Lễ kỷ niệm lạ quá

Mai Quốc Ấn

22-9-2020

Hôm nay, 2/9/2020, tròn 75 năm tính từ lúc thành lập Nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà năm 1945. Chính danh lập nước tại Hà Nội sau khi cướp chính quyền từ Cách mạng tháng Tám. Cụm từ “cướp chính quyền” không thấy năm nay được nhắc trên báo chí song đã sử dụng tuyên truyền quá quen tại nước ta.

75 năm tồn tại và có màn chào mừng quá “hoành tráng” khi có một Đại biểu Quốc hội song tịch được phát hiện. Ông Phạm Phú Quốc ngay sau đó xin rút khỏi Quốc hội (chắc để giữ quốc tịch Sip) chứ không phải tổ chức lập pháp cao nhất quốc gia truất quyền đại biểu của ông ta.

Nhưng ông Quốc hoàn toàn biết được có 1 đại biểu Quốc hội bị miễn nhiệm vì có quốc tịch khác. Như vậy, anh là đại biểu Quốc hội thì không thể không biết điều đó.

Vấn đề không chỉ là pháp lý, vấn đề còn là uy tín. Liệu một công dân Việt Nam có sẵn sàng ủy quyền cho một công dân Síp đại diện cho mình ở Quốc hội không? Rõ ràng không ổn đối với các cử tri, về mặt đạo lý là không được. Anh có thể tính toán cá nhân của anh thế nào đó, nhưng khi anh đang làm đại biểu Quốc hội thì anh bị ràng buộc về mặt pháp lý, về mặt đạo đức và về mặt chính trị.” (Tiến sĩ NGUYỄN SĨ DŨNG, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, trả lời trên VOV ngày 28-8 về vụ việc đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc có quốc tịch Síp)

“Cách chọn” của ông Phạm Phú Quốc đã cho thấy ông ta xác tín cái hộ chiếu Síp đứng trên cả pháp lý, đạo đức lẫn chính trị. Trên bình diện lớn hơn, Quốc hội họp ở hội trường mang tên Diên Hồng, mà đã “mất giá” đến mức sự lựa chọn của ông Phạm Phú Quốc là quay lưng với nhân dân, với quốc gia và với cả lịch sử?

Xưa tiền nhân đã hỏi ở Hội nghị Diên Hồng “Thế nước yếu nên hoà hay nên chiến?”; những bô lão “đại biểu dân cử” thuần tuý ngày ấy đã đồng lòng “Quyết chiến!!!”. Hỏi sao hôm nay không đau đớn khi kẻ phú gia, bội quốc lại mang danh Đại biểu Quốc hội đại diện nhân dân đã sổ toẹt trách nhiệm thiêng liêng ấy.

Hệ thống tuyên truyền chính trị kêu gọi tôn trọng lời của ông Phạm Phú Quốc, thì hệ thống tuyên truyền chính trị nên làm rõ trách nhiệm ai cử ông ta làm Đại biểu Quốc hội. Ai của ông ta thì chỉ là cá nhân đề xuất nhưng xưa nay Đại biểu Quốc hội nào không chiếm tuyệt đại đa số là đảng viên, có đảng tịch.

Nhân dân chỉ được phép bầu thôi mà!

P/s: Tôi nói lễ kỷ niệm lập nước năm nay lạ quá vì hôm qua chú tổ trưởng dân phố chân run ngại bước lên bậc thềm còn đi nhắc mỗi nhà treo cờ. Sao là treo cờ khi người ta coi “cờ rũ” cho vị trí thiêng liêng trong Hội trường lập pháp không bằng một quốc tịch đi mua?

___

Đọc thêm: Ông Phạm Phú Quốc xin thôi đại biểu Quốc hội (Zing).

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. CUỘC THÁO CHẠY và HẠ CÁNH AN TOÀN sau khi liên kết với MẠNG LƯỚI vịt kìu iêu nước AO tại ÂU-MỸ

  Chiến dịch săn cá mập rửa tiền CHỈ TẠI NƯỚC PHÁP trên xương máu hàng triệu Dân oan
  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  QUÝ VỊ cần dấn thân săn bắt BỌN CÁ MẬP cựu QUAN ĐỎ THAM NHŨNG tại các Nước sở tại quý vị đang sinh sống

  TRÍCH ĐƠN TỐ CÁO gởi Chính phủ Pháp

  TẠM DỊCH BẰNG MÁY

  Kính gởi Ông Bộ trưởng

  Tôi ký tên là Nguyễn Hữu Viện sinh ngày …. tại Hà Nội, kỹ sư đã nghỉ hưu. Với lá thư này, tôi thông báo cho bạn về các mạng lưới quốc tế rửa tiền bẩn ở Pháp

  Một báo cáo từ Global Financial Integrity (GFI) chỉ ra rằng 1,250 tỷ đô la vốn đã thoát khỏi Bắc Kinh từ năm 2003 đến 2012 và số tiền này là 250 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2012.

  Cũng trong báo cáo này, 92,9 tỷ đô la vốn đã thoát khỏi Hà Nội Việt Nam từ năm 2004 đến 2013, tức là 9,29 tỷ đô la mỗi năm.

  Báo cáo mới nhất của Global Financial Integrity (GFI) chỉ ra rằng Việt Nam đang đứng thứ ba trên thế giới với lượng tiền bẩn cao ngất ngưởng là 22,4 tỷ USD vào năm 2019.

  Tại Pháp, các đường dây tài chính bí mật nhằm mục đích rửa tiền phục vụ lợi ích của các nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam rất nhiều và nổi tiếng. Có khoảng 200 công ty vỏ bọc ở Pháp đã rửa tiền bẩn trong 15 năm với tổng số tiền lên tới 20 tỷ Âu kim

  Trong 5 năm, tôi đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu và nhân danh Tình yêu đối với những con người vĩ đại của Pháp, những người đã chào đón tôi ở Pháp như một người tị nạn chính trị và nhân danh Tình yêu đối với những người khốn khổ vì tham nhũng và chuyển tiền bẩn ra nước ngoài Tôi sẵn sàng và sẵn sàng cộng tác với Tư pháp Pháp vì tôi biết rất rõ về tất cả lý lịch của những người trong các mạng lưới tội phạm này. Tôi có tất cả tên của các công ty ảo, hoạt động của họ và doanh thu được lưu trong ổ cứng của tôi.

  Tôi thông báo với Ông Bộ trưởng rằng họ đã đóng cửa ít nhất 20 công ty … chấm dứt hoạt động rửa tiền bẩn ở Pháp HOẶC xóa mọi dấu vết tội phạm trong bối cảnh Việt Nam đang có xung đột lợi ích giữa các nhóm quyền lực chính trị như tôi đã chỉ ra trong danh sách đính kèm. Tuy nhiên, bạn có tất cả các khả năng để tìm thấy tất cả các bằng chứng, ví dụ như tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ, phiếu thanh toán ảo của các công ty bình thường v.v.

  Je soussigné Vien Nguyen né le février 19 à Hanoi et ingénieur en retraite. Par cette lettre je vous informe les réseaux internationaux de blanchiment de l’argent sale en France

  Un rapport de Global Financial Integrity (GFI) indique que 1250 milliards de dollars de capitaux ont échappé à Pékin entre 2003 et 2012 et que ce montant était de 250 milliards de dollars pour la seule année 2012.

  Dans ce même rapport 92,9 milliards de dollars de capitaux ont échappé à Hanoi Vietnam entre 2004 et 2013, soit 9,29 milliards de dollars chaque année.

  Le dernier rapport de Global Financial Integrity (GFI) indique que Vietnam est classé au troisième dans le Monde avec une somme astronomique de l’argent sale de 22,4 milliards de dollars en 2019

  En France, des circuits financiers clandestins pour but de blanchiment d’argent au profit des dirigeants communistes vietnamiens sont nombreux et connus. Il y a environ 200 sociétés écran en France ont blanchit l’argent sale depuis 15 ans une somme astronomique d’un montant de 20 milliard euros.

  Depuis 5 ans, j’ai fait une étude approfondie de recherche et au nom de l’Amour pour le Grand Peuple Français généreux qui m’accueillit en France comme réfugié politique et au nom d’Amour pour notre Peuple dans la misère à cause de la corruption et le transfert de l’argent sale à l’étranger je suis au volontiers et prêt de collaborer avec la Justice Français car je connais très bien tous les profils des personnes dans ces réseaux criminels. J’ai tous les noms des sociétés virtuelles, ses activités et les chiffres d’affaire sauvegardés dans ma disque dure.

  Je vous informe qu’ils ont déjà fermé au moins vingtaines des sociétés à cause SOIT terminer ses opérations de blanchir de l’argent sale en France SOIT effacer tous les traces criminelles dans le contexte du Vietnam où il a eu des conflits d’intérêt entre les groupes de pouvoir politique comme j’ai indiqué dans la liste annexe. Cependant vous avez toutes les possibilités de retrouver toutes les preuves par exemple ses comptes bancaires en Suisse, fiches de paies fantômes de ses sociétés écran etc …

 2. Nhà Quê tôi cũng muốn làm rõ hình như cả nhà ông Quốc này có cái quốc tịch Sió gì đó. Mà nó phải nhiều tiền lắm mới có được.Tìm hiểu thử xem cho rõ ràng và tất cả là bao nhiêu tiền.
  – Nói thật NQ tôi chả biết ông ấy có phải đảng viên đảng CSVN hay không nữa. Ai biết nói giúp cho tôi biết với.
  -Xin cản ơn trước!

 3. Anh Quốc là đại biểu QH nước Việt Nam anh hùng, lại lén lút mua hộ chiếu nước khác để “cư an tư nguy”. Cũng như anh Trump là công dân Hoa Kỳ, nhưng ảnh là fan trung thành của tên độc tài giết người không chớp mắt Putin.
  Chuyện đời là vậy. Nếu không như vậy sao gọi là đời.

 4. Nhân dân chỉ được phép bầu thôi mà!

  Xin lỗi ông Ấn, chúng tôi không bầu nhé. Chúng tôi chỉ đi nhét miếng giấy, mà nội dung chúng tôi chẳng biết mô tê gì, vào cái thùng gỗ…để khỏi rắc rối trong cuộc sống vốn đã mệt nhọc lắm rồi. Thế thôi. Đừng nói bầu bán gì thêm xấu hổ ông bà. Xin cẩn thận ngôn từ!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây