Trưởng ban Tuyên giáo Phan Nguyễn Như Khuê không có quyền áp đặt suy nghĩ cho cử tri!

Mai Bá Kiếm

2-9-2020

Trong cuộc họp báo về việc ĐBQH Phạm Phú Quốc có quốc tịch Cyprus, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê ngộ nhận rằng, ông có toàn quyền áp đặt suy nghĩ cho toàn dân.

Bằng não trạng lạc loài đó, ông Khuê trả lời báo chí: “Mọi người không nên suy diễn từ đâu ĐB Phạm Phú Quốc có 2,5 TRIỆU USD để “mua quốc tịch CYPRUS”. Chúng ta TÔN TRỌNG lời của ông là do tài sản gia đình. Không nên mở vấn đề đi quá xa”.

Vì có quyền ĐƯỢC BIẾT 2,5 triệu USD của ĐB Quốc ở đâu ra, nên cử tri đã mở vấn đề rất sát sườn, chỉ có ông Khuê đẩy vấn đề lên cung trăng cho thằng cuội…

Ông Khuê không có quyền gộp cử tri vào phe của ông để dùng chủ từ “CHÚNG TA” trước động từ “TÔN TRỌNG”.

Với tư cách Trưởng ban Tuyên giáo kiêm Phó đoàn chuyên trách đoàn ĐB Quốc hội TP.HCM, ông là đồng đảng và đồng liêu với ông Quốc thì cứ tự nhiên xài chủ từ “CHÚNG TÔI” để thể hiện “cùng nhóm lợi ích” nên luôn “TÔN TRỌNG” nhau!

“VẾT XE” NGUYỄN THỊ NGUYỆT HƯỜNG VÀ TRỊNH XUÂN THANH!

So với Phạm Phú Quốc, Nguyễn Thị Nguyệt Hường là “đàn chị” về mọi mặt. Phú Quốc là ĐB QH khóa XIV, còn Nguyệt Hường đắc cử liên tục 3 khóa: XII, XIII và XIV.

Name Card của Nguyệt Hường ghi đầy chức danh: “Chủ tịch HĐQT Công ty CP ĐT TNG Holdings VN; Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn ĐT phát triển VN; Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN; Chủ tịch HH Công thương TP Hà Nội; PCT Hội liên lạc với người VN ở nước ngoài TP Hà Nội; Ủy viên BCH Hiệp hội nữ DN VN.

Phú Quốc chỉ giữ 4 chức vụ lần lượt: TGĐ Cty TNHH MTV Phát triển CN Tân Thuận, Phó viện trưởng Viện NC và PT TPHCM, TGĐ Công ty ĐT tài chính NN TP.HCM, Chủ tịch HĐTV TCT Bến Thành TNHH MTV.

Bà Nguyệt Hường trúng cử QH với tỷ lệ tín nhiệm cao nhất (78,51%) tại đơn vị bầu cử số 5 TP Hà Nội, nhưng đến ngày 15/7/2016, Hội đồng bầu cử quốc gia mới nghe bài “được tin em lấy chồng” rằng Nguyệt Hường có thêm quốc tịch Malta!

Trong diễn biến khác. ĐBQH Trịnh Xuân Thanh đạt tỷ lệ 75,28% số phiếu hợp lệ, trúng cử với số phiếu cao nhất tại Hậu Giang, đã bỏ trốn sang Đức. Ngày 15/7/2016, Hội đồng bầu cử quốc gia bác tư cách ĐBQH với Trịnh Xuân Thanh.

Hai ngày sau, 17/7/2016, Hội đồng bầu cử quốc gia bác tư cách ĐBQH của bà Hường, tức trước 3 ngày khai mạc Kỳ họp thứ nhất QH khóa XIV (từ 20 đến 29/7/2016).

Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Thị Nguyệt Hường “mở hàng xui xẻo” cho ĐB được tín nhiệm cao nhất” cho QH của nữ chủ tịch đầu tiên: Nguyễn Thị Kim Ngân!

ĐẠI BIỂU “RỤNG” NHƯ LÁ VÀNG!

Trong Top 5 ĐBQH đạt nhiều phiếu bầu nhất là: Phan Thị Mỹ Thanh (713.148 phiếu), Võ Văn Thưởng (676.517 phiếu), Nguyễn Thị Như Ý (585.402 phiếu), Hoàng Trung Hải (520.972 phiếu), Đinh La Thăng (509.447 phiếu), chỉ có Võ Văn Thưởng và Nguyễn Thị Như Ý chưa có tai tiếng!

Đinh La Thăng bị tạm đình chỉ ĐBQH khi bị khởi tố; Phan Thị Mỹ Thanh bị cho thôi ĐB sau khi bị khai trừ Đảng; Hoàng Trung Hải bị kỷ luật cảnh cáo!

Vậy ĐB đạt phiếu cao nhất do “chất lượng kiểm phiếu” hay do “chất lượng hiệp thương”?

ĐB Nguyễn Quốc Khánh bị 7 năm tù giam mất tư cách ĐB; ĐB Hồ Văn Năm được cho thôi nhiệm vụ, sau khi bị kỉ luật; ĐB Võ Kim Cự xin thôi vì lý do “sức khỏe” ra nước ngoài sống; ĐB Lê Đình Nhường thôi làm nhiệm vụ vì lí do sức khỏe.

Vì sức khỏe là bí mật quốc gia, có bốn ĐB chưa xin nghỉ, nhưng đã bị “bật mí” là: Ngô Văn Minh; Thích Chơn Thiện; Lê Minh Thông và Trần Đại Quang.

Ngày 20/7/2016, kỳ họp 1 khóa XIV khai mạc có 496 ĐB, đến ngày 19/9/2019, chỉ còn có 483 đại biểu. Bà Kim Ngân quản lý ĐB “hao hụt” nhiều!

QUỐC HỘI TRÁNH “VẾT XE” NGUYỆT HƯỜNG QUÁ MUỘN

Điều 22 của Luật Tổ chức Quốc hội 2014 quy định “5 tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội”:

1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.

4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.

5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.

Trước khi khai mạc kỳ họp 1 QH khóa XIV, Hội đồng bầu cử quốc gia đã “bác tư cách ĐBQH đối với Nguyệt Hường” theo đơn xin thôi tư cách ĐB là lý do gượng gạo! Vì, tiêu chuẩn của ĐBQH không ghi câu “Quốc tịch VN mỗi đại biểu chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi”.

Hơn hai năm sau, tháng 12/2008, QH không chịu bổ sung điều 22 của Luật Tổ chức Quốc hội 2014, dù rằng việc soạn thảo thuộc thẩm quyền của QH chứ không phải của chính phủ như các luật khác.

Cho nên, Phạm Phú Quốc và vợ Nguyễn Phan Diệu Phương đã mua quốc tịch Cyprus, theo chương trình “Hộ chiếu vàng” (golden passport).

Đó là chưa kể nghi vấn: Lý lịch cá nhân của Phạm Nguyễn Nhật Minh, con trai ông Quốc trên trang LinkedIn (đã được gỡ bỏ) nói Minh học đại học (2013- 2016) và cao học ở Anh và mở một công ty tài chính vào tháng 3/2016 với vốn huy động 425 ngàn bảng. Công ty này giải thể vào tháng 10/2016, tức chỉ khoảng hơn 6 tháng sau khi thành lập.

Đợi đến ngày 19/6/2020, Kỳ họp thứ 9, QH khóa XIV mới thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021.

Trong đó khoản 1a, điều 22: tiêu chuẩn ĐB “Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam”.

Hiện nay, chưa đến thời hiệu buộc Phạm Phú Quốc phạm lỗi song tịch. Vì vậy, Bộ Công an nên điều tra xem Phạm Phú Quốc chuyển ngân sang Cyprus bằng cách nào, vì Bộ KH-ĐT chưa cấp phép cho Quốc đầu tư sang Cyprus!

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Tiến sĩ xây dựng đảng,
  Cô gì đó, quên tên,
  Nói: Dân không chấp nhận
  Đa đảng và đa nguyên.

  Khỏi phải nói câu ấy
  Ngu và láo thế nào.
  Ok, quyền các vị.
  Thích, cứ nói, không sao.

  Tôi không phải tiến sĩ,
  Cũng không phải đảng viên.
  Dân, thấp cổ bé họng,
  Nhưng tôi cũng có quyền.

  Quyền được nói – cộng sản,
  Với chúng tôi, người dân,
  Bị bắt phải chấp nhận,
  Chứ không muốn, không cần.

  Nếu văn minh, lịch sự,
  Thì mời lên báo đài
  Tranh luận cho hết nhẽ
  Xem ai đúng, ai sai.

  *
  Xưa nay luôn vẫn thế.
  Bọn lý luận búa liềm
  Nói lấy được, theo kiểu
  Cả vú lấp miệng em. TBT

 2. Tay tuyên giáo PNNK muốn vớt một cú chót cho PPQ bác ạ. Chữ “chúng ta” chỉ là một cách bao biện có vẻ hàm hồ vậy thôi, chứ ai cũng thừa hiểu không có người dân đen nào nằm trong cái ” chúng ta ” nhem nhuốc và lố bịch đó cả !

 3. cứ nhìn hành vi của đại đa số lũ khoác áo đại biểu quốc hội, cứ nghe phát ngôn của lũ mất dạy cùng với quan sát thái độ của lũ ăn hại đái lát đối với hiện tượng phạm phú quốc là chúng ta có thể hình dung ra được phạm phú quốc không phải là thằng lưu manh duy nhất ở trong hàng ngũ ‘đại diện’ dân!
  Con số ĐBQH khả kính của Vn quá ít! Khốn nạn thay, mỗi lần có cuộc bấu cử quốc hội là có lũ ‘đệ tử’ của những băng đảng khác nhau đến ngăn cản, gây phiền hà … dở mọi chiêu trò để không một người tử tế nào lọt vào hàng ngũ đại biểu! Hơn thế, đại biểu quốc hội kiểu gì mà lại bầu bởi những cộng đồng không cùng sống chung với ứng cử viên?! Đúng là đảng ta rất khéo và tài!

 4. Thôi có lẽ làm dân đen ngu cho nó yên ổn, đọc bài viết mà đâu xót thấm vào tim. Công việc và tiền bạc ai cũng phải làm, nhưng…

 5. Vụ việc này cũng như rất nhiều vụ nói bậy,nói lấy được,nói ngược nạo khác đều
  chứng minh những lời nhà văn của chế độ Nguyễn Khải nhận định không sai gì
  cả.Nói dối lem lẻm,nói dối lỳ lợm,nói dối không ngượng miệng v.v.Lý do chủ yếu
  là chế độ này huấn luyện và đào tạo nên một lũ quan chức luôn luôn miệt thị và
  khinh thường nhân dân như rơm rác,nên thích nói gì là nói,không sợ ai cả !
  Ý dồ của ông ta không phải là trấn an người dân mà là bịt miệng người dân.đồng
  thời bào chữa cho những quan chức khác chưa bị lộ và ngay cả chính ông ta giàu
  lên nhờ tiền bẩn do tham nhũng mà có,chứ không phải làm ăn hợp pháp.

 6. Dân không thể, thưa bác,
  Tin chính quyền hiện nay,
  Khi tham nhũng, lãng phí
  Luôn diễn ra hàng ngày.

  Mà ở mức độ khủng,
  Mọi cấp và mọi nơi.
  Người của bác cả đấy.
  Đau không nói nên lời.

  Dân càng không tin tưởng
  Vào quốc hội của mình.
  Vì nó là của đảng,
  Ngu dốt và vô minh.

  Bác xem tin sao được,
  Vì chúng còn rất hèn.
  Bấm nút thông qua luật
  Mà không dám nói tên.

  Dân không tin cả đảng,
  Vì tư cách đảng viên
  Phải nói là rất thấp,
  Chỉ còn đảng còn tiền.

  Bao nhiêu quả đấm thép,
  Chỉ đốt tiền của dân.
  Mà dân đang đói khổ,
  Thậm chí không đủ ăn.

  Dân muốn tin lắm lắm.
  Nhưng phải tin thế nào?
  Tin cái gì? bác biết.
  Khỏi nhắc lại vì sao.

  Tôi đang khóc, bác ạ,
  Mà đã khóc nhiều lần.
  Khóc và rất lo lắng
  Cho đất nước, cho dân. TBT

 7. Ngạn ngữ VN có câu: „1 lần bất tín, vạn lần không tin“. Đại biểu này xem chừng chả phải 1 lần bất tín thì dân không tin là điều bình thường, nhưng cũng không thể ngăn mồm quan là „vẫn tin đồng chí“ nếu nghĩ họ vì lợi ích nhóm nên cũng sẵn sàng bênh nhau (miệng quan …). Ở họ là khi nào dân chỉ rõ tội thì họ may ra mới nhận, còn chối được đến đâu thì tự chối và bảo vệ cho nhau và dân nên coi đó là chuyện bình thường toàn thế giới, chứ chả riêng Việt Nam!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây