Biếm: Vợ Tú Xương tự tử!

Mai Bá Kiếm

20-8-2020

Theo nguồn tin riêng của bổn báo, ngày 15/8 vừa qua, bà Tú Xương – vợ thi sĩ Trần Kế Xương, quê làng Vị Xuyên (Nam Định) đã uống thuốc độc tự tử, nhưng nhờ tập thể y bác sĩ đã tận tình xúc ruột, cộng với thuốc độc của Trung quốc mà bà uống là thuốc giả, nên bà đã qua cơn nguy kịch!

Sau khi xuất viện về nhà, Tú Xương vô cùng ân hận và xin lỗi: “Tôi dài lưng tốn vải ăn no lại nằm, làm khổ bà cả đời vì nuôi nấng tôi. Tôi xin thề với bà, từ nay tôi chừa cả ba thứ: “một trà, một rượu, một đàn bà”, tôi sẽ đi dạy học kiếm tiền phụ bà, xin bà đừng bỏ tôi và 5 con dại”.

Bà Tú: “Bây giờ, ông mới biết thương tôi thì đã quá muộn!”.

Ông Tú: “Bà gieo tiếng oan, chứ tôi thương bà từ lâu rồi!”

– Lấy gì làm bằng chứng?

– Tôi làm thơ chửi đủ hạng người trong xã hội, từ ông Cò thành Nam, bà Đầm ngồi ghế Chánh chủ khảo, đến Sư, Tăng, Mường, Mán. Tôi chưa làm thơ khen ai bao giờ, nhưng tôi đã làm duy nhất bài thơ “THƯƠNG VỢ”.

– Cái miệng chuyên chửi bỗng dưng khen là điềm báo không lành cho người bị khen! Hic!

– Tôi không dùng câu nào trù ẻo bà! Lời thơ tôi nịnh bà còn hơn Tây nịnh Đầm!

– Ông mô tả tôi: “Quanh năm buôn bán ở mom sông – Nuôi đủ năm con với một chồng….”.

– Tôi muốn nói bà là vợ đảm đang hơn tất cả bà vợ trên đời này!

– Nhưng ông là “một chồng phá của”: uống rượu, đánh tổ tôm, hát ả đào… Tôi “nuôi đủ… với một chồng” bao gồm: tiền rượu, tiền đánh bài, kể cả tiền boa các ả đào…

– Tôi khen bà giỏi nhất xứ Nam Định mà!

– Đọc thơ “Thương Vợ” của ông, mấy “bà tám” nói tôi làm “gái nhảy tàu”, còn Quản lý thị trường nghi tôi buôn lậu ở Cảng, chứ bán ở Mom Sông làm gì mà lãi nhiều đủ nuôi ông chồng chơi bời như vậy?

– Để tôi làm thơ chửi cha các bà tám và QLTT!

– Tôi lạy ông, cũng lấy ý từ bài “Thương Vợ”, cựu bộ trưởng Giàng Seo Phử (Chủ nhiêm Ủy ban Dân tộc VN) mới “chỉ điểm” cho Quốc hội biết “Bán vé số dạo là nghề có thu nhập cao”. Từ đó, đại biểu Cuốc họi Nguyễn Mạnh Tiến tuyên bố: “Người bán trà đá tại VN có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5.000%-7.000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách”.

– Đ* mẹ, ông phải làm thơ chửi cha đám nghị điên này!

– Công văn 13692 của Tổng Cục thuế yêu cầu các Đại lý thu hộ “thuế thu nhập 10%” đối với người báo vé số dạo. Nếu có đại biểu nào đem bài “Thương Vợ” ra phân tích, thì Tổng Cục thuế sẽ truy thu thuế của tôi, có bán hết nhà đất cũng không đủ trả, nên tôi phải tự tử!

– Bà nghỉ bán Mom Sông đi, tôi sẽ dạy học nuôi bà!

– Ông lấy tư cách gì mà dạy học?

– Tuy rớt cử nhân, nhưng tôi cũng đậu tú tài. Làng Vị Xuyên không ai học bằng tôi. Tôi xứng đáng là thầy!

– Nhưng ông là “Ký Sinh Trùng Thứ Phát”, không đủ tư cách làm thầy!

– Đúng là tôi có ăn bám bà, nhưng sao bà mắng tôi nặng lời vậy?

– Đài truyền hình quốc gia VTV1 chính thức khẳng định: “NHỮNG NGƯỜI BUÔN BÁN HÀNG RONG SỐNG KÝ SINH TRÙNG…”, tôi buôn bán mom sông đương nhiên thành KÝ SINH TRÙNG TIÊN PHÁT, ông sống ký sinh vào tôi thành KÝ SINH TRÙNG THỨ PHÁT.

– Vậy, bà là con Sán sống ký sinh trong ruột Xã Xệ Chữ Nghĩa VỜ TỜ VỜ, còn tôi là con Sán sống ký sinh trong ruột con Sán khác! Ôi nhục này biết rửa mấy… lon? Bà không tội gì phải chết, tôi đáng tội, để tôi tự sát!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Dù bài viết mang tính chất đả kích chế độ csVN, Mai Bá Kiếm có vẻ chỉ là thành phần bất mãn cá nhân mà hằn học, không phải người dị ứng chính trị với chế độ một cách căn cơ do từng được đào tạo trong tinh thần quốc gia chân chính, nhân bản, yêu nước và tôn kính những giá trị miên viễn của Viêtnam.
    Anh ta có vẻ chịu ảnh hưởng của thời đại giáo dục xhcn sau 30/4/1975: thực dụng, thiếu tôn trọng giá trị tinh thần truyền thống trước 1945 trên cả nước và trước 1975 tại miền Nam …vốn đă trở thành nguyên khí quốc gia là nền tảng các giá trị của dân tộc để đất nước có thể vẫn tồn tại trước mọi phong ba bão táp do xâm lược ngoại bang, do thiên tai dịch bệnh.
    Toàn bộ lịch sử đất nước bao gồm công lao xây dựng và bảo vệ tổ quốc của tiền nhân, anh hùng liệt sĩ nghìn đời từ thời Bắc thuộc qua thời Pháp đô hộ, chiến tranh VN sau 1954…, gồm cả mọi danh nhân văn học nghệ thuật và các giá trị khác, và gồm bất cứ ai từng đem lại vinh dự cho tổ quốc…đã quá cố hoặc đang còn sống. Dân tộc VN có bổn phận phải đặt bài vị của những bậc danh nhân ấy lên bàn thờ Tổ Quốc, tôn vinh họ trong xã hội, nêu gương họ trong học đường.

    Chỉ cần nói như trên, để thấy đem một trong những bậc tiền nhân lịch sử ấy ra đùa cợt, xúc phạm dung tục…là một hành vi đáng lên án, phải lọc bỏ ra khỏi mọi diễn đàn, không cho phép xuất hiện trên công luận, vì nó là vô giáo dục và làm gương xấu cho tuổi trẻ có học.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây