Ai bao che cho ông Nguyễn Đức Chung?

Trương Châu Hữu Danh

29-8-2020

Đầu năm 2019, Làng Mới đã có loạt bài về các sai phạm xảy ra tại TP Hà Nội, cũng như các sai phạm liên quan đến người nhà, nhân viên ông Nguyễn Đức Chung.

Một bộ hồ sơ về sai phạm của ông Chung cũng được gửi đến Thanh tra Chính phủ. Cơ quan này đã chuyển hồ sơ sang Ủy ban kiểm tra Trung ương để giải quyết theo thẩm quyền.

Nhưng ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã làm một việc rất nghiêm trọng là… rút hồ sơ về và khép hồ sơ.

Giữa năm 2019, Thanh tra Hà Nội được chỉ đạo phải thanh tra công ty Arktic của anh Nguyễn Đức Hạnh – con trai ông Chung. Và thay vì tiến hành thanh tra đúng pháp luật, Đoàn thanh tra đã kéo rất dài, sang đầu năm 2020 vẫn không kết luận. Rất bất ngờ, khi ông Nguyễn An Huy – Chánh Thanh tra Hà Nội mãi đến tháng 2/2020 mới kết luận, mà lại có đến 2 kết luận khác nhau.

Kết luận lần đầu, các sai phạm đều bị bỏ qua, chỉ còn vài khuyết điểm nho nhỏ. Kết luận lần 2, Arktic hiện lên long lanh như sương mai, với những ưu điểm vượt trội, chả ai sai phạm gì. Ông An Huy không ngờ rằng, khi ông ôm hồ sơ nghiên cứu kết luận thì Bộ Công an cũng quan sát. Và khi ông An Huy kết luận sạch bong thì Bộ Công an cũng khởi tố vụ án xảy ra tại Arktic, với sai phạm đặc biệt nghiêm trọng!

Có thể thấy, các sai phạm đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại UBND thành phố Hà Nội lẽ ra đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương/ sau đó là Thanh tra Hà Nội xử lý sớm để lấy lòng tin của dân, cũng như giảm thiểu sai phạm đối với cá nhân ông Chung. Nhưng vì nhiều lý do, ông Nguyễn Văn Thanh và sau đó là thuộc cấp ngành dọc Nguyễn An Huy đã làm chậm tiến độ xử lý, trì hoãn quá trình kết luận – nếu không muốn nói là có dấu hiệu bao che sai phạm, bỏ lọt tội phạm.

Nếu các ông thanh tra làm đúng pháp luật thì từ năm ngoái, ông Chung đã bị xử lý (có thể nhẹ nhàng) và sẽ không có vụ án chiếm đoạt tài liệu mật xảy ra giữa năm 2020. Và nếu các ông thanh tra làm đúng pháp luật, ông Chung và các thuộc cấp của ông năm sẽ không dính sâu vào những vụ án khác để rồi phải gánh hậu quả như bây giờ.

Trách nhiệm của thanh tra trong các vụ án này, không hề nhỏ!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Cái Hòn đá khắc Mộ huyệt cho Đảng Vịt cộng là đây :
  http://hanoiparis.com/img_poeme/7696.jpg

  Lệ Đá Hà Nội
  ***************

  Phường hoạn lợn thiến heo nay cưa đá
  Lũ hại Dân lành bán cả Sơn Hà !

  http://www.hanoiparis.com/zoom.php?rep=img_poeme&image=7717

  Hỏi Đá Hà Nội bao nhiêu Thiên kỷ ?
  Hỏi Đá thăng trầm bao nhiêu Thời kỳ ?
  Hỏi vết cưa sâu đau mình không Đá ?
  Ái ân xưa giờ là Nước mắt Sử Thi !
  Hà Nội đêm xanh thành đen héo hắt
  Thăng Long – Đông Đô lệ kinh kỳ
  Độc lập đã vỗ cánh rồi bay mất
  Tự do như một thoáng chim thiên di
  Hạnh phúc chắt chiu kỷ niệm dĩ vãng
  Em nhớ gì không bên nớ bên ni ? ? ?

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Tội của Chung con so với tội của LÃ (Lê) Thanh Hải và Tất Thành Cang thì tội của Chung con chỉ đáng là cái mụn ghẻ !!!

  LÃ (Lê) Thanh Hải lợn Hải heo có VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH bằng Thép do Tàu phù chống lưng thì ngay cả lò tôn của Tổng chủ Lú cũng đành chịu !!!

 3. Tác giả này sao ngây thơ thế, nếu nói dễ dàng như ông thì bọn nó tham nhũng làm sao, xưa nay chúng nó tham nhũng tran lan đấy thôi, chỉ có điều là bọn nào yếu thế thì bị bọn mạnh cơ nó đè ra bóp cổ bắt ói tiền ra, nếu làm minh bạch thì tiền nộp lại nên chúng nó muốn ăn riêng rẽ, chóp bu đớp tiền hối lộ bị bể thì phải thọp cổ cái thằng đút để làm trắng cái thằng nhận. Bây giờ bể ra thì bắt nhốt, khai trừ một bầy sâu sau đó bán những cái ghế vừa trống. Tóm lại là phong trào lên nhanh xuống lẹ và bán ghế, tiền nó phải chạy chứ không ở mãi trong túi của bất cứ ai, chỉ có dân đen là lè lưỡi là tóp teo.

 4. Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương giả vờ lờ vụ của Chung con, đánh lạc hướng, để Bộ CA rảnh tay âm thầm điều tra kỹ hơn. Chung con lúc đầu cứ tưởng bở rằng “mày đụng đến tao sẽ lòi cả dây ra”. Giờ Chung con có muốn được chết thì cũng cực kỳ khó, bởi đảng chưa hô biến. Đảng đang cần người làm dê tế thần.

  Chung con là con đẻ của toàn bộ cái đảng Mafia việt cộng. Đảng đã nhào nặn ra Chung con. Nếu xử lý Chung con thì phải xử lý cả cái chế độ bất lương này mà Chung con chỉ là 1 phần.

  Sau khi điều tra biết rõ tài sản nóng, nguội cũng như những liên hệ mờ ám của Chung con thì những kịch bản có thể xảy ra như sau:

  1. Trước tòa Chung con tuyên bố “cúi đầu nhận tội xin khoan hồng”. Hoặc
  2. Báo chí nhà nước đồng loạt đăng “Chung con bị đột qụy trong tù”. Hoặc
  3. Chung con sẽ không bao giờ được nhắc tới nữa như ĐT Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Bộ quốc phòng.

 5. Tướng CA.NĐC.là nạn nhân của cuộc đấu đá khốc liệt TRANH ĂN hay tranh giành
  đặc quyền đặc lợi trong đảng CsVN.bởi vì phe nào thất thế là bị triệt !
  Nói theo sách tướng số thì khuôn mặt NĐC.trông “hãm tài” hay khó thăng quan
  tiến chức một cách trọn vẹn.Phải chăng sau khi tướng Chung được lệnh phải dẹp
  tan cuộc đấu tranh của người dân Đồng Tâm thì nay bị trở thành “dê tế thần” để
  “an ủi” người dân ĐT.rằng Chung bi “qủa báo”,chứ không phải tranh ăn ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây