Yêu cầu dừng phiên tòa để thực nghiệm hiện trường!

Mạc Văn Trang

9-9-2020

Phiên toà xét xử vụ án Đồng Tâm diễn ra từ ngày 7/9/2020, bộc lộ quá nhiều khuất tất. Vậy yêu cầu dừng phiên toà để điều tra thu thập các chứng cứ khách quan và thực nghiệm hiện trường để đảm bảo đúng nguyên tắc “Trọng chứng hơn trọng cung”.

Trong vụ án Đồng Tâm đêm 8/1/2020 rạng ngày 9/1/2020, có 4 người bị chết: Đảng viên Lão thành Lê Đình Kình 56 tuổi đảng, 84 tuổi đời và 3 sĩ quan công an (SQCA). Cái chết của 4 người này đều cần được điều tra, thu thập đầy đủ các chứng cứ khách quan và thực nghiệm hiện trường mới có thể đủ cơ sở để xét xử, luận tội, kết án.

Trong bài viết này tôi chỉ đề cập điều tra, thực nghiệm hiện trường về cái chết của 3 sĩ quan công an. Mặc dù 3 sĩ quan đã được tổ chức Lễ tang rất long trọng và được “Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã ký Quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất; Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng ‘Tổ quốc ghi công’. Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thăng cấp bậc hàm vượt cấp cho 03 đồng chí. (Thăng cấp bậc hàm vượt cấp từ Thượng tá lên Đại tá cho liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh; từ Thượng úy lên Đại úy cho liệt sĩ Phạm Công Huy; từ Trung úy lên Thượng úy cho liệt sĩ Dương Đức Hoàng Quân)”… nhưng cái chết của 3 sĩ quan vẫn rất cần được làm sáng tỏ.

Tôi viết những dòng sau đây không hề dám xúc phạm đến vong linh 3 sĩ quan đã mất, cũng như không hề dám đụng chạm đến tình cảm của thân nhân 3 sĩ quan đã qua đời. Tôi chỉ muốn yêu cầu các cơ quan điều tra độc lập, khách quan làm rõ sự thật để có thể minh oan cho những người dân vô tội, cũng như để biết rõ đâu là thủ phạm thực sự của vụ án. Có như vậy vong linh 3 sĩ quan mới được an ủi và siêu thoát…

Là một công dân có trách nhiệm, tôi khẩn thiết yêu cầu:

1. Phải điều tra, nghiên cứu, thu thập các chứng từ cái hố kỹ thuật (giếng trời) bên cửa sổ nhà ông Hợi sang sân nhà anh Chức, nơi bản cáo trạng cho rằng 3 SQCA cùng “ngã xuống hố” như thế nào?

Tôi xin hỏi: Những người ra lệnh vụ tấn công 9/1, những người chỉ đạo phiên toà 7/9 cũng như Thiếu tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn của Bộ Công an về vụ án và các vị quan toà đã ai đến nghiên cứu hiện trường nơi 3 sĩ quan công an chết chưa?

Tôi và nhiều người dân đã đến tận nơi quan sát rất kỹ nơi được cho là 3 SQCA chết và đều không thể tin được như cáo trạng đã nêu.

2. Trên thực tế, cửa sổ từ nhà ông Hợi sang sân nhà anh Chức rộng chưa đến 80 cm. Vì vậy, ba công an không thể chui lọt qua cửa sổ cùng một lúc, để cùng rơi xuống hố kỹ thuật. Nếu người đi đầu chui qua cửa bị rơi xuống hố, thì người sau phải biết dừng lại; nếu bị các “đối tượng” dùng dao đâm, thì 2 SQCA đi sau, tại sao không nổ súng tiêu diệt “đối tượng”? Sao 2 người đi sau lại ngoan ngoan cho “đối tượng” đâm bị thương và cùng rơi xuống hố? Hành vi này ông Tô Ân Xô có thể chỉ huy 3 công an diễn lại dễ dàng. Ngày 6/9/2020, ông Xô lại nói: “… khi thấy 3 đồng chí Công an bị NGÃ TỪ MÁI NHÀ trong quá trình tiếp cận nhà Kình”… Vậy hãy diễn lại xem 3 SQCA ngã từ “mái nhà” xuống hố thế nào?

Những hình ảnh tại hiện trường, nơi 3 viên công an bỏ mạng. Nguồn: Internet

3. Cái hố kỹ thuật này sâu 4m, đáy 60 cm x 120 cm. Thiếu tướng Xô nói: “… khi thấy 3 đồng chí Công an bị ngã từ mái nhà trong quá trình tiếp cận nhà Kình, Lê Đình Doanh châm lửa vào chậu xăng đẩy xuống nơi 3 đồng chí Công an bị ngã xuống, tiếp đó Lê Đình Chức liên tiếp đổ 3 – 5 chậu xăng xuống, dẫn đến 3 chiến sĩ Công an hy sinh”.

Tôi đề nghị cho 3 con heo (lợn) mỗi con 70kg xuống hố và ông Xô “châm lửa vào chậu xăng đẩy xuống” nơi 3 con heo nằm dưới hố, rồi “liên tiếp đổ 3 – 5 chậu xăng xuống” tiếp… xem 2 con heo có cháy thành “than hoá” và một con còn nhận dạng được hay không? Từ đó mới có cơ sở để luận tội đối với Lê Đình Doanh và Lê Đình Chức như ông Xô nói. Quá trình thực nghiệm hiện trường cần được ghi hình, chiếu lên cho mọi người “tâm phục, khẩu phục”!

4. Còn nhiều yếu tố khác nữa (chưa nêu ở đây) mà chỉ bằng thực nghiệm hiện trường như đã nêu ở trên mới chứng minh được bản cáo trạng và lời nhận tội của các bị cáo là có cơ sở khách quan.

Không thể theo lời khai mà “suy đoán có tội” rồi kết án để rồi lại dẫn đến những sai lầm như vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn hay nhiều vụ khác. Vậy nên, chỉ có điều tra lại với đầy đủ chứng cứ khách quan và nhất là thực nghiệm hiện trường, vụ án mới đánh tan được những luận điệu xấu xuyên tạc vụ án, đem lại niềm tin vào tính ưu việt của ngành tư pháp xã hội chủ nghĩa của Việt Nam ta.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Rất cần thực nghiệm tại hiện trường . Nếu trong lúc đạn bắn như mưa và hố kỹ thuật đang cháy mà có 1 người đổ thêm xăng từ chậu xăng xuống hố kỹ thuật thì anh ta sẽ bị lửa bốc lên thiêu chết . Cách lập luận trong cáo trạng không thể tin được .

 2. Thôi thì thế này. Chúng ta không làm gì được thì mấy đồng chí trí thức xhcn thủ đô hãy đại diện cho toàn thể các đồng chí trí thức nước đảng mỗi người hãy tự thắp một cây nến ( không cần phải cây đuốc) mang theo di ảnh cụ cố đồng chí đảng viên Kình, ra leng bác Bacho mặc niệm 1 s ( ko cần phải 1 phút) . Hy vọng bảcho linh thiêng đưa cụ Kình sớm trở về sinh hoạt Đảng dưới địa phủ.

 3. Tranh tối tranh sáng, bắn búa xua và bắn nhần đồng đội rồi đựng kịch bản đổ thừa cho dân. Côn an Việt Nam giỏi nhất thế giới về khoản đàn áp và xử ép.

  • Không có chuyện bắn nhầm đâu bạn đọc. ba cái chết của 3 chiến sĩ là đã có trong kế hoạch của cái đêm Đồng Tâm ấy cốt để lừa dân, chỉ có điều, 3 chiến sĩ này không biết được chính số phận của mình cũng đã được an bài! 3 người này phải chết mới tạo ra được lòng căm thù của người Viết đối với những Người dân vô tội ở xã Đồng Tâm; 3 người này phải chết mới có thể dễ dàng che dấu được tội ác của họ: bất chấp mọi giá để đạt được mục đích! Bạn thử đặt mình vào hoàn cảnh của những nận nhân Đồng Tâm thì sẽ hiểu. Đang trong giấc ngủ, có tiếng súng nổ, có cướp tới nhà, bạn phải tự vệ là lẽ đương nhiên! Họ, những nạn nhân của chế độ độc tài: VÔ TỘI!

 4. Vnx đưa tin sáng nay hai ng bị đề nghị tử hình là ông Lê Đình Công và ông Lê Đình Chức ( có Công với đảng thì sẽ có Chức Vụ trong đảng)
  Khi đã bị treo trên đầu ” tổ chức khủng bố) thì sẽ bị tiêu diệt không còn bàn cãi.
  Đảng đã tiêu diệt nhanh gọn ” trùm khủng bố” Lê Đình Kình, còn đám ” lâu la” đảng sẽ lượng thứ khoan hồng trên tinh thần đạo đức bác Hồ.
  Dân ” vô cùng hồ hởi phấn khởi”

 5. Gần một trăm triệu người,
  Không ngăn được một đảng
  Khoảng ba, bốn triệu người

  Thông qua luật bán đất
  Cho “đồng chí” Trung Hoa.
  Tức là bán hương hỏa
  Của tổ tiên, ông bà.

  Sợ thật, dân tộc ấy,
  Vốn anh dũng một thời,
  Nay ươn hèn, bạc nhược,
  Cam nô lệ cho người.

  Càng sợ, bọn quốc hội,
  Mang tiếng đại diện dân,
  Mà nhắm mắt làm ác,
  Vì tiền, vì miếng ăn.

  Hai mươi nghìn nhà báo,
  Hơn một nghìn nhà văn,
  Sợ thật, im thin thít,
  Dù sống bằng tiền dân.

  Mà chúng, luôn lem lẻm
  Việc bảo vệ chủ quyền.
  Giờ an nguy xã tắc,
  Chúng ngậm miệng ăn tiền.

  Nhưng đáng sợ hơn cả
  Là chúng ta, người dân,
  Đang bịt tai, nhắm mắt,
  Gục mặt vào miếng ăn.

  Chúng ta đang đắc tội
  Với thế hệ tương lai.
  Tội dung túng, đồng lõa
  Với chế độ độc tài. TBT

  • Chúng nó nhá. Chúng nó là ai thì phải ghi chũ cho rõ ràng nhá. Đừng đánh bùn sang ao nhá
   Vd: chúng Nó đang đắc tội
   Với thế hệ tương lai
   Tội dung túng đồng lõa
   Với chế độ độc tài
   Ghi chú: chúng nó ở đây là bầy trí khắm, hay còn gọi là trí lợ. Đa số chúng nó đều được đảng, bác nuôi dạy đều cống hiến cho đảng để thực hiẹn ước mơ hoài bão. Đa số chúng nó đều từ nông thôn ra hà nội sinh sống để tiện tiến thân nhá. Nay chúng nó vi vu trời Tây nhá, chúng nó có nhà biệt thự, đất đai tại Sài gòn nhá….

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây