Nhân vật bí hiểm được che giấu?

Lê Thế Thắng

25-7-2020

Hồng và Vân có buôn bán Sim Card (kinh doanh tự phát hay của bưu cục không rõ). Trước thảm án 02 ngày, có một cô gái mang bọc Sim đến giao cho họ. Tại đây, cô gái đã thấy một nam thanh niên ở cùng Hồng, Vân trong bưu cục. Người thanh niên này có mô tả nhân dạng cụ thể.

Đây là lần đầu tiên cô gái đến bưu cục (những lần trước là người khác đến giao). Tại đây, số tiền giao dịch mua Sim là hơn 4 triệu đồng, Hồng và Vân lấy tiền trong tủ nhưng không đủ. Hồng có nói người thanh niên mượn tiền trả hộ. Người thanh niên không nói gì, mở ví lấy tiền đưa cho Hồng để Hồng thanh toán tiền Sim. Cô gái sau đó đếm tiền rồi ra về.

Người nam thanh niên như mô tả có chiều cao khoảng 1m60, mặc áo sơ mi trắng “sơ vin cắm thùng”. Việc ở cùng trong bưu cục và lấy tiền đưa Hồng trả tiền Sim (mà không nói gì) cho thấy họ rất thân tình, gần gũi, không có gì là xã giao, khách sáo.

ĐÂY CHÍNH LÀ NGHI CAN THUỘC DIỆN HÀNG ĐẦU!

Lời khai này có trong hồ sơ chính thức của vụ án (BL188 – 10/3/2008). Được thực hiện trước khi bắt Hải nhiều ngày nên nó chắc chắn khách quan.

VẬY NGƯỜI THANH NIÊN ĐÓ LÀ AI?

Người này là ai đến bây giờ vẫn không ai rõ. Việc không thể tìm ra một nhân vật có trong hồ sơ chính thức của vụ án là THẤT BẠI của cơ quan CSĐT Long An, không muốn nói là câu chuyện đầy NGHI VẤN. Nhắc lại – đây là nhân vật nghi can hàng đầu.

***

Theo như tìm hiểu của chúng tôi, lầu 1 (tầng trên) của bưu cục Cầu Voi là một trạm BTS. Trạm này cần nhân viên kỹ thuật điều hành bắt buộc. Nhân viên này phải sinh sống ở đó, hoặc phải có mặt kiểm tra, điều khiển hàng ngày.

Bưu cục Cầu Voi như trong ảnh hiện trường thì có tới 03 chiếc máy tính, số lượng khăn mặt/ khăn tắm là 04 chiếc. Bản ảnh hiện trường cũng cho thấy hung thủ đã rất rành kỹ thuật điện của bưu cục (cũng như các vấn đề lề lối ra vào).

Thế nhưng lạ là, toàn bộ hồ sơ vụ án chỉ thấy có hai nạn nhân mà không có bất cứ thông tin gì về người nhân viên kỹ thuật bắt buộc này.

Và lầu 1 của bưu cục thì được loại ra khỏi hiện trường vụ án. Để làm gì? Có phải để không còn ai quan tâm đến trạm BTS và người điều hành nó là ai?

Cái này thì ông Đinh Phú Hùng – Giám đốc Bưu điện huyện Thủ Thừa có lẽ biết rõ.

_____

LS Trần Hồng Phong: Thông tin liên quan

Hiện nay (7/2020) và suốt từ khi vụ án xảy ra (1/2008) máy móc trên lầu 1 tại bưu lục Cầu Voi vẫn ĐANG HOẠT ĐỘNG bình thường. Đây là thông tin ông Đinh Phú Hùng cho chúng tôi biết cách nay khoảng trên 1 tháng.

Có lẽ khoảng 1 tuần/lần, nhân viên kỹ thuật sẽ tới, lên lầu 1 kiểm tra. Họ đi lối cửa sau, ngang qua khu vực hiện trường vụ án – nơi từng có thi thể hai nạn nhân.

Qua quan sát, có một số thay đổi: Cửa giả lấy sáng bên hông đã được bịt (trong ảnh hiện trường rất dễ lầm là một cánh cửa đang khoá, có 2 thanh gỗ chặn ngang). Một khung sắt được làm chặn lối lên lầu 1; phía trước gắn thêm một cửa cuốn; cửa nhà vệ sinh được thay(?).

Không gian hoang lạnh, rờn rợn. Nơi đây từng là nơi buổi tối nam thanh nữ tú tụ tập vui vẻ (theo lời một chị sống phía sau). Khi đó công trình đường cao tốc đang thi công, nên chuyện có anh kỹ sư nào thích một trong hai cô gái, ghé chơi không lạ.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Trò hề bẩn thỉu và bỉ ổi
  Pháp sư Đài Loan và đám du khách Tàu bày trò cúng bái “hoa quả, nhang đèn” trước cổng bưu cục Cầu Voi ngày hôm qua:
  https://thanhnien.vn/thoi-su/sau-vu-dot-nhap-lai-co-nhom-phap-su-den-cung-bai-o-khu-vuc-buu-cuc-cau-voi-1256167.html
  Chẳng lẽ bọn này muốn đem trò hề “tâm linh” ra diễn để gây hoang mang trong dư luận quần chúng Cầu Voi ? Công An đâu rồi ? Tên chánh án khát máu Nguyễn Hòa Bình và 16 đồng phạm mặc áo đỏ đâu rồi, sao không giơ 17 cánh tay lên xử bọn này cho rồi ?

 2. Mến phục các bạn nhiều cho những nỗ lực vô giá, trên con đường đi tìm công lí của một anh chàng “vô danh, tiểu tốt”! các bạn thật xứng đáng với niềm tin yêu của cộng đồng Người Vn trong và ngoài nước. Chúc các bạn nhiều sức khỏe, tiếp tục là những Người “HÙNG” của những thân phận mỏng manh.
  Ps. Độc giả có một thỉnh cầu, khi nào tới hồi kết, các bạn sẽ tóm gọn lại những diễn biến của vụ án Bưu Điện Cầu Voi bằng những sơ đồ để giúp bà con dễ dàng theo dõi và dễ nhớ hơn. Hy vọng sẽ được đọc những tác phẩm nói về cuộc hành trình đi tìm công lí của Hải trong thời gian sớm nhất có thể.
  Nguyện cầu cho Vong hồn Hồng Vân sớm được siêu thoát, NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

 3. Quần chúng thay mặt Công An điều tra vụ án,
  Trong khi làn sóng phản đối vụ án “ép cung bằng nhục hình” lan tràn khắp nơi, thì càng ngày càng có nhiều nhân sĩ trí thức trong quần chúng góp phần phân tích sự kiện chi ly đi vào chi tiết quan trọng để vạch trần bộ mặt để cáng của tên chánh án Nguyễn Hòa Bình cùng 16 tên đồng phạm giơ tay kết án tử hình anh Hồ Duy Hải trong phiên tòa Giám Đốc Thẩm, hồi tháng 05-2020.
  Vậy thì Công An đâu rồi ? Bộ Trưởng CA Tô Lâm trốn đâu rồi ? Sao chưa nghe CT TBT NP Trọng lên tiếng thay mặt lãnh đạo ĐCS ?
  Chưa bao giờ thấy xã hội VN lâm vào một tình huống đen tối, mập mờ nguy hiểm như vậy trong khi ngoài Biển Đông thì quân đội ngậm miệng như hến, thụ động nhu nhược để cho ngoại bang thi đua can thiệp vào vấn đề chủ quyền biển đảo. Nhà Nước lại còn bày đặt trò hề quảng cáo tuyên truyền buổi lễ “Bà Mẹ VN Anh Hùng” trước căn nhà mồ Ba Đình, Hà Nội

Comments are closed.