Tại sao chỉ có đảng viên mới tham nhũng?

Đoàn Bảo Châu

22-9-2020

Khi ngân sách nhà nước đang cạn kiệt, nền kinh tế đang phải vận lộn với Cúm Tầu mà Hội Triết học Việt nam được ra đời, chắc hẳn hội này phải có một sứ mệnh gì cao cả, có thể cứu nguy cho đất nước đây.

Nhân sự ra đời của Hội Triết học Việt nam, tôi mong các triết gia hãy vận dụng trí tuệ sáng láng của mình, hãy lý giải giúp người dân chúng tôi một số điều sau:

1. Chủ nghĩa xã hội được đưa vào Việt nam để giải phóng tầng lớp công nông ra khỏi đời làm thuê, để không bị bóc lột sức lao động, vậy mà bao năm rồi, tại sao đời sống công nông vẫn khổ cực lầm than, có nhiều anh Pha chị Dậu của thế kỉ 21 đến vậy?

2. CNXH được lập ra để đập tan bọn địa chủ và bọn tư bản, bọn chuyên bóc lột tầng lớp công nông, ấy vậy sao mà bỗng dưng giờ tôi thấy trong xã hội lại có nhiều bọn gia sản khổng lồ hơn cả cả trăm ngàn lần địa chủ, tư sản ngày xưa? Trong ấy có những đầy tớ của dân, các cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã sống trong những biệt thự xa hoa?

3. Các đảng viên là những người được học tập rất nhiều về đạo đức cách mạng, ấy vậy mà tại sao chỉ có đảng viên mới tham nhũng là sao? Phải chăng bọn chúng là do thế lực phản động, thù địch cài cắm vào để hạ uy tín của đảng, hạ uy tín hình ảnh long lanh của người cán bộ cách mạng?

4. Khác hẳn với bọn tư bản giẫy mãi không chết, CNXH, CNCS chính là một thứ chủ nghĩa phục vụ người dân, vậy tại sao trên thế giới thì chỉ số về sự dân chủ, nhân quyền ở mấy nước cộng sản lại thấp nhất quả đất? Liệu có phải mấy tổ chức quốc tế chuyên đánh giá về mấy chỉ số này là do thế lực thù địch, thế lực phản động cài cắm để bôi nhọ chế độ ưu việt của chúng ta hay không?

5. Khẩu hiệu của CNXH là “người cày có ruộng”, ấy vậy mà tại sao dân cứ bị mất đất, mất nhà, biến thành dân oan, rồi sống lay lắt, vật vờ trên vỉa hè mà vẫn không được giải quyết. Phải chăng họ cũng là “thế lực thù địch”, được thuê để bôi xấu bộ mặt chế độ? Vậy sao không điều tra cho ra ngọn ngành mà tống họ vào tù hết đi? Còn nếu họ là nạn nhân của sự cướp bóc bất nhân thì sao không giải quyết, đền bù công lý cho họ?

6. Một vị nào đấy trong cơn sung sướng đã thốt lên đầy tự hào đến cao ngạo là cột điện bên Mỹ mà có chân thì cũng muốn đi về Việt Nam, tức là xứ sở này thực sự đã được đặt chân tới thiên đường XHCN rồi, vậy tại sao ưu việt rực rỡ như vậy mà sản xuất cột điện cũng không xong, sản xuất để chịu bão cấp 12 mà mới cấp 5 mà có tới 408 cột điện đã đồng loạt nằm rạp xuống đất là sao? Phải chăng chúng học được tinh thần “anh hùng Núp”, thấy gió to là nằm xuống để tránh thiệt hại? Thế này mà chúng “nằm” vào nhà dân, vào người dân thì thương vong ai chịu trách nhiệm? Trong chế độ kẻ nào cũng có phần riêng nhưng trách nhiệm là của chung, tức là không của ai cả thì dân biết bắt đền nơi đâu, bắt đền ai?

Triết học là một môn khoa học đòi hỏi tư duy sâu sắc lô-gic và tự do tuyệt đối về tư tưởng để lý giải về ý nghĩa của cuộc sống, của sự tồn tại của con người. Ấy vậy mà phải mang trọng trách gánh vác nhiệm vụ chính trị XHCN, vậy triết học ấy là loại triết học gì mà đòi sánh vai với các cường quốc về triết học?

Ở đời phải biết mình là ai, không nên cứ thấy người ta nói triết học là mình cũng triết học. Các vị cứ trả lời thấu đáo được mấy câu hỏi của kẻ thường dân ít học này đi đã rồi hẵng bay bổng chốn trí tuệ cao siêu lộng lẫy. Nếu không trả lời được thì các vị và cả cái hội của các vị chỉ là một lũ ăn hại, tốn tiền thuế vốn đã eo hẹp của dân mà thôi.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. “các vị chỉ là một lũ ăn hại, tốn tiền thuế vốn đã eo hẹp của dân mà thôi.” Nếu chỉ vậy thì còn phúc cho dân ta! Chính cái đám “ triết gia” và tay chân của họ đã gieo rắt cái triết học Mac Lê để làm ngu dân,cản trở bước đi theo dòng lịch sử của NHÂN loại,làm cho nước nghèo ,dân khổ ,đạo Đức suy đồi ,môi trường ô nhiễm , tài Nguyên cạn kiệt,có nguy cơ cả dân tộc làm nô lệ…!

 2. Những câu hỏi của tác giả, đảng ta, nhà nước ta, triết gia ta không trả lời được đâu.
  Tốt nhất là nên hỏi Tổng thống Hoa Kỳ.

 3. Tại sao chỉ có đẻn viên tham nhũng. Cái này thì trí thức xhcn thời còn bác bacho nay đã bỏ đảng về hưu khai trí toành toach đành đạch, đã lý luạn nhìu rồi.
  Với kẻ lười ní noạn như tôi thì ” đảng viên tham nhũng” là vì các vị ấy có ước mơ hoài bão ghê ghớm lắm. Làng nhàng như em không dám ước mơ hoài bão theo đảng.

 4. Đảng viên kỳ cựu với 5-7 chục năm tuổi đảng nhưng vốn liếng chữ nghĩa ba đời bần cố nông thì làm sao thuyết phục được người dân hiểu được cái gọi là “lý tưởng cộng sản”. Hội Triết học Việt nam được ra đời là với mục đích là để ép dân ngu chim đen tin vào chủ nghĩa cộng sản, lý do triết gia nhà ta ný nuận cộng sản tốt đẹp lắm! Chỉ những thành phần ngu si dốt nát và thiếu hiểu biết mới chống thôi.

 5. Tác giả Đoàn Bảo Châu hỏi chơi cho vui hay hỏi khó người ta vậy ? Với đầu óc u tối của các triết gia nhà ta làm sao trả lời nổi. Còn đòi thấu đáo nữa chứ, bác thật biết nói đùa !

 6. “tại sao trên thế giới thì chỉ số về sự dân chủ, nhân quyền ở mấy nước cộng sản lại thấp nhất quả đất?”

  Tại vì chỉ số dân chủ hiện nay dựa theo tiu chửn của tư bẩn thúi nát để đánh giá. Níu dùng tiu chửn của chủ nghĩa xã hội nhà các bác, Việt Nam sẽ lọt vào tốp năm ngay thui .

 7. “Sợ thật, một dân tộc
  Gần một trăm triệu người,
  Không ngăn được một đảng
  Khoảng ba, bốn triệu người

  Nhưng đáng sợ hơn cả
  Là chúng ta, người dân,
  Đang bịt tai, nhắm mắt,
  Gục mặt vào miếng ăn.

  Chúng ta đang đắc tội
  Với thế hệ tương lai.
  Tội dung túng, đồng lõa
  Với chế độ độc tài.” THẦY TBT

 8. Tiến sĩ xây dựng đảng,
  Cô gì đó, quên tên,
  Nói: Dân không chấp nhận
  Đa đảng và đa nguyên.

  Khỏi phải nói câu ấy
  Ngu và láo thế nào.
  Ok, quyền các vị.
  Thích, cứ nói, không sao.

  Tôi không phải tiến sĩ,
  Cũng không phải đảng viên.
  Dân, thấp cổ bé họng,
  Nhưng tôi cũng có quyền.

  Quyền được nói – cộng sản,
  Với chúng tôi, người dân,
  Bị bắt phải chấp nhận,
  Chứ không muốn, không cần.

  Nếu văn minh, lịch sự,
  Thì mời lên báo đài
  Tranh luận cho hết nhẽ
  Xem ai đúng, ai sai.

  *
  Xưa nay luôn vẫn thế.
  Bọn lý luận búa liềm
  Nói lấy được, theo kiểu
  Cả vú lấp miệng em. THẦY TBT

 9. Dân không thể, thưa bác,
  Tin chính quyền hiện nay,
  Khi tham nhũng, lãng phí
  Luôn diễn ra hàng ngày.

  Mà ở mức độ khủng,
  Mọi cấp và mọi nơi.
  Người của bác cả đấy.
  Đau không nói nên lời.

  Dân càng không tin tưởng
  Vào quốc hội của mình.
  Vì nó là của đảng,
  Ngu dốt và vô minh.

  Bác xem tin sao được,
  Vì chúng còn rất hèn.
  Bấm nút thông qua luật
  Mà không dám nói tên.

  Dân không tin cả đảng,
  Vì tư cách đảng viên
  Phải nói là rất thấp,
  Chỉ còn đảng còn tiền.

  Bao nhiêu quả đấm thép,
  Chỉ đốt tiền của dân.
  Mà dân đang đói khổ,
  Thậm chí không đủ ăn.

  Dân muốn tin lắm lắm.
  Nhưng phải tin thế nào?
  Tin cái gì? bác biết.
  Khỏi nhắc lại vì sao.

  Tôi đang khóc, bác ạ,
  Mà đã khóc nhiều lần.
  Khóc và rất lo lắng
  Cho đất nước, cho dân. THẦY TBT

 10. Người bất đồng chính kiến,
  Chỉ trích nhà nước mình
  Là những người yêu nước,
  Dám chấp nhận hy sinh.

  Lên tiếng nói phản biện
  Là biểu hiện tối cao
  Của tinh thần yêu nước,
  Yêu quốc dân đồng bào.

  Khi chính quyền sai trái,
  Mà người ta lặng thinh,
  Tức người ta đồng lõa
  Phản bội đất nước mình. TBT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây