Thảm hại thân phận Dư Luận Viên

Phạm Đình Trọng

22-7-2020

Thượng tá Bùi Tiến Lợi. Ảnh cắt từ clip VTV

Thượng tá Bùi Tiến Lợi, chủ nhiệm bộ môn Chủ Nghĩa Xã hội khoa học trường sĩ quan Công Binh bị xóa đảng tịch cộng sản, bị đuổi ra khỏi binh đoàn Dư Luận Viên 47 theo công bố chính thức trên truyền thông chính thống là do “Ông Bùi Tiến Lợi đã có những bài viết, phát ngôn trên mạng xã hội trái với quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hoá’, để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước”.

Bằng chứng “những bài viết, phát ngôn trên mạng xã hội trái với quan điểm, đường lối của đảng, nhà nước … để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước” là cái clip được đưa lên mạng xã hội có hình ảnh và tiếng nói của ông Lợi: “Ai đó nói rằng Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của Việt Nam thì đó là tuyên truyền trái với luật pháp quốc tế, không đúng với Công ước về luật biển năm 1982… Đừng bao giờ nghĩ rằng chúng ta cứ có các dữ liệu lịch sử là chúng ta có thể vơ lãnh hải, thềm lục địa, các hòn đảo vào lòng mình … Tầu nó còn dựng đứng, còn bịa tạc dữ liệu lịch sử thì sao? Tầu khựa nó nói dối một lần thì dân không tin, chứ nói dối một ngàn lần thì cả thế giới tin đấy”.

Ông Lợi trong quân phục, quân hàm chính qui, nghiêm chỉnh, nói năng mạnh mẽ, tự tin như ông đang giảng bài chủ nghĩa xã hội khoa học trên giảng đường trường Sĩ quan Công binh. Đàng hoàng, công khai, không hề lén lút, giấu diếm là ông Lợi đang làm nhiệm vụ của một sĩ quan cao cấp binh đoàn dư luận viên 47, ông Lợi đang thực hiện chức trách, nói tiếng nói chính thống mà ông được hưởng lương cao, được tin cậy để thực hiện thì không thể nói sai chính thống, trái với quan điểm, đường lối của đảng, nhà nước.

Không. Ông sĩ quan cao cấp của binh đoàn dư luận viên 47 không nói sai, không nói điều gì mang ý thức phản kháng của riêng ông. Ông chỉ nói lời của dư luận viên mà trở thành trái với quan điểm đường lối của đảng nhà nước cộng sản và ông sĩ quan cao cấp lực lượng 47 bị giáng cú kỷ luật cực nặng, bị mất trắng sinh mạng chính trị chỉ vì ông quá thật thà, ngây thơ mà thôi.

Qua cái kỷ luật của ông dư luận viên cao cấp Bùi Tiến Lợi, cho ta nhận ra rằng, điều ông Lợi dư luận viên cao cấp nói Biển Đông không phải của Việt Nam, Trường Sa không phải của Việt Nam. Nói Biển Đông, Trường Sa của Việt Nam là tuyên truyền trái với luật pháp quốc tế, không đúng với Công ước về luật biển năm 1982, chính là điều lực lượng dư luận viên 47 được nhồi sọ, được dạy bảo để chống lại những tiếng nói yêu nước bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam ở Biển Đông, ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Nhồi sọ cho đội quân dư luận viên căn cứ sai trái, niềm tin giả dối để cãi chày, cãi cối với những tiếng nói yêu nước khẳng định Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa trong vòng tay người Mẹ Việt Nam từ trong xa thẳm lịch sử. Khi những dư luận viên là dân thường, không có địa vị xã hội như Trần Nhật Quang, Đỗ Anh Minh, Hoàng Nhật Lệ nói văng mạng rằng, ai đó nói Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của Việt Nam thì đó là tuyên truyền trái với luật pháp quốc tế, không đúng với Công ước về luật biển năm 1982, xã hội chỉ coi lũ vô lại nói như vậy là những kẻ ngu dốt, không có đầu để hiểu sự thật lịch sử, không có trái tim, dòng máu con Rồng cháu Lạc mà thôi.

Ông thượng tá Lợi thật thà tưởng rằng dư luận viên được dạy bảo, nhồi nhét như vậy, được nói năng lếu láo như vậy thì ông cũng nói được và ông đã xăng xái làm cả clip nói điều sai trái, giả dối, xằng bậy với lịch sử Việt Nam để phản bác, để lấp liếm, để lấn át những tiếng nói đúng đắn, trung thực của lịch sử Việt Nam, của tổ tiên người Việt Nam khẳng định Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Ông không hiểu rằng ở vị trí của ông, ở thang bậc xã hội của ông, nhận thức của ông, tiếng nói của ông không còn của riêng ông nữa mà là tiếng nói của chính thống, là quan điểm chính thức của chính quyền cộng sản mà ông là một thành viên ở thang bậc khá cao có tư cách, có trách nhiệm phát ngôn.

Là người trong hệ thống chính quyền đương trông coi, giữ gìn cương vực lãnh thổ của lịch sử Việt Nam mà ông thượng tá Lợi phán rằng, Biển Đông không phải của Việt Nam, Trường Sa, Hoàng Sa không phải của Việt Nam là ông và chính quyền nhà ông đã phản bội lịch sử Việt Nam, đã thí bỏ, đã sang nhượng máu xương của ông cha, đã bán rẻ hồn thiêng của ông cha ở Biển Đông, ở Hoàng Sa, Trường Sa cho nước khác rồi, là sự việc nghiêm trọng rồi, là ông đã làm lộ sự giả dối với nhân dân của chính quyền cộng sản nhà ông rồi.

Chính quyền cộng sản vội giáng kỷ luật thật nặng cho thượng tá Bùi Tiến Lợi là để nói với người dân Việt Nam rằng tiếng nói, quan điểm về Biển Đông về Trường Sa trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội là tiếng nói, là nhận thức, quan điểm của riêng cá nhân ông thượng tá Bùi Tiến Lợi, chứ không phải là nhận thức, quan điểm của nhà nước cộng sản.

Thí bỏ thượng tá Lợi, thí bỏ dư luận viên cấp cao của binh đoàn xảo ngôn, gian dối 47 cho thấy, thân phận thảm hại của đám dư luận viên, những kẻ đang chống lại sự thật, chống lại nhân dân, chống lại lịch sử, những rác rưởi của xã hội hiện tại và là vết nhơ bẩn, nỗi ô nhục của lịch sử Việt Nam thời cộng sản.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Bọn DLV ruồi muỗi …đã thấy cái gương nhã tiền trước mắt chưa ? một loại công cụ khi không còn cần thiết nữa thì phải xếp xó,thậm chí tiêu hủy luôn nếu thấy nó có thể nguy hiểm

  • Không phải Bùi Tiến Lợi “không còn cần thiết nữa thì phải xếp xó” mà là lão ta quá thật thà, không thể nói láo theo đúng đường lối và chính sách của đảng nên bị đào thải. Chuyện nó là như thế!

 2. – Lợ nghiemnv chửi tuốt, nó chỉ tỏ ra nể phục tác giả bài này (Phạm Đình Trọng). Nó hứa đem cả nhà ra ký tên ủng hộ tác giả này (khi ông Trọng bị bọn CS phiền nhiễu)
  – Miệng người hay mõm chó mà tới nay chưa thực hiện lời hứa?
  – Hứa, thì làm đi. Hãy tự viết một Tuyên Bố ủng hộ Phạm Đình Trọng, công bố cho thiên hạ biết.

 3. Hoàn toàn đông ý với Người Sài Gòn,

  Lãnh đạo Đảng và Nhà Nước VN có giỏi thì đưa đơn kiện TQ ra tòa án Trọng Tài Thế Giới và tìm cách thu hồi hai quần đảo HS+TS về với chủ quyền VN, sau đó áp dụng luật UNCLOS 1982 về phạm vi 12 hải lý.
  Nhưng quan trọng ưu tiên là phải tuyên bố “Vô hiệu hóa bức Công Hàm Phạm Văn Đồng ký ngày 14-09-1958” với TQ, rồi công khai sám hối xin lỗi toàn dân về tội bán nước, cõng rắn cắn gà nhà, hay chính xác hơn là “Rước voi TQ về dầy xéo mả tổ tiền nhân, gây ra chiến tranh huynh đệ tương tàn”.

  • Ông bác nói vậy sao được, ông Trọng Lú đang được một bầy y sỹ tàu chệt chăm sóc ngày đêm mà Trọng Lú nỡ nào đâm đơn kiện lại ân nhân, sống có tình có nghĩa với lang sói là tính cách của ông cả Trọng.

 4. Với truòng phái Mũi Mõm, hội dân chủ đành đạch thủ đô xin hân hạnh được mời đc về làm thành viên của hội

 5. Theo UNCLOS-1982, mỗi nước chỉ có 12 hải lý ven biển là được quyền gọi là thuộc về chủ quyền của nước đó. Biển Đông mênh mông thì đúng là ai cho rằng Biển Đông của Việt Nam đều sai với luật biển quốc tế. Còn Hoàng Sa và Trường Sa thì công hàm 1958 của Việt Nam đã công nhận chúng thuộc về Tàu cộng. Bùi Tiến Lợi nói đâu đúng đó mà bị đảng ta đuổi ra khỏi binh đoàn Dư Luận Viên 47 thì quả thật là đau quá!

  • “nói đâu đúng đó” thì bị kỉ luật là tất yếu! Thượng tá Bùi Quang Lợi đã có từng ấy quân hàm mà vẫn còn mơ hồ, chưa nhận ra được “bản chất” của đảng thì phải toi thui. bụng chưa bị phanh thì vẫn còn là may hơn so với những đảng viên lão thành khác.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây