Biên bản phiên tòa (Phần 5): Lời nói cuối cùng của các bị cáo

Ngô Anh Tuấn

12-9-2020

Tiếp theo Phần 1Phần 2Phần 3Phần 4

BIÊN BẢN PHIÊN TÒA XÉT XỬ SƠ THẨMVỤ ÁN “GIẾT NGƯỜI” VÀ “CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ XẢY RA TẠI THÔN HOÀNH, ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC, HÀ NỘI NGÀY 09/01/2020

Chiều ngày 4 (10/9/2020)

HĐXX VÀO LÀM VIỆC LÚC 14h

TRƯỚC KHI VÀO PHÒNG NGHỊ ÁN, HĐXX CHO CÁC BỊ CÁO NÓI LỜI CUỐI CÙNG

1. BỊ CÁO ĐÀO THỊ KIM

Sau 8 tháng bị cáo ở trại tạm giam, bị cáo được các thầy cô quản giáo dạy dỗ, để bị cáo hiểu lỗi lầm của mình, cảm ơn thầy cô. Bị cáo nhận ra sai trái, có lỗi. Đề nghị quan tòa xem xét, bị cáo thành khẩn khai báo, xem xét cho hình phạt nhẹ nhất, về với gia đình.

Xin cảm ơn các Luật sư đã bào chữa cho bị cáo. Bị cáo xin các luật sư không bào chữa cho bị cáo nữa.

Xin thành thật chia buồn với người bị hại

Khi về quê hương chấp hành tốt các nội quy, xin quan tòa xem xét cho bị cáo.

2. TRẦN THỊ PHƯỢNG

Bị cáo trước tiên cảm ơn VKS đã chuyển tội danh cho 19 bị cáo, thành thật cảm ơn, để bị cáo trở về. Mong quý tòa xem xét (bị cáo khóc)

Bị cáo hứa được về sẽ trở thành công dân tốt

Khẩn khoản cầu xin, chồng bị cáo và Bùi Văn Tiến trở về, để 2 vợ chồng trở về nuôi con, để các con của bị cáo trở thành người có ích.

Cảm ơn quan tòa, cảm ơn các luật sư nhưng tôi xin các luật sư không bào chữa cho tôi nữa.

Bị cáo chia buồn cùng gia đình các bị hại

Xin lỗi gia đình các bị hại

3. MAI THỊ PHẦN

Bị cáo bị bắt giam nay 8 tháng, hành vi của bị cáo sai trái pháp luật, bị lôi kéo, nay bị cáo ăn năn hối cải, mong Đảng, Nhà nước, Tòa, giảm cho bị cáo mức thấp nhất là án treo, để trở về với gia đình, làm công dân tốt, không làm việc xấu, cảm ơn Đảng và Nhà nước.

Lời cuối cùng, xin chia buồn 3 gia đình chiến sĩ đã hy sinh làm nhiệm vụ Đồng Tâm, lời xin chia buồn chân thành nhất.

4. BÙI THỊ ĐỤC

Bị cáo không có trình độ văn hóa, xin HĐXX, cảm ơn các thầy cô trại giam, dạy dỗ lẽ trái phải trong trại giam, tôi biết tôi sai, xin HĐXX, toàn thể các cán bộ, Đảng và Nhà nước tôi có sai, tôi xin, tôi xin các LS bào chữa cho tôi.

Tôi xin HĐXX xem xét (lời nói rất nhỏ và khó nghe) cho tôi 1 án thấp nhất, để tôi trở về với gia đình. Tôi hứa không làm chuyện gì xảy ra với pháp luật.

Tôi hứa như vậy.

Xin chào HĐXX, các thầy các cô, Luật sư trong hội trường.

5. TRẦN THỊ LA

Thưa quý Tòa, ở trại tạm giam 8 tháng, bị cáo suy nghĩ nhiều về hành vi của bị cáo, bị cáo mong xem xét giảm nhẹ nhất cho bị cáo và gửi lời xin lỗi gia đình bị hại.

Chồng bị cáo mất sớm, con còn nhỏ, 1 mình nuôi con, cho bị cáo 1 cơ hội về sớm để nuôi con, cho bị cáo về sớm nuôi con, cho con bị cáo mai kia lớn lên trở thành người tốt trong xã hội.

Cho bị cáo trở về xã hội để làm 1 người công dân tốt.

Thưa quan tòa! Cho bị cáo được hưởng án treo.

6. NGUYỄN THỊ LỤA

Kính thưa quan tòa, VKS, tôi là Nguyễn Thị Lụa, năm nay 65 tuổi, tôi xin hứa gia đình nạn nhân, tôi xin quan tòa, đại diện VKS cho tôi xin. Những gì tôi đã làm, tôi đã biết lỗi rồi, tôi đã khai hết rồi, tôi xin khoan hồng, tôi đã đưa lên quan tòa là bố tôi hy sinh, tôi cảm ơn quan tòa, VKS.

7. LÊ ĐÌNH DOANH

Cho bị cáo gửi lời xin lỗi sâu sắc tới gia đình 3 chiến sĩ

Trong suốt thời gian qua, được sự quan tâm của cán bộ, cháu biết lỗi của mình gây ra, xin cảm ơn Luật sư bảo vệ cho bị cáo nhưng bị cáo xin các luật sư không phải bào chữa cho bị cáo nữa.

Bị cáo xin HĐXX cho bị cáo được sự khoan hồng, cho bị cáo về với vợ con.

8. NGUYỄN QUỐC TIẾN

Trong thời gian bị cáo bị tạm giam tạm giữ, được ban giám thị, các thầy dạy dỗ chỉ bảo, chỉ ra sự sai, bị cáo có nhận thức được, biết mình đã gây ra sai trái.

Bị cáo đã sai….bị cáo mua xăng, đốt pháo hoa, nhưng bị cáo không phải là người cầm đầu, bị cáo bị tổ Đồng thuận lôi kéo và không ngờ xảy ra như vậy, bị cáo xin xám hối, xin giảm nhẹ, để bị cáo sớm trở về xã hội, để trở thành công dân tốt.

Lời chia buồn 3 gia đình: tôi không trực tiếp nhưng 1 phần cũng có lỗi, tôi nhận thức được hành vi phạm tội của tôi, tôi cũng nhờ cán bộ điều tra giúp nói với vợ tôi là Kim làm phong bì 5- 10 triệu thắp hương, cán bộ đã nhận lời, tôi hỏi cán bộ nhắn lại chưa, cán bộ nói rồi. Nhưng tôi sau đó mới biết là vợ tôi cũng bị bắt. Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình 3 chiến sĩ.

Lời cuối: bị cáo không cần một luật nào bào chữa nữa, kể cả luật sư chỉ định.

9. NGUYỄN VĂN TUYỂN

Thưa quý tòa và HĐXX, trong thời gian qua, 8 tháng tạm giam, được các thầy cô quản giáo đã đến chia sẻ động viên, cám ơn các thầy cô, cho bị cáo xin quan tòa và HĐXX xem xét bị cáo.

Bị cáo nhận được lỗi lầm của mình, xin được giảm và trở về gia đình, chuộc lại lỗi lầm.

Cụt tay, không có khả năng lao động, không phải là cầm đầu nên xem xét giảm nhẹ cho bị cáo, xin quan tòa, HĐXX giảm bớt khung hình phạt cho bị cáo. Mẹ già đã 85 tuổi, vợ bị bệnh tiểu đường nên cần sự quan tâm của bị cáo. Nên cần Đảng và Nhà nước giơ cao đánh khẽ, xin chia buồn cùng gia đình 3 chiến sĩ, tuy không trực tiếp gây ra 3 cái chết nhưng vẫn liên quan.

Bị cáo không thuê Luật sư, được 1 LS chỉ định bào chữa nên gửi lời cảm ơn LS và HĐXX.

10. LÊ ĐÌNH CHỨC

Lời đầu tiên xin gửi lời chia buồn và lời xin lỗi đối với gia đình 3 chiến sĩ, sau này khi được sống trở về hay chết thì cũng xin tha lỗi.

Xin quan tòa và HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình bị cáo, bố bị cáo đã mất, bị cáo chưa được thắp 1 nén hương, con bị cáo nhỏ mới sinh nhưng bị cáo chưa một lần được gặp mặt. Mong HĐXX cho bị cáo thắp 1 nén hương cho bố và cho gặp mặt con.

Cảm ơn các Luật sư bào chữa cho bị cáo và bào chữa cho các bị cáo khác.

11. LÊ ĐÌNH CÔNG

Trong quá trình xảy ra vụ án này, qua lời khai của bị cáo trong các biên bản hỏi cung và lời khai tại Tòa, bị cáo không bàn bạc, không giao việc cho ai. Lời khai hoàn toàn trùng hợp với các bị cáo kia. Điều này hoàn toàn chính xác.

Trong quá trình xảy ra vụ án, bị cáo duy nhất nhờ Tuấn (Tuấn là con nuôi bị cáo) là chạy ra đằng sau xem có ai hay không, bị cáo không phân công bất cứ ai.

Hy sinh 3 chiến sĩ, bị cáo hoàn toàn không biết gì, sau khi biết việc, bị cáo vô cùng hối hận. Sau khi biết được sai lầm, bị cáo ăn năn hối cải, kính mong HĐXX cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng, cho bị cáo sang tội danh Chống người thi hành công vụ.

Trong trại tạm giam, bị cáo được các cán bộ cấp phát đồ ăn, trong đó bị cáo chấp hành rất tốt, điều đó được ghi nhận bởi cán bộ trại tạm giam. Bị cáo cảm ơn các cán bộ trong quá trình dẫn giải, các cán bộ áp giải đã thấy bị cáo chấp hành tốt và chuẩn bị cho bị cáo ăn uống đầy đủ.

Cho bị cáo gửi lời chia buồn tới gia đình 3 chiến sĩ, và xin tha thứ cho bị cáo. Bị cáo xin cảm ơn, kính mong VKS, HĐXX cho bị cáo tội Chống người thi hành công vụ.

Bị cáo trở lại làm người có ích.

Cảm ơn các vị Luật sư đã bảo vệ cho bị cáo và 28 bị cáo khác.

12. BÙI VIẾT HIỂU

Kính thưa HĐXX

Bị cáo là Bùi Viết Hiểu

Kính thưa HĐXX, bị cáo nhận thức hành vi sai phạm vừa qua, bị cáo thấy đúng, ăn năn, mong được hưởng sự khoan hồng, chiếu cố nhân thân gia đình bị cáo. Gia đình bị cáo có anh cả hy sinh, em út bệnh nhân chất độc da cam mất cách đây 10 năm, bị cáo có bề dày thành tích trong kháng chiến chống Mỹ, nhưng cuối đời phạm sai lầm nghiêm trọng, vợ bị cáo thì không tự chăm sóc được mình, bị cáo tuổi đã cao, nhiều lần bị thương sức khỏe yếu. Vậy kính mong cho bị cáo hưởng sự ưu ái, khoan hồng của pháp luật.

13. NGUYỄN VĂN QUÂN

Thưa HĐXX, 8 tháng tôi được giam giữ tại trại số 2, tôi nhận thức lỗi lầm, mong giảm nhẹ hình phạt để về chăm sóc con, vợ đi mấy năm nay.

Cảm ơn Luật sư đã bào chữa cho tôi.

Bị cáo xin chia buồn cùng gia đình chiến sĩ, bị cáo xin hết.

14. LÊ ĐÌNH UY

Thưa HĐXX, cảm ơn đại diện VKS đã giảm tội danh cho 29 người, cảm ơn các vị Luật sư…

Sau 8 tháng, bị cáo được sự quan tâm, giáo dục động viên của Ban giám thị trại giam, bị cáo nhận ra ý thức là sai. Mong HĐXX giảm nhẹ để bị cáo về với vợ con.

15. LÊ ĐÌNH QUANG

Thưa HĐXX, qua thời gian tạm giam ở trại giam, được cán bộ trong trại tạm giam cho bị cáo hiểu biết pháp luật, xin giảm nhẹ để về với gia đình, xin lỗi gia đình bị hại 3 chiến sĩ hy sinh.

16. BÙI VĂN TIẾN

Xin lỗi gia đình 3 chiến sĩ công an, mặc dù không tham gia trực tiếp nhưng vẫn cảm thấy có lỗi.

8 tháng qua ở trại tạm giam, được sự quan tâm của Ban giám thị và các thầy đã dạy dỗ và chỉ bảo lỗi lầm….nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, mong giảm nhẹ.

Xin cảm ơn đại diện VKS đã thay đổi tội danh, cảm ơn các luật sư và mong các luật sư không thay đổi hồ sơ và điều tra lại nữa.

Bị cáo có bệnh nặng, mong quan Tòa giảm nhẹ cho bị cáo về chữa bệnh.

Bị cáo xin cảm ơn.

17. NGUYỄN VĂN DUỆ

Xin chia buồn cùng gia đình 3 chiến sĩ

Kính thưa HĐXX, 8 tháng bị giam, bị cáo nhận thấy sai trái, nhưng sự việc đã rồi, kính mong HĐXX giảm nhẹ.

18. LÊ ĐÌNH QUÂN

8 tháng được giáo dục chỉ bảo, biết lỗi lầm gây ra, bị cáo bị dụ dỗ, lao vào phạm tội, xem xét giảm nhẹ.

Cảm ơn Luật sư bào chữa cho bị cáo.

19. BÙI VĂN NIÊN

8 tháng qua biết lỗi lầm, gia đình bị cáo mẹ già 80 tuổi, bố đi tham gia chiến tranh bị chất độc màu da cam, năm 75 giải phóng, về sinh Niên nên Niên ý chí không được minh mẫn, không nắm những vấn đề xã hội nên gây ra.

Tha lỗi cho Niên, tại Niên không nắm rõ cái gì, cho xin lỗi.

Cảm ơn luật sư đã giúp đỡ 29 bị cáo, Niên bị động kinh 14 lần trong trại nhưng bị cáo không biết. Lúc con 14 tháng tuổi thì vợ bỏ, Niên phải nuôi con 1 mình.

Nên mong HĐXX cho Niên án nhẹ nhất, để về chăm sóc con.

Bùi Văn Niên xin hết.

20. BÙI VĂN TUẤN

Mong Tòa xem xét giảm nhẹ cho bị cáo

Trong thời gian tạm giam được cán bộ quản giáo giúp đỡ…mong quan Tòa xem xét giảm nhẹ cho bị cáo.

21. TRỊNH VĂN HẢI

Cho bị cáo xin lỗi gia đình bị hại

Trong thời gian tạm giam, bị cáo nhận ra hành vi vi phạm của mình. Bị cáo xin được giảm nhẹ.

22. NGUYỄN XUÂN ĐIỀU

Kính thưa HĐXX, VKS cùng các luật sư

Bị cáo tên Nguyễn Xuân Điều, sinh năm 1952

Thời gian vừa rồi, bị cáo vô tình không có cái gì, bị cáo đi làm về. Trong kết luận điều tra, bị cáo không tham gia vào việc gì. Chỉ có bị cáo thấy bùi nhùi mắc vào dây điện cháy nên bị cáo thấy nguy hiểm, bị cáo lấy 2 viên đá ném cho đỡ cháy bùi nhùi nhưng tay bị cáo đau không ném được.

Mong HĐXX xem xét, 9 năm ở chiến trường, bị cáo phải uống thuốc, bị cáo bị tái phát. Bị cáo còn mẹ già 95 tuổi và con thứ 2 của bị cáo đi lấy chồng về bị tâm thần, nên bị cáo đi làm nuôi mẹ nuôi con, con bị cáo đang nằm bệnh viện tâm thần Ba Thá. Bị cáo mong HĐXX, VKS, LS giúp đỡ bị cáo, hưởng sự khoan hồng, để bị cáo sớm trở về nuôi mẹ nuôi con. Đối với gia đình 3 chiến sĩ, vấn đề này không may, vì không biết nên xin chia buồn cùng gia đình.

Bị cáo xin cảm ơn!

23. LÊ THỊ LOAN

Kính thưa HĐXX, bị cáo Lê Thị Loan (ngập ngừng không nói tiếp)

Tòa: Bị cáo có thể nói lời sau cùng

Bị cáo: Tôi xin gửi đến gia đình 3 chiến sĩ. Thời bình lại xảy ra chiến tranh, cha tôi cũng ở chiến trường, tôi đau đớn nên tôi rất hiểu.

Tuy tôi không gây ra 3 cái chết của 3 chiến sĩ, tôi chỉ biết cho vay tiền để anh ấy trả nợ, tôi xin 3 liệt sĩ, có linh hương ở trên trời thì 3 liệt sĩ cứ đi tìm người gây ra cái chết, như tôi đã phải trải qua lúc bé khi bố tôi mất ở chiến trường. Tôi xin tòa và VKS xem xét giảm nhẹ cho tôi, tôi chỉ cho vay trả nợ như vậy, đất nước phải trong sạch, tôi không nghĩ thời bình xảy ra chuyện như này. Tôi mong giảm nhẹ để đi tìm xương cốt cha tôi.

Tôi xin cám ơn các thầy cô trong trại giam giúp đỡ và chăm sóc tôi những ngày tôi ở trại giam, để cho tôi được đứng ở đây ngày hôm nay. Tôi xin luật sư không bào chữa cho tôi nữa.

24. NGUYỄN VĂN TRUNG

Xin thưa Quý tòa, HĐXX

Xin gửi lời chia buồn. Bị cáo thành khẩn khai báo. Bị cáo biết bị cáo sai, xin hưởng khoan hồng pháp luật, bị cáo có con nhỏ…

25. BÙI ĐÌNH HIỂN

Chủ tọa: Bị cáo có quyền nói lời sau cùng

Bị cáo: Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình 3 liệt sĩ. Bị cáo có hành vi vi phạm pháp luật, bị cáo xin quan tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, cho bị cáo sớm trở về với gia đình con nhỏ

Cảm ơn tất cả các Luật sư.

26. BÙI VĂN TIẾN

Bị cáo xin được gửi lời chia buồn đến gia đình 3 liệt sĩ

Trong thời gian 8 tháng ở trại tạm giam, tôi đã nhận ra hành vi phạm tội là sai trái pháp luật, xin được giảm nhẹ tội để trở về gia đình.

27. NGUYỄN THỊ DUNG

Kính thưa HĐXX

Tôi xin nói lời đối với HĐXX, VKS, luật sư đã bào chữa, với tất cả những người có mặt.

Tôi xin thay mặt toàn nhân dân xã Đồng Tâm…

Nhưng tôi rất tiếc, là đồng chí không phải chống giặc ngoại xâm, đồng chí đã 58 tuổi Đảng, đồng chí lo cho dân, mà đồng chí đã hy sinh cùng 3 đồng chí công an. Bây giờ nhân dân chúng tôi, rất nhiều người đang xem truyền hình, tôi đã hiểu hết, tôi đã nhận ra rằng tất cả nhân dân xã Đồng Tâm có một ý nghĩ như tôi, tôi rất tiếc sự việc xảy ra ngày 9/1/2020. Tôi bị bắt vào đây. Nhưng tôi đứng trước các gia đình có người con bị thiệt mạng, chúng tôi đau đớn. Nhưng xin Tòa, những người trên cao nhìn xuống, xử 29 người ở đây tội danh nhẹ nhất.

Tôi xin….

28. BÙI THỊ NỐI

Tôi có một vấn đề: Tôi là người dân Đồng Tâm, vì bát cơm manh áo mà tại thời đại hòa bình, bố tôi, ông Kình 58 tuổi Đảng, là người nông dân mẫu mực. Thời đại hòa bình mà để mất các chiến sĩ hy sinh.

Chỉ vì một đêm thôi, tôi đã bị một viên đạn xuyên vào ngực. Những người nông dân không có đất, để kiếm bát cơm manh áo.

Yêu cầu: Đảng, Chính phủ, Thế giới này, giúp người dân lao động. Những Luật sư, nhà trí thức, cố gắng tìm ra con đường sáng sủa nhất cho người dân lao động, cho Thế giới loài người, để sống cuộc sống thanh bình nhất, đẹp đẽ nhất.

29. NGUYỄN THỊ BÉT

Tôi xin, tôi đã trót ra nhà ông Kình, nhưng tôi không làm gì. Tôi ở trại tạm giam, tôi đã được các cán bộ giáo dục tôi, tôi đã hiểu biết nên muốn HĐXX xem xét.

Tôi ngu, tôi dại, tôi có đi nhưng tôi không làm gì. Tôi xin hứa thế. Nên kính mong HĐXX tôi được giảm nhẹ, xin được hưởng án treo, cho tôi về (bị cáo khóc)

Hoàn cảnh tôi khó khăn….

Xin lỗi 3 gia đình, tôi không làm gì sai đâu. Tôi chỉ ngồi một chỗ thôi. Luật sư không cần làm gì cho tôi nữa đâu.

HỘI ĐỒNG XÉT XỬ KẾT THÚC LỜI NÓI CUỐI CÙNG

HĐXX Nghị án, nghị án kéo dài.

15h chiều Thứ 2, ngày 14/9/2020

P/s: Do tài liệu ghi chép của tôi bị thu giữ, không cho sao lưu nên tôi không có được văn bản nguyên gốc theo cách hành văn của mình mà tôi đăng lại theo ghi chép của một “thư ký” khác của chúng tôi là luật sư Phạm Lệ Quyên.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

  1. -Các nhân sự Đồng tâm có lẽ rất lo lắng về việc gia đình, ng thân rồi sẽ bị thể chế phân biệt đối xử trong việc làm ăn sinh sống; trong sinh hoạt xã hội, quan hệ xã hội; trong giáo dục, y tế, hành chính dân sự …vv…& vv…Sự phân biệt đối xử của thể chế đối với họ có thể kéo dài 5 năm, 10 năm hay lâu hơn thế nữa. Vậy rất mong dân Việt trong & ngoài nc cùng chung tay giúp đỡ họ vượt qua khó khăn này. Thời gian giúp đỡ có thể kéo dài đấy dân Việt ơi. Việc giúp ko phải là vật chất mà là làm sáng tỏ sự thật trong vụ việc Đồng Tâm để nếu họ có tội thì phải xử theo Hiến pháp, Luật pháp. Ai ko có tội thì dc minh oan. (Cụ Kình).

  2. Ở đây xem ra cơ quan tố tụng hay cụ thể các quản giáo đã vi phạm hiến pháp trầm trọng – chưa nói tới vi phạm các điều khoản khác khi họ „giáo dục tuyên truyền cho người bị bắt giam đã phạm tội“ nếu chỉ cần căn cứ vào Hiến pháp (tôi chưa cần nghiên cứu Bộ luật tố tụng hình sự …) nếu đối chiếu Khoản 1 Điều 31 Hiến pháp: „Điều 31. 1. Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.“ – vì họ nghiễm nhiên đã thay Tòa án kết án những người bị bắt là có tội trước khi họ bị xử án!!!

    • Cần yêu cầu Quốc hội nhanh chóng bổ sung chế tài đối với loại tội của quản giáo nói trên, khi Hiến pháp thì nêu vậy mà nếu không có chế tài thì cũng coi Hiến pháp chỉ nói cho vui!

  3. Hầu hết 29 bị cáo đều có một cách suy nghĩ chung, là đã học thuộc bài, được ban quản giáo giáo dục và đã học tập tốt trong suốt 8 tháng bị giam giữ, đã nhận tội (mà có lẽ không biết là tội gì), đã thành khẩn khai báo, xin hối lỗi, xin khoan hồng…! Duy chỉ có bà Bùi Thị Nối là băn khoăn vì không hiểu nếu cha nuôi (cụ Kình) thực sự có tội tại sao nhà nước không bắt, đưa ra tòa án xét xử…, mà lại bị chết thảm, bị tấn công, bị bắn chết cùng với 3 chiến sĩ côn an trong khi nước nhà đang yên bình ?! Bà không xin gì cho mình, mà chỉ ước ao những trí thức, nhà nước tìm ra một phương pháp nào đó, để những người nghèo khó sống trong làng xóm, quốc gia có được một cuộc sống an vui, thanh bình…! Bà Nối đã thực sự làm cho mọi người phải suy nghĩ với những câu nói bình dị nhưng chân thành, tha thiết của bà !

  4. Ba đế quốc to còn bị đảng ta đánh cho chạy mất dép, mấy ông bà nông dân Đồng Tâm gan cóc tía sao mà dám chống ?
    Thương lắm, Đồng Tâm ơi !

    • Tao là con quỷ chết rồi mà lỡ đào tạo một đám quỷ sống. Tụi con cháu này nó có thể bắt người vô tội nhận tôi được. đồng bào hãy liều chết mà cùng đứng lên hay ủng hộ những nguời có cam đảm chống lại bọn quỷ sống cầm quyền này. Nếu không một ngày nào tụi tầu sẽ bắt hết đàn bà con gái về làm vợ, vì bọn tàu thiếu đàn bà dữ lắm, còn bọn đàn ông Việt hèn nhát này, tụi bay sẽ phải làm lính cho Tàu , xung phong đi đầu thí quân khi có chiến tranh , hay làm nô-lệ để có bữa ăn hằng ngày, nội tạng sẽ được bọn tàu mổ ra lấy lúc bay còn sống. Nuớc Việt sẽ không còn là một quốc gia nữa, như Tây Tạng, Mông Cổ..bây giờ

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây