Liệu có “bàn tay vô hình” nào sau vụ Đồng Tâm?

RFA

Trần Việt Trung

16-9-2020

Hình minh hoạ. Phiên toà xử 29 người dân Đồng Tâm ở Hà Nội hôm 7/9/2020. Nguồn: TTXVN

Đúng là do sự quên lãng các bài học từ những vụ “án tỏ” như Đoàn Văn Vươn (Hải Phòng), Trịnh Xuân Thanh (Hậu Giang), cùng hàng loạt các vụ “án mờ” khác nên lần này lại xẩy ra vụ Đồng Tâm. Nhưng sau vụ này, dư luận càng băn khoăn, liệu có “bàn tay vô hình” nào đằng sau chuỗi các sự kiện phi lý – phi nhân và kết cục bi thảm của phiên toà liên quan đến thôn Hoành?

Đục nước béo cò

Nhà báo Nguyễn Thông nhận xét vừa bằng văn xuôi, vừa thi phú: “Công nhận tòa án Bắc Kinh biết xử vụ Đồng Tâm đúng chất cộng sản, không sai một li ông cụ. Chỉ có điều họ không đạt được mục đích làm tất cả dân chúng phải run sợ. Bởi: Nếu như ai cũng sợ/ Thì tới lượt mình thôi/ Trong vuốt nanh chó sói/ Cái chi cũng là mồi”.

Và 45 năm sau khi cuộc chiến giữa người Việt với nhau kết thúc để ngư ông Trung cộng đắc lợi cướp mất Hoàng Sa. Nay lại tiếp tục đẩy người dân đối chọi với chính quyền, trong khi Tầu cộng hàng ngày hàng giờ đang tự tung tự tác ngoài biển đảo. Chết bốn mạng người chưa đủ, người ta còn muốn trả thù để ba mạng con dân phải đổi cho bằng được ba mạng công an. Đất nước văn hoá bốn ngàn năm và khát khao muốn sánh vai với các cường quốc năm châu mà sao chỉ lo đua nhau xuống hố cả nút thế này?

Nhà làm phim người Pháp André Menras từng về Đồng Tâm trực tiếp dự cuộc họp bàn giữ đất của người dân – chỉ ít lâu trước khi Cụ Lê Đình Kình bị bắn chết – và ông này “ngạc nhiên vì thấy họ một lòng tin đảng”. Khi thảm kịch xảy ra, ông cho rằng đảng CSVN đang chuyển dần từ giai đoạn mị dân tới tự cô lập mình. Rồi ông khẳng định: “Đồng Tâm là hình ảnh một chế độ cùng đường, coi dân là kẻ thù”.

Phó Giáo sư – Tiến sỹ Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách, Luật pháp và Phát triển nói với truyền thông quốc tế ngay sau cái đêm kinh hoàng 9/1/2020: “Một nhóm lợi ích nào đó đang phá hoại đất nước này và đang phá hoại chế độ này bằng việc ra lệnh sử dụng vũ lực đàn áp người dân, theo tôi đánh giá nó là vấn đề như vậy và lối thoát ở đây, tôi lưu ý rằng, Bộ Chính trị cần phải họp gấp”. Nhưng thưa Viện trưởng, biết đâu có một thế lực nào đó còn cao hơn cả Bộ Chính trị thì dù có “họp gấp” liệu có giải toả được bế tắc trong vụ án này không?

Cựu Thiếu tá An ninh Nguyễn Hữu Vinh – từng tốt nghiệp Trường Sỹ quan An ninh, cùng khóa với đương kim bộ trưởng Công an Tô Lâm – nhận xét: “Ít nhất vụ Đồng Tâm này là sai lầm thứ ba của ngành công an ở tầm mức quốc gia, quốc tế trong ngót nửa thế kỷ qua” (Có lẽ vị Thiếu tá này nhớ chưa chuẩn xác. Ngoài hai vụ Đoàn Văn Vươn và Trịnh Xuân Thanh, phải kể thêm vụ Võ Đại Tôn nữa, thì đây là vụ sai lầm thứ tư, thưa Thiếu tá).

Theo Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, trong các sai lầm nghiêm trọng trước đây, đều có vai trò của lãnh đạo ngành công an, nhưng đã không có việc rút kinh nghiệm nghiêm túc, không có kỷ luật nghiêm khắc. Nay không thể cứ tái diễn như thế được. Một câu hỏi quan trọng đặt ra là, liệu có hay không các cấp cao nhất của đảng, nhà nước tham gia quyết định “xử lý” với Đồng Tâm ngày 9/1? Và nếu có thì họ đã được báo cáo đầy đủ, chính xác toàn bộ sự việc cả trước và sau vụ tấn công hay không?

Còn nhà báo Ben Ngô thì chia sẻ tin thay cho bình phẩm. VTV tối 14/4 đưa tường thuật: “Tại xã Đồng Tâm, người dân theo dõi sát sao tới quá trình xét xử. Ngay sau khi tòa tuyên án, dù với những sắc thái tình cảm khác nhau, nhưng nhìn chung họ đều đồng tình với bản án cho các bị cáo. Nhiều người cho rằng hình phạt dành cho bị cáo đã mang đậm tính chất khoan hồng...”. Nên gắn Huân chương nào cho VTV???

Dường như chính trị là ánh trăng lừa dối, một cây bút trên VNTB bình luận như thế. “Muôn đời là ánh trăng lừa dối…” Đúng quá, chú Cuội từ bao đời nay đã ngồi dưới gốc cây đa trên mặt trăng rồi. Nhưng ví như thế lãng mạn quá. Phải tả thực: Rất nhiều hộ dân Hà Nội tối 14/9 dường như bị ngộ độc thực phẩm. Họ nôn oẹ giữa bữa cơm tối khi nghe VTV đưa cái tin rùng rợn nói trên.

Trước ngày 14/9, Facebooker Lưu Trọng Văn viết: “Những ngày này không phải các quan tòa đang nghị án mà có thể các cấp cao hơn xem xét, cân nhắc cái lợi, hại cho hình ảnh của đất nước trên mặt bằng chiến lược quốc gia về đối ngoại, kinh tế, an ninh và đặc biệt Lòng Dân, vấn đề mà chính chủ tịch Nguyễn Phú Trọng trong bài viết nhân quốc khánh 2/9 đã nêu bật ý nghĩa của Lòng Dân đối với sự tồn vong của Dân tộc, đang nghị án”.

Trò hề nhại công lý

Nhưng rồi sau buổi chiều 14/9, Facebooker Lưu Trọng Văn đã phải thảng thốt chua xót, bày tỏ nỗi thất vọng tột độ: “Một cái tát cho gã khi toà án tuyên án tử hình đối với hai con trai cụ Kình và chung thân cho cháu nội cụ Kình. Như vậy cái thông tin mà gã nghe được có sự can thiệp ở các cấp cao nhất đúng là khó lường như dự báo, vì nó đã theo chiều hướng không ai muốn tin: Chiều hướng xấu. Đau!

Phiên xử 29 nông dân Đồng Tâm là một trò hề nhại công lý (travesty of justice) không hơn không kém. Kẻ giết người đã lấy chiếc nón của mình đội lên đầu nạn nhân và xử nạn nhân về tội giết người! Bộ Công an đã lên kế hoạch tấn công xã Đồng Tâm (419A) có phối hợp qui mô với nhiều đơn vị chuyên ngành nhưng lại xử nạn nhân tội chuẩn bị kế hoạch tấn công lực lượng công an. Nửa đêm bất thần đồng loạt nổ súng giết người và cướp tài liệu thì lại xử nạn nhân chống người thi hành công vụ…

Tội do chính các lực lượng công an gây ra nhưng nạn nhân phải chịu trách nhiệm! Một cách vô liêm sỉ, cái gọi là “Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội” của nền pháp quyền xã hội chủ nghĩa lại tuyên xử hoàn toàn dựa vào những lời cáo buộc, chứ không trên cơ sở chứng cứ và thực nghiệm hiện trường. Chỉ trong chế độ công an trị, tòa án mới có thể ngồi xổm lên các thủ tục tố tụng và ung dung dùng lời cáo buộc của kẻ giết người làm chứng cứ tử hình nạn nhân. Nó thể hiện sự trâng tráo đến độ trơ trẽn của một chế độ “mạnh vì xạo, bạo vì xiềng”.

Nhà báo Huy Đức kêu gọi đừng cam phận làm cừu nữa: “Đừng chỉ thất vọng với nền tư pháp, sẽ còn những bản án như thế nếu ai cũng lặng im thay vì cất tiếng nói lương tri”. Nhà văn Trầm Hương đã liên tưởng đầy chua chát cho cái tương lai của thể chế luôn tuyên ngôn lấy dân làm gốc: “Vụ án này khiến người dân nhớ lại vụ án đồng Nọc Nạn (Thời Pháp). Bi kịch từ đất, đất thấm máu, thấm mồ hôi, nước mắt nhiều đời nhiều kiếp. Lấy dân làm gốc là đây!!!

Cựu chủ tịch câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, ông Huỳnh Kim Báu phản đối phiên tòa xét xử vụ án Đồng Tâm: “Hành động của giới cầm quyền Việt Nam hiện nay là không còn tính người và không thể biện minh cho lý do ngu trung giáo điều như một số trí thức đánh giá. Tôi cực lực lên án hành động dã man của giới cầm quyền hiện nay, những ai còn có lương tâm hãy thức tỉnh và hãy có trách nhiệm với cộng đồng”.

Nhà văn Tạ Duy Anh viết: “Tràn ngập trên không gian mạng mấy hôm nay là nỗi thất vọng, thậm chí tuyệt vọng về kết quả phiên tòa (giống như màn hài kịch) xử vụ giết chóc nhau giữa chính quyền và người dân vì cánh đồng Đồng Sênh. Tôi cũng thất vọng, chắc chắn thế, nhưng không hề tuyệt vọng. Kịch còn lâu mới hạ màn, thậm chí kể cả khi xương người chết liên quan đến vụ án đã mục. Sự thật luôn chỉ có một và trước sau cũng hiện hình. Không ai ém nhẹm đi được, kể cả khi có trong tay bom nguyên tử như nhà nước Liên Xô một thời. Bởi vì sau khi dọn dẹp tất cả các bằng chứng, thì vẫn còn đó các đương sự bằng xương bằng thịt và lương tâm con người”.

_____

Một phần nội dung trong bài viết trên có ở các Website: 123 bài liên quan tới vụ án Đồng TâmĐồng Tâm: ‘Cần mở một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ việc’Đồng Tâm và phiên tòa ô nhục — Xử án Đồng Tâm: Cơ hội, thử thách cho Đảng Cộng sản cải tổ?  Mạnh vì xạo, bạo vì xiềng Vụ án Đồng Tâm: Đảng bị răn đe và được dân giáo dục Ánh trăng lừa dối Người tuôn nước mắt – trời tuôn mưa Đặng Việt Quảng, người khai đã bắn ông Lê Đình Kình rạng sáng ngày 9/1/2020 Từ bộ trưởng trở xuống ăn phải quả lừa

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. nt: NĐK

  Có thể rất lâu nữa chúng ta mới thấy hết ý nghĩa lịch sử của sự kiện Đồng Tâm.
  Toàn bộ sự kiện gồm cả phiên tòa và bản án tòa Hà Nội sắp tuyên, cũng như phiên tòa và bản án cuối cùng sau này, sẽ lột trần bản chất phản động, bất lương, man rợ của chế độ hiện hành.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, chế độ hiện hành chỉ là một đám tà quyền phản động, mượn tòa án, cảnh sát, quân đội để đàn áp man rợ những người dân thấp cổ bé họng.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, từng người dân và mọi người dân sống dưới chế độ này, hết thảy không ai được an toàn, cả tài sản lẫn tính mạng. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu họ đều có thể bị biến thành những cụ Kình, ông Hiểu. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chính quyền muốn, chỉ cần đám lợi ích thân hữu muốn, đất đai, tài sản và cả tính mạng của họ có thể bị cướp bóc, bị tước đoạt trắng trợn.

  Có cố hủy hoại luật pháp, cố chà đạp lên công lý cũng không thể hơn được những gì mà chính quyền này đã và đang làm với người dân Đồng Tâm.

  Có cố vạch trần bộ mặt trơ trẽn, vô sỉ của chế độ hiện hành (cùng đám ký sinh trùng của nó), cũng không thể nào bằng những gì chúng đang phơi bày ra ở phiên tòa, ở những tờ báo đồng thanh cùng một giọng “lưỡi gỗ” trong những ngày qua.

  Phiên tòa, bản án và những bài báo đồng ca trên hệ thống báo chí nhà nước những ngày qua sẽ chính là bằng chứng hùng hồn, là lời tố cáo đanh thép nhất mà chế độ hiện hành đang tự tay gửi đến tương lai.
  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy đất nước chúng ta đã từng phải quằn quại trong ách thống trị của một chế độ phản động hại nước, hại dân như thế nào.

  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy dân tộc chúng ta đã từng có những chương đen tối, phải chịu ách cai trị của một chế độ bất lương, man rợ đến cùng cực ra sao.

  Vậy nên, hãy cứ kết án bằng tất cả sự tàn ác, bất lương, man rợ của các người đi. Bản án đó sẽ chính là bản án cho các người, cho chế độ của các người đấy.

  NGUỒN MẠNG

 2. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 3. Học Giả: Thái Bá Tân

  Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra.

  Nguồn Mạng.

 4. HỌC GIẢ NGUYỄN DUY.

  Phúc chu thủy tín dân do thủy (*)

  Thượng sách muôn đời lấy dân làm gốc
  nhân dân đây
  cái gốc quốc gia này.

  Bán mặt cho đất
  bán lưng cho trời
  nhân dân mẹ cha
  nhân dân ông bà
  nhân dân tổ tiên
  nhân dân nguồn cội
  hột gạo củ khoai nuôi nấng cả giống nòi.

  Mảnh đất truyền đời
  chát mồ hôi
  đắng máu
  lớp lớp anh hùng áo vải
  lớp lớp xác người giữ đất
  vẫn nhân dân.

  Sao nên nỗi người cày không có ruộng
  luật hoang vu hoang hóa nhân tình?

  Sao có kẻ sống mọt đời vắt vểu
  ăn quả trên cành tè axit gốc cây?

  Ai ủ cái ung mủ tanh khoang mũi
  ngửi hoa hồng sặc một mùi hôi?

  Ai nuôi cái mù lòa đáy mắt
  nhìn nhân dân ngấp ngoáng bóng thù?

  Ai lăm lăm đẩy dân sang phía địch
  tự biến thành thù địch trước nhân dân?

  Lai tỉnh
  hỡi lương tri
  lai tỉnh!

  (*) Lật thuyền mới biết dân là nước
  (Quan hải, Nguyễn Trãi)

  Nguồn Mạng.

 5. Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện truyền đời trang sử máu tanh
  Ngày xưa có quân sư Nguyễn Trãi
  Giúp nhà Lê mã đáo công thành

  Dè đâu lúc lên ngôi cửu ngũ
  Diệt trừ ngay cả trẻ sơ sanh
  Mượn Lệ Chi Viên làm án ảo
  Giết đời cha, con, cháu cho đành

  Hỏa mù Thị Lộ thành con rắn
  Công thần thua một lũ hư danh
  Ải Nam Quan giờ còn chảy máu
  Bình Ngô mà khóc Nguyễn Phi Khanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện xưa giờ tái hiện sử xanh
  Đồng Tâm có cụ Kình giữ đất
  Chẳng ai ngờ bụng rạch, thây phanh

  Hai con án chết đầy oan khốc
  Một cháu chung thân xử rành rành
  Tam tộc một đời đi theo Đảng
  Tưởng thời phong kiến mới lưu manh

  Không ngờ thế kỷ 21
  Còn cảnh vua quan “chém treo ngành”
  Còn cảnh nhổ cỏ nhổ tận gốc
  Ba đời máu chảy vẫn còn tanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Quả báo ngày nay đến rất nhanh…

  Thi Sĩ Bùi Chí Vinh

 6. Đục nước béo cò

  Nhà báo Nguyễn Thông nhận xét vừa bằng văn xuôi, vừa thi phú:

  “Công nhận tòa án Bắc Kinh biết xử vụ Đồng Tâm đúng chất cộng sản, không sai một li ông cụ. Chỉ có điều họ không đạt được mục đích làm tất cả dân chúng phải run sợ.
  Bởi:
  Nếu như ai cũng sợ
  Thì tới lượt mình thôi
  Trong vuốt nanh chó sói
  Cái chi cũng là mồi”.

  Xin chào Vĩnh biệt Ngàn Chiến binh giã từ vũ khí nơi Núi Đất – Núi Bạc .. ..

  https://www.youtube.com/watch?v=duhkKbP2MhA
  Kỷ niệm với tướng Lê Duy Mật

  HÌNH ẢNH Người lính VIỆT chống TÀU CỘNG

  Người lính VIỆT trong suốt 10 năm từ 17/2/1979 và kéo
  dài cho đến tận 10 năm sau tức là vào năm 1989 : Chiến
  tranh Biên giới Bắc mới thực sự kết thúc.

  “Cuộc chiến đấu của quân và dân ta ở hướng Hà Giang-
  Vị Xuyên có thể xem là cuộc chiến ác liệt nhất, kéo dài
  nhất, quy mô nhất mà cả ta và đối phương đều dùng lực
  lượng chủ lực quân, vừa đông đảo lại vừa tinh nhuệ
  nhập cuộc. Do đó, lực lượng ta phải vừa đấu lực và nhất
  là đấu trí với họ kéo dài trong suốt cả chục năm này .”
  – Trung tướng Đặng Quân Thuỵ

  Xin chào Vĩnh biệt Ngàn Chiến binh giã từ vũ khí nơi Núi Đất – Núi Bạc .. ..
  **************************************************

  Kính tặng hàng ngàn Liệt Sĩ tử trận do bội phản ở cấp cao nhất
  đã uất hận nằm xuống tại Núi Đất – Núi Bạc VỊ XUYÊN .. ..

  https://www.youtube.com/watch?v=L9jHg45H6JA
  Cảm động tiếng hát gọi đồng đội nơi biên giới Vị Xuyên 1984

  Núi Đất ! Núi Bạc ! Ngàn Chiến binh nằm xuống
  Chiến tranh Biên giới Bắc Anh về Đất Mẹ về Nguồn

  Núi Đất ! Núi Bạc ! Ngàn Chiến binh giã từ vũ khí .. ..
  Vâng ! Ngàn Vì sao khơi nguồn sáng Sử Thi
  Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang đoàn quân mở chiến dịch
  Biên cương Lai Châu, Hà Giang – Lạng Sơn, Cao Bằng
  Ôi Núi Đất ! Núi Đất như Lời nguyền bội phản !
  Bao giờ dù chỉ biết tên biết họ tay quân báo cao cấp sỹ quan ? ? ?
  Chắc hắn giờ đây còn hại Dân bán Nước
  Nối dáo trao Núi Đất huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang

  https://www.youtube.com/watch?v=AW-LsAjtLtQ
  Phỏng vấn Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Thạch từng chiến đấu từ năm
  1984 – 1986 ở chiến trường Vị Xuyên đã chia sẻ một số câu chuyện thời
  chiến Chống Tầu 1984 trong nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, Hà Giang

  Núi Đất ! Núi Bạc ! Ngàn Chiến binh nằm xuống
  Chiến tranh Biên giới Bắc Anh về Đất Mẹ về Nguồn

  Núi Đất ! Núi Bạc ! Ngàn Chiến binh giã từ vũ khí .. ..
  Vâng ! Ngàn Vì sao khơi nguồn sáng Sử Thi
  Nỗi đau Vị Xuyên bội phản như Lời nguyền !
  Bao ngàn Chiến binh Việt hào hùng nằm lại sườn đồi hốc đá
  Bao giờ Hài cốt về yên nghỉ nghĩa trang Vị Xuyên ? ? ?
  Hiến dâng đời mình trong cuộc chiến bảo vệ biên cương Tổ quốc

  https://www.youtube.com/watch?v=b8fLI3WEryQ
  Lính Trung Quốc chết la liệt

  Bao giờ Linh hồn yên nghỉ vĩnh hằng Lòng Đất Mẹ trinh nguyên ? ? ?
  Ngàn Cánh Hoa Sim biên giới đan bằng vô cùng thương tiếc
  Máu đào biên cương lại rực lên Ngàn Nụ hoa đầu tiên trên giới biên
  Này Anh ! Anh ! Hỡi Anh ở lại Núi Đất – Núi Bạc !
  Xin Anh giữ mãi màu xanh biên cương cho Mẹ hiền
  Quốc lộ màu xanh ngút ngàn Bắc Sơn rừng keo sa mộc …

  https://www.youtube.com/watch?v=EaVsAomJk8k
  Mộ Gác Lưng Trời – Vị Xuyên 1984

  Anh ! Vâng ! Chính Anh vẫn vẹn mầu loài Hoa Sim biên cương
  Ôi ! Ngàn Cánh Hoa Sim chiều hôm vĩnh biệt
  Một lần Hoa Sim gãy cánh bay rơi rụng cuối trời
  Này Anh ! Anh ! Hỡi Anh ở lại Núi Đất – Núi Bạc !
  Bao giờ Hài cốt về yên nghỉ nghĩa trang Vị Xuyên ? ? ?
  Hiến dâng đời mình trong cuộc chiến bảo vệ biên cương Tổ quốc
  Bao giờ Linh hồn yên nghỉ vĩnh hằng Lòng Đất Mẹ trinh nguyên ? ? ?

  https://www.youtube.com/watch?time_continue=6&v=kN-H2vM2cVw

  Toàn cảnh chiến tranh biên giới Việt – Trung 1979

  Vị Xuyên, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc
  Có địa danh nào thiếu dấu chân Anh ?
  Vị Xuyên là chiến trường khốc liệt nhất
  Núi Đất – Núi Bạc ! Hỡi Anh ở lại nỡ sao Anh ?
  Mẹ hiền tóc bạc lòng mắt mờ đợi con về
  Hỡi Anh ở lại nỡ sao Anh Núi Đất – Núi Bạc !
  Nàng Tô Thị bồng con đợi cha đợi chồng về
  Hỡi Anh ở lại nỡ sao Anh Núi Bạc – Núi Đất !
  Chỉ còn tấm khăn sô bơ vơ trơ vầng trán đứa bé thơ
  Mẹ hiền đau sót – Người góa phụ thanh xuân thẩn thờ

  https://www.youtube.com/watch?time_continue=1&v=6cTLfBJ-wP8

  TRƯỜNG SA – HOÀNG SA – Trung Tá Trần Anh Kim

  Linh hồn uất hận nằm lại Núi Đất – Núi Bạc trong tay giặc
  Vẫn chưa yên nghỉ trên ngọn cây thung lũng chập chờn
  Bọn lãnh đạo bội phản hơn tên sỹ quan quân báo cao cấp
  Bí mật qua Thành Đô hội kiến giữ ghế giữ Đảng bền hơn !
  Giết thêm 64 sinh mạng trên đảo Gạc Ma mất bao lãnh hải lãnh thổ
  Hoàng Sa Trường Sa Vị Xuyên Núi Đất – Núi Bạc rực căm hờn

  https://www.youtube.com/watch?v=YWi6npOVp40

  Chiến tranh biên giới Việt Trung cựu tư lệnh mặt trận ThanhThủy HàGiang 1984

  Núi Đất ! Núi Bạc ! Ngàn Chiến binh nằm xuống
  Chiến tranh Biên giới Bắc Anh về Đất Mẹ về Nguồn

  Núi Đất ! Núi Bạc ! Ngàn Chiến binh giã từ vũ khí .. ..
  Vâng ! Ngàn Vì sao khơi nguồn sáng Sử Thi
  Anh ! Anh! Ngàn Cánh Hoa Sim tiếc thương Anh
  Xin một lần thôi, một lần thôi chào vĩnh biệt
  Xin một lần nữa, một lần nữa chào tạm biệt chân thành
  Anh ! Anh ! Xin ngủ yên vĩnh hằng Núi Bạc – Núi Đất !
  Chúng tôi nguyền cùng Anh hạch tội lũ bán Nước hại Dân

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây