Khuyên ông Trọng

Nguyễn Quang A

11-9-2020

Chúng tôi biết rằng ĐCSVN chẳng bao giờ nhận mình sai cả, hay có nhận (như cải cách ruộng đất) cũng chỉ là khóc lóc nhận qua loa.

Cứ xem vụ Nhân Văn Giai phẩm, vụ xét lại và bao vụ khác ĐCSVN ngấm ngầm nhận sai bằng cách phục hồi cho các vị như Văn Cao, Trần Dần,… nhưng KHÔNG CÔNG KHAI nhận sai.

Nay vối vụ án Đồng Tâm sẽ tuyên án vào 15h ngày 14-9 cũng có thể ngấm ngầm (mà toà đã thay đổi tội danh một cách sai luật, nhưng vẫn được các luật sư hoan nghênh) cho 19 người với lý do “khoan hồng”.

Hãy cũng làm vậy theo kiểu “khoan hồng” để kết án mấy năm với những người đầu vụ và kết án 6-7 tháng đối với 19 người kia và tuyên bố họ đã thi hành xong án nên được về nhà thẳng chiều 14-9-2020.

Những người nặng nhất sau mấy năm lại sẽ “khoan hồng” ân xá cho họ.

Đấy là CÁCH GỠ có thể làm dịu dư luận và các bên có thể chấp nhận được.

Sẽ có người bảo BẤT CÔNG. Tôi đồng ý, nhưng phải thực tiễn và để cho chính quyền một lối thoát danh dự mà không quá mất mặt.

***

HỢP PHÁP hay BẤT HỢP PHÁP, THỬ NGHIỆM hay KHÔNG THỬ NGHIỆM: Là quyết định sinh tử của ĐCSVN đấy!

Mấu chốt của vụ án Đồng Tâm: Tính hợp pháp của vụ đột nhập của CA vào nhà cụ Kình và các nhà bên cạnh. Có các dấu hiệu và lời khai của CA cho thấy rằng, nó là BẤT HỢP PHÁP. Mở Kế hoạch P419A ra thì sẽ có bằng chứng đanh thép để xác định tính hợp pháp hay bất hợp pháp. Có vài khả năng:

1) Nếu là Hợp Pháp thì chả có lý do gì không trưng ra để minh oan cho CA, chúng tôi làm đúng luật và Hiến pháp đây này!

2) Sợ hé hé ra đã thấy BẤT HỢP PHÁP và có nguy cơ nhiều tướng tá bị truy tố thì KIÊN QUYẾT KHÔNG CÔNG BỐ vì là Tối mật (mà ông Ls. Bách xem rồi hay sao mà biết là tối mật?)

3) Còn có các ý do tế nhị khác nên không thể đưa ra.

Trong mọi trường hợp nếu không đưa ra thì ai cũng nghĩ nó là BẤT HỢP PHÁP và chính các vị đều là các đảng viên cấp cao của ĐCSVN đã bôi bùn nhơ không thể rửa nổi lên mặt ĐCSVN đấy!

Có một cách lấy lại uy tín ông Trọng ạ: Công khai hết và trừng trị tất cả bọn tội phạm thực sự chứ không phải 29 người bị bắt (nghi là có một đặc tình của CA).

Và NẾU hoá ra là 3 công an đã chết không phải do anh dũng hy sinh mà chẳng hạn do chính chất nổ họ mang theo đã thiêu họ thành tro, chứ không phải do cháy xăng (mọi bằng chứng và lý lẽ khoa học đều chứng minh như thế) thì ông cũng nên nói toẹt ra. Chẳng hạn, “tôi xin lỗi, tôi đã bị lừa” nên đã vội vã tặng thưởng. Làm thế thì ông có thể gỡ tiếng nhục cho ông trong sử sách.

Cân nhắc đi. Làm vậy thì thực nghiệm hiện trường là dễ nhất. Họ không muốn thực nghiệm là muốn lừa ông và lừa dân đấy (nhưng dân thì nhìn ra từ lâu rồi). Đến lượt ông và BCT của ông đó ông Trọng.

Bình Luận từ Facebook

12 BÌNH LUẬN


 1. Lời giã từ Chính trường xúc động của Hiệp sĩ đạo Đầu tiên và Cuối cùng Abe Shinzo
  *******************************

  https://www.youtube.com/watch?v=pkqplN68F7c
  Japan’s outgoing prime minister Shinzo Abe bids farewell

  Mỗi giây cống hiến Thể phách + Linh hồn
  Chấn hưng Kinh tế khôi phục Ngoại giao hơn
  Bảo vệ quyền lợi quốc gia cho Nhật
  Thủ tướng trở lại chính trường dập dồn
  Củng cố quân đội tu chính Hiến pháp
  Đảo Kim Các khó thành Điếu Ngư hơn
  Hai nhiệm kỳ vượt qua bao kỷ lục
  Nhật hóa thân chuyển hóa Xác lẫn Hồn
  Vùng đất ổn định chính trị trên Thế giới
  Hôm nay Lời giã từ Chính trường xúc động
  Hiệp sĩ đạo Đầu tiên và Cuối cùng AI hơn ? ? ?
  Nhìn lại Quê Nhà nỗi đau đoạn trường tủi nhục
  Thằng ký Công hàm Hoàng Sa dâng Núi Sông
  Tên đọc diễn từ vài chữ chép trên ‘lá đa’ giấy
  Giữa Toà Bạch cung qua cửa kính Vườn Hồng
  Tay Ếch nhái bỏ túi hàng tỷ đô la – thằng đầu niểng
  Quái nhân quỷ quyệt cả đại gia tộc ma cà rồng ! ! ! ! ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.youtube.com/watch?v=eZNubW5ukKI
  Abe resigns after serving as Japan PM for longest; World leaders including Modi in his goodbye video

  Trước khi chính thức từ chức thủ tướng Nhật Bản, Ông Abe Shinzo đã chia sẻ một đoạn video đầy xúc động tổng hợp những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp chính trị của mình. Đoạn video dài 1 phút này nhắc lại các cuộc gặp gỡ và những khoảnh khắc đáng nhớ của vị thủ tướng Nhật Bản 65 tuổi với các lãnh đạo thế giới trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhiều lãnh đạo khác.

  Một trong những khoảnh khắc đó là màn bắt tay kéo dài 19 giây với Tổng thống Trump và khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo tươi cười chụp tự sướng cùng nhau. Thủ tướng ABE ôm thật chặt Thủ tướng Ấn Độ Narendra ….

 2. Vừa khuyên vừa chửi vừa sỉ vả kkk, bác Ng Q A cũng khéo vẽ đường cho lão Lú nhưng mà con đường này Lú không đi không được, đi thì nhục vì chẳng khác nào vục mặt vào bãi kít trâu, không đi thì cái đảng cướp của Lú có mòi toang trong nay mai, người ta bảo chỉ có người miền bắc mới giật sập cái đảng chó này và ở đâu tạo ra nó thì chính nơi ấy đạp đổ nó. Thằng chó Tô Lâm a tòng với bọn đại gia lưu manh cướp đất nhưng vụng về, tướng lãnh thừa hành thì dốt nát cùng cực nên kịch bản dựng đến đâu sai be bét đến đó. Bố bảo chúng nó dám bắn 2 người con của cụ Kình. Bây giờ chỉ có Trọng Lú muối mặt mà gỡ ván cờ triệt buộc này. Từ rày về sau nhớ mở to mắt để nhìn kỹ cái đẳng […] này nhé, trung thành với nó rồi nó đè ra muốn giết cả nhà.

 3. Nếu nhà văn Nguyễn Khải còn sống thì ông ấy sẽ viết : ” Đi tìm công lý đã mất “, chứ ko viết : ” Đi tìm cái tôi đã mất “. Tiếc cho nhà văn ko còn sống đến bây giờ để mà viết về đề tài này..

 4. “Chúng tôi biết rằng ĐCSVN chẳng bao giờ nhận mình sai cả, hay có nhận (như CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT) cũng chỉ là khóc lóc nhận qua loa”

  Whoa, Thiệt hả ? “Chúng tui” có bác Nguyễn Quang A, 1 trong những “chúng tui” ký tên vào bản Quan -hổng phải Dân- Điểm gầy đây hông ạ ? Níu phải, bác ts NQA nhận CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT là 1 sai lầm của Đảng!!!???

  Có điều, đọc các bác thì riêng tớ có cảm tưởng đ/v những đảng viên hoặc thoái hóa, hoặc zìa hiu như các bác, Đảng đã giao nhiệm vụ khá quan trọng & không kém phần vinh quang là biện hộ cho những “sai lầm” của Đảng . Không đâu thể hiện rõ hơn trong

  “Đảng CS nhờ khẩu hiệu “Người cày có ruộng” mà huy động được bao nhiêu con em nông dân ra trận”

  các bác đã biện hộ cho CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT 1 cách rất thuyết phục dư thía lày thì tại sao tung hê tất cả vụ Đồng Tâm ? So với CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT, chiện Đồng Tâm nhỏ còn hơn con thỏ ? Hay là các bác muốn thử tài thế hệ hiện nay bằng cách làm cho khó hơn để có thịt chó mà ăn ? Challenge accepted.

 5. Tổng bí tịt Nguyễn Phú Trọng Lú ta còn bận chuẩn bị nhân sự, quy hoạch cán bộ, rà soát văn bia văn kiện cho cái cuộc đại lên đồng sắp tới, chẳng thèm để ý đến lời khuyên của tác giả đâu.
  “đảng ta đó trăm tay nghìn mắt
  đảng ta đây xương sắt da đồng…”
  Cái động yêu đó chớ dại dính vào. Chết đấy !

 6. Với một phiên tòa được gọi là trọng án, và sự theo dõi của toàn xã hội, nhưng nó đã tạo nên một sự hẫng hụt rất khó chấp nhận. Cả kế hoạch tấn công và lực lượng thực hiện hẳn nhiên phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, hùng hậu, trong đó như thường thấy, không thể thiếu những công an cầm camera. Vậy tại sao tòa án không đưa ra được hình ảnh nào chứng minh các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, nếu không có thì đừng kết án người ta. Còn bây giờ những lời khai của các bị cáo, hoặc lời thú tội của chính đương sự, sau những vụ án oan, nó đã trở thành vô nghĩa và vô giá trị.

 7. Việc đảng làm cứ làm. Viẹc góp ý cứ góp ý. Chúng ta cứ tương tác cùng song hành.
  Dân vạn đại quan nhất thới, do vậy quan đảng quan trí thức phải dốc sức tranh thủ.

 8. Ông Lê Quang A nhẩn nhịn góp ý cho ông Trọng dù ông biết thừa chả bao giờ ông Trọng nghe,dù sao cũng có trách nhiêm lên tiếng vì lẽ phải.E rằng góp ý của Lê Quang A cũng như nước đổ đầu vịt…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây