Con Chung hại Chung “con”

Trương Châu Hữu Danh

16-5-2019

Mấy hôm nay, mạng xã hội và báo chí tập trung thông tin “xấu” về anh Chung con cũng như những thứ liên quan đến anh khá nhiều.

Anh Mạnh Quân, cây bút lão làng trong nghề, có bài phân tích khá hay: “…Một số báo khác trước đó, đi đầu là Làng Mới, quy thẳng trách nhiệm cho ông Chung ở một số việc như vụ cho phép tồn tại một ngôi nhà không khép 9 tầng, rồi lại cho phép xây vượt tầng, trái quy định.

Có báo ám chỉ vụ mua hóa chất độc quyền ở siêu thị Minh Hoa và nói đến vụ hàng trăm tấn cá chết ở Hồ Tây trước đây…

Đây là một hiện tượng khá bất thường. Có nhiều người sẽ cho là có ai đó đang tổ chức “đánh” ông Chung?

Tôi cũng không biết có ai “đánh” hay không có ai “đánh”. Nhưng rõ một điều là chưa từng có đợt nào có nhiều thông tin xấu liên quan đến ông Chung như vậy và việc vài báo có tựa bài, nội dung giống hệt nhau về ông Chung có vẻ cũng không ngẫu nhiên!

Trước nay thông tin về anh Chung thì toàn tin tốt. Nào anh chỉ đạo đấu thấu nên tiết kiệm tiền cắt cỏ 700 tỷ/năm; nào đấu thầu, cung cấp xe dọn vệ sinh hiện đại của Đức tiết kiệm hàng ngàn tỷ/năm cho ngân sách nữa… Rồi nhiều FBker khen ngợi anh ở sự khéo léo trong điều hành, chỉ đạo quyết liệt trong tấn công tội phạm… Thông minh, dí dỏm… Nhiều người khen thực tình!

Nhưng dù sao, nhìn qua những bài viết đã đăng, không phải không có lý. Rất có thể phần lớn thông tin, cách đặt vấn đề của các bài viết đều đúng cả. Tất nhiên, nếu đăng sai, các nhà báo no đòn ngay. Anh Chung chứ có phải ai vớ vẩn đâu.

Cũng có thể, cả một thời kỳ dài, có nhiều thông tin xấu, có thông tin liên quan đến anh Chung, nhưng vì lý do nào đó, bị ém nhẹm, bị chặn, không được trả lời rõ ràng trước báo chí. Nay, những “bệ đỡ” cho anh nó lỏng lẻo, yếu mềm đi, thì những thông tin đó được hả hê, bung ra thôi.

Anh Chung có thể nói là một trong những nhà lãnh đạo “lên” nhanh một cách khó tưởng tượng: Từ một trưởng phòng của Công an Hà Nội lên thay anh Thảo (nghỉ sớm) làm Chủ tịch Hà nội chỉ trong vòng 5 năm, có thể nói là một kỷ lục về thăng quan, tiến [chức]. Biệt danh Chung “con” của anh, chắc cũng không hề ngẫu nhiên.

Là “con”, phải được bế chứ, he he!

Có thông tin nói anh chuẩn bị đi đâu đó, có thể Thanh Hóa… tôi không biết. Nhưng cũng chả biết có gì liên quan ddến việc hàng loạt baó ra bài như vừa rồi không. Ai biết, trả lời giùm tôi?”…

(Hết trích).

Trên mạng, nhiều người khen anh Chung cái vụ mua xe của Đức dọn vệ sinh, hút lá cây, rồi cắt cỏ cũng bằng thiết bị hiện đại vân vân và mây mây…

Câu hỏi, ai “đánh” anh Chung con, tôi xin trả lời. Đầu tiên là vụ công ty 9 tháng tuổi Arktic được các ban ngành và cả ủy ban Hà Nội “lót ổ” để giành những hợp đồng béo bở không cần đấu thầu. Toàn chục tỷ trăm tỷ, không món nào nhỏ.

Như vụ đổ hóa chất xuống hồ, Hà Nội trưng dụng 3 PGS-TS nổi tiếng gồm bà Trịnh Thị Thanh – nguyên Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Sinh học, Trường đại học Khoa học Tự nhiên, ông Ứng Quốc Dũng – Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước, bà Lê Thu Hà – Giảng viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tham gia “thử nghiệm” cùng hàng loạt quan chức khác, mục đích chỉ để hóa chất này sớm được thông quan và đổ xuống hồ.

Và Arktic, nhập về số lượng cực lớn xe vệ sinh đường sá của Đức, cũng như máy móc phương tiện trồng và chăm sóc cây xanh…

Công ty mới thành lập mà được o bế nâng niu như cành vàng lá ngọc. Vì sao? Vì lập công ty là anh Nguyễn Đức Hạnh – con trai anh Nguyễn Đức Chung. Anh Hạnh được học trường nước ngoài, tốn rất nhiều tiền, và về nước được trao ngay cơ hội. Mà của con thì cũng là của cha. Con Chung hay Chung con, cũng là anh Chung.

Công tử Nguyễn Đức Hạnh, sinh năm 1995, con trai của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, chụp lúc đang du học ở Úc. Nguồn: FB Nguyễn Đức Hạnh

Đạo làm quan, mà để vợ con thao túng lũng đoạn kinh tế, hút tiền ngân sách, là vô sĩ.

Để rồi bây giờ, hỏi ai đánh anh?

Con Chung đánh Chung con chứ ai!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Nhân dân Hà Nội vui mừng ca ngợi vụ “đánh đẹp” này của Bộ công an, chứng tỏ họ đã để mắt từ lâu, nên vụ việc xẩy ra giữa lòng Hà Lội nhanh gọn dứt điểm mà công an Hà Nội lẫn ông chủ tịch UBND nguyên giám đốc công an đành trơ mắt éch ra nhìn.
    Điều này chứng tỏ ông chủ lò cùng đội ngũ trợ lực của ông rất cao thủ
    Và tôi hy vọng các bước tiếp theo sẽ “đrjp” hơn nhiều

Comments are closed.