Cướp, lừa, bạo lực

Nguyễn Quang A

2-9-2020

Một nhà xã hội học hỏi tôi dùng một từ để mô tả đặc trưng của chế độ này. Tôi dùng một trong ba từ trên, ông bảo không trúng và nói có lẽ từ “đánh” hợp hơn. Khó, dùng một từ thì khó nhưng dùng ba từ trên thì có thể thâu tóm đại thể bản chất của nó.

1. Từ 1941 đến 1945 Việt Nam bị Nhật cai trị. Nhân chiến tranh thế giới II sắp kết thúc ngày 11-3-1945 vua Bảo Đại tuyên bố Việt Nam độc lập và chính phủ do Trần Trọng Kim lãnh đạo. Tháng Năm năm 1945 Đức bị đánh bại. Tháng 8-1945 Nhật đầu hàng đồng minh (Anh, Pháp, Mỹ, Trung Hoa dân Quốc của Quốc dân đảng, Nga,…) và chiến tranh thế giới II thật sự kết thúc. Chính phủ Trần Trọng Kim đang là chính phủ hợp pháp và ĐCSVN đã CƯỚP chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim. Và khi đó ĐCSVN đã nói toẹt ra rằng nó đã CƯỚP chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim. CƯỚP là thế, nhưng mãi về sau thấy từ cướp có vẻ không hay họ không dùng nữa và bảo là giành chính quyền.

2. ĐCSVN luôn nói đánh Pháp, đuổi Nhật làm cách mạng tháng Tám vẻ vang. Thực ra như đã thấy ở điểm 1) chả có đánh thằng nào cả, đấy là LỪA (chưa bàn đến chiến tranh 1946-1954 vì ta chỉ tập trung làm rõ 3 từ trên).

3. ĐCSVN luôn nói vì công nông nên đã huy động được lực lượng đông đảo nhân dân lao động mà chủ yếu là nông dân tham gia đấu tranh giành chính quyền của họ với khẩu hiệu chính “người cày có ruộng”. Nhưng khi đã nắm chính quyền thật sự ĐCSVN đã bắt nông dân vào Hợp tác Xã, thực sự là lấy mất ruộng đất của nông dân. Thế là LỪA. Cho đến tận nay, tức là 75 năm sau khi CƯỚP chính quyền, đất đai bị cướp dưới chiêu bài “sở hữu toàn dân” do “nhà nước” (hãy hiểu cho đúng thực chất do ĐCSVN) quản lý. Chủ sở hữu phải là một thể nhân hay pháp nhân có thể bị kiện ra toà án khi có tranh chấp, nhưng cái thằng “nhân dân” không là thể nhân, càng không là pháp nhân và chẳng ai có thể kiện cái thằng “nhân dân” chủ sở hữu toàn bộ đất đai ở Việt Nam cả, cái thằng “quản lý” thì nó bảo nó không sở hữu nó chỉ “quản lý” thôi (tức là nó định đoạt mọi thứ: thu hồi, chuyển quyền sử dụng, cấp, ban phát,…) đấy là LỪA một cách khủng khiếp và gây ra bao tai hoạ và khiếu kiện suốt hàng chục năm qua.

4. Không những tước đoạt ruộng của nông dân đưa vào HTX, nó còn tước đoạt quyền làm ăn, kinh doanh của nhân dân Việt Nam (chỉ nhớ lại các đợt đánh tư sản nhiều lần ở miền Bắc rồi ở miền Nam sau 1975) khiến cho nền kinh tế Việt Nam suy sụp, hết viện trợ của Nga, Tàu và nền kinh tế suy sụp thì ĐCSVN cũng toi đời, cực chẳng đã nó để kệ dân phá rào và người dân lấy lại được một phần Quyền kinh tế của mình, kinh tế Việt Nam cải thiện đáng kể do công sức của người dân và ĐCSVN lại CƯỚP công của dân một lần nữa bảo họ rằng thành công đó là do sự nghiệp ĐỔI MỚI do ĐCSVN chủ trương và lãnh đạo! Cú LỪA này cũng ngoạn mục làm sao.

5. Quân đội phải là lực lượng bảo vệ đất nước, công an phải bảo vệ trật tự cho dân chúng. Cả hai lực lượng được ĐCSVN gọi là Quân đội nhân dân và Công an nhân dân nhưng một trong những nhiệm vụ hàng đầu là bảo vệ ĐCSVN, cơ cấu tổ chức, sự lãnh đạo tuyệt đối của ĐCSVN với các lực lượng vũ trang phải đòi hỏi thay “nhân dân” bằng “đảng cộng sản Việt Nam” trong tên gọi của chúng mới đúng thực chất. Cú lừa “nhân dân” này cũng hết sức cao tay. Và vì hai lực lượng này sử dụng BẠO LỰC nên BẠO LỰC là một đặc trưng quan trọng của ĐCSVN.

6. Suốt 90 năm và nhất là 75 năm ĐCSVN luôn chủ trương BẠO LỰC. Trong tuyên ngôn của đảng cộng sản (chí ít trong bản dịch tiếng Việt của ĐCSVN) đầy dẫy bạo lực. Theo tuyên ngôn, các đảng cộng sản “công khai tuyên bố rằng mục đích của họ chỉ có thể đạt được bằng cách dùng BẠO LỰC lật đổ toàn bộ trật tự xã hội hiện hành”. Bài tiến quân ca của Văn Cao được ĐCSVN lấy làm quốc ca cũng bạo lực một cách khủng khiếp (tuy “thề phanh thây uống máu quân thù” man rợ quá đã được sửa). Ông tổ thề dù phải đốt cả dãy Trường Sơn… cũng thể hiện cái tính bạo lực vốn có đó. Rồi suốt cho đến nay mà điển hình nhất là vụ Đồng Tâm đầu năm nay. Bạo lực với kẻ thù, họ có thể nói vậy. Nhưng kẻ thù là ai? Từ bà Năm trong cải cách ruộng đất đến cụ Kình 2020 đều là những đại diện ưu tú của nhân dân! Vì hăng bạo lực, nó luôn luôn phải tìm ra kẻ thù! Không có thì phải vẽ ra! Tâm tính kẻ thù gắn với BẠO LỰC.

Qua phân tích sơ sài như trên về 3 từ có thể mô tả đặc trưng cho bản chất của ĐCSVN có thể thấy ĐCSVN rất có tội với dân tộc Việt Nam.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Nhà thơ Trần Mạnh Hảo
  Có kể lại, một lần,
  Đang say trong bữa nhậu,
  Cố nhà văn Kim Lân

  Ghé tai ông, nói nhỏ
  Rằng tác giả Tắt Đèn,
  Nhà văn Ngô Tất Tố
  Bị đấu mấy ngày liền

  Phải treo cổ tự tử,
  Trong rừng, ở chiến khu.
  Ngày Hai Mươi, tháng Bốn
  Năm Một Chín Năm Tư.

  “Tớ phải kể cậu biết
  Vì tớ sắp chầu trời.
  Để cậu, nếu không sợ,

  Kể lại với mọi người”.

  Đến lượt tôi, các bác,
  Qua trang mạng ngày nay
  Hãy tố cáo tội ác
  Của cộng sản trước đây. TBT

 2. Nhờ ơn đảng mới thực hiện được ước mơ hoài bão. Nay iên ấm rồi phản pháo bố láo mị dân.
  Đỗ 10 bọn sống thừa. Không bằng bọn giang hồ mõm

 3. biết thì đã quá muộn.
  Làm gì để đảo ngược tình hình???? Hay cũng chỉ biết ngồi gãi háng và ” khai trí đành đach” để dân giãy đành đạch trong khi mình vưỡn iên chí khai trí đành đạch.
  Đỗ mười

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây