảng toàn dân tham khảo, để đối chiếu, để so sánh với Báo cáo. Thiết nghĩ những người có lương tri, đặc biệt là những đại biểu dự đại hội các cấp của Đảng nên và cần xem kỹ.

Tài liệu này hiện đang có trên mạng Google, gõ tìm đề mục: “Ý kiến cải cách toàn diện để phát triển đất nước, hoặc đường dẫn: http://ykien.tapchithoidai.org/BanYKien.htm

Gần đây mạng Tâm Thức Việt (TTV) phát trên Youtube toàn bộ tài liệu nói trên trong khoảng 120 phút, tại đây:

Những tiêu cực, bất cập cần cải cách toàn diện được nêu ra vào năm 2011, cho đến nay không thuyên giảm mà còn tăng lên, vì vậy những phân tích và ý kiến của 14 nhà khoa học gốc Việt, không những vẫn giữ nguyên mà còn tăng giá trị.

Thực chất những phân tích, những ý kiến đó không hoàn toàn do 14 người phát hiện ra đầu tiên, mà chủ yếu họ đã tổng kết được ý kiến của nhiều trí thức trong nước, cộng với những phân tích và kiến giải của họ. Công lớn của họ là đã hoàn chỉnh, hệ thống hóa thành một tài liệu có tính khoa học và thực tiễn cao, chứa đầy tâm huyết của giới tinh hoa Người Việt.

Bản phân tích của 14 nhà khoa học nói trên là một công trình rất có giá trị, là báu vật của đất nước, thế nhưng bị một số người ngu dốt có quyền lực cho là tư tưởng thù địch rồi tìm mọi cách dìm đi, không muốn cho dân biết. Còn người dân Việt, khi tự nghĩ là người có hiểu biết thì rất nên tìm hiểu “Ý kiến cải cách toàn diện để phát triển đất nước”, đừng để cho Tuyên giáo Đảng tuyên truyền một chiều, trở nên u mê, bị nhồi sọ, bị tẩy não. Đừng để cho lòng yêu nước thương dân bị phản bội.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. “Thiết nghĩ những người có lương tri, đặc biệt là những đại biểu dự đại hội các cấp của Đảng nên và cần xem kỹ.”
  Ông lại hố.
  Tóm lại, xoá bỏ bản chất rất khó. Bản chất nào hiện tượng nấy, đúng kinh nhật tụng của cs các ông, thoả mãn hay bất mãn.
  Ai dám tin rằng những người như ông, Cù hh Vũ, anh Ba Sàm…khi cầm quyền trong cái gợi ý gọi là chia đôi đảng cs để tạo “đa đảng” giả cầy, các ông lại sẽ không làm như hiện thực 1975-2020…thậm chí còn “khôn ranh” hơn nữa!
  Dân đã chán chường tận cổ rồi cái đám “tinh hoa” ấy, ông lại còn gọi họ là “đặc biệt có lương tri”.
  Hết thuốc.

  • Để hiểu tông ti, gan ruột họ không khó với điều kiện là mình đứng ở thái cực rõ ràng ( nói như vậy không đồng nghĩa mình cực đoan)
   Tôi đã từng còm trên trang này, rằng” chống đảng đã khó, chống bọn trí Lợ khó hơn nhiều.

   • Để cắt một khối u ác tính không phải là quàng dây qua cổ, buộc một đầu lên sà nhà rồi dứt khoát nhảy.
    Sức mạnh luôn bao gồm dân vận, tâm lý chiến, nhân danh sự khôn ngoan lẫn lòng nhân đạo của chính nghĩa. Không nên mang tâm trạng luốn muốn huỷ diệt, cắt đứt. Dân sẽ xa lánh.

 2. – nghiemnv Lợ gọi tác giả (Nguyễn Đình Cống, 85 tuổi) là “Cống Rãnh”.
  – Nó đã tự xếp hạng nó.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây